Bí quyết - Mẹo vặt

Máy lọc nước có mùi hôi? 8 Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

24/10/2023 - 10:05 AM

Đang trong quá trình sử dụng thì xuất hiện tình trạng nước máy lọc nước có mùi hôi nhưng chưa biết nguyên nhân do đâu khiến bạn rất hoang mang, không biết nên xử lý như thế nào, có ảnh hưởng gì nếu không khắc phục không. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn 8 nguyên nhân khiến nước máy lọc có mùi hôi và cách xử lý đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả nhất. Mời bạn cùng tham khảo! 

Nước có mùi hôi

8 nguyên nhân khiến nước máy lọc nước có mùi hôi & cách xử lý

1. 6 Dấu hiệu nước máy lọc nước có mùi hôi 

Hiện tượng nước máy lọc nước có mùi hôi là tình trạng nước sau khi lọc có mùi bất thường, khá khó chịu, không giữ được trọn vẹn hương vị tinh khiết như thường ngày. Bên cạnh đó, mùi hôi của nước còn được phân chia thành nhiều mùi riêng biệt do nhiều yếu tố tác động khác nhau. 

Để xác định được đúng nguyên nhân khiến nước máy lọc nước mùi bất thường, mời bạn tham khảo ngay bảng tổng hợp cách phân biệt mùi hôi của nước sau khi lọc và nguyên nhân gây ra mùi hôi đó ngay dưới đây: 

Phân biệt mùi

Nguyên nhân 

Nước máy lọc nước có mùi tanh 

Do nước nhiễm kim loại nặng 

Nước máy lọc nước có mùi trứng thối 

Do vi khuẩn kỵ khí tồn tại trong nước

Nước máy lọc nước có mùi thuốc tẩy/clo

Do dư lượng clo trong nước nhiều

Nước máy lọc nước có mùi xăng dầu 

Do rò rỉ bể chứa nhiên liệu 

Nước máy lọc nước có mùi khai 

Do nồng độ amoni trong nước vượt mức cho phép 

Nước máy lọc nước có mùi ẩm mốc 

Do chưa loại bỏ hết cặn bẩn trong nước 

Nước máy lọc nước có mùi hôi không chỉ gây khó chịu khi uống mà còn ảnh hưởng trực tiếp đời sống sinh hoạt hằng ngày của người dùng, cụ thể như:

 • Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng: nước có mùi hôi chứng tỏ nước đã bị nhiễm ô nhiễm, có thể chứa các chất độc hại. Nếu thường xuyên sử dụng có thể gây ra các bệnh ngoài da như nổi mẩn đỏ, ngứa da,... hoặc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và thận như tả lỵ, thương hàn, suy/viêm thận,...

 • Không giữ được trọn vẹn hương vị thức ăn, đồ uống: dùng nước có mùi chế biến, nấu nướng sẽ khiến thức ăn bị ám mùi, vị không còn ngon, gây khó chịu khi ăn uống. 

 • Tốn nhiều chi phí khắc phục - sửa chữa: phần lớn nguyên nhân khiến máy lọc nước có mùi hôi đến từ hệ thống lọc như: lõi lọc hết hạn sử dụng, lắp đặt sai đường ống dẫn nước tinh khiết và nước thải,... khiến người dùng tốn khá nhiều chi phí trong việc thay thế, sửa chữa.

Kéo xuống dưới để tìm hiểu rõ hơn về các nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lọc nước có mùi cũng như hướng khắc đơn giản, nhanh chóng nhất. 

Uống nước

Sử dụng nước máy lọc nước có mùi hôi sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dùng 

2. 5 nguyên nhân và cách xử lý nước máy lọc nước có mùi hôi do yếu tố khách quan 

Tình trạng nước máy lọc nước có mùi hôi do các yếu tố khách quan hầu hết chỉ xảy ra ở các máy lọc nước kém chất lượng hoặc các sản phẩm máy lọc nước Nano, còn máy lọc cao cấp RO rất hiếm khi gặp.

Nguyên nhân là do các dòng máy này thường không có khả năng lọc kim loại nặng, kích thước màng lọc lớn... nên sẽ không loại bỏ được hoàn toàn tạp chất, vi khuẩn, các chất hóa học, kim loại, khử sạch khuẩn, mùi cho các nguồn nước phèn, lợ, nhiễm axit, kim loại, chất hóa học nặng,.. 

Dưới đây là một số yếu tố khách quan dẫn đến tình trạng nước máy lọc nước có mùi hôi và hướng giải quyết nhanh chóng, an toàn nhất: 

2.1. Do nước nhiễm kim loại nặng 

Nước nhiễm kim loại là tình trạng nước chứa các ion kim loại nặng như Sắt, Nhôm, Canxi, Magie, Mangan, Clo,... do các hoạt động sản xuất của con người, nguồn nước thải chưa được xử lý thải trực tiếp ra môi trường hoặc đặc tính thổ nhưỡng khiến các ion kim loại ngấm dần vào các mạch nước ngầm dẫn đến ô nhiễm. 

Nguồn nước này sau khi được đưa vào máy lọc, đặc biệt là máy lọc nước kém chất lượng, máy lọc nước Nano không có lõi lọc than hoạt tính, kích thước màng lọc lớn,...  sẽ không thể lọc sạch được kim loại trong nước, khiến nước có màu vàng nhẹ/trắng đục, mùi tanh khó chịu, vị chua, đóng cặn bên dưới đáy bình/ bồn chứa sau khi lọc. 

Nước bị nhiễm kim loại

Nước bị nhiễm kim loại thường do nguồn nước thải chưa được xử lý thải trực tiếp ra môi trường

Để khắc phục tình trạng này, bạn đổi máy lọc nước đang sử dụng thành máy lọc nước RO cho gia đình. Sở hữu màng lọc có kích thước siêu nhỏ chỉ từ 0,0001 micro cùng các loại lọc chứa than hoạt tính, máy lọc nước RO có khả năng loại bỏ hoàn toàn các kim loại nặng, chất hóa học có hại mà vẫn giữ được các khoáng chất, vị ngọt của nước. 

Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO sở hữu màng lọc với kích thước siêu nhỏ cùng các lõi lọc chứa than hoạt tính giúp lọc sạch hoàn toàn kim loại có trong nước

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp sinh học - sử dụng các vi sinh vật đặc trưng chỉ sống trong môi trường kim loại như nấm, vi khuẩn, tảo, cây dương xỉ, lá sen, cải xoăn,.. trồng/ cấy trực tiếp trong hệ thống xử lý nước để hấp thụ và chuyển kim loại nặng thành các chất không độc hại. 

Tuy phương pháp này có chi phí đầu tư thấp nhưng nhìn chung vẫn chỉ là phương pháp lọc truyền thống, nên nước sau khi lọc sẽ không sạch, đảm bảo an toàn và tinh khiết được như máy lọc nước RO. 

Mời bạn đọc tham khảo bài viết cách sử dụng máy lọc nước để có thêm thông tin về cách sử dụng máy lọc nước chuẩn, tiết kiệm điện và tốt cho sức khỏe gia đình bạn.

2.2. Do vi khuẩn kỵ khí tồn tại trong nước

Vi khuẩn kỵ khí thường có trong các nguồn nước đầu vào được khai thác từ các mạch nước ngầm như nước giếng, nước máy,...

Tình trạng này xảy ra do chất thải sinh hoạt, công nghiệp, phân động vật không được xử lý đúng cách thải ra môi trường làm sản sinh ra vi khuẩn Coliform ngấm dần vào các mạch nước ngầm và khiến nguồn nước bị nhiễm vi khuẩn.

Lâu dần vi khuẩn Coliform sẽ hình thành ra khí H2S (khí hidrosunfua) có khả năng kết hợp với các kim loại có trong nước khiến nước xuất hiện mùi trứng thối và tạo các kết tủa đen, làm đen nước. 

Các dòng máy lọc nước thông thường không có màng lọc chuyên dụng cùng các lõi lọc chức năng hỗ trợ sẽ không đủ khả năng để khử sạch mùi, tiêu diệt vi khuẩn kỵ khí có trong nước gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể khử trùng nước có vi khuẩn kỵ khí bằng clo qua các bước sau:

 • Bước 1: Tại bồn/bình chứa cho trực tiếp 1 lượng clo vừa đủ theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế từ 0,3 - 0,5 mg/lit. Không nên cho quá nhiều, vì lượng clo vượt quá mức cho phép trong nước sẽ gây ra tình trạng buồn nôn, chóng mặt, khó thở cho người dùng.

 • Bước 2: Cho clo từ từ lắng đọng xuống đáy bể khoảng 30 phút để clo thực hiện quá trình xâm nhập và gây ức chế trao đổi chất khiến vi khuẩn kỵ khí chết đi. 

 • Bước 3: Cho nước đã được khử trùng bằng clo qua thiết bị lọc để đảm bảo nước luôn sạch, an toàn trong quá trình sử dụng. 

Kiểm tra hàm lượng Clo

Nên dùng đúng với hàm lượng đã được Bộ Y tế quy định khi thực hiện khử vi khuẩn kỵ khí bằng clo

Tuy lọc nước bằng clo giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí nhưng trong quá trình lọc cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về liều lượng, thời gian,..

Nếu không thực hiện đúng sẽ dẫn đến phản tác dụng, gây ngộ độc clo cho người dùng. Thế nên, để lọc nước an toàn, hiệu quả, mang đến nguồn nước sạch, tinh khiết nhất, người dùng nên tham khảo sử dụng các dòng máy lọc nước sở hữu công nghệ lọc sạch hoàn toàn như máy lọc nước R.O. 

2.3. Do nước chứa dư lượng Clo lớn 

Nước xuất hiện mùi thuốc tẩy hay còn gọi là clo thường do các nhà máy nước đã sử dụng clo để tiêu diệt, ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi trong nước và mùi này thường mất đi khi tiếp xúc với không khí trong vài phút. Tuy nhiên, nếu các đơn vị này lạm dụng quá nhiều lượng clo so với mức quy định 0,3 - 0,5 mg/lít sẽ khiến nước xuất hiện mùi hắc như mùi thuốc tẩy/ thuốc sát trùng rất nồng. 

Các thiết bị lọc nước thông thường không có lõi lọc than hoạt tính, lõi lọc đá khoáng,... sẽ không đủ khả năng loại bỏ hết mùi clo trong nước gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hằng ngày và sức khỏe người dùng. Để loại bỏ mùi clo trong nước, bạn có thể lấy nước từ thiết bị lọc đun sôi trong khoảng 20 phút và mở nắp để clo bay đi. 

Đun sôi nước và mở nắp

Đun sôi nước và mở nắp khoảng 20 phút để clo theo hơi nước thoát ra 

Tuy phương pháp này đơn giản nhưng sẽ khiến các khoáng chất trong nước mất đi, không còn đủ bổ sung cho cơ thể. Không những thế, đun sôi nước khử clo còn gây mất nhiều thời gian, chi phí gas/điện nếu áp dụng cho nguồn nước lớn để sử dụng hằng ngày. 

Chính vì thế, bạn nên sử dụng các dòng máy lọc nước có công nghệ lọc thẩm thấu ngược cùng lõi lọc than hoạt tính như máy lọc nước RO giúp lọc sạch dư lượng clo trong nước, mang đến nguồn nước sạch tinh khiết, có vị ngọt tự nhiên. 

2.4. Do rò rỉ bể chứa nhiên liệu gần nguồn nước

Bồn chứa nhiên liệu bị rò rỉ hoặc đặt dưới lòng đất gần nguồn nước, các mạch nước ngầm gây ô nhiễm sẽ khiến nước xuất hiện mùi xăng dầu khá khó ngửi. Nếu nguồn nước đầu vào bạn thường sử dụng ở gần các bể chứa nhiên liệu bỗng dưng xuất hiện mùi này, bạn cần ngưng sử dụng ngay lập tức. 

Bể chứa nguyên liệu

Các bể chứa nguyên liệu rò rỉ ngấm dần vào các mạch nước ngầm sẽ khiến nguồn nước xuất hiện mùi xăng dầu khó chịu

Để xử lý mùi xăng dầu trong nước, bạn có thể xây dựng bể lọc thô từ cát thạch anh, than hoạt tính, cát mangan, sỏi, xếp xen kẽ với nhau rồi xả trực tiếp nước vào bể chứa để lọc trước khi dẫn nước vào máy lọc. Mùi trong nước khi qua các lớp lọc sẽ được khuếch tán, tuy nhiên, các lớp này khá thô sơ nên sẽ không loại bỏ được hoàn toàn các chất hóa học độc hại, vi khuẩn, kim loại trong nước. 

Để đảm bảo an toàn nhất, bạn vẫn nên sử dụng máy lọc nước sở hữu công nghệ tiên tiến, hiện đại như máy lọc nước RO để đảm bảo mang đến nguồn nước sạch, tinh khiết, có chất lượng tốt nhất. 

2.5. Do nồng độ amoni trong nước vượt mức cho phép 

Nồng độ amoni trong nước vượt quá mức cho phép, cao hơn 20mg/lít sẽ khiến nước xuất hiện mùi khai như mùi nước tiểu.

Nguồn nước nhiễm amoni thường do các chất thải từ các khu công nghiệp, dư lượng chất nông nghiệp chứa hàm lượng nitơ cao được thải trực tiếp ra môi trường ngấm vào các mạch nước ngầm. Tuy amoni không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại rất dễ chuyển hóa thành nitrat và nitrit độc hại, gây ra các bệnh thiếu máu, thiếu oxy, ung thư,... cực nguy hiểm. 

Nước nhiễm Amoni

Nước nhiễm amoni không gây biến đổi màu sắc nước nhưng sẽ xuất hiện mùi khai nồng đặc trưng như mùi nước tiểu 

Hiện nay, để khắc phục tình trạng nước máy lọc nước có mùi khai do nồng độ amoni nhiều người đã sử dụng phương pháp lọc nước qua các bể lọc thô trước khi cho vào máy lọc. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ làm giảm thiểu chứ không loại bỏ được hoàn toàn nồng độ amoni trong nước. 

Chính vì thế, bạn vẫn nên chọn máy lọc nước chất lượng, có công nghệ nghệ lọc hiện đại như máy lọc nước RO để đảm bảo an mang đến nguồn nước sạch, an toàn, chuẩn tinh khiết có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi lại.

Sau một thời gian sử dụng, bạn gặp tình trạng máy lọc nước không chạy làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của gia đình bạn. Tham khảo ngay bài viết 8 nguyên nhân máy lọc nước không chạy & Cách xử lý hiệu quả để có thêm kinh nghiệm xử lý vấn đề này tại nhà nhé!

3. 3 nguyên nhân và cách xử lý nước máy lọc nước có mùi hôi do máy 

Bên cạnh các nguyên nhân khách quan, nước máy lọc nước mùi hôi cũng thường xảy ra do hệ thống lọc của máy. Tình trạng này có thể gặp ở các máy lọc nước Nano và RO khi người dùng sử dụng sai cách, cụ thể như: 

3.1. Do không thay lõi định kỳ theo khuyến nghị của nhà sản xuất 

Máy lọc nước thường có 2 loại lõi lọc: lõi lọc thô và lõi lọc chức năng. Lõi lọc thô đóng vai trò lọc các cặn bẩn, vi khuẩn, cát, sạn có trong nước, có thời hạn sử dụng từ 3 - 6 tháng.

Còn lõi lọc chức năng sẽ loại bỏ các tạp chất có kích thước nhỏ mà lõi lọc thô không lọc được, có thời hạn sử dụng từ 24 - 36 tháng. Nếu quá thời gian mà không thay lõi lọc định kỳ sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn do cặn bẩn, vi khuẩn tích tụ trong nước khiến nước sau khi lọc xuất hiện mùi ẩm mốc.

Thay lõi định kỳ

Nên thường xuyên thay lõi lọc định kỳ, để tránh tình trạng cặn bẩn, vi khuẩn tích tụ trong nước khiến nước sau khi lọc xuất hiện mùi ẩm mốc

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra xem máy lọc đã được thay lõi lọc định kỳ hay chưa. Đồng thời, cần xác định được lõi quá hạn chưa thay là lõi nào để thực hiện thay mới đúng, tránh tốn nhiều chi phí.

Nếu nước sau khi bơm ra còn lắng nhiều cặn bẩn thì cần thay mới lõi lọc thô. Trong trường hợp nước chỉ xuất hiện mùi nhưng không có cặn nên thay lõi lọc chức năng. Các bước thay lõi lọc cụ thể như sau:

1- Lõi lọc thô:  

 • Bước 1: Ngắt điện và khóa van nước đầu vào của máy lọc nước.

 • Bước 2: Tháo lõi lọc thô cũ bằng cách xoay cốc lọc ngược theo chiều kim đồng hồ.

 • Bước 3: Tháo bọc nilon và vệ sinh sơ qua lõi lọc mới, sau đó lắp lại vị trí cụ trên hệ thống lọc.

 • Bước 4: Vặn thật chặt cốc lọc để đảm bảo không gây rò rỉ ảnh hưởng đến quá trình vận hành máy. 

Thay lõi lọc thô máy lọc nước

Cách thay lõi lọc thô máy lọc nước đơn giản, nhanh chóng tại nhà 

2- Lõi lọc chức năng:

 • Bước 1: Tháo cốc lọc chức năng bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ và rút cốc ra khỏi hệ thống.

 • Bước 2: Gỡ lớp nilon bọc quanh lõi lọc chức năng và vệ sinh sơ qua cốc lọc trước khi lắp vào hệ thống lọc.

 • Bước 3: Đặt cốc lọc mới vào vị trí cũ và xiết thật chặt để đảm bảo không gây rò rỉ. Lưu ý sau khi thay lõi lọc chức năng mới, cần xả nước 1 - 2 lần trong vòng 30 phút trước khi sử dụng, nhằm mang đến nguồn nước sạch, an toàn nhất. 

Các bước thay thế lõi lọc

Hướng dẫn các bước thay thế lõi lọc chức năng 

Để đảm bảo thay lõi lọc đúng thời hạn, không gây ra tình trạng tắc nghẽn, tích tụ cặn bẩn khiến nước có mùi ẩm mốc ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, bạn nên ưu tiên chọn sản phẩm máy lọc nước có trang bị tính năng cảnh báo thay lõi lọc tự động.

Chẳng hạn như máy lọc nước RO SUNHOUSE SLIMBIO SHA76214CK-S, máy lọc nước IoT 10 LÕI SUNHOUSE SHA76218CK, máy lọc nước IoT 9 LÕI SUNHOUSE SHA8827K,... sở hữu màn hình cảm ứng hiển thị đầy đủ các thông số và cảnh báo liên quan đến thời hạn sử dụng lõi lọc. 

Máy lọc nước R.O Sunhouse

Máy lọc nước RO SUNHOUSE sở hữu bảng điều khiển cảm ứng có khả năng cảnh báo thay lõi lọc định kỳ siêu tiện lợi

3.2. Do lắp đặt sai đường ống của máy lọc nước

Đường ống dẫn nước vào máy lọc thường có 2 đường: đường dẫn nước tinh khiết và đường dẫn nước thải. Nếu trong quá trình kiểm tra hoặc tự sửa chữa, người dùng vô tình đấu nhầm đường nước thải sang đường ống dẫn nước tinh khiết (nước đã lọc) sẽ khiến nước sau khi lọc có mùi tanh hôi. 

Do đó, nếu bạn thấy nước của máy có mùi tanh, ít nước thải, lọc nhanh đầy bình thì bạn nên thực hiện kiểm tra và lắp lại đường ống theo các bước sau:

 • Bước 1: Rút nguồn điện, khóa van nước đầu nguồn và khóa van bình áp. 

 • Bước 2: Ấn/ mở vòi để quan sát nước tốc độ chảy nước ở vòi, nếu nước chảy ra quá mạnh nên kiểm tra đầu ra của cốc lọc nước tinh khiết và nước thải. 

 • Bước 3: Nếu đường ống bị đấu nhầm cần đảo lại cho đúng và khởi động hệ thống máy.

Kiểm tra và đấu lại đường ống

Nếu nước có mùi tanh, nước ở vòi chảy mạnh, nước thải ít, cần kiểm tra và đấu lại đúng đường ống dẫn nước để khắc phục tình trạng

>>> Xem thêm: Sơ đồ đấu điện máy lọc nước RO chi tiết và nguyên lý hoạt động

3.3. Do máy lọc nước kém chất lượng

Lõi lọc thô trong máy lọc nước kém chất lượng thường chỉ được làm từ vải bông nên không lọc được các vi khuẩn, ion kim loại có kích thước nhỏ trong nước.

Ngoài ra, các dòng máy này còn dùng thanh đá để thay thế lõi than hoạt tính, không những không làm sạch nước mà còn khiến nước bị nhiễm bẩn, tạo mùi tanh khó chịu khi ngửi/ uống.

Chính vì thế, các sản phẩm máy lọc nước kém chất lượng sẽ không đảm bảo được hiệu quả lọc, nước sau khi lọc còn dễ bị nhiễm bẩn, có mùi tanh, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Nước lọc không sạch

Máy lọc nước kém chất lượng có hệ thống lõi lọc không đạt chuẩn dẫn đến nước sau khi lọc không sạch, có mùi hôi gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Do đó, để có nguồn nước sạch tinh khiết, đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm máy lọc đến từ các thương hiệu uy tín, đạt quy chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT của Bộ Y tế như máy lọc nước RO SUNHOUSE.

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, cùng công nghệ lọc tiên tiến, hiện đại, máy lọc nước RO SUNHOUSE hứa hẹn mang đến cho người dùng nguồn nước sạch, an toàn, tiện lợi, đạt chuẩn tinh khiết uống tại vòi cho người dùng, cụ thể như: 

 • Nước lọc chuẩn tinh khiết - uống tại vòi: ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược hiện đại cùng màng lọc RO siêu nhỏ, máy lọc nước RO SUNHOUSE mang đến nguồn nước sạch, an toàn, độ tinh khiết cực cao có thể uống trực tiếp tại vòi và được ứng dụng cả trong các ngành y tế, dược phẩm,... Không những thế, nước sau khi lọc còn tạo được vị ngọt tự nhiên và bổ sung thêm nhiều khoáng chất cần thiết tốt cho sức khỏe người dùng.  

 • Công nghệ lọc RO hiện đại: sử dụng màng lọc RO Filmtec 100% được sản xuất tại Mỹ có kích thước khe lọc siêu nhỏ, chỉ 0.001 micro giúp loại bỏ 99,99% các loại tạp chất, phần tử, vi khuẩn, kim loại,... có kích thước lớn hơn 1µm, mang đến nguồn nước sạch, tinh khiết, an toàn và chất lượng. Không những thế, màng lọc còn tăng diện tích tiếp xúc tối đa với nước, đem đến hiệu quả lọc thải cao hơn 70% so với các màng lọc thông thường.

 • Công nghệ lõi lọc đa tầng: máy lọc nước RO SUNHOUSE sở hữu hệ thống lõi lọc nhiều tầng giúp loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại trong nước, tạo điện giải, bổ sung khoáng chất, cân bằng độ pH và tạo vị ngọt tự nhiên cho nước.

  Cụ thể như: lõi than hoạt tính trắng, lõi Nano bạc giúp diệt khuẩn, chống tái nhiễm khuẩn trong nước, các lõi lõi Hydrogen, Alkaline, đá khoáng có tác dụng khử mùi, cân bằng độ pH, bổ sung khoáng chất, tạo vị cho nước. 

 • Nhiều tính năng thông minh, tiện lợi: tự động xả nước thải, rửa màng lọc R.O, mặt kính cảm ứng điều khiển dễ dàng, cảnh báo thay lõi lọc định kỳ, khóa vòi nước nóng, khóa trẻ em an toàn, tự động ngừng hoạt động khi nước đầy bình,... đảm bảo mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. 

Máy R.O sunhouse

Máy lọc nước RO SUNHOUSE sở hữu công nghệ lọc hiện đại, an toàn là sản phẩm được nhiều người tin dùng nhất hiện nay

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm máy lọc nước RO SUNHOUSE đang được đông đảo người dùng ưa chuộng và tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay như: máy lọc nước RO UltraPURE SUNHOUSE 10 lõi SHA8892KL, máy lọc nước RO 8 lõi SHA8818K, máy lọc nước RO Stech 9 lõi SHA8849K,... 

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng nước máy lọc nước có mùi hôi. Hy vọng bạn đã có thể xác định đúng nguyên nhân khiến máy lọc nước xuất hiện tình trạng này, cũng như có cách xử lý nhanh chóng, hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới, SUNHOUSE sẽ giải đáp cho bạn nhanh chóng nhất!
>> Tham khảo thêm: 8 cách sửa máy lọc nước chảy chậm 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đang sử dụng máy lọc nước vẫn rất bình thường, bỗng dưng một ngày đẹp trời "máy lọc nước vẫn chạy nhưng không có nước". Đừng lo lắng, việc xử lý máy lọc nước không ra nước khá đơn giản và thường xuyên gặp ở một số máy lọc nước đã sử dụng lâu ngày.  Tại sao máy lọc nước không ra nước đến từ rất nhiều nguyên nhân từ màng lọc bị tắt, van áp bị hỏng đến bình áp hết khí nén, SUNHOUSE sẽ giúp bạn xử lý máy lọc nước không ra nước chi tiết và triệt để cho từng trường hợp cụ thể dưới đây. 
Chi tiết
Máy lọc nước bị rỉ nước trong quá trình sử dụng khiến nhiều người dùng lo lắng và bối rối  trong việc tìm cách khắc phục sự cố. Tình trạng rò rỉ này nếu không được xử lý kịp thời có thể ảnh hưởng đến chức năng của toàn bộ hệ thống lọc và làm giảm chất lượng nước uống.
Chi tiết
Máy lọc nước lọc liên tục không ngắt, gây tốn điện và nước nhưng không biết nguyên nhân do đâu. Đừng lo lắng, SUNHOUSE giúp bạn tìm hiểu 8 nguyên nhân máy lọc nước chạy liên tục và cách khắc phục hiệu quả.
Chi tiết
1800 6680
Top