Tư vấn mua Máy rửa bát

Ký hiệu hết muối trên máy rửa bát: Cách nhận biết & cơ chế

11/01/2024 - 02:36 PM

Một nguyên nhân khiến máy rửa bát không sạch mà ít ai để ý là do máy đã hết muối. Để tránh gặp phải tình trạng này, việc hiểu rõ về ký hiệu hết muối trên máy rửa bát hết sức quan trọng. Bài viết sau sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết ký hiệu hết muối trên các dòng máy rửa bát khác nhau cũng như cách thêm muối vào máy rửa bát để để đảm bảo hiệu suất làm sạch của máy.

Lưu ý, trước khi bổ sung lượng muối phù hợp cho máy rửa bát của gia đình, người dùng cần kiểm tra độ cứng của nguồn nước cấp cho máy rửa bát. Bạn có thể liên hệ với bên cung cấp nước để biết độ cứng của nước hoặc tự kiểm tra tại nhà bằng giấy quỳ tím.

Tham khảo ngay video sau để biết chi tiết cách kiểm tra độ cứng của nước bằng giấy quỳ tím:

1. Nhận biết ký hiệu hết muối trên máy rửa bát 

Hầu hết các loại nước sinh hoạt hiện nay đều chứa hàm lượng khoáng cao (hay còn gọi là độ cứng cao). Nước cứng có nhược điểm là nhanh làm hỏng sản phẩm, để lại cặn bám và khi tích tụ lâu ngày trong cơ thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. 

Để giải quyết tình trạng này, muối được thêm vào máy rửa bát để làm “mềm” nước, hoà tan cặn còn sót lại, đảm bảo hiệu suất làm sạch và bảo vệ các bộ phận của máy rửa bát khỏi ảnh hưởng của nước cứng. Khi hết muối, bát đĩa sẽ không thể sạch hoàn toàn sau khi rửa. Do đó, việc nhận biết ký hiệu hết muối trên máy rửa bát là cực kỳ quan trọng.

Nhìn chung, các thương hiệu máy rửa bát hiện nay đều sử dụng cùng một biểu tượng thiếu muối máy rửa bát, cụ thể là Ký hiệu mũi tên ngược với đèn LED màu đỏ Kí hiệu hết muối. Ký hiệu này thường được đặt ở vị trí dễ nhìn trên bảng điều khiển của máy. Khi muối cạn kiệt, đèn báo bên cạnh biểu tượng này sẽ sáng lên, nhắc người dùng cần phải nạp thêm muối cho máy rửa bát.

Ký hiệu hết muối
Ký hiệu hết muối trên máy rửa bát SUNHOUSE SHB8615SEB

Máy rửa bát hết muối
Ký hiệu hết muối trên máy rửa bát SUNHOUSE SHB8014SMB

Trong trường hợp máy rửa bát không có ký hiệu cảnh báo hết muối trong bảng điều khiển, bạn có thể ước tính thời điểm cần thêm muối dựa theo số chu kỳ rửa mà máy rửa bát đã chạy.

Nếu muối bị tràn, hãy chạy chương trình ngâm hoặc chạy chương trình rửa nhanh để loại bỏ lượng muối dư thừa. Việc này sẽ giúp bảo vệ các bộ phận của máy rửa bát, kéo dài tuổi thọ sản phẩm và đảm bảo hiệu quả làm sạch tối đa cho máy.

Dùng nước rửa chén thay cho muối rửa bát được không là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm. Đáp án được giải đáp chi tiết tại dùng nước rửa chén cho máy rửa bát giúp bạn trả lời câu hỏi trên vơi s5 lý do không nên sử dụng nước rửa chén cho máy rửa bát.

2. Cách nhận diện máy rửa bát hết muối theo ký hiệu trên máy 

Tuy sử dụng ký hiệu hết muối giống nhau nhưng tùy thuộc vào mỗi thương hiệu, mỗi dòng máy rửa bát sẽ có cách báo hết muối riêng. Cụ thể như sau:

1 - Cách nhận diện hết muối theo ký hiệu trên máy rửa bát SUNHOUSE 

Hiện tại, SUNHOUSE có hai dòng máy rửa bát là SUNHOUSE SHB8014SMB và SUNHOUSE SHB8615SEB. Khi hai sản phẩm này hết muối, đèn cảnh báo muối màu đỏ của ký hiệu Kí hiệu hết muốitrong bảng điều khiển sẽ bật sáng.

2 - Cách nhận diện hết muối theo ký hiệu trên máy rửa bát của một số thương hiệu khác 

Đa số các thương hiệu máy rửa bát khác cũng sử dụng ký hiệu đèn báo hết muối là hình mũi tên ngược. Khi đèn LED màu đỏ (có hình dạng dấu chấm tròn hoặc dấu gạch ngang) nằm bên cạnh biểu tượng này sáng hoặc biểu tượng mũi tên ngược sáng lên, đồng nghĩa với việc máy rửa bát đang thiếu/cạn muối và người dùng cần đổ thêm muối vào.    

Đèn báo hết muối
Đèn báo hết muối hình dấu chấm tròn trên một số sản phẩm máy rửa bát

Ngoài dùng muối cho máy rửa bát, bạn có thể dùng viên làm sạch cho máy rửa chén. Mời bạn đọc tham khảo bài viết cách dùng viên làm sạch máy rửa chén giúp bạn lựa chọn và sử dụng viên làm sạch máy rửa bát hiệu quả.

3. Giải thích cơ chế khởi động ký hiệu hết muối trên máy rửa bát 

Dưới đây là một số trường hợp máy rửa bát có thể báo hiệu hết muối và cơ chế khởi động ký hiệu này:

3.1. Ký hiệu hết muối bật khi muối chưa được đổ đầy

Khi máy rửa bát hết muối, đèn báo sẽ bật sáng để nhắc người dùng cần bổ sung muối cho máy rửa bát. Khi đó, bạn hãy thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Mở cửa máy rửa bát, tháo giá đỡ dưới và tìm khay đựng muối ở phía dưới cùng của máy.

  • Bước 2: Mở nắp khay đựng muối và đổ thêm khoảng 1kg muối vào.

  • Bước 3: Đổ nước vào khay đựng muối đến mức tối đa rồi vặn chặt nắp lại. Trong quá trình này, có thể sẽ có một lượng nước nhỏ chảy ra từ khay đựng muối.

  • Bước 4: Sau khi người dùng đổ đầy muối vào khay đựng, đèn báo hết muối sẽ tắt sau khoảng 2 - 3 ngày (khi muối đã hoà tan hết).

  • Bước 5: Người dùng nên chạy chương trình rửa ngay sau khi đổ thêm muối vào máy rửa bát để tránh các bộ phận của máy như máy bơm, hệ thống lọc,... bị nhiễm mặn, dẫn đến hỏng hóc. 

Để biết chi tiết hơn về các bước cần làm trước và sau khi đổ muối vào máy rửa bát, mời bạn tham khảo bài viết hướng dẫn cách đổ muối vào máy rửa bát.

Bôe sung muối vào máy rửa bát

Người dùng cần bổ sung muối vào máy rửa bát khi đèn báo sáng lên

3.2.  Ký hiệu hết muối bật khi muối đã được đổ đầy

Tùy thuộc vào mức độ hòa tan của muối, đèn cảnh báo muối có thể vẫn sáng ngay cả khi hộp đựng muối đã đầy. Trong trường hợp đó, người dùng cần tiến hành điều chỉnh lượng muối tiêu thụ của máy rửa bát. Các bước thực hiện trên máy rửa bát SUNHOUSE như sau: 

  • Bước 1: Khởi động máy rửa bát.

  • Bước 2: Nhấn và giữ nút Bắt đầu/Tạm dừng trong khoảng 5 giây để khởi động mô hình bộ làm mềm nước.

  • Bước 3: Nhấn nút Bắt đầu/Tạm dừng để chọn bộ phù hợp với độ cứng của nước tại gia đình bạn. Các bộ sẽ thay đổi sau mỗi lần nhấn theo trình tự: H1 > H2 > H3 > H4 > H5 > H6.

  • Bước 4: Nhấn nút nguồn để kết thúc chế độ thiết lập.

3.3. Ký hiệu hết muối bật khi chưa đậy nắp khoang chứa muối của máy

Đèn báo hết muối bật

Đèn báo hết muối có thể bật khi chưa đậy nắp ngăn chứa muối 

Một trường hợp khác có thể kích hoạt ký hiệu hết muối trên máy rửa bát là khi người dùng chưa đậy nắp khoang chứa muối của máy. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần kiểm tra nắp của ngăn chứa muối, đảm bảo nắp đã được đóng đúng nấc. Thông thường, sau khi đóng nắp sẽ phát ra tiếng “cạch” thể hiện rằng nắp đã được đóng chặt và đúng cách.

Tóm lại, việc nhận biết ký hiệu hết muối trên máy rửa bát là một bước quan trọng để tối đa hiệu suất sử dụng và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Chỉ bằng việc đơn giản như theo dõi đèn cảnh báo muối trên bảng điều khiển, người dùng có thể ngăn chặn tình trạng muối cạn kiệt dẫn đến bát đĩa còn cặn bẩn và bảo vệ sức khoẻ gia đình khỏi ảnh hưởng của nước cứng.

>>> Xem thêm: Máy rửa bát rửa được những gì? Nồi, chảo, bát, đĩa, thìa,...

Để tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác về cách sử dụng máy rửa bát, hãy truy cập website của SUNHOUSE ngay hôm nay!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Khi sử dụng máy rửa bát, việc vệ sinh định kỳ là vô cùng quan trọng, giúp loại bỏ mùi hôi, vi khuẩn, nấm mốc do thức ăn thừa và chất tẩy rửa tích tụ. Nếu không vệ sinh thường xuyên, chất bẩn bám trong máy làm giảm hiệu quả hoạt động, bát đĩa rửa không sạch, ảnh hưởng đến sức khỏe và giảm tuổi thọ thiết bị. Tuy nhiên, mỗi bộ phận sẽ có tần suất vệ sinh khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giải thích chi tiết thời điểm khi nào cần vệ sinh máy rửa bát và hướng dẫn cách thực hiện.
Chi tiết
Máy rửa bát của gia đình đang trong tình trạng hết muối nhưng bạn lại không biết cách thêm muối cho máy. Thế nên muốn tìm hiểu thật kỹ các bước đổ muối vào máy rửa bát để có thể sử dụng tiếp, tránh làm gián đoạn hoạt động của máy. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn cách đổ muối vào máy rửa bát “chuẩn chỉnh”, nhanh gọn chỉ với vài thao tác đơn giản. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Bạn nghe nhiều người “mách” rằng khi sử dụng máy rửa bát cần phải thường xuyên thêm muối rửa chuyên dụng cho máy. Tuy nhiên, bạn lại chưa hiểu rõ tại sao phải đổ muối vào máy rửa bát, cách đổ như thế nào và có lưu ý gì khi đổ không, nên muốn tìm hiểu để có cách sử dụng hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên, chia sẻ đến bạn một số lưu ý và cách thêm muối đúng cách cho máy rửa bát, giúp máy luôn hoạt động ổn định và bền bỉ. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top