Phô mai que là món ăn vặt phổ biến, được các bạn trẻ yêu thích nhờ lớp vỏ giòn rụm, phần nhân kéo sợi dài đem lại cảm giác thích thú khi ăn. Nếu nhà bạn có thành viên là tín đồ của phô mai hoặc trẻ con, hãy tham khảo nội dung cách làm phô mai que bằng nồi chiên không dầu trong bài viết sau để đảm bảo an toàn, tiết kiệm thời gian thu được thành phẩm thơm ngon.
Dưới đây là những thành phần nguyên liệu chính chuẩn bị cho món phô mai que nồi chiên không dầu dành cho 2 - 4 người ăn:
Phô mai: 300g phô mai Mozzarella (cắt thành các miếng nhỏ hơn dày khoảng 1 - 2cm và dài khoảng 8cm)
Bột mì đa dụng: 100g
Bột chiên xù: 100g
Trứng gà: 2 quả
Muối: ½ thìa cà phê
Tiêu: ½ thìa cà phê
Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Lá mùi tây khô xay nhuyễn: ½ thìa cà phê
👪 Khẩu phần: 2 - 4 người
🕒 Thời gian chuẩn bị: 15 phút
🕒 Thời gian chế biến: 30 phút
⚙️ Độ khó: Trung bình
🍴 Nguyên liệu tươi:
Phô mai Mozzarella
Trứng gà
Nguyên liệu chính để làm món phô mai que bằng nồi chiên không dầu
Để có món phô mai que thơm ngon đẹp mắt, trước hết bạn cần sơ chế phần phô mai như sau:
Ba lớp bột ngoài công dụng giúp phô mai không bị chảy cũng giúp phần vỏ ngoài giòn ngon. Cụ thể, bạn pha riêng ba lớp bột vào 3 bát tương ứng theo hướng dẫn:
Bát 1: Cho 100g bột mì, ½ thìa cà phê muối và ¼ thìa cà phê lá mùi tây khô xay nhuyễn vào trộn đều.
Bát 2: Đập 2 quả trứng gà ra bát cùng ½ thìa cà phê tiêu, trộn đều hỗn hợp.
Bát 3: Cho 100g bột chiên xù và ¼ thìa cà phê lá mùi tây khô xay nhuyễn còn lại vào bát, trộn đều hỗn hợp.
Chuẩn bị 3 bát bột nhúng cho món phô mai que nồi chiên không dầu
Nhúng lần lượt phô mai vào 3 bát bột chiên
Cùng SUNHOUSE làm ngay món phở chiên phồng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, dễ dàng làm tại nhà, tiết kiệm thời gian, công sức chỉ với 7 bước đơn giản.
Để khởi động nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản bấm nút khởi động trên màn hình cảm ứng hiện đại và bắt đầu chế biến món phô mai que thơm ngon, béo ngậy.
Nồi chiên không dầu của SUNHOUSE là một trong những sản phẩm hàng đầu về chất lượng, phù hợp với mọi món ăn từ Âu đến Á.
Sau khi khởi động, bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ trong vòng 5 phút để phần phô mai que tiếp xúc với nhiệt độ cao sớm có thể chín đều từ trong ra ngoài với lớp vỏ giòn rụm, bên trong phô mai tan chảy thơm ngon.
Làm nóng khoang chiên trước khi cho phô mai vào nồi
Trong khi chiên có thể xảy ra tình trạng trào phô mai do lớp bột chưa được phủ kĩ lưỡng nên việc sử dụng giấy nến sẽ hạn chế phô mai bị chảy ra khắp khoang nồi. Sử dụng giấy nến cũng giúp bạn hạn chế phần bột rơi xuống đáy khoang chiên khiến việc vệ sinh nồi trở nên khó khăn.
Bạn xếp phô mai lần lượt và thẳng hàng sao cho mỗi miếng phô mai cách nhau 2cm để đảm bảo toàn bộ được chín đều.
Xếp phô mai lần lượt vào khay chiên, đảm bảo mỗi que cách nhau 2cm
Sau khi hoàn thành các bước chuẩn bị, món phô mai que được thực hiện trên nồi trên không dầu qua các thao tác sau:
Nồi chiên không dầu điện tử với thiết kế hiện đại cùng nhiều tính năng mới, tuy nhiên không phải loại nồi nào cũng có chế độ chiên hoặc chế độ phù hợp để làm món ăn này.
Chọn chế độ Khoai tây chiên, sau đó điều chỉnh nhiệt độ 160 độ trong 10 phút.
Không cần mở giỏ chiên để lật phô mai bởi nồi chiên không dầu điện tử SUNHOUSE có tích hợp công nghệ Rapid Air 360 giúp nhiệt độ tỏa đều từ mọi hướng giúp phô mai không xảy ra tình trạng mặt chín, mặt sống.
Nồi chiên không dầu SUNHOUSE giúp cài đặt nhiệt độ chính xác nhờ chế độ Khoai tây chiên phù hợp cho món phô mai que
Với nồi chiên không dầu cơ, bạn cần thao tác như sau:
Điều chỉnh núm xoay đặt nhiệt độ 160 độ trong vòng 4 phút.
Sau 4 phút, bạn mở giỏ chiên để lật lại phần phô mai que để các mặt được chín đều.
Tiếp tục chiên phô mai trong 4 phút để đảm bảo các mặt được vàng giòn, chín đều từ trong ra ngoài.
Điều chỉnh núm xoay về nhiệt độ và thời gian cần chiên
Phô mai que nồi chiên không dầu thành phẩm sau sẽ có vỏ ngoài màu vàng đẹp mắt cùng nhân phô mai tan chảy béo ngậy. Bạn nên chờ khoảng 1 - 2 phút sau khi lấy phô mai ra khỏi nồi chiên rồi thưởng thức khi nóng để phô mai có thể dễ dàng kéo sợi, đồng thời không bị bỏng lưỡi.
Phô mai que thơm ngon béo ngậy sau khi hoàn tất
Ngoài công thức chuẩn đầu bếp, một số mẹo nhỏ khi chế biến món phô mai que dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện một món ăn “ngon bá cháy”:
Mang bao tay và bôi lớp dầu lên trên khi làm phô mai que: Cách này sẽ giúp bạn hạn chế bột dính vào tay trong quá trình nhúng bột, giúp các phần bột của từng miếng phô mai không bị dính lên nhau.
Xịt một lớp dầu thực vật/dầu ô liu lên phô mai que trước khi nướng: Một lớp dầu ăn mỏng khi chế biến sẽ giúp phô mai que làm với nồi chiên không dầu có lớp vỏ giòn, không bị khô hay vỡ bột khi chiên.
Có thể thay thế bột bằng bánh mì sandwich: Bạn có thể tận dụng bánh mì gối cán mỏng thay cho bột đa dụng để làm phô mai que nồi chiên không dầu.
Biến tấu snack thay thế bột chiên xù: Snack sẽ là lựa chọn thay thế tốt khi bạn không có hoặc không muốn sử dụng bột chiên xù. Snack có kết cấu giòn và hương vị mới lạ sẽ giúp phô mai que thơm ngon hơn.
Cho phô mai vào tủ đông 5 phút sau khi cắt: Sau khi cắt phô mai, để các thao tác sau dễ dàng hơn và tránh bị đứt gãy thì bạn nên cho phô mai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 phút.
Món phô mai que nồi chiên không dầu dễ dàng thực hiện
Phô mai que bằng nồi chiên không dầu là một món ăn vặt độc đáo, thơm ngon bạn không nên bỏ qua. Những nguyên liệu sẵn có cùng cách chế biến đơn giản sẽ giúp bạn có được một món ăn tuyệt hảo để quây quần bên gia đình và bạn bè. Cùng sự trợ giúp đắc lực của nồi chiên không dầu, đặc biệt nồi chiên đến từ SUNHOUSE sẽ trở thành món ăn “tủ” của bạn chỉ sau lần đầu thưởng thức.