Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

4 Cách làm bánh mì nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

16/02/2024 - 12:13 PM

Bánh mì nướng mật ong là món ăn sáng phổ biến được nhiều người ưa chuộng với vị ngon béo ngậy và đặc biệt có thể biến tấu đa dạng thành nhiều món ăn khác nhau. Để chuẩn bị một món ăn cho buổi sáng vội vàng thì không gì tiện lợi bằng món bánh mì nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu, vừa tiết kiệm thời gian, vừa dễ dàng thực hiện. Bạn hãy cùng tham khảo công thức ngay!

1. Cách làm bánh mì ổ nướng mật ong

Nếu bạn là người bận rộn thì công thức nướng bánh mì nhanh chóng dưới đây chính là giải pháp mỗi buổi sáng cho bạn.

1.1 Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu 

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho 3 - 4 người ăn như sau:

  • Bánh mì: 5 ổ

  • Mật ong: 70ml

  • Bơ lạt: 30g

Nguyên liệu chính cho món bánh mì ổ nướng mật ong

Nguyên liệu chính cho món bánh mì ổ nướng mật ong

1.2. Bước 2: Làm hỗn hợp bơ mật ong

  • Bạn đem bơ lạt cắt thành miếng nhỏ, sau đó cho vào bát để đun cách thủy trên lửa nhỏ hoặc bỏ vào lò vi sóng quay trong 2 phút để bơ tan chảy hoàn toàn.
  • Tiếp đến, bạn cho 70ml mật ong vào cùng 30g bơ tan chảy, trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Khuấy đều mật ong với bơ tan chảy thành hỗn hợp hòa quyện

Khuấy đều mật ong với bơ tan chảy thành hỗn hợp hòa quyện

1.3. Bước 3: Cán dẹt bánh mì 

Sử dụng cây cán bột hoặc những vật hình trụ dài để cán mỏng 2 mặt bánh mì, bạn cán theo cả 2 chiều ngang và dọc để bánh mì được dẹt hoàn toàn.

Sử dụng cây cán bột để cán dẹt bánh mì

Sử dụng cây cán bột để cán dẹt bánh mì

1.4. Bước 4: Phết hỗn hợp bơ và mật ong lên bánh mì

Bạn sử dụng một cây cọ phết đều hỗn hợp lên 2 mặt của bánh mì hoặc nếu trong trường hợp bạn không có cọ, bạn cũng có thể sử dụng thìa để dàn đều hỗn hợp.

Dùng cọ phết đều hỗn hợp lên 2 mặt bánh mì

Dùng cọ phết đều hỗn hợp lên 2 mặt bánh mì

1.5. Bước 5: Chỉnh chế độ nướng nồi chiên không dầu

Trước khi cho bánh vào nồi chiên, bạn sử dụng giấy nến lót một lớp bên dưới sau đó tiến hành nướng bánh như sau:

1 -  Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu điện tử 

Nồi chiên không dầu điện tử ở các hãng sản xuất khác nhau sẽ có những ký hiệu riêng dành cho chế độ nướng bánh.

Ví dụ như ở nồi chiên không dầu điện tử SUNHOUSE, nồi đã được tích hợp chế độ Bánh mì (ký hiệu chiếc bánh) để nhằm phục vụ người tiêu dùng có nhu cầu nướng bánh bằng nồi chiên không dầu.

Bạn chỉ cần cho bánh mì đã chuẩn bị vào nồi chiên, sau đó chọn chế độ Bánh mì và để nồi tự điều chỉnh nhiệt độ và thời gian hợp lý.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh thời gian nướng cho phù hợp với lượng bánh và mức độ chín mà mình mong muốn khi thực hiện trên nồi chiên không dầu điện tử.

Chế độ Bánh mì phù hợp để thực hiện nướng bánh mì mật ong

Chế độ Bánh mì phù hợp để thực hiện nướng bánh mì mật ong

2 - Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu cơ 

Nồi chiên không dầu cơ thường không có chế độ riêng dành cho nướng bánh, vì vậy sau khi cho bánh vào nồi, bạn cần:

  • Điều chỉnh núm xoay về mức nhiệt 175 độ trong 5 phút để thực hiện nướng lần 1.
  • Hết thời gian, bạn mở giỏ chiên để kiểm tra và lật bánh, tiếp tục nướng thêm khoảng 3 - 5 phút ở mức nhiệt tương tự để bánh chín đều và thơm ngon.

Điều chỉnh núm xoay về mức nhiệt và thời gian nướng bánh phù hợp

Điều chỉnh núm xoay về mức nhiệt và thời gian nướng bánh phù hợp

1.6. Bước 6: Thưởng thức bánh mì nướng mật ong 

Bánh mì nướng mật ong thành phẩm sẽ có màu vàng đẹp mắt, hương thơm béo ngậy của bơ và vị ngọt nhẹ của mật ong sẽ là một món ăn sáng ngon lành.

Bạn có thể thưởng thức cùng một cốc sữa nóng hoặc một cốc nước ép trái cây hoặc vài lát hoa quả tươi cho bữa sáng thêm phần trọn vẹn.

Bánh mì nướng mật ong thơm ngon, béo ngậy

Bánh mì nướng mật ong thơm ngon, béo ngậy

2. Cách làm bánh mì nướng mật ong muối ớt

Công thức bánh mì nướng mật ong sẽ thêm phần bùng vị khi bạn kết hợp cùng với muối ớt cay nồng như cách làm dưới đây.

2.1 Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu 

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu chính cho món bánh mì nướng mật ong muối ớt cho 2 - 3 người ăn như sau:

  • Bánh mì: 3 ổ

  • Bơ: 30g

  • Mật ong: 70ml

  • Ớt bột: 1 thìa cà phê

  • Tương ớt: 1 thìa cà phê

  • Muối: 1 thìa cà phê

Nguyên liệu chính cho món bánh mì nướng mật ong muối ớt

Nguyên liệu chính cho món bánh mì nướng mật ong muối ớt

2.2. Bước 2: Làm muối ớt

  • Bạn cho 30g bơ vào một bát nhỏ sau đó đun cách thủy trên lửa nhỏ hoặc bỏ vào lò vi sóng trong 2 phút cho bơ tan chảy hoàn toàn.
  • Tiếp tục cho vào bát bơ tan chảy:
    • 70ml mật ong
    • 1 thìa cà phê muối
    • 1 thìa cà phê ớt bột
    • 1 thìa cà phê tương ớt
  • Bạn khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau là hoàn thành phần sốt muối ớt.

Sốt muối ớt mật ong hòa quyện cùng bơ tan chảy

Sốt muối ớt mật ong hòa quyện cùng bơ tan chảy

2.3. Bước 3: Cán dẹt bánh mì 

Bạn sử dụng cây cán bột hoặc một dụng cụ hình trụ dài để cán dẹt bánh mì theo cả 2 chiều ngang và dọc.

Cán dẹt bánh mì bằng cây cán bột

Cán dẹt bánh mì bằng cây cán bột

2.4. Bước 4: Phết hỗn hợp bơ, mật ong và muối ớt lên bánh mì

Để phết hỗn hợp lên bánh mì, bạn có thể sử dụng cọ để dàn đều sốt lên 2 mặt bánh mì đã cán dẹt hoặc sử dụng thìa để trải đều sốt.

Phết đều sốt lên 2 mặt bánh mì trước khi đem đi nướng

Phết đều sốt lên 2 mặt bánh mì trước khi đem đi nướng

2.5. Bước 5: Chỉnh chế độ nướng nồi chiên không dầu

Trước khi cho bánh vào nồi chiên, bạn sử dụng giấy nến lót một lớp bên dưới sau đó tiến hành nướng bánh như sau:

1 -  Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu điện tử 

Nồi chiên không dầu điện tử SUNHOUSE đã được tích hợp chế độ Bánh mì (ký hiệu chiếc bánh) để nhằm phục vụ người tiêu dùng có nhu cầu nướng bánh bằng nồi chiên không dầu. Bạn chỉ cần chọn chế độ Bánh mì sau đó để nồi chiên tự thực hiện quá trình nướng bánh phù hợp với nhiệt độ và thời gian xác định.

2 - Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu cơ 

Nồi chiên không dầu cơ thường không có chế độ riêng dành cho nướng bánh, vì vậy sau khi cho bánh vào nồi, bạn cần:

  • Điều chỉnh núm xoay về mức nhiệt 175 độ trong 5 phút để thực hiện nướng lần 1.
  • Hết thời gian, bạn mở giỏ chiên để kiểm tra và phết thêm sốt lên cả 2 mặt bánh, tiếp tục nướng thêm 5 phút ở mức nhiệt tương tự để bánh chín đều và thơm ngon.

Lót giấy nến để thực hiện nướng bánh

Lót giấy nến để thực hiện nướng bánh

2.6. Bước 6: Thưởng thức bánh mì nướng mật ong muối ớt 

Bánh mì nướng mật ong muối ớt thành phẩm có màu vàng đẹp mắt cùng hương vị cay nhẹ của muối ớt, hòa quyện với vị ngọt thanh của mật ong sẽ là món ăn bạn không nên bỏ qua.

Bạn có thể thêm các món ăn kèm như xúc xích, chà bông, dưa chuột để thưởng thức cùng món bánh mì nướng thơm ngon này nhé!

Bánh mì nướng mật ong muối ớt thơm ngon, cay tê

Bánh mì nướng mật ong muối ớt thơm ngon, cay tê

3. Cách làm bánh mì gà nướng mật ong

Cùng biến tấu với món bánh mì gà nướng mật ong bằng công thức vô cùng đơn giản dưới đây nhé.

3.1 Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu chính cho món bánh mì gà nướng mật ong cho 3 - 4 người ăn như sau:

  • Bánh mì: 5 ổ

  • Bơ lạt: 30g

  • Mật ong: 70ml

  • Thịt ức gà: 500g

  • Cà rốt: 1 củ

  • Hành tây: 1 củ

  • Muối: 1 thìa cà phê

  • Tiêu: 1 thìa cà phê

  • Nước mắm: 1 thìa canh

  • Hạt nêm: 1 thìa cà phê

3.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

1 - Sơ chế ức gà

  • Đem thịt ức gà rửa sơ với nước sạch, sau đó ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khử đi mùi tanh. 

  • Khi ngâm xong, bạn rửa lại thịt gà một lần nữa rồi khứa hình con thoi để gia vị dễ dàng ngấm vào thịt. 

  • Ướp thịt gà với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu 30ml mật ong trong khoảng 15 phút. 

  • Cuối cùng, đem thịt gà đi nướng trong nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ trong 20 phút và xé thành từng sợi nhỏ vừa ăn.

Sơ chế thịt ức gà sau đó nướng và xé thành từng sợi nhỏ

Sơ chế thịt ức gà sau đó nướng và xé thành từng sợi nhỏ

2 - Sơ chế rau củ

  • Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ theo chiều dọc.

  • Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ hoặc bào sợi nhỏ.

Chọn rau củ tùy theo sở thích và thái nhỏ rửa sạch

Chọn rau củ tùy theo sở thích và thái nhỏ rửa sạch

3.3. Bước 3: Xào ức gà với rau củ

  • Xào thịt ức gà xé sợi với cà rốt và hành tây trên lửa vừa trong 15 phút để phần rau củ được chín đều.
  • Bạn thêm vào:
    • 1 thìa canh nước mắm
    • 1 thìa cà phê hạt tiêu
    • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • Sau đó đảo đều cho phần thịt gà ngấm gia vị. Bạn cũng có thể gia giảm phần gia vị chế biến để phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.

Xào thịt ức gà với rau củ đã sơ chế 

Xào thịt ức gà với rau củ đã sơ chế 

3.4. Bước 4: Làm hỗn hợp bơ mật ong

  • Cho bơ vào bát nhỏ đun cách thủy trên lửa nhỏ hoặc cho vào lò vi sóng trong 2 phút để bơ tan chảy.
  • Tiếp đến, bạn cho 40ml mật ong còn lại vào trộn đều hỗn hợp để làm phần sốt bơ mật ong.

Đun chảy bơ rồi khuấy đều với mật ong tạo nên phần sốt sánh mịn

Đun chảy bơ rồi khuấy đều với mật ong tạo nên phần sốt sánh mịn

3.5. Bước 5: Phết hỗn hợp bơ mật ong lên bánh mì

Bạn sử dụng cọ hoặc thìa để phết đều hỗn hợp sốt lên 2 mặt của bánh mì trước khi đưa bánh mì vào nồi chiên không dầu nướng.

Dùng cọ phết đều hỗn hợp sốt lên 2 mặt của bánh mì

3.6. Bước 6: Chỉnh chế độ nướng trên nồi chiên không dầu

Trước khi cho bánh vào nồi chiên, bạn sử dụng giấy nến lót một lớp bên dưới sau đó tiến hành nướng bánh như sau:

1 -  Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu điện tử 

Nồi chiên không dầu điện tử SUNHOUSE đã có sẵn chế độ Bánh mì (ký hiệu chiếc bánh) để nhằm phục vụ riêng cho mục đích nướng bánh. Bạn chỉ cần chọn chế độ Bánh mì sau đó để nồi chiên tự thực hiện quá trình nướng bánh phù hợp với nhiệt độ và thời gian xác định. Hoặc bạn cũng có thể tự điều chỉnh để phù hợp với lượng bánh và mức độ chín mình mong muốn.

2 - Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu cơ 

Đối với nồi chiên không dầu cơ, bạn cần:

  • Điều chỉnh núm xoay về mức nhiệt 175 độ trong 5 phút để thực hiện nướng lần 1.
  • Hết thời gian, bạn mở giỏ chiên để kiểm tra độ chín của bánh và phết thêm sốt lên cả 2 mặt bánh, tiếp tục nướng thêm 5 phút ở mức nhiệt tương tự để bánh chín đều và thơm ngon.

Nướng bánh theo nhiệt độ và thời gian xác định

Nướng bánh theo nhiệt độ và thời gian xác định

3.7. Bước 7: Thưởng thức bánh mì gà nướng mật ong 

Bánh mì gà nướng mật ong thành phẩm có màu vàng bắt mắt, giòn rụm, cùng phần thịt gà xào rau củ ăn kèm càng tăng thêm hương vị cho món ăn này.

Bạn có thể thưởng thức cùng tương ớt hoặc mayonnaise để bánh mì nướng gà mật ong có được vị ngon bùng vị.

Bánh mì gà nướng mật ong thơm ngon, đậm vị

Bánh mì gà nướng mật ong thơm ngon, đậm vị

4. Cách làm bánh mì sandwich nướng mật ong

Cùng tham khảo công thức bánh mì sandwich nướng mật ong nhanh chóng, tiện lợi với nồi chiên không dầu ngay dưới đây.

4.1 Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu 

Bạn cần chuẩn bị phần nguyên liệu chính cho món bánh mì sandwich nướng mật ong cho 2 - 3 người ăn như sau:

  • Bánh mì sandwich: 5 lát

  • Bơ lạt: 30g

  • Mật ong: 70ml

Nguyên liệu chính cho món bánh mì sandwich nướng mật ong

Nguyên liệu chính cho món bánh mì sandwich nướng mật ong

4.2. Bước 2: Cắt bánh mì

Bạn cắt bánh mì sandwich thành những miếng dài, nhỏ vừa ăn, khoảng 2cm chiều rộng để tiến hành nướng bánh.

Cắt bánh mì sandwich theo chiều dọc 

Cắt bánh mì sandwich theo chiều dọc 

4.3. Bước 3: Làm hỗn hợp bơ mật ong

  • Cho 30g bơ vào bát nhỏ sau đó đun cách thủy trên lửa nhỏ 2 phút hoặc cho vào lò vi sóng để bơ tan chảy.
  • Tiếp đến, bạn cho 70ml mật ong vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Khuấy đều hỗn hợp bơ và mật ong đến khi hòa quyện

Khuấy đều hỗn hợp bơ và mật ong đến khi hòa quyện

4.4 Bước 4: Nhúng bánh mì sandwich qua hỗn hợp bơ mật ong

Bạn đem phần bánh mì sandwich đã cắt nhỏ nhúng vào hỗn hợp bơ mật ong sau đó để ra khay để chuẩn bị nướng bánh.

4.5 Bước 5: Chỉnh chế độ nướng nồi chiên không dầu

Trước khi cho bánh vào nồi chiên, bạn sử dụng giấy nến lót một lớp bên dưới sau đó tiến hành nướng bánh như sau:

1 -  Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu điện tử 

Nồi chiên không dầu điện tử SUNHOUSE với công nghệ tiên tiến đã có sẵn chế độ Bánh mì (ký hiệu chiếc bánh) để thực hiện nướng các loại bánh riêng biệt. Bạn chỉ cần chọn chế độ Bánh mì và để nồi chiên tự thực hiện quá trình nướng bánh mì sandwich phù hợp với nhiệt độ và thời gian xác định.

2 - Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu cơ 

Nồi chiên không dầu cơ không có chế độ riêng biệt nên sau khi cho bánh vào nồi, bạn cần:

  • Điều chỉnh núm xoay về mức nhiệt 175 độ trong 5 phút để thực hiện nướng lần 1.
  • Tiếp đến, bạn mở giỏ chiên để kiểm tra và phết thêm sốt lên cả 2 mặt bánh, tiếp tục nướng thêm 5 phút ở mức nhiệt tương tự để bánh chín đều và thơm ngon.

Lót giấy nến sau đó cho phần bánh mì đã chuẩn bị vào nướng

Lót giấy nến sau đó cho phần bánh mì đã chuẩn bị vào nướng

4.6. Bước 6: Thưởng thức bánh mì sandwich nướng mật ong 

Bánh mì sandwich mật ong thành phẩm có màu vàng óng, giòn ngon cùng hương thơm béo ngậy của bơ mật ong.

​​​​​​​Bạn có thể thưởng thức cùng sữa nóng hoặc nước ép trái cây, vài lát hoa quả ăn kèm cho một bữa sáng ngon lành, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho một ngày làm việc hiệu quả.

Bánh mì sandwich nướng mật ong thơm béo, ngọt ngào

Bánh mì sandwich nướng mật ong thơm béo, ngọt ngào

5. 4 lưu ý khi làm bánh mì nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Trong quá trình làm bánh, bạn cần lưu ý một vài điều sau đây để thực hiện món ăn một cách thành công nhất nhé.

5.1. Lựa chọn bánh mì phù hợp 

Mỗi công thức làm bánh mì nướng sẽ có thể được thực hiện bằng rất nhiều loại bánh mì khác nhau như bánh mì ổ, sandwich, bánh mì nguyên cám,...

​​​​​​​Bạn nên lựa chọn loại bánh phù hợp với sở thích và khẩu phần ăn của bản thân để làm ra món bánh mì nướng ngon nhất.

Lựa chọn loại bánh mì phù hợp với sở thích của bạn để thực hiện công thức nướng bánh

Lựa chọn loại bánh mì phù hợp với sở thích của bạn để thực hiện công thức nướng bánh

5.2. Điều chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp

Đối với từng loại bánh, từng công thức sẽ cần mức nhiệt độ và thời gian nướng khác nhau. Bạn cần tùy chỉnh dựa trên mức độ chín của bánh trong quá trình thực hiện để bánh có được hương vị thơm ngon.

Điều chỉnh mức nhiệt và thời gian phù hợp với từng loại bánh

Điều chỉnh mức nhiệt và thời gian phù hợp với từng loại bánh

5.3. Gia giảm lượng mật ong, bơ phù hợp với khẩu vị

Công thức nướng bánh nhằm mục đích đưa ra món ăn phù hợp với tất cả mọi người nên khi thực hiện, bạn có thể tùy ý gia giảm lượng mật ong, bơ để cân đối hương vị với khẩu vị của gia đình.

Gia giảm lượng mật ong và bơ để phù hợp với khẩu vị của gia đình

Gia giảm lượng mật ong và bơ để phù hợp với khẩu vị của gia đình

5.4. Bảo quản bánh mì đúng cách

Để bảo quản bánh mì chưa sử dụng, bạn nên sử dụng túi zip để bảo quản bánh mì trong tủ lạnh, có thể giữ được độ giòn của bánh lên tới 1 tuần. Khi sử dụng, bạn chỉ cần áp chảo bánh mì hoặc cho vào nồi chiên không dầu 3 phút là bánh sẽ nóng và giòn ngon.

​​​​​​​Bạn cũng có thể bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, khi dùng sẽ rã đông tương tự như bảo quản trong túi zip.

Bảo quản bằng túi zip trong tủ lạnh để sử dụng được lâu dài

Bảo quản bằng túi zip trong tủ lạnh để sử dụng được lâu dài

Bánh mì nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu là một món ăn ngon, dễ dàng thực hiện cùng những nguyên liệu quen thuộc. Món ăn này vô cùng phù hợp với những người bận rộn không có thời gian chuẩn bị bữa sáng, giúp giảm bớt nhiều công đoạn để có một bữa sáng ngon lành. Đặc biệt khi sử dụng nồi chiên không dầu đến từ SUNHOUSE đã được tích hợp sẵn chế độ Bánh mì, bạn sẽ có thể thực hiện món bánh mì nướng mật ong một cách nhanh chóng, tiện lợi mỗi ngày.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến món bánh mì nướng mật ong hay các sản phẩm nồi chiên không dầu SUNHOUSE, hãy để lại bình luận để sớm nhận được phản hồi nhé!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Sấy hoa quả bằng nồi chiên không dầu đem lại nhiều ưu điểm nổi bật như hoa quả được sấy nhanh chóng, màu sắc đẹp mắt, giữ được hương vị đặc trưng vốn có của hoa quả.
Chi tiết
Vịt nướng mật ong là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn với lớp da vàng giòn, thịt mềm ngọt đậm đà hương vị. Đặc biệt, khi sử dụng nồi chiên không dầu, món ăn sẽ trở nên healthier hơn mà vẫn giữ được độ ngon hoàn hảo.
Chi tiết
Xoài sấy dẻo là món ăn vặt hấp dẫn và ngon miệng. Giờ đây, bạn đã có thể tự làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản tại nhà.
Chi tiết
1800 6680
Top