Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

Tổng hợp 14 món ngon với nồi chiên không dầu phải thử ngay

12/06/2024 - 09:40 AM

Với tính đa năng, tiện lợi, nồi chiên không dầu có thể chế biến được nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn, từ thịt/cá/hải sản, bánh ngọt, rau củ tới đa dạng các món ăn vặt. Khi chế biến bằng nồi chiên không dầu, các món ăn sẽ giảm đến 80% lượng dầu mỡ, giữ nguyên được thành phần dinh dưỡng và hương vị vốn có. Bài viết sau đây SUNHOUSE sẽ gợi ý đến bạn 14 món ngon với nồi chiên không dầu nhất định phải thử ngay!

1. Các món thịt/cá/hải sản

Một số món nướng bạn có thể chế biến bằng nồi chiên không dầu như thịt heo nướng, sườn nướng, gà nướng, vịt nướng, cá nướng, tôm nướng, mực nướng,... Khi nướng thịt/cá/hải sản bằng nồi chiên không dầu, món ăn sẽ có những ưu điểm sau:

  • Giảm bớt 80% lượng dầu ăn có trong món ăn so với phương pháp chiên rán truyền thống, giúp người dùng bảo vệ sức khỏe tim mạch, hạn chế các bệnh tim mạch nguy hiểm, đồng thời hỗ trợ giảm cân, giữ dáng hiệu quả.

  • Nồi chiên không dầu sử dụng luồng khí nóng di chuyển 360 độ, giúp thực phẩm chín đều, vàng giòn, cho màu sắc đẹp mắt và giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng.

  • Khí nóng trong nồi luân chuyển liên tục giúp thực phẩm giữ được độ ẩm nhất định, hạn chế tình trạng mất nước, cho ra thịt/cá/hải sản mềm mại, ngọt vị, không bị khô dai.

1.1. Sườn nướng

  • Độ khó: Dễ

  • Chuẩn bị: 25 phút

  • Chế biến: 30 phút

  • Nguyên liệu: Sườn non, sốt ướp thịt nướng, hành tím, tỏi, ngũ vị hương, dầu ăn, gia vị (muối, hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt).

  • Loại nồi chiên không dầu khuyên dùng: Trên 5 lít

Hướng dẫn làm:

  • Ngâm sườn non với nước muối loãng khoảng 5 phút, rửa sạch sườn với nước 2 - 3 lần và để ráo.

  • Cho sườn vào bát, thêm gia vị gồm hành tím, tỏi băm, 2/3 gói sốt ướp thịt nướng, 1 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu. Trộn đều các nguyên liệu rồi để sườn trong khoảng 20 phút.

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. 

  • Lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu, xếp sườn vào khay nướng của nồi. 

  • Chọn chế độ nướng thịt được cài đặt sẵn trên bảng điều khiển nồi chiên không dầu SUNHOUSE hoặc cài đặt nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Sau khi kết thúc thời gian, bạn lấy sườn ra, quét nước ướp gia vị còn dư lên sườn, cho vào nồi nướng thêm 10 - 15 phút là hoàn thành.

Sườn nướng bằng nồi chiên không dầu có màu sắc đẹp mắt, thịt mềm ngon
Sườn nướng bằng nồi chiên không dầu có màu sắc đẹp mắt, thịt mềm ngon

>>> Xem thêm: 5 Công Thức Nướng Sườn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Ngon 

1.2. Thịt gà nướng

  • Độ khó: Dễ

  • Chuẩn bị: 1 giờ 15 phút

  • Chế biến: 40 phút

  • Nguyên liệu: Thịt gà, sả, gừng, tỏi, ớt, hành tìm, nước tương, dầu hào, gia vị (hạt nêm, đường)

  • Loại nồi chiên không dầu khuyên dùng: Trên 5 lít

Hướng dẫn làm:

  • Rửa sạch gà với nước khoảng 1 - 2 lần, khử mùi hôi thịt gà bằng cách dùng muối hoặc chanh chà xát kỹ quanh thân gà, rửa lại gà với nước 2 - 3 lần và để ráo.

  • Cho vào bát sả, gừng, ớt băm, hành tím băm, tỏi băm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê dầu hào và trộn đều các nguyên liệu với nhau.

  • Cho hỗn hợp gia vị lên gà, thoa đều khắp thân gà và bên trong khoang bụng. Ướp gà trong khoảng 40 phút - 1 tiếng giúp gia vị ngấm vào gà đều hơn.

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 5 phút.

  • Cho gà vào nồi chiên không dầu, chọn biểu tượng hình đùi gà có chú thích “Gà” trên bảng điều khiển nồi chiên không dầu SUNHOUSE hoặc nướng gà ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Khi kết thúc thời gian, bạn xịt một ít dầu ăn lên gà và tiếp tục nướng khoảng 10 phút nữa.

Gà nướng bằng nồi chiên không giòn có lớp da vàng giòn, thịt bên trong mềm, thơm, thấm đều gia vị 

Gà nướng bằng nồi chiên không giòn có lớp da vàng giòn, thịt bên trong mềm, thơm, thấm đều gia vị 

>>> Xem thêm:  7 Cách ướp & Nướng gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon 

1.3. Tôm nướng

  • Độ khó: Dễ

  • Chuẩn bị: 30 phút

  • Chế biến: 20 phút

  • Nguyên liệu: Tôm, sả, sa tế, gia vị (đường, hạt nêm)

  • Loại nồi chiên không dầu khuyên dùng: Trên 3 lít

Hướng dẫn làm:

  • Ngâm tôm với nước muối loãng khoảng 10 phút để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch,  cắt bỏ râu, chân và chỉ đen ở dọc sống lưng. Rửa lại tôm 2 - 3 lần với nước để đảm bảo vệ sinh và để ráo.

  • Ướp tôm với sả băm, 5 muỗng cà phê sa tế, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều và để trong khoảng 20 phút cho tôm thấm đều gia vị. 

  • Làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút ở 180 độ C.

  • Lót giấy bạc vào lòng nồi chiên không dầu và xếp tôm lên khay nướng. 

  • Chọn biểu tượng “Hải sản” với hình con tôm trên bảng điều khiển nồi chiên không dầu hoặc cài đặt 160 độ trong 10 phút để bắt đầu nướng tôm

Tôm có màu sắc bắt mắt, thơm ngon hấp dẫn, không bị cháy hay khô
Tôm có màu sắc bắt mắt, thơm ngon hấp dẫn, không bị cháy hay khô

>>> Xem thêm:  5 Cách Nướng Tôm Bằng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Ngon 

1.4. Cá nướng

  • Độ khó: Dễ

  • Chuẩn bị: 1 giờ

  • Chế biến: 40 phút

  • Nguyên liệu: Cá, hành tím, tỏi, ớt, sả, gừng, sa tế, gia vị (đường, muối, hạt nêm)

  • Loại nồi chiên không dầu khuyên dùng: Trên 3 lí

Hướng dẫn làm:

  • Cắt bỏ phần mang cá, mổ bụng và lấy phần nội tạng bên trong ra ngoài, sau đó rửa sạch cá với nước 1 - 2 lần. Dùng dao cạo nhẹ để loại bỏ phần màng đen bên trong thân cá và rửa trực tiếp dưới vòi nước.

  • Cho tỏi, hành tím, gừng, ớt, sả vào máy xay nhuyễn, thêm ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh sa tế, ½ muỗng cà phê hạt nêm vào hỗn hợp gia vị đã xay nhuyễn, sau đó trộn đều.

  • Thoa đều hỗn hợp gia vị lên khắp thân cá, ướp cá trong khoảng 30 phút để cá thấm đều gia vị. Sau đó bọc giấy bạc quanh cá để khi nướng giữ được độ ẩm cho thịt, giúp cá mềm thơm.

  • Làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút ở 180 độ C, cho cá vào nồi.

  • Chọn chế độ nướng “Hải sản”/ biểu tượng “Cá” trên bảng điều khiển nồi chiên không dầu và đợi cá chín.

Cá nướng bằng nồi chiên không dầu vàng thơm, đậm đà

Cá nướng bằng nồi chiên không dầu vàng thơm, đậm đà

>>> Xem thêm: Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu giòn thơm ngon, không bị khô

2. Các món bánh

Bên cạnh các món nướng, nồi chiên có thể làm nhiều món bánh đa dạng khác như bánh bông lan, bánh yến mạch, bánh mì, bánh trung thu,... Làm bánh bằng nồi chiên không dầu có các ưu điểm sau:

  • Nồi chiên không dầu giúp làm chín bánh nhanh hơn so với lò nướng nhờ công nghệ đối lưu nhiệt.

  • Có thể làm được đa dạng các loại bánh, từ đơn giản cho đến phức tạp, không tốn quá nhiều thời gian, công sức, rút ngắn đáng kể thời gian làm bánh.

2.1. Bánh bông lan

  • Độ khó: Trung bình

  • Chuẩn bị: 1 giờ

  • Chế biến: 1 giờ

  • Nguyên liệu: Bột mì đa dụng, trứng gà, giấm, nước cốt chanh, vani.

  • Loại nồi chiên không dầu khuyên dùng: Trên 5 lít

Hướng dẫn làm:

  • Tách và cho lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 bát khác nhau. Cho 1 ít nước cốt chanh hoặc giấm vào lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng đến khi xuất hiện bọt khí. Cho từ từ 90g đường vào đánh cùng lòng trắng và đánh đến khi hỗn hợp bông mịn.

  • Cho lòng đỏ trứng gà và vani vào tô lòng trắng đã đánh bông và trộn đều nhẹ nhàng.

  • Rây ½ bột mì vào tô, trộn nhẹ từ dưới lên trên để hòa quyện đều.

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 5 phút. 

  • Lót giấy nến vào khuôn bánh, đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, sau đó cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu.

  • Chọn chế độ nướng bánh trên nồi chiên không dầu có chú thích “Bánh/Cakes” hoặc điều chỉnh nhiệt độ 140 độ C trong vòng 30 phút để nướng bánh. Dùng tăm xiên kiểm tra bánh, nếu bột không dính vào tăm thì bánh đã chín. Nếu bánh chưa chín thì tiếp tục nướng trong khoảng 5 phút ở 150 độ C.

Bánh bông lan mềm, tơi xốp, không bị khô

Bánh bông lan mềm, tơi xốp, không bị khô

>>> Xem thêm: Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu mềm mịn, tơi xốp

2.2. Bánh mì

  • Độ khó: Trung bình

  • Chuẩn bị: 1 tiếng 15 phút

  • Chế biến: 20 phút

  • Nguyên liệu: Bột mì đa dụng, men nở, đường, muối, bơ lạt.

  • Loại nồi chiên không dầu khuyên dùng: Trên 5 lít

Hướng dẫn làm:

  • Cho 4g men nở, 8g đường và 3g muối vào tô, thêm vào tô 200g bột mì cùng với 120ml nước vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Cho 10g bơ lạt vào và nhồi bột cho đến khi hỗn hợp bột được mịn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và để bột nghỉ trong 15 phút.

  • Sau 15 phút, dùng tay hoặc phới gập bột 15 - 20 lần, ủ bột tiếp 15 phút nữa.

  • Sau khi ủ lần 2, lặp lại thao tác gập bột và ủ bột lần 3 thêm 30 phút.

  • Tạo hình bánh mì theo ý thích, ủ bánh thêm 20 - 25 phút để bánh nở hoàn toàn.

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ trong 5 phút và xếp bánh mì vào nồi. 

  • Chọn chế độ "Bánh mì" trên bảng điều khiển nồi chiên không dầu để bắt đầu nướng bánh. 

Bánh mì làm bằng nồi chiên không dầu giòn bên ngoài, đặc ruột bên trong

Bánh mì làm bằng nồi chiên không dầu giòn bên ngoài, đặc ruột bên trong

>>> Xem thêm: Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu mềm, thơm

2.3. Bánh chuối yến mạch

  • Độ khó: Trung bình

  • Chuẩn bị: 30 phút

  • Chế biến: 20 phút

  • Nguyên liệu: Chuối, yến mạch, trứng gà, sữa tươi không đường, dầu oliu, baking powder.

  • Loại nồi chiên không dầu khuyên dùng: Trên 5 lít

Hướng dẫn làm:

  • Bóc vỏ chuối và dằm nhuyễn.

  • Cho 100g yến mạch, 1 quả trứng gà, 120ml sữa tươi, 1 muỗng canh dầu ô liu, 3g baking powder vào tô. Dùng máy đánh trứng hoặc phới trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau, để bột nghỉ trong khoảng 25 - 30 phút.

  • Chuẩn bị khuôn bánh, lót giấy nến vào khuôn và xịt 1 lớp dầu mỏng hoặc bơ lên bề mặt giấy nến để khi nướng bánh không bị dính. Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn.

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 5 phút và cho bánh vào nồi.

  • Chọn chế độ "Bánh/Cakes" trên nồi chiên không dầu để bắt đầu nướng bánh.

Bánh chuối yến mạch xốp mềm, khi ăn có vị ngọt tự nhiên của chuối và béo nhẹ của yến mạch
Bánh chuối yến mạch xốp mềm, khi ăn có vị ngọt tự nhiên của chuối và béo nhẹ của yến mạch

>>> Xem thêm: Cách làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu

2.4. Bánh trung thu

  • Độ khó: Trung bình

  • Chuẩn bị: 2 giờ

  • Chế biến: 30 phút

  • Nguyên liệu: Bột mì, đậu xanh, đường, dầu ăn.

  • Loại nồi chiên không dầu khuyên dùng: Trên 3 lí

Hướng dẫn làm:

  • Ngâm đậu xanh trong nước nóng từ 1 - 2 tiếng, sau đó vớt ra cho vào nồi, đổ nước vào và nấu nhừ. Xay nhuyễn đậu xanh đã nấu chín.

  • Bắc chảo lên bếp, cho đường vào và sên đậu xanh với lửa nhỏ, khuấy đều cho đường tan hết cho đến khi hỗn hợp sánh lại, sau đó cho thêm mạch nha vào và sên thêm khoảng 5 phút.

  • Tắt bếp, để đậu xanh nguội rồi vo thành từng viên nhỏ khoảng 80g. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín nhân bánh và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

  • Rây mịn 160g bột mì, cho bột mì vào tô.

  • Trộn đều các nguyên liệu gồm 50ml mật ong, 30ml dầu ăn, 1 lòng đỏ trứng gà và ủ trong 2 tiếng.

  • Cho hỗn hợp vào tô có bột mì và trộn đều, nhồi bột cho đến khi bột mịn và không dính tay. Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín bột và để bột nghỉ 30 phút.

  • Chia bột thành từng viên nhỏ nặng đều nhau, cán mỏng từng viên bột, cho viên nhân đậu xanh vào giữa vỏ bánh và gói lại, không để nhân bị hở.

  • Làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút ở 180 độ C.

  • Lót giấy nến vào nồi chiên không dầu và phết một lớp dầu mỏng, xếp bánh lên trên. 

  • Chọn chế độ "Bánh ngọt" và nướng bánh trong khoảng 25 phút, tùy theo kích thước bánh.

Bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu có lớp vỏ mềm, nhân bên trong ngọt, béo tự nhiên

Bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu có lớp vỏ mềm, nhân bên trong ngọt, béo tự nhiên

>>> Xem thêm:  6 công thức làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu 

3. Các món rau củ

Các loại rau củ có thể chế biến bằng nồi chiên không dầu như đậu bắp nướng, khoai lang nướng, cà rốt nướng, súp lơ nướng, cà tím nướng,... Rau củ chế biến bằng nồi chiên không dầu sẽ có các ưu điểm như:

  • Giảm thiểu lượng dầu mỡ đến 80%, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, béo phì và các vấn đề sức khỏe.

  • Giúp rau củ chín đều, giữ được độ ẩm và hương vị tự nhiên.

  • Bảo toàn tối đa lượng vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng có lợi trong rau củ.

3.1. Đậu bắp nướng

  • Độ khó: Dễ

  • Chuẩn bị: 15 phút

  • Chế biến: 10 phút 

  • Nguyên liệu: Đậu bắp, dầu oliu, muối

  • Loại nồi chiên không dầu khuyên dùng: Trên 3 lít

Hướng dẫn làm:

  • Rửa sạch đậu bắp, lấy ruột đậu bắp ra ngoài. Ngâm đậu bắp trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút để giảm bớt nhớt có trong đậu bắp, vớt đậu bắp ra rổ và để ráo nước.

  • Cho đậu bắp vào tô, thêm khoảng 10ml dầu ô liu và muối kosher, trộn đều cho gia vị thấm đều vào đậu bắp.

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ trong 5 phút.

  • Lót giấy nến vào nồi chiên không dầu và xếp đậu bắp dàn đều lên trên.

  • Chọn chế độ "Nướng" hoặc biểu tượng "Rau củ" trên nồi chiên không dầu để bắt đầu nướng đậu bắp.

Đậu bắp giữ nguyên được màu xanh đẹp mắt và thành phần dinh dưỡng, không bị khô 

Đậu bắp giữ nguyên được màu xanh đẹp mắt và thành phần dinh dưỡng, không bị khô 

>>> Xem thêm: 5 bước làm đậu bắp nướng bằng nồi chiên không dầu thơm nức mũi 

3.2. Khoai lang nướng

  • Độ khó: Dễ

  • Chuẩn bị: 10 phút

  • Chế biến: 30 phút

  • Nguyên liệu: Khoai lang

  • Loại nồi chiên không dầu khuyên dùng: Trên 5 lít

Hướng dẫn làm:

  • Rửa sạch khoai lang và ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rửa sạch lại 2 - 3 lần và vớt khoai ra để ráo.

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 5 phút.

  • Xếp khoai lang vào nồi chiên không dầu, đảm bảo các củ khoai phải cách nhau 1 - 2cm để khoai chín đều.

  • Chọn biểu tượng “Rau củ" trên bảng điều khiển nồi chiên không dầu để bắt đầu nướng khoai. 

  • Kiểm tra độ chín của khoai bằng cách xiên tăm vào khoai. Nếu tăm dễ dàng xuyên qua khoai là khoai đã chín.

Khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu chín mềm, bên trong giữ trọn được mùi thơm đặc trưng
Khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu chín mềm, bên trong giữ trọn được mùi thơm đặc trưng

>>> Xem thêm: 4 cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu ngon khó cưỡng 

4. Các món ăn vặt

Bên cạnh những món trên, nồi chiên không dầu còn là người bạn đồng hành cho ra các món ăn vặt thơm ngon, cuốn hút, đặc biệt phù hợp cho những gia đình có trẻ nhỏ. Một số món ăn vặt có thể chế biến bằng nồi chiên không dầu như snack khoai tây, hoa quả sấy, khô gà lá chanh, bánh phồng tôm,...

4.1. Snack khoai tây 

  • Độ khó: Dễ

  • Chuẩn bị: 20 phút

  • Chế biến: 30 phút

  • Nguyên liệu: Khoai tây, dầu ăn, muối

  • Loại nồi chiên không dầu khuyên dùng: Trên 3 lít

Hướng dẫn làm:

  • Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ và bào khoai thành các lát mỏng. Sau đó đem đi ngâm khoai tây vào nước lạnh trong 10 - 15 phút để loại bỏ bớt nhựa. Vớt khoai ra rổ và để ráo nước.

  • Cho khoai tây vào tô, thêm dầu ăn và trộn đều.

  • Chuẩn bị túi zip, cho khoai tây vào túi cấp đông khoảng 3 - 4 tiếng. 

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 5 phút.

  • Lót giấy nến vào nồi và xếp khoai tây lên trên.

  • Chọn chế độ "Khoai tây" trên bảng điều khiển nồi chiên không dầu và đợi khoai chín. 

Snack khoai tây chiên có màu vàng, giòn rụm cực kỳ hấp dẫn
Snack khoai tây chiên có màu vàng, giòn rụm cực kỳ hấp dẫn

>>> Xem thêm: Cách làm snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu giòn rụm

4.2. Hoa quả sấy

  • Độ khó: Dễ

  • Chuẩn bị: 30 phút

  • Chế biến: 4 giờ

  • Nguyên liệu: Hoa quả

  • Loại nồi chiên không dầu khuyên dùng: Trên 5 lít

Hướng dẫn làm:

  • Rửa sạch hoa quả, loại bỏ vỏ (nếu cần thiết) và cắt thành từng lát mỏng khoảng 1 - 2 cm.

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 5 phút.

  • Lót giấy nến vào nồi chiên không dầu và xếp hoa quả dàn đều lên trên. 

  • Chọn chế độ "Sấy hoa quả" hoặc biểu tượng "Cánh quạt" trên nồi chiên không dầu tương ứng với chế độ Sấy hoa quả/Sấy khô.

  • Sấy hoa quả trong khoảng 1 giờ, sau đó lấy ra và đảo vị trí các lớp hoa quả.

  • Tiếp tục sấy hoa quả thêm 3 - 4 lần tương tự, mỗi lần khoảng 1 giờ, cho đến khi hoa quả khô hoàn toàn.

Hoa quả sấy giữ nguyên được màu sắc, vitamin và dưỡng chất  

Hoa quả sấy giữ nguyên được màu sắc, vitamin và dưỡng chất  

>>> Xem thêm: 8 công thức sấy hoa quả bằng nồi chiên không dầu “ăn là mê” 

4.3. Khô gà lá chanh

  • Độ khó: Dễ 

  • Chuẩn bị: 25 phút

  • Chế biến: 15 phút

  • Nguyên liệu: Ức gà, dầu ăn, lá chanh, sả, gừng, hành tím, ớt.

  • Loại nồi chiên không dầu khuyên dùng: Trên 5 lít

Hướng dẫn làm:

  • Rửa sạch ức gà, cho vào nồi luộc với nước sôi khoảng 20 phút. Vớt gà ra để nguội, xé nhỏ thành sợi vừa ăn.

  • Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, sả, gừng, hành tím, ớt băm. 

  • Cho hỗn hợp nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu vào chảo, khuấy đều cho tan.

  • Khi dầu ăn đã thơm, bạn cho hỗn hợp gia vị vào để sôi với lửa nhỏ, cho thịt gà xé sợi vào chảo, đảo đều cho thịt gà thấm gia vị.

  • Tắt bếp, cho thịt gà ra đĩa để nguội. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 5 tiếng.

  • Làm nóng nồi chiên ở 180 độ C trong 5 phút, xếp thịt gà vào khay chiên của nồi chiên không dầu.

  • Chọn chế độ “Sấy khô” trên nồi chiên không dầu và đợi khoảng 10 phút. 

Khô gà có màu vàng tươi, không quá khô, thơm mùi lá chanh đặc trưng

Khô gà có màu vàng tươi, không quá khô, thơm mùi lá chanh đặc trưng

>>> Xem thêm: Làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu “ăn là ghiền” 

4.4. Bánh phồng tôm

  • Độ khó: Dễ

  • Chuẩn bị: 5 phút

  • Chế biến: 10 phút

  • Nguyên liệu: Bánh phồng tôm

  • Loại nồi chiên không dầu khuyên dùng: Trên 3 lít

Hướng dẫn làm:

  • Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào tô, thêm bánh phồng tôm vào và đảo đều để áo một lớp dầu mỏng lên bánh.

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 5 phút.

  • Xếp bánh phồng tôm vào nồi, lưu ý dàn đều bánh để không bị chồng chéo lên nhau.

  • Cài đặt nhiệt độ 200 độ C trong 3 phút, sau đó lấy ra đảo bánh và chiên thêm khoảng 1 - 2 phút là được.

Bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, giảm đến 80% lượng dầu mỡ so với phương pháp chiên truyền thống

Bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, giảm đến 80% lượng dầu mỡ so với phương pháp chiên truyền thống

Trong bài viết trên đây, SUNHOUSE đã gợi ý đến bạn 14 món ngon với nồi chiên không dầu. Với khả năng nướng, chiên, sấy đa dạng và nhiều ưu điểm như hạn chế dầu mỡ, giúp thực phẩm chín đều, thơm ngon, nồi chiên không dầu đã trở thành người bạn đồng hành của mọi căn bếp, giúp bạn tạo ra những món ăn ngon, bổ dưỡng mà vẫn đảm bảo sức khỏe. Mong rằng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tham khảo và nấu được thêm nhiều món ngon từ nồi chiên không dầu cho cả gia đình. 

Nếu bạn còn thắc mắc nào khi nấu ăn bằng nồi chiên không dầu hoặc cần tư vấn nồi chiên không dầu, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ đến SUNHOUSE để được hỗ trợ nhé!

 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Công thức chế biến thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu cực nhanh chóng, đơn giản chỉ với 7 bước. Thịt thơm ngon, không bị khô hay bị cháy cạnh. Tham khảo ngay!
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm cách làm heo quay da giòn rụm, thịt mềm thơm bằng nồi chiên không dầu? Bài viết sau của SUNHOUSE sẽ hướng dẫn cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản.
Chi tiết
Qua bài viết, SUNHOUSE sẽ chia sẻ cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu, cần chuẩn bị những nguyên liệu nào và làm cách nào để thịt chín đều, giòn bì mà không bị khô
Chi tiết
1800 6680
Top