Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

Vịt nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu mềm ẩm - ngọt thịt

02/02/2024 - 07:47 AM

Vịt nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu là một trong những công thức vịt nướng ngon bất bại nhưng lại vô cùng đơn giản. Nếu bạn là người yêu thích các món ăn được chế biến từ thịt vịt thì không thể bỏ qua bài viết này. Bạn hãy cùng tham khảo công thức vịt nướng bên dưới để có thể nấu ăn ngay tại nhà nhé!

Vịt nướng mật ong vàng giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong

Vịt nướng mật ong vàng giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong

1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu & Dụng cụ 

Để nấu được công thức vịt nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu, bước 1 bạn cần chuẩn bị và thực hiện theo những công đoạn sau:

1 - Nguyên liệu 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu chính cho khẩu phần ăn 4 người bao gồm:

  • Thịt vịt: 1 con (2kg), vịt đực, chọn thịt vịt có màu vàng nâu không quá sậm, nhấn thử thấy thịt chắc, độ đàn hồi tốt là thịt vịt tươi ngon, không mua thịt vịt đã mềm nhũn, có mùi hôi khó chịu hoặc có vết bầm trên da.

  • Mật ong: 1 thìa canh 

  • Sả: 5 cây

  • Tỏi: 60g

  • Gừng: 1 củ to

  • Hành tím: 1 củ

  • Rượu trắng: 1 thìa canh

  • Dầu hào: 1 thìa canh

  • Xì dầu: 1 thìa canh

  • Nước mắm: 1 thìa canh

  • Dầu ăn: 1 thìa cà phê

  • Đường: 1 thìa canh

  • Bột ngọt: 1 thìa cà phê

  • Tiêu: 1 thìa cà phê

Một số nguyên liệu cần thiết cho món vịt nướng mật ong dành cho 4 người ăn

Một số nguyên liệu cần thiết cho món vịt nướng mật ong dành cho 4 người ăn

2 - Dụng cụ 

  • Nồi chiên không dầu

  • Chảo

  • Dao

  • Thau/ Rổ

  • Muỗng

2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu 

1 - Sơ chế thịt vịt 

Thịt vịt khó sơ chế hơn thịt gà bởi lông vịt không thấm nước, đặc biệt có mùi khó chịu bạn cần lưu ý sơ chế thật kỹ để món vịt nướng đạt độ ngon chuẩn vị.

Các bước sơ chế 

Thao tác

Rửa thịt vịt

Bạn dùng muối hột chà đều lên toàn bộ phần thịt vịt, sau đó rửa lại với nước sạch 2 - 3 lần.

Khử mùi tanh của thịt vịt

Thịt vịt có mùi tanh đặc trưng nên bạn cần sử dụng gừng đập dập và rượu trắng để khử mùi. Xoa bóp từ trong ra ngoài phần thịt từ 3 - 5 phút.

Rửa lại thịt vịt với nước sạch

Bạn rửa lại với nước sạch 2 - 3 lần, sau đó để ráo ở nơi khô thoáng.

Chặt thịt vịt (nếu có nhu cầu)

Nếu bạn không muốn nướng vịt nguyên con, bạn có thể chặt vịt thành 4 miếng lớn để tránh khi nướng thịt bên trong bị khô do tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao.

Sơ chế thịt vịt với muối thật kỹ để khử mùi tanh của thịt

Sơ chế thịt vịt với muối thật kỹ để khử mùi tanh của thịt

2 - Sơ chế những nguyên liệu khác 

  • Tỏi/ Hành tím: bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

  • Sả: bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

3. Bước 3: Ướp thịt vịt 

1 - Ướp với mật ong

Mật ong có tác dụng giúp thịt vịt có độ ngọt thanh, dễ chịu đồng thời giúp thịt vịt giữ được độ mềm ẩm khi nướng bằng nồi chiên không dầu.

  • Bạn tiến hành khứa thịt vịt theo hình con thoi.
  • Sau đó cho 1 thìa canh mật ong vào thịt, xoa đều cho thịt ngấm.
  • Bạn ướp trong vòng 15 phút rồi tiến hành thực hiện các công đoạn ướp thịt tiếp theo.

Ướp mật ong giúp giữ độ ẩm ngọt tự nhiên trong thịt vịt

Ướp mật ong giúp giữ độ ẩm ngọt tự nhiên trong thịt vịt

2 - Ướp với các gia vị khác

  • Sau khi ướp thịt vịt với mật ong, bạn chuẩn bị một bát lớn sau đó cho lần lượt các gia vị và trộn đều đến khi gia vị trong hỗn hợp tan ra. 
    • 1 củ hành tím
    • 60g tỏi băm nhuyễn
    • ½ thìa cà phê bột ngọt
    • 1 thìa canh nước mắm
    • 1 thìa canh dầu hào
    • 1 thìa cà phê tiêu
    • ½ thìa canh xì dầu
    • 1 thìa canh đường
  • Bạn phết đều hỗn hợp sốt lên thịt vịt và tiến hành xoa bóp phần thịt nhẹ nhàng với nước sốt từ 3 - 5 phút để giúp thịt ngấm nhanh hơn.
  • Để thịt khoảng 40 - 45 phút trong ngăn mát tủ lạnh, nếu có thời gian bạn nên ướp thịt vịt từ 4 - 6 tiếng để thịt càng thêm phần đậm đà.

Ướp thịt vịt với hỗn hợp gia vị trong khoảng 40 - 45 phút để thịt ngấm đều

Ướp thịt vịt với hỗn hợp gia vị trong khoảng 40 - 45 phút để thịt ngấm đều

4. Bước 4: Thao tác chuẩn bị nướng vịt với nồi chiên không dầu 

Sau khi hoàn tất công đoạn sơ chế, bạn cần thực hiện các bước chuẩn bị thực hiện món vịt nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu như sau:

4.1. Khởi động và làm nóng nồi chiên không dầu 

Sau khi thịt vịt được ướp trong gia vị khoảng 40 phút, bạn bắt đầu cắm điện và khởi động nồi chiên không dầu để chuẩn bị nướng thịt vịt. 

Nồi chiên không dầu cần được làm nóng ở mức nhiệt 180 độ trong vòng 5 - 7 phút để không khí nóng lưu thông khắp khoang chiên. Đồng thời khi gặp nhiệt độ cao, thịt vịt sẽ chín đều và ngon hơn với phần da bên ngoài vàng óng, phần thịt bên trong vẫn giữ nguyên được độ ẩm mềm ban đầu.

Làm nóng nồi chiên không dầu giúp thịt vịt chín đều từ trong ra ngoài

Làm nóng nồi chiên không dầu giúp thịt vịt chín đều từ trong ra ngoài

4.3. Đặt thịt vịt ướp mật ong vào nồi chiên không dầu 

Mỗi loại nồi chiên không dầu sẽ có một dạng nướng khác nhau, tham khảo cách đặt vịt nướng với 2 kiểu nồi chiên khi làm món vịt nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu như sau:

1 - Nồi chiên không dầu có vỉ/khay nướng

Nếu bạn nướng vịt nguyên con, bạn nên đặt úp phần ức vịt để tránh phần thịt bên trong tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao sẽ khiến thịt vịt bị khô. Với phần vịt chặt miếng, bạn nên xếp vịt cách nhau khoảng 1 - 2cm để nhiệt tỏa đều và phần da vịt hướng lên trên sẽ khiến phần da vàng giòn, phần thịt mềm ẩm.

Đặt phần ức vịt xuống dưới để tránh thịt bên trong tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao (Nguồn: Internet)

Đặt phần ức vịt xuống dưới để tránh thịt bên trong tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao

2 - Nồi chiên không dầu không có vỉ/khay nướng

Nếu không có vỉ/khay nướng, bạn nên xếp một lớp giấy bạc ở giỏ chiên sau đó xếp phần thịt vịt vào trong giỏ. Lớp giấy bạc sẽ giữ phần dầu mỡ hay vụn thừa rơi ra trong quá trình chế biến không bị rơi xuống đáy nồi hay bám vào thành nồi giúp bạn dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng. 

Lót giấy bạc để tránh phần thịt vụn rơi ra trong quá trình nướng

Lót giấy bạc để tránh phần thịt vụn rơi ra trong quá trình nướng

5. Bước 5: Nướng vịt mật ong bằng nồi chiên không dầu 

Bạn tiến hành thực hiện món vịt nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu sau khi xếp thịt cẩn thận vào nồi chiên bằng các thao tác sau:

5.1. Chỉnh bảng điều khiển của nồi chiên không dầu cảm ứng

Mỗi loại nồi chiên sẽ có những cách thức thao tác khác nhau, ví dụ trên nồi chiên không dầu điện tử SUNHOUSE bạn có thể thao tác như sau:

  • Chọn chế độ “Gà” trên bảng điều khiển cảm ứng vì tính năng này phù hợp với nướng vịt ướp mật ong.

  • Bạn không cần điều chỉnh thêm hoặc có thể điều chỉnh tùy ý để phù hợp với phần thịt vịt đã chuẩn bị.

  • Bạn cũng có thể tùy ý điều chỉnh nhiệt độ khi nướng vịt nguyên con ở mức nhiệt 160 - 180 độ trong 25 phút hoặc 120 độ trong 20 phút với vịt đã chặt miếng nhỏ.

Chọn chế độ Gà để thực hiện nướng vịt ướp mật ong bằng nồi chiên không dầu

Chọn chế độ Gà để thực hiện nướng vịt ướp mật ong bằng nồi chiên không dầu

5.2. Chỉnh núm xoay của nồi chiên không dầu cơ 

Với nồi chiên không dầu cơ, bạn cần thao tác thực hiện món vịt nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu theo các bước sau:

  • Xoay núm điều chỉnh nướng thịt vịt lần 1 ở mức nhiệt 120 độ trong vòng 20 phút để thịt được chín đều.

  • Mở giỏ chiên và tiến hành kiểm tra phần thịt vịt, sau đó bạn lật lại phần thịt vịt và tiếp tục nướng lần 2 ở mức nhiệt khoảng 160 - 180 độ trong 5 - 7 phút để thịt vịt được chín hoàn toàn.

Xoay núm điều chỉnh trên nồi chiên không dầu cơ để thực hiện nướng thịt vịt

Xoay núm điều chỉnh trên nồi chiên không dầu cơ để thực hiện nướng thịt vịt

6. Bước 6: Kiểm tra thành phẩm vịt nướng mật ong 

Khi kiểm tra độ chín của thịt vịt, bạn có thể dùng tăm xăm vào phần thịt, thấy không có phần nước đỏ chảy ra tức là thịt vịt đã được nướng chín kỹ. 

Vịt nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu đạt chuẩn là khi thịt vịt mềm ẩm, kết hợp cùng các nguyên liệu tạo nên hương vị ngọt thơm khó cưỡng.

Vịt nướng mật ong đạt chuẩn có thịt mềm ẩm, ngọt thịt, thơm ngon

Vịt nướng mật ong đạt chuẩn có thịt mềm ẩm, ngọt thịt, thơm ngon

8. Bước 8: Thưởng thức vịt nướng mật ong ngon đúng điệu 

Vịt nướng mật ong có màu sắc đẹp mắt với lớp vỏ vàng rụm, phần thịt vẫn giữ được độ mềm ẩm, ngọt thịt. Khi thưởng thức, bạn có thể dùng với nhiều loại nước sốt hoặc món ăn kèm như:

  • Thưởng thức cùng nước chấm:
    • Phi thơm hành tím, tỏi trên chảo dầu nóng
    • Sau đó bạn thêm:
      • 1 thìa canh xì dầu
      • ½ thìa canh nước mắm
      • 3 thìa nước lọc
    • Đợi nước sốt sôi lăn tăn trên bếp thì bạn lấy ra để nguội là có món nước chấm thơm ngon.
  • Thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bánh bao: Thịt vịt vốn đã được ướp đậm đà nên bạn cũng có thể dùng với các món tinh bột trong bữa ăn của gia đình.

Vịt nướng mật ong thành phẩm có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon

Vịt nướng mật ong thành phẩm có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon

Vịt nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu là một công thức nấu ăn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Nguyên liệu quen thuộc cùng những thao tác tiện lợi, nhanh chóng của nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi thực hiện nướng vịt ướp mật ong. 

Để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, cùng tham khảo Cẩm nang cân đủ món - nấu đủ mâm của SUNHOUSE ngay hôm nay! Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về món vịt nướng mật ong hay nồi chiên không dầu SUNHOUSE để sớm nhận được phản hồi nhé!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Sấy hoa quả bằng nồi chiên không dầu đem lại nhiều ưu điểm nổi bật như hoa quả được sấy nhanh chóng, màu sắc đẹp mắt, giữ được hương vị đặc trưng vốn có của hoa quả.
Chi tiết
Bạn sợ phải chế biến hành phi vì công đoạn phức tạp? Cùng tham khảo cách phi hành bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản trong bài viết này nhé!
Chi tiết
Gà nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu là món ăn cực kỳ hấp dẫn với mọi người ở mọi lứa tuổi. Cùng tham khảo ngay 2 công thức làm sau đây của SUNHOUSE nhé!
Chi tiết
1800 6680
Top