Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

Cách phi hành bằng nồi chiên không dầu không ngấy - không ỉu

28/01/2024 - 12:49 AM

Nếu như trước đây, bạn sợ phải chế biến hành phi vì công đoạn phức tạp, sợ dầu bắn lên người hay phải mất thời gian để canh lửa, thì giờ đây, bạn đã có thể chế biến hành phi siêu tiện lợi bằng nồi chiên không dầu. Cùng tham khảo cách phi hành bằng nồi chiên không dầu thông qua bài viết bên dưới nhé! 

1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu & dụng cụ

Hành phi thường được dùng làm nguyên liệu ăn kèm cho một số món ăn. Bạn hoàn toàn có thể chế biến rồi cất giữ để dùng dần.

Với gia đình có khoảng 4 thành viên, bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ cho món ăn này như sau:

Nguyên liệu:

  • Hành tím: 500g

  • Dầu ăn: 100g 

Dụng cụ: 

  • Nồi chiên không dầu

  • Dao - thớt

  • Giấy nến

  • Đĩa/mẹt/lọ/bát,...

Nguyên liệu và dụng cụ chế biến hành phi

Nguyên liệu và dụng cụ chế biến hành phi

Lưu ý khi chọn hành tím

  • Củ hành tím ngon sẽ có vẻ ngoài tròn đầy, cầm chắc tay và có vỏ ngoài khô hoàn toàn. Hành có lớp vỏ khô sẽ thuận tiện hơn khi lột bỏ.

  • Không nên mua hành tím đã xuất hiện tình trạng mọc mầm, bị ẩm ướt hay có những đốm mềm ở phần cuống vì đây là hành tím đã có dấu hiệu hư hỏng, khi chế biến sẽ không đạt được độ thơm ngon.

  • Nên lựa chọn hành tím Việt Nam thay vì hành tím Trung Quốc vì hành tím Trung Quốc thường không có độ ngọt và thơm như hành tím Việt Nam. Cách phân biệt rất đơn giản, hành tím Việt Nam thường chỉ có khoảng 2 đến 3 tép nhỏ vừa, củ nhỏ và có lớp vỏ dày.

2. Bước 2: Sơ chế hành tím

Sơ chế hành tím là bước vô cùng quan trọng những được thực hiện thông qua vài thao tác đơn giản, cụ thể như sau:

  • Bóc hành: Bóc hết lớp vỏ khô, tối màu bên ngoài củ hành tím, đến khi thấy phần bên trong màu tím nhạt thì dừng lại.

  • Rửa hành: Làm sạch hành tím bằng 2 - 3 lần nước để hành tím được loại bỏ hoàn toàn đất và bụi bẩn, sau đó để ráo.

  • Thái hành: Đem hành tím thái thành những lát mỏng và đều nhau, bước này giúp hành dễ dàng chín đều khi chế biến.

Các bước sơ chế hành tím

Các bước sơ chế hành tím

Một số mẹo khi sơ chế hành

  • Để hành giòn hơn khi chế biến, bạn có thể phơi hành ngoài nắng để hành héo bớt.

  • Để thái hành không bị cay mắt, bạn có thể để hành vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng trước khi thái.

3. Bước 3: Khởi động và làm nóng nồi chiên không dầu

Sau khi đã hoàn thành các bước chuẩn bị và sơ chế, bạn có thể bắt đầu khởi động và làm nóng nồi chiên không dầu để chuẩn bị phi hành.

​​​​​​​Trước tiên bạn cắm điện và tiến hành làm nóng nồi trước, thao tác này giúp lòng nồi có nhiệt độ ổn định hơn, giúp nhiệt tiếp xúc với hành đều và tốt hơn, đồng thời cũng hạn chế được tình trạng cháy khét. 

Cụ thể, khi cắm điện nồi chiên không dầu, bạn làm nóng nồi chiên bằng cách điều chỉnh nhiệt độ ở mức 160 độ C trong khoảng 5 phút. Nếu sử dụng sản phẩm nồi chiên không dầu điện tử đến từ SUNHOUSE, các bước thực hiện được diễn ra như sau: 

  • Bước 1: Cắm điện nồi chiên không dầu.

  • Bước 2: Chọn mức nhiệt 160 độ và thời gian là 5 phút.

Nồi chiên không dầu điện tử SUNHOUSE có bảng điều khiển nhạy bén, dễ dàng thực hiện 

Nồi chiên không dầu điện tử SUNHOUSE có bảng điều khiển nhạy bén, dễ dàng thực hiện 

4. Bước 4: Cho hành vào nồi chiên không dầu

Sau khi đã làm nóng nồi chiên không dầu, bạn bắt đầu cho hành tím vào nồi kèm khoảng 100 gam dầu ăn. Tuy nhiên, với 2 loại nồi chiên không dầu có và không có vỉ nướng/khay nướng, cách thực hiện sẽ khác nhau:

  • Với nồi chiên có vỉ/khay nướng, bạn chỉ cần cho hành vào gọn bên trong vỉ/khay nướng.
  • Với nồi chiên không có vỉ/khay nướng, bạn nên lót giấy nến bên dưới, bước này giúp hành phi không bị lọt xuống dưới khay hứng dầu. 

Bạn nên lót giấy nến với những nồi chiên không dầu không có vỉ/khay nướng

Bạn nên lót giấy nến với những nồi chiên không dầu không có vỉ/khay nướng

Tham khảo: 5 Bước dùng giấy nến cho nồi chiên không dầu tiện lợi

5. Bước 5: Thao tác với nồi chiên không dầu

Đây là bước quan trọng, để phi hành bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, bạn cần chú ý các thao tác với nồi chiên không dầu đúng cách, các bước cụ thể như sau:

5.1. Với nồi chiên không dầu có tính năng sấy

Khi chế biến hành phi bằng nồi chiên không dầu, bạn cần thao tác đúng theo các bước được hiển thị dựa theo bảng điều khiển. Tuy nhiên, mỗi loại nồi chiên không dầu sẽ có bảng điều khiển với thao tác khác nhau.

​​​​​​​Chẳng hạn, nồi chiên không dầu điện tử SUNHOUSE đã sẵn tính năng sấy vô cùng tiện lợi. Lưu ý, một số sản phẩm như Nồi chiên không dầu 6L SUNHOUSE SHD4087 sẽ có note rõ chế độ Sấy khô, với biểu tượng cánh quạt. Trong khi đó, một số sản phẩm khác như Nồi chiên không dầu 15L SUNHOUSE MAMA SHD4088 thì lại có biểu tượng hình trái cây - tức chế độ Sấy hoa quả.
​​​​​​​Các thao tác sẽ như sau: 
  • Thao tác trên màn hình cảm ứng, chọn chế độ “Sấy”.

  • Tùy chỉnh nhiệt độ về 140 độ và thời gian khoảng 15 - 20 phút. 

  • Khi hành đã chín, nồi chiên sẽ có âm thanh báo hiệu, sau đó tự động chuyển sang chế độ làm ấm.

Lưu ý, để hành phi không quá khô, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng 140 - 160 độ C. Trong quá trình chế biến, chế độ được cài đặt sẵn sẽ khiến hành tím được chín đều mà bạn không cần phải tốn công sức để lật đảo.

Một số sản phẩm nồi chiên không dầu SUNHOUSE sẽ có chế độ Sấy hoa quả thay vì chế độ Sấy khô 

Một số sản phẩm nồi chiên không dầu SUNHOUSE sẽ có chế độ Sấy hoa quả thay vì chế độ Sấy khô 

5.2. Với nồi chiên không dầu không có tính năng sấy

Với nồi chiên không dầu cơ, thao tác chế biến hành phi sẽ có chút thay đổi. Cụ thể như sau:

  • Điều chỉnh núm nhiệt độ về 140 độ và núm thời gian trong 15 - 20 phút.

  • Sau khoảng thời gian được cài đặt, nồi sẽ bật nút hoặc phát tiếng báo hiệu để thông báo hành phi đã chín. 

Lưu ý, bạn cần cần mở khay để kiểm tra và đảo nhẹ để hành có thể chín đều hơn. Nếu sau thời gian đã điều chỉnh mà hành phi vẫn chưa khô như mong muốn, bạn tiếp tục chọn nấu thêm khoảng 5 phút với nhiệt độ khoảng 140 độ.

Điều chỉnh núm xoay của nồi chiên về mức nhiệt và thời gian phù hợp

Điều chỉnh núm xoay của nồi chiên về mức nhiệt và thời gian phù hợp

6. Bước 6: Kiểm tra thành phẩm và thưởng thức

Sau khi hành đã chín, bạn tiến hành kiểm tra thành phẩm. Hành phi đạt chuẩn sẽ có vẻ ngoài màu nâu cánh gián bắt mắt. Đồng thời hành phi thành phẩm sẽ có mùi thơm nức mũi đặc trưng, khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn giòn và vị béo béo.

Hành phi là nguyên liệu có thể kết hợp cùng nhiều món ăn như: xôi, bún, cháo, bánh tráng trộn… Độ giòn tan và mùi thơm lừng của hành phi sẽ giúp các món ăn được dậy mùi hơn khi kết hợp chung.

Hành phi kết hợp với món bánh cuốn siêu hấp dẫn

Hành phi kết hợp với món bánh cuốn siêu hấp dẫn

Mẹo bảo quản hành phi: Để hành phi giữ được độ giòn và sử dụng được lâu hơn, bạn nên cho hành phi vào lọ thủy tinh sạch rồi đậy kín lại. Lưu ý, phải để hành phi nguội hẳn rồi cho vào lọ, sau đó đậy nắp thật kín rồi bỏ trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn có thêm công thức phi hành bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản. Nhờ cách thực hiện vô cùng tiện lợi, nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn giải quyết những món ăn vô cùng nhanh chóng. Hy vọng bạn sẽ thực hiện món hành phi thành công. Bạn có thể tham khảo thêm Cẩm nang món ngon với nồi chiên không dầu của SUNHOUSE để bổ sung vào menu ẩm thực gia đình những công thức nấu ăn đơn giản nhé!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Nếu bạn là người yêu thích hải sản thì công thức làm hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu dưới đây sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon.
Chi tiết
Bồ câu nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu vừa hấp dẫn vừa nhanh chóng. Cùng tìm hiểu cách làm trong bài viết này nhé.
Chi tiết
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện món gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon. Tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!
Chi tiết
1800 6680
Top