Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

Làm hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu siêu béo ngậy

06/03/2024 - 01:15 PM

Hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu là một trong những món ngon từ hàu có vị thơm ngon, béo ngậy, hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Nếu bạn là người yêu thích hải sản thì công thức làm hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu dưới đây sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon, nhanh chóng, tiện lợi trong bữa ăn của gia đình, cùng tham khảo ngay nhé! 

1. 7 bước làm hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu có chén bạc 

Hàu nướng phô mai dễ dàng thực hiện chỉ trong 15 phút với nồi chiên không dầu qua công thức nhanh gọn, tiện lợi dưới đây. Nếu bạn là một người bận rộn nhưng vẫn muốn chế biến món ăn này cho gia đình, hãy cùng tham khảo ngay nhé!

1.1. Bước 1: Chuẩn bị & Sơ chế nguyên liệu 

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu bao gồm:

  • 1 túi ruột hàu sữa: 500gr

  • Phô mai con bò cười (phô mai cheddar nếu có): 5 miếng

  • Sốt mayonnaise: 1 muỗng canh

  • Sữa tươi không đường: 30ml

  • Chanh: ½ quả

  • Muối: 1 thìa cà phê

Nguyên liệu chính cho món hàu nướng phô mai béo ngậy

Nguyên liệu chính cho món hàu nướng phô mai béo ngậy

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu hoàn tất, bạn cần sơ chế như sau:

  • Bạn đem ruột hàu sữa đã được làm sạch rửa với nước muối nhẹ nhàng, sau đó rửa lại với nước sạch để ráo nước.

  • Bạn dùng 1 bát tô lớn trộn đều hỗn hợp sau cho đến khi hòa quyện, sánh mịn:
    • 5 miếng phô mai con bò cười (Nếu dùng phô mai cheddar, bạn chỉ cần bào nhỏ phô mai)
    • 1 muỗng canh sốt mayonnaise
    • 30ml sữa tươi không đường trộn 
  • Bạn cần chuẩn bị cốc giấy bạc hoặc chén nhỏ để có thể đựng hàu nướng phô mai khi cho vào nồi chiên không dầu.

Chuẩn bị cốc giấy bạc hoặc chén nhỏ để nướng hàu  

Chuẩn bị cốc giấy bạc hoặc chén nhỏ để nướng hàu  

1.2. Bước 2: Cho hàu vào chén bạc dùng một lần

Chén bạc dùng một lần sẽ giúp hàu nướng được gọn gàng, đẹp mắt và tiện lợi khi bạn cho vào nồi chiên không dầu để nướng. Tùy vào kích thước ruột hàu sữa đã chuẩn bị, bạn cho từ 2 đến 3 con hàu vào chén bạc, lần lượt đến khi hết phần nguyên liệu.

Ngoài chén bạc, bạn cũng có thể sử dụng bát nhỏ để thay thế khi thực hiện món ăn này.

Sử dụng chén bạc giúp hàu nướng chín đều, hạn chế bám bẩn ở lòng nồi chiên

Sử dụng chén bạc giúp hàu nướng chín đều, hạn chế bám bẩn ở lòng nồi chiên

1.3. Bước 3: Rắc phô mai lên bề mặt hàu 

Sau khi chuẩn bị xong từng chén hàu sữa, bạn rắc phô mai cheddar lên hoặc dùng thìa múc phần hỗn hợp sốt phô mai con bò cười đã trộn đều sánh mịn rưới đều vào từng chén.

Bạn nên sử dụng lượng sốt/phô mai vừa đủ để tránh tình trạng sốt bị trào ra ngoài trong quá trình nướng. 

Rắc phô mai lên bề mặt của hàu nướng 

Rắc phô mai lên bề mặt của hàu nướng 

1.4. Bước 4: Khởi động & Làm nóng nồi chiên không dầu 

Trước khi nướng hàu, bạn cần khởi động và làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 180 độ trong vòng 10 phút để không khí nóng tỏa đều khoang chiên. Đồng thời, việc làm nóng nồi chiên sẽ giúp cho phần hàu nướng phô mai sẽ tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, hàu được nướng chín đều mà vẫn giữ được độ ngon ngọt tự nhiên.

Khởi động và làm nóng nồi chiên không dầu trước khi thực hiện nướng hàu

Khởi động và làm nóng nồi chiên không dầu trước khi thực hiện nướng hàu

1.5. Bước 5: Đặt chén hàu phô mai vào nồi chiên không dầu 

Sau khi nồi chiên được làm nóng, bạn mở giỏ chiên và đặt lần lượt chén hàu đã chuẩn bị vào nồi. Mỗi chén hàu nên để cách nhau khoảng 1cm để không khí nóng có thể tỏa đều giúp thực phẩm chín đều mọi mặt.

Nếu nồi chiên không dầu bạn sử dụng có dung tích lớn, bạn cũng có thể xếp chén hàu thành 2 tầng để tối ưu không gian và giảm thời gian nướng.

Đặt hàu nướng vào nồi chiên không dầu

Đặt hàu nướng vào nồi chiên không dầu

1.6. Bước 6: Nướng hàu phô mai bằng nồi chiên không dầu 

Thông thường, hàu nướng phô mai chín ngon nhất ở mức nhiệt 180 độ trong vòng 10 phút. Tuy nhiên, sử dụng chén bạc để nướng giúp truyền nhiệt tốt hơn so với khi nướng nguyên vỏ hàu. Vậy nên, thời gian nướng hàu phô mai có thể giảm xuống còn 5 phút.

Điều chỉnh mức nhiệt độ và thời gian cho phù hợp  

Điều chỉnh mức nhiệt độ và thời gian cho phù hợp  

1.7. Bước 7: Kiểm tra thành phẩm & thưởng thức

Hàu nướng phô mai thành phẩm có mùi thơm béo ngậy cùng lớp sốt phủ được nướng vàng đều, đẹp mắt. Khi ăn bạn vẫn sẽ cảm nhận được độ ngon ngọt tự nhiên, mọng nước của hàu sữa khi chế biến theo công thức này.

Bạn nên sử dụng món ăn khi còn nóng để lớp sốt phô mai giữ được độ thơm béo, sánh mịn và hàu được giữ trọn độ ngon.

Hàu nướng phô mai thành phẩm thơm ngon

Hàu nướng phô mai thành phẩm thơm ngon

Ngoài món hàu nướng phô mai, bạn có thể chế biến nhiều món ăn từ nồi chiên không dầu thơm ngon khác như Cách nướng bạch tuộc bằng nồi chiên không dầu CỰC NGON với cách chế biến đơn giản tại nhà.

2. Cách làm hàu nướng phô mai con bò cười trứng gà

Nếu có nhiều thời gian và muốn thưởng thức món hàu nướng phô mai đúng chuẩn nhà hàng, công thức dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm một món ăn tuyệt hảo cho thực đơn của gia đình vào dịp lễ Tết cuối năm này.

2.1. Bước 1: Chuẩn bị & Sơ chế nguyên liệu 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu dành cho 4 người như sau:

2.1.1. Chuẩn bị & Sơ chế hàu tươi 

Nguyên liệu chính bao gồm:

  • Hàu sống: 500gr

  • Phô mai mozzarella: 30gr

  • Sốt mayonnaise: 1 muỗng canh

  • Chanh: ½ quả

  • Muối: 1 thìa cà phê

  • Sữa tươi không đường: 30ml 

Nguyên liệu làm hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu

Khi lựa chọn hàu sống, bạn cần lưu ý chọn hàu có phần vỏ khép chặt để đảm bảo hàu còn sống, chắc thịt và vẫn giữ được nước biển bên trong. Hàu có thân tròn, vỏ ngắn, không quá to sẽ là hàu ngon, dày mình.

Bạn nên tránh mua hàu có vỏ hở to, có mùi tanh khó chịu bởi đó là dấu hiệu của hàu đã bị hỏng. Hàu sống sau khi được lựa chọn kĩ lưỡng cũng cần được sơ chế cẩn thận để có thể thực hiện món hàu nướng phô mai hoàn hảo:

Bước sơ chế 

Thao tác cụ thể 

Mẹo nhỏ khi sơ chế 

Ngâm hàu 

Bạn đem ngâm vào thau nước muối trong vòng 20 - 30 phút để hàu nhả hết bùn đất.

 

Rửa sạch đất cát bám đọng trên vỏ hàu 

Rửa lại hàu với nước sạch sau khi ngâm. Sau đó, dùng bàn chải chà sạch phần đất cát còn bám lại trên vỏ hàu.

 

Tách vỏ hàu

Sử dụng dao có lưỡi mỏng, tách bỏ 1 phần vỏ rồi cho ra đĩa để ráo nước.

Bạn dùng dao tách dần dần từ mép vỏ vào trong để hàu giữ được nguyên vẹn, đồng thời giữ cho hàu được tươi ngon.


Dùng dao tách vỏ hàu theo hướng dẫn 

Dùng dao tách vỏ hàu theo hướng dẫn 

2.1.2. Chuẩn bị phô mai 

Phô mai mozzarella là phô mai truyền thống của Ý với thành phần từ sữa tươi nguyên chất, thường được đóng thành từng khối hoặc bào thành sợi mỏng, có màu trắng sữa hoặc vàng tùy theo loại sữa được sử dụng để chế biến. Bạn có thể tìm mua phô mai mozzarella ở các siêu thị lớn hoặc các cửa hàng chuyên dụng về phô mai tại nơi mình sinh sống.

Phô mai con bò cười được biết đến với hương vị béo ngậy cùng giá trị dinh dưỡng cao, là món ngon yêu thích của trẻ cũng như là nguyên liệu phù hợp với nhiều món ngon như hàu nướng phô mai. Bạn có thể dễ dàng tìm mua phô mai con bò cười ở các cửa hàng tạp hóa hay trong các gian hàng đông lạnh tại các siêu thị trên toàn quốc.  

Các bước sơ chế phô mai trước khi nướng như sau:

Loại phô mai 

Thao tác cụ thể 

Mẹo nhỏ khi sơ chế 

Đối với phô mai Mozzarella 

  • Đối với phô mai dạng khối: Sau khi lấy phô mai ra khỏi bao bì, bạn dùng dụng cụ bào hoặc dao bào nhỏ phô mai ra thành từng sợi nhỏ và mỏng.

  • Đối với phô mai dạng sợi: Bạn chỉ cần lấy phô mai ra khỏi bao bì rồi rắc trực tiếp lên phần hàu đã chuẩn bị.

Khi cắt phô mai, bạn nên để phô mai ở nhiệt độ phòng trong vòng 10 phút để phô mai được mềm và dễ dàng thực hiện thao tác bào sợi.

Đối với phô mai con bò cười 

Phô mai con bò cười đã được chia nhỏ thành từng miếng với định lượng rõ ràng nên bạn chỉ cần bóc vỏ và sử dụng số lượng phù hợp.



 


Bào phô mai mozzarella thành sợi mỏng để rắc lên bề mặt hàu nướng

Bào phô mai mozzarella thành sợi mỏng để rắc lên bề mặt hàu nướng

2.1.3. Chuẩn bị các nguyên liệu khác 

Để món hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu thêm phần hấp dẫn, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số nguyên liệu đi kèm như sau:

Nguyên liệu & Định lượng 

Cách chọn 

Cách sơ chế

Hành lá: 2 nhánh

Hành tươi, thân dài.

Thái nhỏ, cho vào bát con.

Trứng cút: 10 quả

Cho trứng vào một bát nước, nếu trứng chìm xuống là trứng ngon, ngược lại trứng nổi trên mặt nước là trứng đã cũ.

Đập trực tiếp lên phần hàu nướng.

Xúc xích: 2 cây

Bạn nên chọn loại xúc xích ăn liền nhỏ.

Cắt thành từng miếng tròn nhỏ vừa ăn.


Thái nhỏ các nguyên liệu đi kèm cho món hàu nướng phô mai

Thái nhỏ các nguyên liệu đi kèm cho món hàu nướng phô mai

2.2. Bước 2: Làm sốt phô mai trước khi nướng 

Sốt phô mai chính là linh hồn của món ăn này, vậy nên để có món hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, bạn hãy tham khảo ngay công thức làm sốt phô mai dưới đây nhé.

2.2.1. Cách làm sốt phô mai Mozzarella 

Bạn chuẩn bị một bát thủy tinh cỡ vừa, sau đó cho hỗn hợp sau và trộn đều:

  • 30gr phô mai mozzarella
  • 1 muỗng canh sốt mayonnaise
  • 30ml sữa tươi không đường
  • vắt ½ quả chanh
Tiếp đến bạn đun cách thủy hỗn hợp phô mai ở lửa lớn trong 10 phút, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại là thành công.

Bạn nên lưu ý khuấy sốt phô mai đều tay để tránh tình trạng sốt bị tách nước, đồng thời nếu bạn muốn sốt lỏng hoặc đặc hơn có thể gia giảm lượng sữa tươi không đường để phù hợp với khẩu vị của gia đình. Bạn cũng có thể tăng lượng phô mai nếu muốn khi thưởng thức phô mai có thể kéo sợi và thơm ngon hơn.

Sốt phô mai mozzarella sánh mịn, thơm ngon

Sốt phô mai mozzarella sánh mịn, thơm ngon

2.2.2. Cách làm sốt phô mai con bò cười

Bạn chuẩn bị bát vừa, sau đó thêm:

  • 5 miếng phô mai con bò cười
  • 30ml sữa tươi không đường
  • 1 muỗng canh mayonnaise
  • 1 lòng đỏ trứng gà
Bạn dằm nhuyễn hỗn hợp đến khi sánh mịn, phô mai con bò cười không còn lợn cợn hoặc bạn cho hỗn hợp vào lò vi sóng trong 5 phút để phô mai tan chảy toàn toàn là hoàn tất.

Sốt phô mai con bò cười vàng óng, béo ngậy

Sốt phô mai con bò cười vàng óng, béo ngậy

2.3. Bước 3: Phủ hỗn hợp phô mai lên bề mặt hàu

Khi đã chuẩn bị xong, bạn sử dụng thìa múc từng phần sốt đã chuẩn bị sau đó rưới đều lên bề mặt hàu đã sơ chế sẵn. Phủ một lượng vừa đủ (khoảng 1 thìa canh) dàn đều ruột hàu để sốt thấm đều trong quá trình nướng đồng thời không bị tràn ra ngoài gây khó khăn trong việc vệ sinh nồi chiên không dầu.

Phủ đều sốt phô mai lên bề mặt hàu đã chuẩn bị

Phủ đều sốt phô mai lên bề mặt hàu đã chuẩn bị

2.4. Bước 4: Khởi động & Làm nóng nồi chiên không dầu 

Nồi chiên không dầu bạn cần cắm điện sau đó nhấn nút khởi động để làm nóng nồi chiên trước khi thực hiện nướng hàu. Bạn điều chỉnh nồi chiên ở mức nhiệt 180 độ trong vòng 10 phút để làm nóng, giúp hàu được chín đều, không bị tanh, hạn chế cháy khét, phô mai tan chảy nhanh chóng và không bị chai lại do thời gian nướng quá lâu.

Làm nóng nồi chiên giúp hàu nướng tiếp xúc ngay lập tức với nhiệt độ cao

Làm nóng nồi chiên giúp hàu nướng tiếp xúc ngay lập tức với nhiệt độ cao

2.5. Bước 5: Xếp hàu phô mai vào nồi chiên không dầu 

Xếp hàu đúng cách cũng giúp bạn tối ưu được thời gian, không gian trong nồi chiên, đồng thời vẫn cho ra thành phẩm hàu nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy.

2.5.1. Cách xếp hàu áp dụng cho nồi chiên không dầu có vỉ nướng 

Bạn xếp hàu lần lượt theo hàng lên vỉ/khay nướng, mỗi con hàu cách nhau khoảng 1cm để hàu được chín đều 4 mặt, đảm bảo phô mai tan chảy và không bị sượng cứng.

Các sản phẩm nồi chiên không dầu SUNHOUSE hiện nay đã có công nghệ Rapid Air 360, giúp làm chín thực phẩm từ trong ra ngoài, đảm bảo an toàn, hạn chế cháy khét khi chiên, nướng.

Xếp đều hàu phô mai lên vỉ/khay nướng của nồi chiên không dầu

Xếp đều hàu phô mai lên vỉ/khay nướng của nồi chiên không dầu

2.5.2. Cách xếp hàu áp dụng cho nồi chiên không dầu không có vỉ nướng 

Bạn nên lót một lớp giấy bạc sau đó xếp lần lượt hàu vào giỏ chiên, mỗi con hàu nên cách nhau khoảng 1cm để hàu được chín đều 4 mặt, lớp giấy bạc sẽ giúp hạn chế phần phô mai bị chảy ra dính vào lòng nồi gây khó khăn trong việc vệ sinh nồi chiên không dầu, tăng nguy cơ cháy khét. 

Sử dụng giấy bạc giúp hạn chế thức ăn bám ở lòng nồi

Sử dụng giấy bạc giúp hạn chế thức ăn bám ở lòng nồi

2.6. Bước 6: Nướng hàu phô mai bằng nồi chiên không dầu 

Thực hiện nướng hàu theo các thao tác dưới đây sẽ cho ra thành phẩm hàu nướng phô mai ngon ngọt tự nhiên, phô mai tan chảy thơm khó cưỡng.

2.6.1. Thao tác với nồi chiên không dầu có chức năng Nướng

Nồi chiên không dầu điện tử hiện nay đã có nhiều tiện ích khi chế biến thực phẩm. Điển hình như nồi chiên không dầu SUNHOUSE có sẵn chức năng Nướng, phù hợp với món hàu nướng phô mai.

Với thao tác đơn giản, màn hình hiển thị thông số cụ thể, bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn này bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE. Với nồi điện tử, cụ thể: 
  • Bấm chọn chức năng Nướng trên màn hình cảm ứng.

  • Sau đó, bạn điều chỉnh nhiệt độ ở mức 180 độ trong vòng 10 phút để thực hiện nướng hàu.

  • Công nghệ tiên tiến Rapid Air 360 sẽ giúp hàu nướng chín đều, phô mai tan chảy không bị cháy khét hay khô cứng.

Chức năng Nướng giúp món hàu nướng phô mai được thực hiện dễ dàng

Chức năng Nướng giúp món hàu nướng phô mai được thực hiện dễ dàng

2.6.2. Thao tác với nồi chiên không dầu không có chức năng Nướng 

Bạn cần điều chỉnh núm xoay ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút để thực hiện nướng hàu. Đồng thời, để đảm bảo hàu nướng chín đều thơm ngon, bạn cần kiểm tra sau khi hết thời gian đã cài đặt.

Tùy vào loại hàu bạn sử dụng, có thể thời gian và mức nhiệt sẽ cần điều chỉnh để phù hợp hơn giúp món ăn trở nên tròn vị.

Xoay núm điều chỉnh về mức nhiệt độ và thời gian hợp lý

Xoay núm điều chỉnh về mức nhiệt độ và thời gian hợp lý

2.7. Bước 7: Kiểm tra & Thưởng thức hàu nướng phô mai 

Hàu nướng phô mai nồi chiên không dầu thành phẩm có màu vàng thơm đẹp mắt của phô mai, hương vị béo ngậy cùng vị ngọt tự nhiên của hải sản sẽ là món ăn tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình.

Bạn nên thưởng thức hàu nướng phô mai khi còn nóng để cảm nhận sự tan chảy của phô mai kéo sợi đồng thời hàu nướng khi nóng sẽ không bị tanh.

Hàu nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy

Hàu nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy

Hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu là món ăn bạn không nên bỏ qua trong thực đơn của mình. Cùng với cách chế biến đơn giản và nguyên liệu quen thuộc, bạn đã bỏ túi ngay một công thức tuyệt vời mang giá trị dinh dưỡng cao. Đồng thời, trợ thủ đắc lực nồi chiên không dầu cũng khiến cho thao tác thực hiện trở nên nhanh chóng. Đặc biệt nồi chiên không dầu SUNHOUSE tích hợp công nghệ hiện đại, tiên tiến giúp chế biến món ăn càng thêm phần tiện lợi.

Tham khảo thêm Cẩm nang món ngon của SUNHOUSE tại đây: https://bepnha.sunhouse.com.vn/ 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Xoài sấy dẻo là món ăn vặt hấp dẫn và ngon miệng. Giờ đây, bạn đã có thể tự làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản tại nhà.
Chi tiết
Cách làm phô mai que bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản và tiện lợi. Tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
Chi tiết
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện món gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon. Tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!
Chi tiết
1800 6680
Top