Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

[Bí kíp] Làm gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu đậm vị

30/12/2023 - 11:20 AM

Chỉ với một vài bước chuẩn bị đơn giản, bạn đã có thể thực hiện món gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, bùng nổ vị giác với vị cay the của sốt ướp cùng lớp da gà giòn rụm, thịt gà mềm ẩm. Hãy tham khảo ngay công thức dưới đây để nắm được bí quyết nhé!

1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà nướng muối ớt như sau để phù hợp với gia đình có 3 - 4 thành viên:

Nguyên liệu 

Định lượng 

Thịt gà 

Nên chọn gà ta hoặc gà thả vườn để thịt dai ngon hơn
1 - 2 kg (Bạn nên chọn gà có thân nhỏ, chắc thịt, ức hẹp, da vàng, mỏng và có độ đàn hồi tốt.)

Gia vị thông dụng

Muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm mỗi loại 1 thìa cà phê

Ớt 

2 quả

Hành tím

4 củ

Tỏi

1 củ

Sả

2 củ

Muối tôm hạt to

2 thìa cà phê

Mật ong

1 thìa cà phê

Tương ớt

1 thìa canh

Dầu mè

1 thìa cà phê

Dầu ăn 

1 thìa cà phê

Sữa tươi không đường

4 thìa canh

Nước cốt chanh 2 thìa cà phê
 

Nguyên liệu cần thiết cho món gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần thiết cho món gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

2. Bước 2: Sơ chế thịt gà và các nguyên liệu khác

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, bạn cần sơ chế trước khi thực hiện nướng gà bằng nồi chiên không dầu.

Nguyên liệu chính là thịt gà cần được sơ chế theo các công đoạn như sau để có được hương vị thơm ngon nhất:

Các bước 

Thao tác cụ thể khi sơ chế món gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Rửa thịt gà 

Khi mua về, bạn nên đem thịt gà rửa qua với nước sạch.

Khử mùi tanh của thịt gà 

Bạn dùng muối bóp với phần thịt gà đã rửa để khử sạch mùi tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Chặt thịt gà 

Nếu bạn không muốn nướng gà nguyên con, bạn có thể đem gà chặt làm đôi hoặc thành từng miếng lớn, tránh chặt miếng nhỏ quá sẽ khiến gà nướng bị khô.

Sơ chế các nguyên liệu khác
  • Tỏi: bóc vỏ, rửa sạch, sau đó đập dập băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

  • Ớt: rửa sạch, sau đó băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

  • Sả: bóc phần vỏ già, rửa sạch, sau đó đập dập rồi băm nhỏ.

  • Hành tím: bóc vỏ, rửa sạch, sau đó thái mỏng rồi băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

  Sơ chế thịt gà theo cách phù hợp với sở thích của gia đình

Sơ chế thịt gà theo cách phù hợp với sở thích của gia đình 

3. Bước 3: Tẩm ướp gà nướng muối ớt chuẩn vị, thơm ngon

Cho gà vào một bát loa to, sau đó thêm các gia vị gồm: 

  • 2 thìa cà phê muối ớt hạt to

  • 1 thìa cà phê dầu mè

  • 1 thìa cà phê mật ong 

  • 1 thìa canh tương ớt

  • 1 thìa cà phê dầu ăn

  • ½ thìa cà phê đường

  • ½ thìa cà phê bột ngọt 

  • ½ thìa cà phê muối

  • ½ thìa cà phê hạt nêm

Sau đó thêm tỏi, ớt, sả và hành tím băm nhỏ hoặc xay nhuyễn vào cùng 4 thìa canh sữa tươi không đường.

Ướp gà với gia vị đã chuẩn bị sẵn để gà nướng thơm ngon, đậm vị

Ướp gà với gia vị đã chuẩn bị sẵn để gà nướng thơm ngon, đậm vị


Gà nướng với hỗn hợp ngũ vị là linh hồn làm nên đặc trưng của món gà nướng ngũ vị, do đó thao tác thực hiện rất quan trọng. Chi tiết các bước sơ chế và chế biến mời bạn tham khảo bài viết gà nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu.

4. Bước 4: Xoa bóp & Ủ thịt gà muối ớt trước khi nướng 

  • Bạn trộn đều gia vị đã thêm vào cùng thịt gà, sau đó xoa bóp nhẹ nhàng để gia vị được thấm đều vào phần thịt.
  • Dùng tăm xiên vào gà để gia vị thấm đều hơn và giúp gà chín nhanh hơn
  • Sau khi xoa bóp 3 - 5 phút, dùng màng bọc thực phẩm quấn kín phần bát loa ướp thịt sau đó để thịt nghỉ trong vòng 2 tiếng ở ngăn mát tủ lạnh để thịt gà ngấm gia vị.

Đặt gà đã ướp vào tủ lạnh

Đặt gà đã ướp gia vị món gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu vào tủ lạnh

5. Bước 5: Khởi động & làm nóng nồi chiên không dầu 

Khởi động và tiến hành làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 3 phút để không khí trong nồi đối lưu khắp khoang nồi.

Đồng thời làm nóng nồi trước giúp thực phẩm khi đưa vào sẽ giúp tiếp xúc với nhiệt độ cao ngày từ đầu, thịt chín vàng, thơm ngon mà không bị khô hay cháy khét. 

Cần làm nóng nồi trước khi nướng để nhiệt độ cao tỏa đều khoang chiên

Cần làm nóng nồi trước khi nướng để nhiệt độ cao tỏa đều khoang chiên

6. Bước 6: Đặt gà đã tẩm ướp vào nồi chiên không dầu

6.1. Đối với nồi chiên không dầu có vỉ nướng/khay nướng 

Nếu bạn nướng gà nguyên con, bạn nên đặt úp phần ức gà để tránh phần thịt bên trong tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao sẽ khiến gà bị khô. Nên quét một lớp dầu mỏng lên gà trước khi nướng để da gà giòn hơn

Tương tự với phần gà chặt miếng, bạn nên xếp gà cách nhau khoảng 1 - 2cm để nhiệt tỏa đều và phần da gà hướng lên trên sẽ khiến phần da vàng giòn, phần thịt mềm ẩm.

Thông thường khi nướng, bạn cần lật đảo mặt của thịt để không bị sống hay cháy khét, nhưng nồi chiên không dầu đến từ SUNHOUSE tích hợp công nghệ Rapid Air 360 giúp chín đều hai mặt thức ăn bằng không khí giúp thịt gà mọng nước bên trong, giòn rụm bên ngoài.

Đặt gà đã tẩm ướp vào nồi chiên không dầu 

Đặt gà đã tẩm ướp vào nồi chiên để làm gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu 

6.2. Đối với nồi chiên không dầu không có vỉ nướng/khay nướng 

Nếu không có vỉ/khay nướng, bạn nên xếp một lớp giấy bạc ở giỏ chiên sau đó xếp phần thịt gà đã chuẩn bị sẵn vào trong giỏ.

Lớp giấy bạc sẽ giữ phần dầu mỡ hay vụn thừa rơi ra trong quá trình chế biến không bị rơi xuống đáy nồi hay bám vào thành nồi giúp bạn dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng. 

Giấy bạc giúp nồi chiên không bị bám dầu mỡ, vụn thừa lên thành nồi

Giấy bạc giúp nồi chiên không bị bám dầu mỡ, vụn thừa lên thành nồi

Mời bạn tham khảo thêm cách làm gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu cùng SUNHOUSE nhé!

7. Bước 7: Thao tác nướng gà muối ớt bằng nồi chiên không dầu 

Các bước nướng gà được thực hiện bằng các thao tác đơn giản, nhanh chóng trên nồi chiên không dầu như sau.

7.1. Thao tác với nồi chiên không dầu điện tử 

Mỗi loại nồi thuộc mỗi thương hiệu sẽ có cách thao tác khác nhau tùy vào thiết kế của nhà sản xuất. Điểm chung là bạn có thể dễ dàng thao tác các tính năng như hẹn giờ, điều chỉnh nhiệt độ trên màn hình cảm ứng.

Điểm đặc biệt là nồi chiên không dầu của SUNHOUSE có sẵn chế độ nướng gà phù hợp với món gà nướng muối ớt này.

Với nồi chiên không dầu điện tử, cụ thể: 

  • Bấm chọn biểu tượng Gà trên màn hình cảm ứng của nồi chiên không dầu. Thiết bị sẽ điều chỉnh thời gian nướng gà trong vòng 35 phút ở nhiệt độ 180 độ C. 

  • Sau 35 phút nếu gà chưa chín, bạn tiếp tục thực hiện lại thao tác tương tự hoặc chọn 170 độ trong khoảng 15 - 20 phút tùy độ chín của gà. Nồi chiên không dầu điện tử đã có tích hợp công nghệ hiện đại nên bạn không cần lật trở các mặt trong quá trình nướng.

Thao tác nướng gà đơn giản với chế độ có sẵn trên màn hình cảm ứng

Thao tác nướng gà đơn giản với chế độ có sẵn trên màn hình cảm ứng

7.2. Thao tác với nồi chiên không dầu cơ 

Với nồi chiên không dầu cơ, bạn cần tự thao tác chọn nhiệt độ và thời gian, cụ thể:

  • Bạn xoay núm điều chỉnh để thực hiện nướng gà lần 1 ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 35 phút.

  • Sau khi nồi báo hoàn thành lần 1, bạn lật trở mặt gà cho phần thịt được chín đều sau đó tiếp tục xoay núm điều chỉnh nướng gà lần 2 ở nhiệt độ 185 độ C trong 15 phút.

Điều chỉnh núm xoay để thực hiện thao tác nướng gà

Điều chỉnh núm xoay để thực hiện thao tác nướng gà

8. Bước 8: Kiểm tra thành phẩm và thưởng thức

Gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu thành phẩm có màu vàng đẹp mắt với lớp da giòn rụm óng ả, phần thịt mọng nước giữ nguyên vị ngọt tự nhiên. Gà nướng thơm nồng mùi cay the của tỏi ớt đồng thời gia vị thấm đều vừa vặn giúp thịt gà càng thêm phần hấp dẫn mà không lo bị ngán do dầu mỡ.

Gà nướng muối ớt thơm ngon, cay the bùng vị

Gà nướng muối ớt thơm ngon, cay the bùng vị

Cùng SUNHOUSE bổ sung thêm công thức làm ức gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu đảm bảo ít dầu mỡ và giàu dinh dưỡng nhé!

9. Gợi ý đồ ăn kèm gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

Để giúp cho món gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu thêm hấp hấp, mời bạn đọc tham khảo các sản phẩm ăn kèm siêu cuốn sau đây:

Đồ ăn kèm Gợi ý chi tiết
Rau sống
  • Rau xà lách
  • Rau húng quế
  • Rau tía tô
  • Cà chua
  • Dưa leo
  • Bắp chuối bào
Nước chấm
  • Muối ớt xanh
  • Nước mắm chua ngọt
  • Tương ớt
  • Mayonnaise
Đồ ăn kèm
  • Bánh mì
  • Xôi
  • Cơm trắng
  • Khoai tây chiên
  • Salad

Gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu là lựa chọn hợp lý cho ngày gió lạnh kéo về miền Bắc. Hương vị cay nồng của gà nướng sẽ giúp thực đơn của gia đình bạn thêm phần đặc sắc và hấp dẫn. Nguyên liệu đơn giản cùng công thức linh hoạt, bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn này tại nhà với nồi chiên không dầu SUNHOUSE - một “trợ thủ” đắc lực trong mọi gian bếp Việt.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để nhận được phản hồi sớm nhất hoặc truy cập cẩm nang Cân đủ món - Nấu đủ mâm để tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Nếu bạn muốn biết cách cài đặt nhiệt độ nồi chiên không dầu đúng chuẩn thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ trong bài viết của SUNHOUSE nhé!
Chi tiết
Bạn đang muốn sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu để chế biến những món ăn ngon miệng, tốt cho sức khỏe? Tuy nhiên, với thị trường đa dạng như hiện nay, việc lựa chọn nồi chiên không dầu phù hợp khiến bạn gặp nhiều khó khăn? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ chia sẻ 8 tiêu chí vàng giúp bạn chọn mua nồi chiên không dầu ưng ý nhất.
Chi tiết
Bạn đang phân vân không biết nên mua nồi chiên không dầu hay lò nướng? Bài viết này sẽ so sánh chi tiết 2 loại thiết bị này về ưu nhược điểm, chức năng, giá cả để giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.
Chi tiết
1800 6680
Top