Bí quyết - Mẹo vặt

Cách hâm nóng đồ ăn bằng nồi chiên không dầu SIÊU NHANH

07/10/2023 - 03:34 PM

Được mệnh danh là “chiếc nồi quốc dân” - trợ thủ đắc lực trong căn bếp của các mẹ nội trợ, bởi ngoài công dụng chiên/nướng/quay thì bạn hoàn toàn có thể hâm nóng đồ ăn bằng nồi chiên không dầu. Tuy nhiên, đối với một số đồ ăn có kích thước quá lớn có thể hiệu quả hâm nóng sẽ không bằng lò vi sóng. Bài viết dưới đây SUNHOUSE sẽ chỉ cho bạn 5 bước hâm đồ ăn bằng nồi chiên không dầu. 

Việc sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thực phẩm đã quá quen thuộc với nhiều gia đình nhờ có sẵn chế độ hâm nóng. Còn đối với nồi chiên không dầu, chức năng chính của nồi là chiên/nướng/quay nên khi hâm nóng đồ ăn, bạn phải tự cài đặt nhiệt độ và thời gian. 

Các bước hâm nóng bằng nồi chiên không dầu cũng sẽ khác so với lò vi sóng, cụ thể: 

 • Bước 1: Chuẩn bị vật dụng

 • Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu

 • Bước 3: Đặt đồ ăn và điều chỉnh nhiệt độ, thời gian

 • Bước 4: Kiểm tra thực phẩm

 • Bước 5: Thưởng thức 

1. Bước 1: Chuẩn bị vật dụng cần thiết

Bạn cần chuẩn bị bát/đĩa được làm bằng kim loại/thuỷ tinh/sứ để hâm nóng đồ ăn bằng nồi chiên không dầu. Ngoài ra, nếu bạn hâm nóng các món có nhiều dầu mỡ như: thịt ba chỉ, gà rán sẵn thì có thể sử dụng giấy nến hoặc giấy bạc để thay các vật dụng trên. 

Lưu ý: Tuyệt đối không được dùng các vật dụng có tính chịu nhiệt kém như: nilon, nhựa, mica vì trong quá trình nhiệt độ cao sẽ làm chúng bị nóng chảy. 

Hâm nóng khoai tây chiên  Chuẩn bị giấy bạc nếu bạn chuẩn bị hâm nóng món khoai tây chiên

Để biết thêm về một số vật dụng có thể cho vào nồi chiên không dầu, bạn có thể tham khảo bài viết: Tổng hợp 6 vật dụng NÊN & KHÔNG NÊN cho vào nồi chiên không dầu

2. Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu

Bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu trước khi cho thực phẩm vào. Thông thường, để nhiệt độ trong nồi được ổn định bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ khoảng 150 - 180 độ C trong vòng 3 - 5 phút.

3. Bước 3: Đặt đồ ăn vào nồi và chỉnh nhiệt độ, thời gian phù hợp

Sau khi làm nóng nồi chiên không dầu, bạn hãy đặt đồ ăn vào bát/đĩa rồi mới cho vào nồi chiên. Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sẽ phụ thuộc vào: 

 • Loại thực phẩm: dạng khô hay nước 

 • Định lượng thực phẩm

 • Tình trạng (đã để ở nhiệt độ phòng khoảng 2 phút hay mới bỏ từ trong tủ ra.

Tuỳ vào từng loại thực phẩm và định lượng của chúng mà bạn cài nhiệt độ và thời gian cho phù hợp, thời gian và nhiệt độ lý tưởng để hâm nóng đồ ăn là từ 5 - 7 phút với nhiệt độ khoảng 100 - 150 độ C. 

Ngoài ra, ở một số sản phẩm có sẵn chế độ “LÀM NÓNG” như nồi chiên không dầu SUNHOUSE MAMA SHD4087 thì bạn chỉ việc chọn độ sẵn có của nồi mà không cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian.

Nồi chiên không dầu Sunhouse Mama

Nồi chiên không dầu SUNHOUSE MAMA SHD4087 có sẵn chế độ “LÀM NÓNG”

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số loại giấy lót nồi chiên không dầu như giấy bạc, giấy nến.  Tham khảo ngay bài viết cách dùng giấy nến cho nồi chiên không dầu được chia sẻ bởi Sunhouse, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho bạn từ việc cách dùng giấy nến, kinh nghiệm dùng từ A-Z...

4. Bước 4: Kiểm tra thực phẩm 

Để đảm bảo thực phẩm được hâm nóng đều mà không bị cháy thì trong quá trình nấu bạn nên kiểm tra khoảng 1 - 2 lần. Tùy vào từng loại thực phẩm mà thời gian kiểm tra sẽ khác nhau:

 • Gà nướng nguyên con: Sau khoảng 5 phút bạn hãy bỏ ra xem 1 lần, gà nướng con khá to vì vậy bạn nên lật ngược lại để hâm nóng mặt sau. 

 • Khoai tây chiên: Khoảng 2 phút bạn nên bỏ ra kiểm tra 1 lần 

 • Canh hầm xương: Sau khoảng 5 phút bạn hãy bỏ ra kiểm tra, nếu chưa nóng thì cho vào quay thêm 2 phút. 

Lưu ý: Bạn không nên mở ra mở vào quá nhiều lần, sẽ tốn điện vì cần thời gian làm nóng lại từ đầu. 

Kiểm tra thức ăn

Sau khoảng 3-4 phút bạn nên bỏ ra kiểm tra thức ăn một lần 

5. Bước 5: Lấy đồ ăn ra và thưởng thức

Nồi sẽ tự động ngắt điện và có tiếng “ting” báo hiệu đã hết thời gian thì bạn kéo giỏ chiên ra để lấy đồ ăn và bắt đầu thưởng thức. 

Lấy thức ăn ra khỏi nồi chiên

Lấy thức ăn ra khỏi nồi chiên không dầu và thưởng thức 

Xem ngay cẩm nang CÂN ĐỦ MÓN, NẤU ĐỦ MÂM với 20 công thức món ăn ngon chuẩn đầu bếp cùng nồi chiên không dầu SUNHOUSE - NỒI CHIÊN VẠN NGƯỜI MÊ

6. Lưu ý khi dùng nồi chiên không dầu hâm nóng thức ăn

Dưới đây là một số lưu ý khi dùng nồi chiên không dầu để hâm nóng thức ăn để đạt kết quả nấu ăn tốt nhất: 

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nồi: Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nồi, để sử dụng đúng cách bởi sẽ có 1 số mẫu nồi, nhà sản xuất khuyến cáo không nên hâm nóng thức ăn. 

 • Làm nóng nồi trước khi hâm nóng thức ăn: Làm nóng trước nồi chiên cho phép bạn hâm nóng thức phẩm hiệu quả hơn. Hầu hết các mẫu nồi chiên đều yêu cầu thời gian làm nóng trước khoảng 3-5 phút.

 • Nên bọc kín thực phẩm bằng giấy bạc để thực phẩm nóng đều: Nếu bạn đang hâm nóng các loại thực phẩm như: thịt lợn nướng, thịt gà/vịt, cá,.. thì bạn nên bọc bên ngoài một lớp giấy bạc, để thực phẩm được nóng đều mà không bị khô. 

 • Không hâm nóng quá nhiều đồ ăn cùng lúc: Bạn nên hâm nóng từng món ăn, để quá trình tải nhiệt diễn ra nhanh nhất giúp đồ ăn nóng đều và không bị lẫn mùi giữa những đồ ăn khác nhau. 

 • Sử dụng găng tay cách nhiệt để tránh bị bỏng khi lấy thực phẩm ra khỏi nồi chiên không dầu. 

 • Vệ sinh nồi ngay khi vừa sử dụng xong: Bởi để lâu các mảng bám sẽ dính rất chặt đến lúc đó sẽ rất khó vệ sinh và nguy cơ nhiễm khuẩn là rất cao. Tham khảo hướng dẫn cách tháo vệ sinh nồi chiên không dầu chi tiết

Bọc thực phẩm bằng giấy bạc

Bọc kín thực phẩm bằng giấy bạc trước khi cho vào nồi chiên không dầu hâm nóng

Nồi chiên không dầu và lò nướng có điểm gì khác nhau là câu hỏi của rất nhiều chị em khi chọn mua thiết bị bếp cho gia đình mình. Tham khảo ngay bài viết Lò nướng khác nồi chiên không dầu để có thêm nhiều kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm phù hợp và tốt nhất nhé!

7. Câu hỏi thường gặp khi hâm đồ ăn bằng nồi chiên không dầu

Dưới đây là 3 câu hỏi thường gặp khi hâm nóng đồ ăn bằng nồi chiên không dầu: 

Câu 1: Có nên hâm đồ ăn bằng nồi chiên không dầu không?

Trả lời: Nếu gia đình bạn chỉ có sẵn nồi chiên không dầu thì nên sử dụng, tránh lãng phí khi phải mua thêm lò vi sóng. Dưới đây là ưu điểm và nhược điểm khi bạn hâm nóng đồ ăn bằng nồi chiên không dầu: 

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Hâm nóng thức ăn nhanh và tiết kiệm thời gian, định lượng thực phẩm hâm nóng trong 1 lần khá lớn.

 • Các món chiên khi hâm bằng nồi chiên không dầu sẽ giòn bên ngoài và mềm ẩm bên trong.

 • Vì nồi chiên không dầu sử dụng quạt tản nhiệt nên thực phẩm sẽ được làm nóng đều

 • Nồi chiên sử dụng công nghệ tách béo giảm lượng dầu lên đến 80% rất tốt cho sức khỏe. 

 • Nhiều loại nồi chiên không dầu không có tích hợp sẵn chế độ hâm nóng thức ăn nên bạn phải tự  điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cho từng món ăn khác nhau

 • Không phù hợp với những thực phẩm mỏng, có độ ẩm cao như: các loại rau/củ/quả, bít tết hay phô mai. 

Bạn đang thắc mắc Nồi chiên không dầu có cấu tạo bao nhiêu bộ phận? Nguyên lý hoạt động của loại nồi này như thế nào? Cùng SUNHOUSE tìm đáp án trong bài viết Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu giúp bạn trả lời "tất tần tật" các câu hỏi về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của loại nồi này. 

Câu 2: Hâm đồ ăn bằng nồi chiên không dầu bao nhiêu phút?

Trả lời: Tuỳ vào từng loại thực phẩm mà thời gian hâm nóng sẽ khác nhau. Tuy nhiên trung bình thời gian hâm nóng bằng nồi chiên dầu khoảng 3 - 7 phút. 

Câu 3: Cho bát vào nồi chiên không dầu được không?

Trả lời: Có, bạn hoàn toàn có thể cho bát vào nồi chiên không dầu nhưng cần sử dụng bát có chất liệu bằng sứ/kim loại. Tuyệt đối không được cho bát nhựa và bát giấy vào nồi. 

Nồi chiên không dầu Sunhouse

Nồi chiên không dầu SUNHOUSE cho bạn thỏa sức sáng tạo hàng trăm món ăn với đa dạng các tính năng

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn 5 bước hâm nóng đồ ăn bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản cũng như chỉ ra những thực phẩm nên và không nên hâm nóng. Nếu gia đình bạn muốn tận dụng nồi chiên không dầu để hâm nóng thực phẩm mà không muốn mua thêm lò vi sóng thì bạn nên sử dụng nồi chiên có chức năng hâm nóng như 1 số mẫu nồi chiên không dầu của SUNHOUSE để đảm bảo đồ ăn được hâm nóng tốt nhất.  

Nếu vẫn còn thắc mắc về cách hâm nóng đồ ăn bằng nồi chiên không dầu bạn có thể để lại bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ với SUNHOUSE để được tư vấn và giải đáp nhé! Chúc bạn thành công! 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu không? Câu trả lời là CÓ. Bởi giấy bạc đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các món hấp, nướng với tính tiện lợi và giá thành rẻ.
Chi tiết
Nồi chiên không dầu, nồi chiên không khí, nồi chiên khí nóng hay nồi chiên chân không là một thiết bị gia dụng trong nhà bếp không quá xa lạ với bà nội trợ. Tuy nhiên, để hiểu đúng những ưu nhược điểm, công dụng của nồi chiên không dầu thì không phải ai cũng hiểu rõ. Chính vì thế, mà rất nhiều gia đình mua nồi chiên không dầu về chỉ sử dụng một thời gian đầu sau đó thì bỏ đó không sử dụng nhiều nữa, có khi còn bỏ đó không sử dụng nữa do không đúng với nhu cầu thực tế của gia đình.
Chi tiết
Nhiều nội trợ ngày nay vẫn làm sai cách dùng giấy thấm dầu cho nồi chiên không dầu, thực tế đây là điều không nên trong quá trình chế biến thức ăn
Chi tiết
1800 6680
Top