Tư vấn mua Máy lọc nước

TOP 11 bộ lọc nước sinh hoạt phổ biến - tối ưu trải nghiệm

12/01/2024 - 01:57 PM

Bạn đang có ý định mua bộ lọc nước sinh hoạt để sử dụng nhưng vẫn còn phân vân chưa hiểu rõ bộ lọc nước có những phân loại nào, đặc tính ra sao, nên muốn tìm hiểu thật kỹ để có thể lựa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn “tất tần tật” thông tin liên quan đến bộ lọc nước sinh hoạt và 11 bộ lọc phổ biến nhất hiện nay. Mời bạn cùng theo dõi! 

Bộ lọc nước sinh hoạt

TOP 11 bộ lọc nước dùng cho mục đích sinh hoạt phổ biến - tối ưu trải nghiệm 

1. Lý do nên sử dụng bộ lọc nước sinh hoạt     

Bộ lọc nước sinh hoạt là một thiết bị giúp loại bỏ cặn bẩn, tạp chất thô, chất hóa học độc hại, thuốc trừ sâu, kim loại nặng,... ra khỏi nguồn nước. Từ đó, mang đến cho người dùng nguồn nước sạch, đạt chuẩn, đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe, hạn chế sự hỏng hóc trên các thiết bị sử dụng nước của gia đình.

Bộ lọc nước sinh hoạt gia đình đặc biệt phù hợp với những nguồn nước xuất hiện các tình trạng sau:
  • Xuất hiện nhiều bùn đất, rong rêu, cặn bẩn dưới đáy hoặc xung quanh thành bồn/bể chứa nước.

  • Nước uống, đồ ăn có vị ngang, lợ hoặc quần áo sau khi giặt bị ngả màu. 

  • Các thiết bị dùng nước của gia đình như bình nóng lạnh, máy giặt,... thường bị bám nhiều cặn trắng, xuất hiện các mảng bám hoen gỉ,... 

  • Nước đun lâu sôi hơn bình thường hoặc có cặn vôi, cặn đen, nâu sau khi đun. 

Bộ lọc nước sinh hoạt có nhiều loại khác nhau, được phân loại dựa trên các tiêu chí như nguyên lý học, thiết kế bên ngoài, số lõi/cấp lọc nhằm mang đến sự lựa chọn đa dạng, giúp người dùng dễ dàng chọn được bộ lọc phù hợp với nguồn nước của gia đình.

Kéo xuống bên dưới để tham khảo chi tiết, cụ thể hơn về phân loại bộ lọc nước phục vụ sinh hoạt. 

Bộ lọc nước loại bỏ các chất gây hại

Bộ lọc nước phục vụ sinh hoạt có khả năng loại bỏ các tác nhân gây hại có trong nguồn nước, mang đến nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe người dùng 

2. Phân loại bộ lọc nước sinh hoạt theo 3 tiêu chí 

Thông thường, bộ lọc nước cho sinh hoạt gia đình sẽ được phân loại dựa trên 3 tiêu chí cụ thể sau: 

2.1. Theo nguyên lý lọc 

Nguyên lý lọc hay có thể hiểu đơn giản hơn là khả năng làm sạch nước của các loại vật liệu lọc bên trong bộ lọc.

Thông thường sẽ được chia làm 3 dạng: dạng lọc thô (loại vật liệu lọc cặn bẩn, tạp chất,...kích thước lớn), lọc tinh (loại vật liệu lọc vi khuẩn, vi rút,.. kích thước nhỏ), màng RO (lọc vi khuẩn, kim loại nặng,... tạp chất cực nhỏ). Cụ thể: 

2.1.1. Bộ lọc nước sinh hoạt dạng lọc thô

Bộ lọc nước sinh hoạt thô thường bao gồm các loại vật liệu lọc như cát thạch anh, than hoạt tính, cát đen, sỏi lọc nước,... có tác dụng giúp loại bỏ các tạp chất thô, cặn bẩn, rỉ sét, chất hữu cơ có hại,.. kích thước lớn lẫn bên trong nguồn nước sinh hoạt. 

2.1.2. Bộ lọc nước sinh hoạt dạng lọc tinh

Bộ lọc nước dạng lọc tinh là các loại vật liệu lọc tinh như cát mangan, hạt Birm, hạt như trao đổi ion,... có tác dụng lọc sạch các tạp chất, vi khuẩn, virus,... có kích thước nhỏ trong nước. Đồng thời hình thành phản ứng tạo kết tủa giúp giữ lại phần nhỏ các kim loại nặng như Sắt, Mangan, Asen,...

Bộ lọc tinh

Bộ lọc tinh bao gồm các loại vật liệu lọc tinh như cát mangan, hạt trao đổi ion,.. có tác dụng lọc sạch vi khuẩn, vi rút kích thước nhỏ trong nước 

2.1.3. Bộ lọc nước sinh hoạt màng RO

Màng lọc RO được làm từ các lớp màng Poiyamit có khả năng thẩm thấu cực tốt, được nén chặt và cuộn lại với nhau. Từ đó, giúp hình thành hệ thống các lỗ lọc với kích thước siêu nhỏ, chỉ từ 0,0001 micron, có khả năng lọc sạch 99,99% vi khuẩn, virus, kim loại nặng, chất hóa học độc hại,...

2.2. Theo thiết kế bên ngoài

Hiện nay, bộ lọc nước sinh hoạt có 3 thiết kế chủ yếu: có vỏ tủ, không có vỏ tủ và bộ lọc đầu nguồn. Mỗi loại đều có tính linh hoạt, khả năng lọc khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng. 

2.2.1. Bộ lọc nước sinh hoạt có vỏ tủ

Thực chất là các dòng máy lọc nước chuyên dụng có vỏ tủ bao bọc bên ngoài để bảo vệ các linh kiện bên trong như bình áp, lõi lọc, bơm,.. tránh các tác động ngoại lực gây hư hỏng.

Thông thường, bộ lọc nước phục vụ sinh hoạt có vỏ tủ sẽ có các dạng như tủ đứng, để bàn, cầm tay,... với thiết kế hiện đại, tích hợp nhiều tính năng tiện ích thông minh, phù hợp với từng không gian sống, nhu cầu sử dụng của người dùng. 

Bộ lọc nước có tủ

Bộ lọc nước có vỏ tủ là máy lọc nước hoàn chỉnh có khả năng lọc sạch hoàn toàn tác nhân gây hại, mang đến nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn 

Sản phẩm có hiệu suất lọc và dung tích bình chứa lớn, đồng thời còn có khả năng cung cấp nhiều loại nước như nước thường - nước nóng - lạnh, phù hợp với gia đình muốn sở hữu nguồn nước sạch, đa dạng, có thể uống trực tiếp tại vòi.

Bạn có thể tham khảo một số bộ lọc nước phục vụ sinh hoạt có vỏ tủ như Máy lọc nước RO SHA76210KL, Máy lọc nước RO SHA76218CK, Máy lọc nước RO SHA8849K,...

2.2.2. Bộ lọc nước sinh hoạt không có vỏ tủ

Bao gồm các bộ phận linh kiện như bình áp, bơm, lõi lọc, van,.. như một hệ thống lọc hoàn chỉnh nhưng lại không có vỏ tủ bảo vệ bên ngoài và thường được lắp âm dưới gầm tủ bếp gần bồn rửa.

Bộ lọc nước không có vỏ tủ sở hữu các cấp lọc, dung tích bình chứa, công suất tương tự như máy lọc nước thông thường nhưng có kích thước nhỏ gọn hơn, phù hợp với người dùng có không gian nội thất nhỏ hẹp nhưng vẫn muốn sở hữu nguồn nước sạch, an toàn.

Tuy nhiên, do không có lớp bỏ tủ bảo vệ nên không thể tích hợp các chức năng nóng lạnh, do đó bộ lọc nước này chỉ cung cấp duy nhất một loại nước thường cho người dùng sử dụng.

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm bộ lọc nước không vỏ tủ như máy lọc nước RO không vỏ 10 lõi SHA88117KV, máy lọc nước RO không vỏ SHA8819KV,...

Nguyên lý hoạt động máy lọc nước

Có nguyên lý hoạt động và chức năng như máy lọc nước thông thường nhưng bộ lọc không vỏ thường được lắp âm gần bồn nước 

2.2.3. Bộ lọc nước sinh hoạt thô đầu nguồn

Thông thường sẽ bao gồm 1 - 3 lõi lọc chứa các vật liệu lọc thô như than hoạt tính, sợi PP (Polypropylene),.... có tác dụng lọc sạch cặn bẩn, rỉ sét,  tạp chất thô,... kích thước lớn hơn 5 µm.

Đồng thời bộ lọc còn có khả năng hấp thụ mùi và loại bỏ một phần nhỏ chất hóa học độc hại, thuốc trừ sâu, kim loại nặng,... có trong nước sinh hoạt.

Bộ lọc thô đầu nguồn chỉ có khả năng lọc sạch cặn bẩn, tạp chất kích thước lớn nên nước sau lọc chỉ phù hợp phục vụ các nhu cầu sinh hoạt như tắm giặt, gội đầu,... không dùng để uống trực tiếp.

​​​​​​​Bạn có thể tham khảo một số bộ lọc nước sinh hoạt thô đầu nguồn như bộ 3 lọc thô đầu nguồn SHA-WF123, bộ lọc thô SHA-WF001,...

Bộ lọc thô

Bộ lọc nước lọc thô có tác dụng lọc cặn bẩn, tạp chất thô,.. kích thước lớn, mang đến nguồn nước sạch phục vụ các nhu cầu sinh hoạt thường ngày 

2.3. Theo số lõi/cấp lọc 

Bộ lọc nước phục vụ sinh hoạt sẽ được trang bị số cấp lọc khác nhau nhằm đảm bảo phù hợp với từng nguồn nước và nhu cầu sử dụng của người dùng. Cụ thể: 

2.3.1. Bộ lọc nước sinh hoạt 2 - 3 cấp lọc

Thường bao gồm 2 - 3 cấp lọc thô hoặc 2 cấp lọc thô và 1 cấp lọc tinh, trong đó bộ lọc nước 2 - 3 cấp lọc thô chỉ có khả năng lọc sạch cặn bẩn, tạp chất thô,.. kích thước lớn nên chỉ phù hợp phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt hằng ngày, không nên dùng để uống trực tiếp.

Còn bộ lọc 2 cấp lọc thô và 1 cấp lọc tinh (màng lọc RO) có khả năng loại bỏ hoàn toàn tạp chất, vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng,... có trong nước. Nước sau lọc sạch, đảm bảo an toàn cho việc uống trực tiếp.

​​​​​​​Tuy nhiên, do khá ít lõi lọc và tuổi thọ lõi lọc thô thường khá thấp, từ 3 - 9 tháng, nên bộ lọc này chỉ phù hợp với nguồn nước khá sạch ban đầu như nước mưa, nước máy,...

2.3.2. Bộ lọc nước sinh hoạt 4 - 5 cấp lọc

Là một hệ thống lọc hoàn chỉnh, trang bị đủ 3 cấp lọc: lọc thô (2 - 3 lõi) - lọc tinh (1 lõi) - lọc bù khoáng (1 lõi), có tác dụng lọc sạch hoàn toàn tạp chất, vi khuẩn, chất hóa học độc hại, kim loại nặng,.. trong nước và bổ sung thêm một số khoáng chất cần thiết như Magie, Natri, Kali,.. 

Bộ lọc này phù hợp với tệp người dùng không có yêu cầu quá cao với chất lượng nước đầu ra, chẳng hạn như nước phải có vị ngọt tự nhiên, cân bằng pH, có tính kiềm,... do bộ lọc được trang bị khá ít lõi lọc chức năng. 

Bộ lọc 4-5 cấp lọc

Bộ lọc 4 - 5 cấp lọc có khả năng lọc sạch nước như 1 hệ thống lọc hoàn chỉnh và bổ sung thêm một số khoáng chất cần thiết cho nước 

2.3.3. Bộ lọc nước sinh hoạt 6 - 7 cấp lọc

Hệ thống lọc hoàn chỉnh với 2 - 3 lõi lọc bù khoáng, có tác dụng lọc sạch hoàn toàn các tác nhân gây hại trong nước mang đến nguồn nước sạch, an toàn, chuẩn tinh khiết uống tại vòi.

​​​​​​​Đồng thời, hệ thống 2 - 3 lõi lọc bù khoáng còn có khả năng khử mùi, chống tái nhiễm khuẩn, tạo vị ngọt tự nhiên, làm mềm nước và bổ sung các khoáng chất cần thiết cho nước.

Bộ lọc 6 - 7 cấp lọc sẽ phù hợp với người dùng muốn sở hữu nguồn nước sạch, đầy đủ khoáng chất, dễ hấp thụ và có vị ngọt thuần tự nhiên dễ uống. 

Hệ thống lọc nước hoàn chỉnh

Hệ thống lọc hoàn chỉnh, mang đến nguồn nước an toàn, chuẩn tinh khiết uống tại vòi, đầy đủ khoáng chất và có vị ngọt tự nhiên

2.3.4. Bộ lọc nước sinh hoạt 8 - 10 cấp lọc

Hệ thống lọc hoàn chỉnh sở hữu nhiều cấp lọc chức năng nhất (4 - 6 cấp lọc chức năng), có tác dụng lọc sạch hoàn toàn vi khuẩn, tạp chất gây hại, chất hóa học, kim loại nặng,... có trong nước.

​​​​​​​Nước sau lọc đi qua các cấp lọc bù khoáng sẽ được khử khuẩn, làm mềm, cân bằng độ pH, trung hòa axit, bổ sung khoáng chất, tạo kiềm tính,... 

Lưu ý: Không phải bộ lọc nước sinh hoạt càng nhiều lõi sẽ có khả năng lọc sạch nước tốt hơn. Bởi bộ lọc nào cùng đã được trang bị đủ 3 cấp lọc: lọc thô - lọc tinh - lọc bù khoáng, sau 3 cấp lọc này thường là các cấp lọc bù khoáng, giúp bổ sung thêm các khoáng chất cần thiết.

​​​​​​​Do đó, bạn cần cân nhắc dựa trên nguồn nước đầu vào và nhu cầu sử dụng của gia đình để chọn cho mình bộ lọc nước phù hợp. 

3. TOP 5 bộ lọc nước sinh hoạt có vỏ tủ 

Trong các phân loại bộ lọc, bộ lọc nước có vỏ tủ là lựa chọn tốt nhất, bởi không chỉ sở hữu hệ thống lọc hoàn chỉnh, đầy đủ, sản phẩm còn có lớp vỏ tủ giúp bảo vệ các bộ phận linh kiện bên trong, giúp tăng tuổi thọ và tránh ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của bộ lọc.

​​​​​​​Dưới đây là TOP 5 bộ lọc hiện đang được người dùng ưa chuộng và đánh giá cao nhất hiện nay: 

3.1. Máy lọc nước sinh hoạt SHA76210KL 

Máy lọc nước RO UltraPURE 10 lõi SHA76210KL sở hữu hệ thống 10 lõi lọc, bao gồm: 3 lõi lọc thô - 1 lõi lọc tinh (màng RO) - 6 lõi lọc chức năng, giúp nước sau lọc sạch lên đến 99,99% vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng, chất hóa học độc hại,... Đồng thời còn bổ sung thêm các khoáng chất tự nhiên như Canxi, Magie, Kali,..., làm mềm nước, tạo vị ngọt tự nhiên, cân bằng độ pH,..

​​​​​​​Từ đó mang đến nguồn nước đạt chuẩn QCVN 6-1: 2010/BYT, đầy đủ các khoáng chất cần thiết, an toàn, chuẩn tinh khiết uống trực tiếp tại vòi.

Sản phẩm còn được trang bị lõi lọc chức năng UltraPURE Nano Silver được làm từ than hoạt tính gáo dừa phủ tinh thể bạc có khả năng khử khuẩn vượt trội, ngăn ngừa tái nhiễm, cho nguồn nước luôn mới, sạch, an toàn.

​​​​​​​Máy lọc nước sinh hoạt SHA76210KL còn cung cấp đến 3 chế độ nước tiện lợi: RO (25 độ C) - Nóng (82 - 95 độ C) - Lạnh (10 - 12 độ C), đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước đa dạng của người dùng. 

Máy lọc nước sinh hoạt SHA76210KL

Máy lọc nước sinh hoạt SHA76210KL sở hữu hệ thống 10 lõi lọc đa dạng có khả năng lọc sạch lên đến 99,99% tác nhân gây hại trong nước 

Thông số kỹ thuật 

Mã sản phẩm 

SHA76210KL

Kích thước 

366mm x 290mm x 960mm 

Số cấp lọc 

10 

Khối lượng 

25kg 

Dung tích bình chứa 

10 lít 

Công suất lọc 

15 - 20 lít/giờ 

Chất liệu vỏ máy 

Mặt kính cường lực, tôn sơn tích điện 

Điện áp 

220V - 50Hz 

Tiện ích 

Tự động xả nước thải làm sạch máy, tự động ngắt nước khi nước vào đầy bình áp, tự động ngừng hoạt động khi nước đầu vào yếu, không ổn định. 

Thương hiệu 

SUNHOUSE 

Giá tham khảo 

7.990.000 VNĐ 

3.2. Máy lọc nước sinh hoạt SHA76622KL

Máy lọc nước RO UltraPURE 10 lõi SHA76622KL sở hữu công nghệ lọc độc quyền kết hợp với hệ thống 10 lõi lọc đa dạng, bao gồm 3 lõi lọc thô - 1 lõi lọc tinh (màng RO) - 6 lõi lọc chức năng, giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng, asen, amip,.. có trong nước, mang đến nguồn nước sạch, an toàn, chuẩn tinh khiết uống trực tiếp tại vòi mà không cần phải đun sôi.

Mặt khác, nhờ lõi lọc chức năng UltraPURE Nano Silver kết hợp với các lõi lọc chức năng khác như lõi Mineral +, lõi Active Carbon, lõi Alkaline,... nước sau lọc còn được bổ sung thêm các khoáng chất tự nhiên, khử mùi, tạo kiềm tính, cân bằng pH, tạo vị ngọt tự nhiên,... giúp cơ thể dễ hấp thụ và tăng sức đề kháng. 

Bên cạnh đó, máy lọc nước SHA76622KL còn sở hữu màng lọc RO Purifim 100GPD nhập khẩu Mỹ với kích thước lỗ lọc cực nhỏ, chỉ 0,0001 micron cùng tiết diện lớn có khả năng lọc sạch được mọi nguồn nước, kể cả nguồn nước bị ô nhiễm. 

 

Máy lọc nước SHA76622KL

Máy lọc nước SHA76622KL sở hữu màng lọc RO nhập khẩu Mỹ cùng công nghệ lọc UltraPURE có khả năng lọc sạch được mọi nguồn nước 

Thông số kỹ thuật 

Mã sản phẩm 

SHA76622KL 

Kích thước 

400mm x 320mm x 1000mm 

Số cấp lọc 

10 

Khối lượng 

34kg 

Dung tích bình chứa 

12 lít 

Công suất lọc 

15 - 20 lít/giờ 

Chất liệu vỏ máy 

Tôn sơn tích điện, kính cường lực 

Điện áp 

220V - 50Hz 

Tiện ích 

Ngừng hoạt động khi áp suất nước đầu vào thấp, tự động ngắt nước khi nước đầy bình áp và tự động xả nước thải 

Thương hiệu 

SUNHOUSE 

Giá tham khảo 

7.990.000 VNĐ 

3.3. Máy lọc nước sinh hoạt RO SHA76216CK

Máy lọc nước RO nóng lạnh 10 lõi SHA76216CK sở hữu 3 cấp lọc thô, 1 cấp lọc tinh (màng lọc RO), 6 cấp lọc chức năng có tác dụng loại bỏ mọi tác nhân gây hại có trong nước và bổ sung các khoáng chất cần thiết cho nước.

Cụ thể, 3 cấp lọc thô sẽ có tác dụng lọc cặn bẩn, tạp chất,.. kích thước lớn và bảo vệ, hỗ trợ màng lọc RO hoạt động hiệu quả. 

Tiếp đến, màng lọc RO với hệ thống lõi lọc siêu vi 0,0001 micron sẽ loại bỏ hoàn toàn kim loại nặng, chất hóa học độc hại, asen, amip,.. mang đến nguồn nước sạch, chuẩn tinh khiết uống tại vòi. 

Cuối cùng 6 lõi lọc chức năng: lõi Mineral +, lõi Active Carbon, lõi Alkaline, lõi Nano Silver,.. sẽ có tác dụng bổ sung khoáng chất cần thiết, tạo vị ngọt, trung hòa các gốc tự do, cân bằng pH,...  cho nguồn nước sạch, an toàn, đầy đủ khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

​​​​​​​Bộ lọc nước sinh hoạt này được tích hợp 3 chế độ nước đa dạng, đặc biệt là nước lạnh sâu 6 độ C nhờ công nghệ Block bền bỉ, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước đa dạng của người dùng. 
 

Máy lọcnuowcs SHA76216CK

Máy lọc nước SHA76216CK sở hữu 10 cấp lọc đa dạng giúp lọc sạch 99,99% tác nhân gây hại và bổ sung các khoáng chất cần thiết cho nước 

Thông số kỹ thuật 

Mã sản phẩm 

SHA76216CK 

Kích thước 

425mm x 345mm x 1020mm 

Số cấp lọc 

10 

Khối lượng 

30kg 

Dung tích bình chứa 

7 lít 

Công suất lọc 

10 - 15 lít/giờ 

Chất liệu vỏ máy 

Tôn sơn tĩnh điện  

Điện áp 

220V - 50Hz 

Tiện ích 

Tự động ngắt khi nước đầy bình áp, ngừng hoạt động khi áp suất nước đầu vào thấp, tự động xả nước thải, cảnh báo tự động khi nước đầy bình 

Thương hiệu 

SUNHOUSE 

Giá tham khảo 

6.990.000 VNĐ

3.4. Máy lọc nước sinh hoạt RO SHA76211CK

Máy lọc nước RO nóng lạnh 9 lõi SHA76211CK nổi bật với 4 cấp lọc thô đa dạng: PP 5 micron, Cation, GAC than hoạt tính, PP 1 micron, giúp loại bỏ sạch các tạp chất thô, cặn bẩn, rỉ sét, hấp thụ mùi và loại bỏ 1 phần kim loại nặng có trong nước.

​​​​​​​Máy còn sở hữu màng lọc RO Filmtec DuPont (USA) - đạt chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế kết hợp với 4 cấp lọc chức năng, mang đến nguồn nước sạch vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng,... 

Đồng thời, bổ sung thêm các khoáng chất tự nhiên, khử khuẩn, làm mềm nước, cân bằng độ pH, trung hòa các gốc tự do,... mang đến nguồn nước chuẩn tinh khiết uống tại vòi, đảm bảo an toàn và hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho người dùng. 

Máy lọc nước SHA76611CK

Máy lọc nước sinh hoạt SHA76611CK nổi bật hơn so với các dòng máy khác nhờ 4 cấp lọc thô đa dạng giúp nâng cao hiệu quả lọc sạch 

Thông số kỹ thuật 

Mã sản phẩm 

SHA76211CK 

Kích thước 

460mm x 375mm x 1022mm 

Số cấp lọc 

9

Khối lượng 

25kg 

Dung tích bình chứa 

10 lít 

Công suất lọc 

10 - 15 lít/giờ 

Chất liệu vỏ máy 

Kính cường lực 

Điện áp 

220V - 50Hz 

Tiện ích 

Tự động xả nước thải, tự động báo và ngắt nước khi nước đầy bình,

Thương hiệu 

SUNHOUSE 

Giá tham khảo 

7.990.000 VNĐ

3.5. Máy lọc nước sinh hoạt IoT SHA76218CK 

Máy lọc nước RO nóng lạnh IoT 10 lõi SHA76218CK được trang bị 3 cấp lọc thô: PP 5 Micron, GAC than hoạt tính, PP 1 Micron giúp loại bỏ hoàn toàn tạp chất thô, cặn bẩn, rỉ sét,.. kích thước lớn từ 0,0001 - 0,0005 micro và bảo vệ, hỗ trợ màng lọc RO hoạt động hiệu quả.

​​​​​​​Sản phẩm còn sở hữu màng lọc RO cao cấp nhập khẩu tại Hàn Quốc, kích thước cực nhỏ 0,0001 micron, có khả năng loại bỏ 99,99% vi khuẩn, chất hữu cơ gây hại, ion kim loại nặng,.. tồn tại trong nước.

Với 6 cấp lọc chức năng đa dạng, nước sau khi qua màng lọc RO còn được bổ sung thêm các khoáng chất cần thiết, tạo vị ngọt tự nhiên, cân bằng pH, hoạt nước, hoạt hóa giúp cơ thể dễ hấp thụ hơn,... Từ đó, mang đến cho người dùng nguồn nước uống trực tiếp sạch tinh khiết, đầy đủ các khoáng chất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

 

Máy lọc nước SHA76218CK

Máy lọc nước SHA76218CK sở hữu 10 cấp lọc đa dạng mang đến nguồn nước uống trực tiếp sạch tinh khiết, an toàn cho sức khỏe của cả gia đình

Thông số kỹ thuật 

Mã sản phẩm 

SHA76218CK 

Kích thước 

422mm x 337mm x 950mm 

Số cấp lọc 

10 

Khối lượng 

34kg 

Dung tích bình chứa 

8 lít 

Công suất lọc 

10 - 15 lít/giờ 

Chất liệu vỏ máy 

Tôn sơn tích điện, kính cường lực 

Điện áp 

220V - 50Hz 

Tiện ích 

Cảnh báo thay lõi lọc và chỉ số TDS  ngay trên màn hình LED hoặc qua ứng dụng 

Thương hiệu

SUNHOUSE

Giá tham khảo 

9.850.000 VNĐ  

4. TOP 4 bộ lọc nước sinh hoạt không vỏ (lắp gầm bồn rửa)

Máy lọc nước sinh hoạt không vỏ được đánh giá là có hiệu quả lọc tốt, ổn định nhưng so với máy lọc nước vỏ lại có phần “lép vế”. Bởi do không có vỏ lớp vỏ bảo vệ, hệ thống linh kiện của bộ lọc dễ bị tác động ngoại lực làm ảnh hưởng đến tuổi thọ và khả năng lọc.

​​​​​​​Dưới đây là TOP 4 bộ lọc nước sinh hoạt không vỏ phổ biến, được người dùng đánh giá cao hiện nay: 

4.1. Máy lọc nước không vỏ SHA88512KV  

Máy lọc nước không vỏ SHA88512KV được trạng bị 6 cấp lọc bao gồm: 3 cấp lọc thô - 1 màng lọc RO - 2 cấp lọc chức năng. Trong đó, 3 cấp lọc thô: PP 5 micron, GAC than hoạt tính, PP 1 micron, có tác dụng lọc sạch cặn bẩn, tạp chất thô, chất hóa học độc hại,.. kích thước >1 micron, hấp thụ một phần kim loại nặng và hỗ trợ, bảo vệ màng lọc RO hoạt động hiệu quả. ​​​​​​​Còn màng lọc RO được nhập khẩu tại Hàn Quốc có khả năng loại bỏ lên đến 99,99% kim loại nặng, tạp chất, Clo, chất hóa học độc hại,.. tồn tại trong nước.

Cuối cùng là 2 cấp lọc chức năng Alkaline và Nano Silver có tác dụng cân bằng độ pH, tạo nước kiềm tính, trung hòa Axit dư, khử khuẩn, ngăn ngừa tái nhiễm khuẩn và tạo vị ngọt tự nhiên cho nước.

​​​​​​​Từ đó giúp mang đến cho người dùng nguồn sạch, chuẩn tinh khiết uống tại vòi, an toàn cho sức khỏe. Với kích thước nhỏ gọn cùng hệ thống lọc đa dạng, màng lọc RO chuyên dụng, kích thước nhỏ gọn, máy lọc nước không vỏ SH88512KV phù hợp với không gian bếp nhỏ hẹp, giúp lọc sạch mọi nguồn nước, kể cả nước bị ô nhiễm. 

Máy lọc nước vỏ nhỏ gọn

Với thiết kế nhỏ gọn máy lọc nước không vỏ SHA88512KV phù hợp với không gian bếp nhỏ hẹp, giúp tối ưu diện tích

Thông số kỹ thuật 

Mã sản phẩm 

SHA88512KV 

Kích thước 

384mm x 255mm x 440mm 

Số cấp lọc 

6

Công suất

29W

Công suất lọc 

10 - 15 lít/giờ 

Điện áp 

220V - 50Hz 

Thương hiệu

SUNHOUSE

Giá tham khảo 

4.990.000 VNĐ  

4.2. Máy lọc nước không vỏ SHA8819KV

Máy lọc nước không vỏ SHA8819KV được trang bị 3 cấp lọc thô giúp lọc sạch tạp chất, cặn bẩn, cát,.. kích thước lớn, hỗ trợ màng lọc RO hoạt động hiệu quả và màng lọc thẩm thấu ngược RO nhập khẩu Mỹ với hệ thống lỗ lọc siêu vi 0,0001 micron có khả năng loại bỏ lên đến 99,99% tác nhân gây hại, kim loại nặng, chất hóa học,.. trong nước.

​​​​​​​Tiếp đến là 5 cấp lọc chức năng giúp tạo vị, bổ sung khoáng chất, khử khuẩn, tạo nước Hydrogen, nước kiềm tính,...

Từ đó, mang đến cho người dùng nguồn nước sạch, chất lượng, bảo vệ an toàn cho sức khỏe của gia đình. Sản phẩm sở hữu dung tích bình chứa 10 lít cùng công suất lọc vượt trội 10 - 15 lít/giờ đảm bảo đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng nước của gia đình. 

Máy lọc nước SHA8819KV

Máy lọc nước SHA8819KV sản phẩm chất lượng được kiểm soát nghiêm ngặt bởi các chuyên gia Hàn Quốc 

Thông số kỹ thuật 

Mã sản phẩm 

SHA8819KV

Kích thước 

365mm x 200mm x 535mm 

Số cấp lọc 

9

Công suất

29W

Công suất lọc 

10 - 15 lít/giờ 

Dung tích bình chứa

10 lít

Điện áp 

220V - 50Hz 

Thương hiệu

SUNHOUSE

Giá tham khảo 

4.990.000 VNĐ  

4.3. Máy lọc nước không vỏ SHA88117KV

Máy lọc nước không vỏ SHA88117KV được cải biển với thiết kế cực kỳ nhỏ gọn, phù hợp với người dùng có không gian nội thất nhỏ hẹp, muốn lắp âm dưới tủ bếp vừa thuận tiện cho việc sử dụng, vừa tối ưu diện tích.tích.

​​​​​​​Sản phẩm được tích hợp 10 cấp lọc, bao gồm 3 cấp lọc thô giúp loại bỏ cặn bẩn, tạp chất, rỉ sét, hấp thụ một phần chất hữu cơ, kim loại nặng,... và màng lọc RO nhập khẩu Mỹ với lỗ lọc siêu nhỏ 0,0001 micron và khả năng thẩm thấu ngược vượt trội, giúp lọc sạch 99,99% kim loại nặng, Clo, asen, amip,..

Cuối cùng là 6 lõi lọc chức năng có nhiệm vụ bổ sung khoáng chất cần thiết, khử mùi, tạo vị, cân bằng pH, trung hòa axit,... Từ đó, mang đến cho người dùng nguồn nước sạch, chuẩn tinh khiết uống tại vòi và đầy đủ khoáng chất cần thiết, hỗ trợ bảo vệ sức khỏe.

​​​​​​​Với hệ thống 10 cấp lọc đa dạng, sản phẩm có khả năng lọc sạch được mọi nguồn nước, kể cả nước ô nhiễm như nhiễm phèn, nhiễm mặn, nhiễm kim loại,... 

Máy lọc nước SHA88117KV

Máy lọc nước SHA88117KV sở hữu 10 cấp lọc đa dạng có khả năng lọc sạch mọi nguồn nước, kể cả nước ô nhiễm như nước phèn, nước mặn,... 

Thông số kỹ thuật 

Mã sản phẩm 

SHA88117KV

Kích thước 

365mm x 250mm x 515mm 

Số cấp lọc 

10

Công suất

29W

Công suất lọc 

10 - 15 lít/giờ 

Dung tích bình chứa

8 lít

Điện áp 

220V - 50Hz 

Thương hiệu

SUNHOUSE

Giá tham khảo 

4.590.000 VNĐ  

4.4. Máy lọc nước không vỏ SHA8878KV

Máy lọc nước không vỏ SHA8878KV sở hữu hệ thống 8 lõi lọc đa dạng, không chỉ giúp lọc sạch nước mà còn bổ sung thêm nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

​​​​​​​Cụ thể, 3 cấp lọc thô: PP 5 micron, GAC than hoạt tính, PP 1 micron giúp loại bỏ cặn bẩn, rỉ sét, tạp chất thô,.. kích thước từ 0,0001 - 0,0005 có trong nước và hấp thụ một phần nhỏ kim loại, chất gây mùi,.. hỗ trợ màng lọc RO hoạt động hiệu quả.

Tiếp đến là màng lọc RO thẩm thấu ngược nhập khẩu tại Hàn Quốc, với khe lưới lọc siêu nhỏ 0,0001 micron có thể loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây hại trong nước.

​​​​​​​Cuối cùng 4 lõi lọc chức năng: lõi tạo vị, lõi đá khoáng, lõi tạo kiềm, lõi Nano Silver có tác dụng bổ sung khoáng chất, tạo vị ngọt thuần tự nhiên, cân bằng pH,... mang đến cho người dùng nguồn nước sạch, an toàn, bảo vệ an toàn sức khỏe, chuẩn tinh khiết uống trực tiếp tại mà không cần đun sôi. 

Máy lọc nước không vỏ SHA887KV

Máy lọc nước không vỏ SHA8878KV với 8 cấp lọc đa dạng giúp mang đến cho người dùng nguồn nước sạch khuẩn lên đến 99,99%, an toàn cho sức khỏe 

Thông số kỹ thuật 

Mã sản phẩm 

SHA8878KV

Kích thước 

365mm x 200mm x 535mm 

Số cấp lọc 

8

Công suất

29W

Công suất lọc 

10 - 15 lít/giờ 

Dung tích bình chứa

8 lít

Điện áp 

220V - 50Hz 

Thương hiệu

SUNHOUSE

Giá tham khảo 

5.900.000 VNĐ  

5. TOP 2 bộ lọc nước sinh hoạt thô đầu nguồn

So với 2 bộ lọc trên, bộ lọc nước thô đầu nguồn có khả năng lọc kém hơn, chỉ có tác dụng làm sạch nguồn nước đầu vào nhằm phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt hằng ngày và không dùng để uống trực tiếp.

​​​​​​​Dưới đây là 2 sản phẩm bộ lọc nước thô đầu nguồn phổ biến hiện nay: 

5.1. Bộ 3 lọc thô đầu nguồn SHA-WF123

Bộ 3 lọc thô đầu nguồn SHA-WF123  được trang bị 3 cấp lọc thô, bao gồm: lõi PP 5 micron, lõi GAC than hoạt tính dạng hạt, lõi Cation.

​​​​​​​Trong đó, lõi PP 5 micron có khả năng loại bỏ cặn bẩn, rỉ sét, tạp chất thô,... có kích thước ≥ 0.0005 micron, lõi GAC than hoạt tính có nhiệm vụ hấp thụ mùi, kim loại nặng, thuốc trừ sâu, chất hóa học,.. lõi Cation có tác dụng loại bỏ Ca2+, Mg2+,.. để làm mềm nước cứng và xử lý nguồn nước nhiễm đá vôi,...

Từ đó, mang đến cho người dùng nguồn nước sạch, an toàn phục vụ các nhu cầu sinh hoạt hằng ngày như tắm rửa, nấu ăn,.. Bộ lọc nước đầu nguồn SHA-WF123 phù hợp gia đình đang gặp tình trạng nước bị cứng, nhiễm đá vôi, kim loại nặng,.. muốn có nguồn nước sinh hoạt sạch để sử dụng và không dùng để uống trực tiếp. 

Máy lọc thô đầu nguồn

Bộ lọc thô đầu nguồn SHA-WF123 có tác dụng làm sạch mùi, cặn bẩn, tạp chất,.. có trong nguồn nước sinh hoạt của gia đình 

Thông số kỹ thuật 

Mã sản phẩm 

SHA-WF123

Số cấp lọc 

3

Công suất lọc 

2 - 2.2 lít/ phút 

Trọng lượng 

5kg 

Thương hiệu

SUNHOUSE

Giá tham khảo 

500.000 VNĐ  

5.2. Bộ lọc thô SHA-WF001

Bộ lọc thô SHA-WF001 được làm từ PP (Polypropylene) siêu bền và thẩm thấu cực tốt, nén chặt lại thành thành hệ thống lưới lọc có kích thước từ 0,0001 micron. Nước sau khi đi qua lõi lọc sẽ được loại bỏ hoàn toàn tạp chất, rỉ sét, kim loại nặng, chất hữu cơ độc hại,.. kích thước ≥ 0,0005 micron.

​​​​​​​Từ đó, lõi lọc giúp mang đến cho người dùng nguồn nước sinh hoạt sạch, an toàn, ngăn chặn các được các nguy cơ tiềm ẩn trong nước có khả năng gây hại cho cơ thể.

Bộ lọc thô SHA-WF001 phù hợp với nguồn nước có nhiều tạp chất thô, cặn bẩn, rong rêu, là giải pháp xử lý nước đơn giản, vừa hoàn hảo lại tối ưu chi phí cho người dùng. 

Máy lọc thô SHAWF001

Bộ lọc thô SHA-WF001 giải pháp hoàn hảo, an toàn cho nguồn nước chứa nhiều tạp chất thô, cặn bẩn, rong rêu,... 

Thông số kỹ thuật 

Mã sản phẩm 

SHA-WF001

Số cấp lọc 

1

Kích thước 

137.5mm x 118mm x 350mm

Công suất lọc 

120 lít/giờ 

Trọng lượng 

1.9kg 

Thương hiệu

SUNHOUSE

Giá tham khảo 

-   

6. Lưu ý giúp lựa chọn bộ lọc nước sinh hoạt phù hợp 

Để đảm bảo lựa chọn được cho mình bộ lọc chất lượng, phù hợp với nguồn nước và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn nên “bỏ túi” cho mình 4 lưu ý sau: 

6.1. Chọn theo tình trạng nguồn nước đầu vào

Tính chất nguồn nước đầu vào là yếu tố quan trọng trong việc đưa ra quyết định chọn bộ lọc phù hợp.

​​​​​​​Nếu nguồn nước đầu vào có nhiều tạp chất, nhiễm phèn, nhiễm mặn,... thì cần lựa chọn bộ lọc nước sinh hoạt gia đình có đầy đủ 3 cấp lọc: lọc thô - lọc tinh - lọc bù khoáng, để nước được làm sạch hoàn toàn, ngăn ngừa nhiễm khuẩn, cần bằng khoáng chất, pH,... đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. 

Ngược lại, nếu nguồn nước đầu vào khá sạch như nước máy, nước giếng,.. bạn có thể sử dụng bộ lọc thô đầu nguồn trong trường hợp chỉ cần dùng nước phục vụ sinh hoạt hoặc  máy lọc nước có vỏ, không vỏ khi có nhu cầu sử dụng nước uống trực tiếp. 

Lựa chọn bộ lọc dựa vào nhu cầu

Dựa trên đặc tính nguồn nước đầu vào của gia đình mà bạn cân nhắc lựa chọn cho mình bộ lọc nước sinh hoạt phù hợp 

6.2. Chọn theo mục đích sử dụng của gia đình

Xem xét số lượng người sử dụng nước trong gia đình, mức độ sử dụng hàng ngày và các loại nước mà gia đình thường sử dụng, chẳng hạn như nước thường, nóng, lạnh.

​​​​​​​Điều này sẽ giúp bạn quyết định được loại bộ lọc nước có công suất, khả năng lọc và cung cấp loại nước phù hợp.

6.3. Chọn theo khả năng tài chính

Bộ lọc nước sinh hoạt có giá thành dao động từ 500.000 VNĐ - 14.000.000 VNĐ. Nếu gia đình bạn có mức tài chính thấp, trung bình thì có thể cân nhắc các bộ lọc sinh hoạt với các chức năng lọc cơ bản, ít lõi lọc chức năng dưới 7.000.000 VNĐ.

​​​​​​​Trong trường hợp có điều kiện tài chính tốt, bạn có thể cân nhắc các bộ lọc với nhiều chức năng tăng cường, hiện đại, thông minh với mức giá “nhỉnh” hơn một chút. 

6.4. Chọn bộ lọc nước sinh hoạt từ thương hiệu uy tín

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại bộ lọc nước không rõ xuất xứ, nguồn gốc được bày bán mới mức giá cực rẻ trên thị trường. Các sản phẩm này thường được làm từ các nguồn vật liệu không đảm bảo, dễ bị hư hỏng, ảnh hưởng đến khả năng lọc nước trong quá trình sử dụng.

Chính vì thế, bạn chỉ nên chọn mua lọc nước sinh hoạt tại các thương hiệu uy tín, có chính sách mua bán, hậu mãi rõ ràng, minh bạch, để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng, hoạt động ổn định, bền bỉ.

​​​​​​​Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, chưa biết nên chọn mua bộ lọc nước sinh hoạt gia đình ở đâu thì có thể tham khảo các sản phẩm tại SUNHOUSE. 

SUNHOUSE là đơn vị uy tín cung cấp bộ lọc, thiết bị lọc nước chuyên dụng với hơn 23 năm kinh nghiệm trong nghề cùng nhiều sản phẩm đa dạng, được người dùng đánh giá cao và tin tưởng nhất hiện nay. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mua các sản phẩm lọc nước chuyên dụng chất lượng tại đây. 

Máy lọc nước Sunhouse

SUNHOUSE - đơn vị cung cấp thiết bị lọc chuyên dụng uy tín hàng đầu hiện nay 

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn mọi thông tin liên quan đến bộ lọc nước sinh hoạt và TOP các bộ lọc phổ biến, được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng thông tin từ bài viết đã giúp bạn hiểu rõ được các phân loại của bộ lọc nước sinh hoạt, đồng thời lựa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp với nguồn nước và nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới, SUNHOUSE sẽ giúp bạn giải đáp nhanh chóng nhất! 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn nghe nhiều người “mách” sử dụng máy lọc RO vừa mang đến nguồn nước an toàn tuyệt đối, vừa tiện lợi, tiết kiệm hơn các dòng máy lọc nước khác. Nhưng bạn lại chưa biết rõ máy lọc nước RO là gì nên muốn tìm hiểu thật kỹ cấu tạo, nguyên lý hoạt động, cũng như ưu/nhược điểm của dòng máy này với các dòng khác trên thị trường để có thể đưa ra cho mình quyết định đúng đắn nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn mọi thông tin liên quan đến máy lọc nước RO, giúp bạn có góc nhìn tổng quan nhất.
Chi tiết
Bạn đang có ý định mua máy lọc nước nhưng vẫn còn phân vân, chưa hiểu rõ lợi ích mà sản phẩm mang lại, nên muốn tìm hiểu thật kỹ để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Nước uống trực tiếp bởi máy lọc nước vừa sạch, đảm bảo an toàn, vừa mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng. Bài viết dưới đây SUNHOUSE sẽ chia sẻ đến bạn 13 lợi ích của máy lọc nước mang lại, giúp bạn có góc nhìn tổng quan nhất. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Bạn đang trong giai đoạn tìm kiếm thông tin về máy lọc nước gia đình không dùng điện nhưng vẫn còn băn khoăn chưa hiểu rõ sự khác biệt giữa dòng máy này với dòng máy cắm điện. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ “tất tần tật” các ưu/nhược điểm của dòng máy lọc không dùng điện so với có dùng điện, giúp bạn có góc nhìn tổng quan nhất. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top