Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

Cách làm sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị, đậm đà

29/02/2024 - 11:56 PM

Sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu là món ăn hấp dẫn với hương vị đậm đà của thịt, béo ngậy của mật ong nhưng vẫn hạn chế tối đa lượng dầu mỡ và sườn không bị ám khói gây hại cho sức khỏe. Nếu bạn là người yêu thích sườn nướng thì nhất định không thể bỏ qua công thức thực hiện món ăn này. Cùng tham khảo ngay dưới đây nhé!

 Sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đậm vị

Sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đậm vị

1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu chính cho món sườn nướng mật ong nồi chiên không dầu dành cho 3 - 4 người ăn như sau:

Nguyên liệu 

Định lượng 

Sườn non

600g

Tỏi 

3 - 4 tép

Hành tím 

1 củ

Nước mắm

2 thìa canh

Tiêu xay

1 thìa cà phê

Hạt nêm/ Bột ngọt

1 thìa cà phê

Nước màu (nước hàng)

1 thìa cà phê

Dầu hào

1 thìa canh

Dầu ăn

1 thìa cà phê


 Nguyên liệu chính để thực hiện món sườn nướng mật ong

Nguyên liệu chính để thực hiện món sườn nướng mật ong

Chỉ với nồi chiên không dầu, bạn có thể chế biến những món sườn nướng hấp dẫn với nhiều công thức khác nhau. Mời bạn tham khảo bài viết nướng sườn bằng nồi chiên không dầu cùng SUNHOUSE nhé!

2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu chính trước khi ướp gia vị để món sườn nướng mật ong được chế biến thơm ngon, tròn vị.

2.1. Sơ chế sườn

Vì sườn rất dễ bị hôi nếu bạn không sơ chế kỹ và đúng cách. Các bước sơ chế sườn như sau:

  • Bước 1: Đem sườn non rửa sơ với nước 2 - 3 lần cho sạch hết chất bẩn.

  • Bước 2: Dùng muối chà xát toàn bộ phần sườn trong 3 - 5 phút để loại bỏ mùi hôi khó chịu. 

  • Bước 3: Rửa lại sườn với nước sạch và để ráo nước. 

  • Bước 4: Chặt sườn thành từng khúc nhỏ khoảng 5 - 7cm hoặc để nguyên miếng tùy theo sở thích của cá nhân.

 Rửa sạch sườn để khử mùi hôi rồi chặt khúc nhỏ hoặc để sườn nguyên miếng

Rửa sạch sườn để khử mùi hôi rồi chặt khúc nhỏ hoặc để sườn nguyên miếng

2.2. Sơ chế các nguyên liệu khác

Sau khi sơ chế sườn, bạn có thể tiến hành sơ chế các nguyên liệu đi kèm khác như sau:

  • Tỏi: bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

  • Hành tím: bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ hoặc băm nhuyễn.

 Bóc vỏ hành, tỏi, đập dập và băm nhuyễn

Bóc vỏ hành, tỏi, đập dập và băm nhuyễn

3. Bước 3: Làm nước sốt 

Bạn chuẩn bị 1 bát con, cho lần lượt các gia vị và trộn đều để làm nước sốt ướp sườn như sau: 

  • 3 thìa canh mật ong.

  • 2 thìa canh nước mắm.

  • 1 thìa cà phê tiêu xay.

  • 1 thìa cà phê hạt nêm.

  • 1 thìa cà phê bột ngọt.

  • 1 thìa cà phê nước màu.

  • 1 thìa canh dầu hào.

  • 1 thìa cà phê dầu ăn.

  • Tỏi băm, hành tím băm. 

 Trộn đều hỗn hợp các gia vị để ướp sườn

Trộn đều hỗn hợp các gia vị để ướp sườn nướng mật ong nồi chiên không dầu

4. Bước 4: Ướp sườn với nước sốt

Đổ hỗn hợp sốt đã chuẩn bị vào phần sườn đã sơ chế rồi dùng tay xoa đều hỗn hợp gia vị cho sườn được thấm đều. 

Sau khi ướp xong, bạn để sườn nghỉ trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh để sườn ngấm gia vị. Nếu bạn để nguyên miếng sườn nướng, bạn hãy ướp sườn lâu hơn khoảng 2 - 3 tiếng. 

 Thoa đều sốt với sườn để ướp sườn ngấm gia vị

Thoa đều sốt với sườn để ướp sườn ngấm gia vị

5. Bước 5: Khởi động & Làm nóng nồi chiên không dầu

Khi sườn đã ngấm gia vị, bạn tiến hành khởi động và làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ trong 5 phút.

Việc này sẽ giúp khoang chiên nóng đều, sườn tiếp xúc trực tiếp với không khí nóng sẽ hạn chế tình trạng cháy khét, đồng thời giúp sườn chín vàng bên ngoài, mềm ẩm bên trong.

Khởi động và làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng sườn

6. Bước 6: Đặt sườn đã ướp với mật ong vào nồi chiên không dầu

Sườn khi đã ngấm gia vị và nồi chiên được khởi động, làm nóng đúng cách, bạn cho sườn vào nồi chiên như sau.

1 - Đối với nồi chiên không dầu không có vỉ nướng: Bạn nên lót giấy bạc trước khi cho sườn vào nồi chiên không có vỉ nướng, giấy bạc sẽ giúp hạn chế tình trạng cháy khét và truyền nhiệt tốt hơn để sườn chín đều các mặt.

 Sử dụng giấy bạc để lót ở giỏ chiên trước khi đặt sườn lên nướng

Sử dụng giấy bạc để lót ở giỏ chiên trước khi đặt sườn lên nướng

2 - Đối với nồi chiên không dầu có vỉ/khay nướng: Bạn có thể đặt sườn trực tiếp lên vỉ/khay nướng bởi nồi chiên đã tích hợp Rapid Air 360 với công nghệ tiên tiến hàng đầu làm chín thức ăn bằng không khí nóng.

Sườn được nướng bằng Rapid Air 360 sẽ chín giòn bên ngoài - vàng bên trong, không xảy ra tình trạng cháy khét hoặc mặt sống mặt chín.

 Đặt sườn lên vỉ/khay của nồi chiên không dầu để thực hiện nướng

Đặt sườn lên vỉ/khay của nồi chiên không dầu để thực hiện nướng

7. Bước 7: Nướng sườn mật ong bằng nồi chiên không dầu

Bạn tiến hành công đoạn cuối cùng là nướng sườn với nồi chiên không dầu, các bước với từng kiểu nồi chiên bạn có thể tham khảo dưới đây.

7.1. Thao tác với nồi chiên không dầu cảm ứng 

Mỗi loại nồi chiên không dầu từ các nhãn hiệu khác nhau sẽ có kí hiệu riêng cho từng chế độ nướng. Ví dụ, ở nồi chiên không dầu SUNHOUSE có chế độ “Thịt/Meat" phù hợp để nướng sườn. Bạn thực hiện thao tác như sau:

  • Bước 1: Chọn chế độ “Thịt/Meat" hoặc biểu tượng hình miếng thịt trên trên màn hình cảm ứng và để nồi chiên thực hiện nướng.

  • Bước 2: Có thể tùy chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp ở mức nhiệt 200 độ trong 10 phút, tùy theo lượng sườn nướng.

  • Bước 3: Sau khi hết 10 phút, mở nồi ra kiểm tra và phết thêm sốt cho màu sườn đẹp mắt 

  • Bước 4: Tiếp tục nướng thêm 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

 Món sườn nướng mật ong trở nên dễ dàng hơn với nồi chiên không dầu điện tử nhờ bảng điều khiển cảm ứng, giúp cài đặt thời gian và nhiệt độ chính xác

Món sườn nướng mật ong nồi chiên không dầu trở nên dễ dàng hơn nhờ bảng điều khiển cảm ứng, giúp cài đặt thời gian và nhiệt độ chính xác

7.2. Thao tác với nồi chiên không dầu điện cơ

Nồi chiên không dầu cơ thường không có chế độ riêng dành cho nướng sườn. Vì vậy, bạn cần:

  • Xoay núm điều chỉnh nhiệt độ ở mức nhiệt 200 độ trong 15 phút để thực hiện nướng sườn lần 1.
  • Khi hết thời gian, bạn kiểm tra sườn đã chín như thế nào, sau đó phết thêm sốt và nướng lần 2 ở mức nhiệt 180 độ trong khoảng 10 - 15 phút.

 Với nồi chiên không dầu điện cơ, bạn cần tự điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp để nướng sườn

Với nồi chiên không dầu điện cơ, bạn cần tự điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp để nướng sườn 

Ngoài ra, SUNHOUSE gợi ý tới bạn một số công thức làm thịt bò nướng bằng nồi chiên không dầu để có một thực đơn hằng ngày đa dạng, phong phú và hấp dẫn hơn. Hãy tham khảo các cách làm thịt bò nướng bằng nồi chiên không dầu nhé!

8. Bước 8: Thưởng thức sườn nướng mật ong

Sườn nướng mật ong thành phẩm có hương vị đậm đà, ngọt thanh của mật ong, bên ngoài chín thơm giòn, bên trong thịt mềm ẩm mọng nước. Bạn có thể thưởng thức sườn cùng các món đồ chua ăn kèm hoặc dùng với cơm trắng cũng sẽ rất tuyệt vời.

Sườn nướng mật ong thơm ngon, dai mềm, ngọt thanh

Sườn nướng mật ong thơm ngon, dai mềm, ngọt thanh

9. 3 lưu ý khi làm sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Khi thực hiện nướng sườn, bạn nên chú ý một số điều sau đây để có thể thực hiện món sườn một cách thành công:

  • Không nên nướng sườn quá lâu: Nướng sườn lâu sẽ khiến cho thịt sườn bị khô, dai, cứng dẫn đến mất chất dinh dưỡng, sườn cũng có nguy cơ bị cháy khét.

  • Không nên nướng quá nhiều sườn trong cùng một lúc: Đặt quá nhiều sườn trong nồi chiên sẽ khiến không khí nóng không thể tiếp xúc đều các mặt khiến sườn không thể chín đều.

  • Sử dụng dầu ăn khi nướng: Khi nướng, sườn sẽ dễ bị khô nên bạn có thể phết 1 thìa dầu ăn lên sườn sẽ giúp sườn luôn ẩm mềm và lên màu đẹp mắt.

 Những lưu ý giúp sườn nướng mật ong được thơm ngon hơn

Những lưu ý giúp sườn nướng mật ong được thơm ngon hơn

Sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu là món ăn với hương vị đậm đà, kết cấu dai mềm mọng nước bạn không nên bỏ qua trong công thức nấu ăn của gia đình mình. Với cách chế biến mới lạ, nhanh gọn, tiện lợi, món sườn nướng này sẽ trở thành món ăn được yêu thích của tất cả mọi người. Hãy thử thực hiện công thức này ngay hôm nay nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu để "bỏ túi" ngay các công thức chế biến và nướng gà với lớp vỏ vàng ruộm hấp dẫn, thơm ngon và ít dầu mỡ cùng SUNHOUSE nhé!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về món sườn nướng mật ong hoặc nồi chiên không dầu SUNHOUSE hãy bình luận bên dưới để nhận được phản hồi sớm nhất nhé!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Để chuẩn bị một món ăn cho buổi sáng vội vàng thì không gì tiện lợi bằng món bánh mì nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài này nhé!
Chi tiết
Vịt nướng mật ong là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn với lớp da vàng giòn, thịt mềm ngọt đậm đà hương vị. Đặc biệt, khi sử dụng nồi chiên không dầu, món ăn sẽ trở nên healthier hơn mà vẫn giữ được độ ngon hoàn hảo.
Chi tiết
Bạn sợ phải chế biến hành phi vì công đoạn phức tạp? Cùng tham khảo cách phi hành bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản trong bài viết này nhé!
Chi tiết
1800 6680
Top