Tư vấn mua Máy lọc nước

Máy lọc nước RO là gì? 6 thông tin quan trọng bạn nên biết

09/01/2024 - 11:28 AM

Bạn nghe nhiều người “mách” sử dụng máy lọc RO vừa mang đến nguồn nước an toàn tuyệt đối, vừa tiện lợi, tiết kiệm hơn các dòng máy lọc nước khác. Nhưng bạn lại chưa biết rõ máy lọc nước RO là gì nên muốn tìm hiểu thật kỹ cấu tạo, nguyên lý hoạt động, cũng như ưu/nhược điểm của dòng máy này với các dòng khác trên thị trường để có thể đưa ra cho mình quyết định đúng đắn nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn mọi thông tin liên quan đến máy lọc nước RO, giúp bạn có góc nhìn tổng quan nhất. 

Máy lọc nước RO

1. Máy lọc nước RO là gì? 

Máy lọc nước RO là thiết bị lọc nước chuyên dụng sử dụng công nghệ lọc RO hiện đại (REVERSE OSMOSIS) - màng lọc RO với hệ thống lỗ lọc kích thước siêu vi. 0.0001 micron để loại bỏ lên đến 99,99% cặn bẩn, tạp chất, chất hóa học độc hại, kim loại nặng, chất rắn hòa tan, asen, amip,.... có trong nước.  

Đồng thời, máy còn được trang bị hệ thống lõi lọc chức năng như lõi Nano Silver, lõi đá khoáng Mirenal+, lõi Hydrogen,... giúp kháng khuẩn, tạo vị ngọt tự nhiên, bổ sung các lõi khoáng chất cần thiết tốt cho cơ thể.

Từ đó, mang đến cho người dùng nguồn nước sạch, chuẩn tinh khiết uống tại vòi, bảo vệ an toàn cho sức khỏe của cả gia đình. Tính đến thời điểm hiện tại, máy lọc nước RO được đánh giá là sản phẩm có khả năng lọc sạch tốt nhất so với các công nghệ, thiết bị, phương pháp lọc khác như công nghệ Nano, UF hay xây dựng bể lọc thô, đun sôi,...

Vậy máy lọc nước ro có uống trực tiếp được không hay cần đun sôi lại hoặc qua bất kỳ thao tác làm sạch hay phương pháp lọc nước nào khác? Chi tiết có trong bài viết sau.

Máy lọc nước UltraPURE Sunhouse

Máy lọc nước RO UltraPURE SUNHOUSE 10 lõi SHA8891KL sở hữu màng lọc RO nhập khẩu Mỹ giúp tăng hiệu suất lọc thải cùng công suất lọc “khủng” 20l/giờ 

Máy lọc nước RO 10 lõi

Máy lọc nước RO 10 lõi SUNHOUSE SHA76213CK-S sở hữu nhiều tính năng an toàn, tiện ích giúp nâng cao trải nghiệm người dùng trong quá trình sử dụng

Máy lọc nước 3 chế độ nước

Máy lọc nước RO nóng lạnh SUNHOUSE SHA76211KL sở hữu dung tích bình nóng lớn, làm lạnh bằng Chip cực nhanh chóng, an toàn

2. Cấu tạo & Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO 

Cấu tạo máy lọc nước RO bao gồm hệ thống lõi lọc đa tầng: lọc thô - lọc tinh - lọc bù khoáng kết hợp với hệ thống đường điện, bơm tăng áp và một số linh kiện khác như bình áp, van cơ, van áp thấp/cao, van điện từ, van flow,... 

Mỗi bộ phận trong cấu tạo của máy lọc nước RO đều có vai trò riêng biệt để cấu thành một hệ thống lọc RO hoàn chỉnh, mang đến cho người dùng nguồn nước sạch, an toàn, chuẩn tinh khiết uống tại vòi. Cụ thể:

Bộ phận

Công dụng

Lõi lọc thô

Loại bỏ cặn bẩn, tạp chất thô, hấp thụ một phần kim loại nặng, chất hóa học độc hại,... kích thước lớn từ 0,0001 - 0,0005 micro có trong nước và bảo vệ, ngăn chặn các yếu tố vi khuẩn xâm nhập vào hệ thống lọc. 

Lõi lọc tinh (màng lọc RO)

Giúp loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn, vi khuẩn, virus, chất hóa học độc hại, kim loại nặng, asen, amip,... kích thước <0,0001 micron.

Lõi lọc bù khoáng

Dao động từ 4 - 6 lõi (tùy từng thiết kế và công dụng của máy), chẳng hạn như lõi đá khoáng Mirenal+, lõi Nano Silver, lõi tạo kiềm Alkaline,... giúp bổ sung các khoáng chất cần thiết, tạo vị ngọt tự nhiên, hoạt hóa nước, ngăn ngừa tái nhiễm khuẩn, giúp bảo vệ sức khỏe người dùng. 

Bơm tăng áp

Tạo áp lực nước cao đẩy nước thẩm thấu qua màng lọc RO, giúp màng lọc hoạt động ổn định và hiệu quả.

Bình áp

Lưu trữ nước tinh khiết và đẩy nước lên vòi khi người dùng mở vòi để lấy nước. 

Van điện từ

Kiểm soát lượng nước trong hệ thống lọc, tránh nước thẩm thấu tự do hoặc theo đường nước thải chảy ra ngoài.

Van áp thấp/cao

Tự động ngắt điện và bơm máy lọc nước khi phát hiện nước đã vào đầy bình áp hoặc khi nguồn nước đầu vào quá yếu. 

Van nước thải

Điều tiết nước thải, tạo áp lực tác động lên màng lọc RO, giúp màng màng lọc được nhiều nước tinh khiết hơn. 

Vòi nước

Dùng để lấy nước tinh khiết (RO) - nóng - lạnh, tùy theo chức năng của từng máy lọc. 

Công tắc áp thấp

Đóng mở van áp thấp tùy theo áp lực nước đầu vào.

Máy lọc nước RO hoạt động chủ yếu dựa trên cơ chế chuyển động các phân tử nước thông qua áp lực nén của máy bơm thẩm thấu qua màng lọc RO. Đầu tiên, nước đầu vào sẽ được máy bơm đẩy qua các cấp lọc thô để lọc sạch cặn bẩn kích thước lớn. Sau đó, nước sẽ được ép thẩm thấu qua màng lọc RO để loại bỏ 99,99% các tác nhân gây hại còn lại trong nước, tạo thành nước tinh khiết và được đưa đến bình áp để dự trữ. 

Khi người dùng mở vòi, bóng khí trong bình áp sẽ tiếp tục đẩy nước đi qua các lõi lọc chức năng để bổ sung khoáng chất, tạo vị, khử khuẩn,.... Từ đó mang đến cho người dùng nguồn nước sạch, luôn mới, chuẩn tinh khiết uống tại vòi, an toàn cho sức khỏe của cả gia đình. 

Cấu tạo và nguyên lycs của máy lọc RO

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO (ảnh minh họa) 

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng nhà sản xuất và chuyên gia thường khuyến cáo người dùng nên vệ sinh máy lọc RO định kỳ. Việc vệ sinh máy lọc định kỳ mang đến nhiều lợi ích giúp nâng cao trải nghiệm trong quá trình sử dụng.

3. Bảng so sánh máy lọc nước RO, Nano và UF 

Ngoài máy lọc nước RO, hiện nay trên thị trường còn có 2 dòng máy lọc phổ biến là Nano và UF. Mỗi thiết bị lọc đều sở hữu công nghệ lọc riêng biệt phù hợp với từng nguồn nước và nhu cầu sử dụng của mỗi người. Tuy nhiên so với 2 thiết bị lọc trên thì máy lọc nước RO có những điểm nào khác biệt? Mời bạn tham khảo ngay bảng so sánh dưới đây để có góc nhìn tổng quan hơn: 

Tiêu chí so sánh 

Máy lọc nước RO

Máy lọc nước Nano 

Máy lọc nước UF 

Nguồn nước có thể lọc 

Lọc được tất cả mọi nguồn nước, kể cả nước ô nhiễm nặng như: nước nhiễm phèn, nhiễm mặn, nhiễm amoni, nhiễm kim loại,... 

Chỉ lọc được nguồn nước khá sạch ban đầu như nước máy, nước giếng,....

Chỉ lọc được các nguồn không có bẩn như nước máy, nước giếng, nước mưa,...

Chất lượng nước sau khi lọc

Nước được loại bỏ 99,99% cặn bẩn, tạp chất, virút, vi khuẩn, kim loại nặng,...

Bổ sung các khoáng chất cần thiết như Canxi, Magie, Kali,....

Nước được loại bỏ sạch cặn bẩn, tạp chất thô, chất hóa học độc hại,.. nhưng vẫn còn tồn tại một số hoạt chất, kim loại nặng,.. kích thước cực nhỏ gây hại cho sức khỏe.

Giữ lại một số khoáng chất tự nhiên trong nước.

Loại bỏ sạch các tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn, virút,... có trong nước. 

Tồn tại song song các khoáng chất có lợi và có hại cho cơ thể.

Mùi vị nước sau khi lọc 

Có vị ngọt thuần tự nhiên, dễ uống và hấp thụ. 

Nước có vị lợ. 

Nước có vị nhạt. 

Mức độ an toàn cho sức khỏe 

Độ tinh khiết lên đến 99,99% có thể uống trực tiếp ngay sau khi lọc.

Độ tinh khiết đạt mức 90%, có thể uống trực tiếp sau khi lọc. 

Độ tinh khiết 90%, có thể uống trực tiếp sau khi lọc. 

Khả năng tiêu diệt vi khuẩn - kim loại nặng

Tiêu diệt được 99,99% vi khuẩn, kim loại nặng có trong nước. 

Không loại bỏ được vi khuẩn, kim loại nặng kích thước <0,0001 micron. 

Không loại bỏ được kim loại, vi khuẩn kích thước <0,0005 micron. 

4. 5 ưu điểm của máy lọc nước RO so với 2 máy lọc nước khác 

Để giúp bạn hiểu hơn về máy lọc nước RO, dưới đây SUNHOUSE sẽ chia sẻ đến bạn thêm 5 ưu điểm vượt trội mà máy lọc nước Nano và UF không thể làm được. Cụ thể: 

4.1. Có khả năng lọc kim loại nặng

Máy lọc nước RO sở hữu màng lọc RO được nén chặt từ các sợi FT30 polyamide thẩm thấu siêu tốt tạo thành 3 lớp màng với hệ thống lỗ lọc siêu vi 0,0001 micron. Bao gồm, màng chính giúp ngăn chặn tạp chất, kim loại nặng,... có kích thước lớn, màng đệm có nhiệm vụ bảo vệ và hỗ trợ màng lọc chính chịu được áp lực nước cao khi đi qua màng để bỏ hoàn toàn kim loại nặng, chất hóa học độc hại,... có kích thước cực nhỏ trong nước.

Trong khi đó, máy lọc nước Nano, UF lại sở hữu màng lọc kích thước khá lớn từ 0.1 - 0.5 micron kết hợp với cơ thể sử dụng áp lực nước tự nhiên để lọc nước nên không có khả năng tạo lực ép thẩm thấu để lọc sạch ion kim loại nặng. 

Máy lọc nước UltraPure Sunhouse

Màng lọc RO sở hữu kích thước lỗ lọc siêu nhỏ 0,0001 micron kết hợp với bơm tăng áp, tạo áp lực thẩm thấu giúp loại bỏ sạch hoàn toàn kim loại trong nước 

4.2. Tiêu diệt 99.9% vi khuẩn nhờ màng lọc siêu nhỏ

Màng lọc RO trên máy lọc nước RO là nơi tập trung hệ thống các mắt lưới siêu vi với kích thước cực nhỏ chỉ 0,0001 micron. Khi nước được bơm tăng áp tạo lực ép thẩm thấu qua màng, các tạp chất, vi khuẩn, virut, chất hóa học độc hại,... kích thước nhỏ ≥ 0,0001 micron sẽ được lọc sạch hoàn toàn. 

Đặc biệt, máy lọc nước RO còn được trang bị hệ thống lõi lọc như GAC, COT than hoạt tính, Nano Silver,... giúp hấp thụ mùi, tiêu diệt vi khuẩn và ngăn ngừa khả năng tái nhiễm khuẩn,... mang đến nguồn nước sạch vi khuẩn lên đến 99,99%, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Ngược lại, màng lọc của máy lọc nước Nano, UF lại khá lớn (0.1 - 0.5 micron) nên không thể loại bỏ được hoàn toàn các vi khuẩn có kích thước siêu nhỏ trong nước như vi khuẩn Campylobacter, vi khuẩn Salmonella,... chỉ dao động từ 0.0002 - 0.0007 micron. Do đó, nước sau lọc từ 2 dòng máy này vẫn sẽ còn tồn tại một số tác nhân tiềm ẩn gây hại cho cơ thể. 

Cấu tạo mang lọc RO

Cấu tạo màng lọc RO

4.3. Bổ sung khoáng chất thiết yếu cho cơ thể

Máy lọc nước RO được trang bị hệ thống lõi lọc chức năng bao gồm lõi đá khoáng Mirenal+, lõi Bio Ceramic, lõi tạo kiềm Alkaline,... giúp bổ sung các khoáng chất tự nhiên tốt cơ thể như Canxi, Magie, Kali. Silic,... vào trong nước. Từ đó, mang đến cho người dùng nguồn nước vừa sạch, an toàn, vừa đầy đủ các khoáng chất thiết yếu tốt cho cơ thể.

Trong khi đó, máy lọc nước Nano và UF lại không có khả năng bổ sung khoáng chất cho nước. 2 dòng máy này chỉ được trang bị lõi hấp thụ và trao đổi ion để giữ lại các khoáng chất tự nhiên trong nước. Tuy nhiên, trong quá trình lọc và diệt khuẩn, các khoáng chất tự nhiên trong nước cũng vô tình bị mất đi, không còn đủ để bổ sung cho cơ thể. 

Hệ thống lõ chức năng

Máy lọc nước RO sở hữu hệ thống lõi lọc chức năng giúp bổ sung các khoáng chất cần thiết như Canxi, Magie, Kali,.. cho cơ thể 

4.4. Tiết kiệm chi phí thay lõi khi sử dụng 

Máy lọc nước RO có khả năng tự thải nước thải ra ngoài sau mỗi chu trình lọc, kết hợp với tính năng tự sục rửa tự động nên các lõi lọc trong hệ thống có tuổi thọ cao. Cụ thể, lõi lọc thô từ 3 - 9 tháng, màng lọc RO 24 - 36 tháng, lõi lọc chức năng 12 - 18 tháng. Do đó, 1 năm bạn chỉ cần thay lõi lọc 1 - 2 lần là đã có thể mang đến nguồn nước sạch lâu dài, an toàn.

Ngược lại, máy lọc nước Nano và UF lại có tuổi thọ khá thấp, lõi lọc phụ 6 - 12 tháng, lõi lọc chính 12 - 24 tháng. Bởi 2 dòng máy này không có khả năng tự động sục rửa và xả nước thải nên dễ khiến cặn bẩn tích tụ, bám trên lõi lọc gây tắc nghẽn, dẫn đến hư hỏng. Trung bình khi sử dụng máy lọc nước Nano, UF, bạn cần phải thay lõi lọc từ 2 - 3 lần/năm mới có thể sử dụng được, gây tốn kém khá nhiều chi phí. 

Hệ thống lõi lọc trong máy lọc RO

Do được trang bị khả năng sục rửa và xả nước thải tự động nên hệ thống lõi lọc trong máy lọc RO có tuổi thọ khá cao và bền bỉ 

4.5. Lọc được nhiều nguồn nước với công suất lớn 

Máy lọc nước RO do sở hữu màng lọc RO kích thước siêu vi 0,0001 micron nên có khả năng lọc sạch được tất cả mọi nguồn nước, kể cả nước nhiễm phèn, nhiễm mặn, nhiễm kim loại,... với công suất cực “khủng” lên đến 20 lít/giờ. Từ đó, giúp đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng nước của cả gia đình đông thành viên, văn phòng, trường học,...

Trong khi đó, máy lọc nước Nano và UF do có màng lọc lớn nên chỉ lọc được các nguồn nước khá sạch ban đầu như nước máy đã trải qua lọc thô, nước giếng, nước mưa,... Không những thế, công suất lọc của 2 dòng máy này còn được đánh giá chỉ ở mức trung bình, dao động từ 12 - 15 lít/giờ. 

Máy lọc nước RO làm sạch mọi nguồn nước

Máy lọc nước RO lọc sạch được mọi nguồn nước với công suất “khủng” 20 lít/giờ nhờ màng lọc kích thước siêu nhỏ, 0,0001 micron 

Để tìm hiểu thêm các ưu điểm khác của máy lọc nước RO và cách chọn máy lọc nước phù hợp “chuẩn chỉnh” mời bạn tham khảo thêm bài viết 159. máy lọc nước ro có tốt không. 

5. 4 lưu ý cần biết khi lựa chọn máy lọc nước RO 

Để chọn được máy lọc nước RO phù hợp, bạn cần phải dựa trên nhiều yếu tố như đặc tính nguồn nước đầu ra, nhu cầu sử dụng, điều kiện tài chính,... Tham khảo  ngay 4 lưu ý dưới đây để có thể lựa chọn được cho mình dòng máy lọc nước RO phù hợp nhất: 

5.1 Cân nhắc dựa trên đặc tính nguồn nước đầu ra

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều lõi máy lọc nước khác nhau, chẳng hạn như máy lọc nước RO thông thường, máy lọc nước RO tạo vị, tạo kiềm, tăng độ pH,... Do đó, bạn cần cân nhắc dựa trên đặc tính nguồn nước đầu ra mình muốn sử dụng để có thể chọn được dòng máy lọc RO phù hợp nhất. 

Ví dụ, nếu bạn muốn nước đầu ra là nước tinh khiết, chỉ bổ sung các loại khoáng chất cần thiết thì nên chọn máy lọc RO được trang bị từ 3 - 4 lõi lọc chức năng thông thường. Nếu bạn muốn sở hữu nguồn nước có kiềm tính để chống lão hóa, loại bỏ gốc tự do,... thì nên chọn máy lọc RO có bổ sung lõi lọc tạo kiềm Alkaline, lõi Hydrogen,...

Chọn dòng máy RO có loic lọc phù hợp

Bạn cần cân nhắc nhu cầu sử dụng nước của gia đình, ví dụ như nước kiềm, nước có vị, nước có độ pH cần bằng,... để chọn dòng máy RO có lõi lọc phù hợp 

5.2 Lựa chọn máy lọc nước có màng lọc RO tuổi thọ cao:

Không phải dòng máy lọc nước RO nào trên thị trường cũng sở hữu màng lọc có tuổi thọ từ 24 - 36 tháng. Dựa trên thiết kế riêng biệt của từng thương hiệu mà màng lọc RO trên một số dòng máy lọc nước chỉ có tuổi thọ tối đa 12 tháng. 

Do đó, để đảm bảo mang đến nguồn nước đảm bảo an toàn, có hiệu quả lọc sạch tối ưu nhất, giúp tiết kiệm chi phí thay lõi lọc trong năm, bạn nên lưu ý chọn những dòng máy lọc nước sở hữu màng RO có tuổi thọ tối thiểu 24 tháng.

5.3 Lựa chọn máy lọc nước RO theo nhu cầu sử dụng, công suất, dung tích:

Nếu gia đình bạn có nhu cầu sử dụng nước nóng - lạnh - thường luân phiên thì bạn nên cân nhắc lựa chọn máy lọc nước RO tích hợp cả 3 loại nước. Nếu chỉ sử dụng nước thường hoặc nước thường - lạnh, thường - nóng, bạn có thể chọn các dòng máy lọc chỉ tích hợp các loại nước này nhằm tối ưu nhu cầu sử dụng và tiết kiệm chi phí.

Mặt khác, bạn cũng cần lựa chọn máy lọc với công suất và dung tích phù hợp để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Cụ thể, nếu gia đình có dưới 6 thành viên thì bạn nên chọn máy có dung tích 8 lít và công suất 15 lít/giờ đổ lại, nếu đông hơn thì bạn nên chọn máy dụng tích hơn 8 lít và công suất hơn 15 lít/giờ để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của gia đình. 

Lựa chọn máy lọc nước trên nhu cầu của gia đình

Cần chọn  công suất, dung tích bình chứa máy lọc nước RO dựa trên nhu cầu sử dụng của gia đình

5.4 Chọn máy lọc nước RO phù hợp với điều kiện tài chính: 

Nếu điều kiện tài chính của bạn ở mức trung bình, tương đối tốt thì có thể chọn các dòng máy được trang bị các tính năng cơ bản dưới 10.000.000 VNĐ. Trong trường hợp ngân sách tài chính tốt thì bạn có thể tham khảo các dòng máy nhiều tính năng hiện đại với mức giá nhỉnh hơn. 

5.5 Chọn máy lọc nước RO từ thương hiệu uy tín:

Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm máy lọc nước RO đang được bày bán rộng rãi với nhiều phân khúc giá thành từ cao đến thấp khác nhau. Tuy nhiên, không phải địa điểm nào cũng cung cấp máy lọc nước RO chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Do đó, để đảm bảo an toàn, sở hữu được chiếc máy lọc nước RO chất lượng đi đôi với giá thành, bạn nên chọn mua tại những thương hiệu uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, có chính sách mua bán và chế độ hậu mãi công khai, minh bạch, rõ ràng. 

Máy lọc nước RO

Chọn mua máy lọc nước RO từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng, đúng với giá thành 

6. Gợi ý thương hiệu cung cấp máy lọc nước RO hàng đầu 

Nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn mua máy lọc nước tại thương hiệu nào uy tín, đảm bảo chất lượng thì có thể tham khảo ngay SUNHOUSE - đơn vị cung cấp thiết bị lọc nước chuyên dụng hàng đầu hiện nay. Đến với SUNHOUSE bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng, giá thành và mẫu mã sản phẩm tại nơi đây bởi các ưu điểm vượt trội sau: 

6.1 Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thiết bị bếp

Tính đến thời điểm hiện tại SUNHOUSE đã có hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị nhà bếp, gia đình. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, SUNHOUSE luôn không ngừng đầu tư cải thiện chất lượng cũng như công nghệ sản xuất nhằm mang đến sản phẩm với chất lượng tốt nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng. 

6.2 Điểm nổi bật của công nghệ sản xuất

Tất cả các sản phẩm tại SUNHOUSE, kể cả máy lọc nước RO đều được áp dụng sản xuất dựa trên dây chuyền và công nghệ tiên tiến, hiện đại. Mặt khác, SUNHOUSE cũng đẩy mạnh nghiên cứu và sáng tạo ra nhiều tính năng hiện đại, nhằm mang đến sự tiện lợi và trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng. 

Thương hiệu Sunhouse

SUNHOUSE - đơn vị uy tín, chất lượng hàng đầu trong ngành thiết bị bếp hiện nay 

6.4 Chất lượng vượt trội

Với nguồn linh, phụ kiện 100% tự sản xuất, kiểm định chặt chẽ kết hợp cùng dây chuyền sản xuất hiện đại, SUNHOUSE đã nhiều năm liên được trao tặng nhiều giải thưởng và chứng chỉ đơn vị uy tín, chất lượng. 

6.5 Giá cả cạnh tranh so với mặt bằng chung

Các sản phẩm máy lọc nước RO tại SUNHOUSE hiện nay đang có mức giá dao động từ 2.000.000 - 14.000.000 VNĐ. Mức giá này được đánh giá ở phân khúc tầm trung, phù hợp với cả hộ gia đình có nguồn thu nhập vừa và trung bình. 

6.6 Mẫu mã đa dạng

Tại SUNHOUSE, các sản phẩm máy lọc nước RO có mẫu mã khá đa dạng từ tủ đứng hình chữ nhật cho đến lắp âm dưới tủ bếp kết hợp với thiết kế thiên về sự tối giản, sang trọng, giúp nâng tầm không gian sống và mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn. 

Dưới đây là một số mẫu máy lọc nước RO đang được người dùng đánh giá cao và ưa chuộng nhất hiện nay, mời bạn cùng tham khảo: 

Mã sản phẩm

Đặc điểm nổi bật

Giá tham khảo

Máy lọc nước RO SHA76210KL 

 • Sở hữu công nghệ lọc UltraPURE độc quyền kết hợp với công nghệ Nano Silver cho nước sạch, an toàn vượt trội.

 • 3 chế độ nước đa dạng, tiện lợi: RO (25 độ) - nóng (85 độ) - lạnh (10 độ).

 • Đa dạng các tính năng tiện ích: tự động sục rửa màng lọc RO,  tự động ngắt nước khi đầy bình áp, khóa an toàn,...

7.990.000 VNĐ 

Máy lọc nước RO SHA76218CK

 • Màng lọc RO cao cấp Hàn Quốc kích thước siêu nhỏ 0,0001 micro, loại bỏ 99,99% tác nhân gây hại trong nước. 

 • Công nghệ làm lạnh bằng Block cho nước lạnh nhanh, lạnh sâu lên đến 6 độ.

 • Công nghệ IoT thông minh giúp người dùng dễ dàng theo dõi thời gian thay lõi, chỉ số TDS trong nước,... ngay trên điện thoại.

 • Cảnh bảo thay lõi lọc tự động mang đến nguồn nước luôn sạch, nâng cao tuổi thọ máy. 

9.850.000 VNĐ  

Máy lọc nước RO SHA8849K

 • Màng lọc RO với hệ thống mắt xích siêu vi, loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây hại, nước sau lọc đạt quy chuẩn QCVN 6-1: 2010/BYT. 

 • Hệ thống 9 lõi lọc đa dạng giúp nâng cao hiệu quả lọc sạch, bổ sung các khoáng chất tự nhiên.

 • Nhiều tính năng tiện ích thông minh nâng cao trải nghiệm người dùng: cảnh bảo thay lõi lọc tự động, tự động sục rửa màng lọc, xả nước thải, ngắt nước khi nước đầy bình áp,... 

6.090.000 VNĐ 

Máy lọc nước RO SHA76622KL

 • Màng lọc RO nhập khẩu Mỹ tiết diện lớn tăng diện tích tiếp xúc với nước giúp tăng 70% hiệu quả lọc sạch.

 • Công nghệ Nano Silver chống tái nhiễm khuẩn cho nước sạch luôn mới, đảm bảo an toàn.

 • 3 chế độ nước tiện lợi với công nghệ làm nóng bằng dây mayso và lạnh bằng công nghệ Block cho nước nóng/lạnh nhanh, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước đa dạng của người dùng. 

7.990.000 VNĐ 

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp vấn đề máy lọc nước RO là gì? Ưu/nhược điểm của dòng máy này so với các dòng máy lọc khác trên thị trường. Máy lọc nước RO là dòng máy sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược (REVERSE OSMOSIS) kết hợp với màng lọc siêu vi và hệ thống lõi lọc chức năng đa dạng nên có khả năng lọc sạch nước, bổ sung khoáng chất,... tốt hơn so với các dòng máy khác như Nano, UF,... trên thị trường hiện nay.

Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới, SUNHOUSE sẽ giải đáp cho bạn nhanh chóng nhất!
 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn muốn khử trùng nước sinh hoạt bằng Clo để tiết kiệm chi phí nhưng lại chưa biết cách thực hiện như thế nào để đảm bảo an toàn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn các bước dùng Clo khử trùng nước sinh hoạt chi tiết, hiệu quả. Đồng thời “mách” thêm cho bạn một số cách khử trùng nước sinh hoạt vừa nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Máy lọc nước âm tủ vẫn có đầy đủ các bộ phận như lõi lọc, bình áp, bơm,... nhưng không có vỏ bảo vệ bên ngoài và được lắp đặt trên một giá nhỏ thay vì đặt trong không gian tủ đứng như máy lọc nước thông thường. Chính vì thế, khi lắp đặt, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng kích thước máy lọc nước âm tủ để căn chỉnh được vị trí lắp âm phù hợp nhất. Nếu chưa biết cách thực hiện, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!
Chi tiết
Lo ngại tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay ảnh hưởng đến sức khỏe nên nhiều gia đình đã chọn sử dụng máy lọc nước vì những quảng cáo về lợi ích vượt trội mà thiết bị này mang lại. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa hiểu rõ cơ chế hoạt động cũng như những lợi ích cụ thể nên muốn tìm hiểu thật kỹ xem máy lọc có tốt không, từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn các điểm tốt của máy lọc nước và lưu ý để cần nắm để chọn được loại máy phù hợp. Mời bạn cùng tham khảo!
Chi tiết
Bạn nghe nhiều người chia sẻ nước từ máy lọc nước RO cực sạch và an toàn cho sức khỏe nhưng chưa sử dụng máy lọc nước bao giờ nên muốn tìm hiểu xem nước có thật sự sạch và uống được trực tiếp sau khi lọc không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nước từ máy lọc nước RO có uống trực tiếp được không và so sánh chất lượng nước từ máy lọc nước RO với các phương pháp lọc nước. Cùng theo dõi nhé!
Chi tiết
Bạn nghe nhiều người “mách” sử dụng máy lọc nước ion kiềm mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng bạn vẫn chưa biết sản phẩm này là gì, nên muốn tìm hiểu thật kỹ để quyết định chọn mua. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc máy lọc nước ion kiềm là gì, ưu điểm của sản phẩm đối với người dùng và một số lưu ý giúp bạn chọn được cho mình loại máy phù hợp nhất. Mời bạn cùng tham khảo!
Chi tiết
Bạn đã sử dụng máy lọc nước được được một thời gian nhưng vẫn chưa biết cách vệ sinh sao cho đúng cách nên muốn tìm hiểu để giúp máy luôn hoạt động hiệu quả, mang đến nguồn nước an toàn nhất cho gia đình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ hướng dẫn đến bạn các bước vệ sinh máy lọc nước chuẩn xác, giúp bạn có góc nhìn tổng quan nhất. Mời bạn cùng tham khảo!
Chi tiết
Bạn đang sử dụng máy lọc nước nhưng vẫn chưa biết hết các thông tin liên quan đến sản phẩm, đặc biệt là nước thải. Do đó, bạn muốn tìm hiểu thật kỹ xem nước thải máy lọc nước khác với các loại nước thải khác như thế nào, có thể tái sử dụng không, lưu ý gì khi tái sử dụng,... để tối ưu tốt trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn mọi thông tin liên quan đến nước thải máy lọc nước, giúp bạn có góc nhìn tổng quan nhất!
Chi tiết
Hiện nay, nhiều gia đình có nhu cầu mua máy lọc nước nóng lạnh bởi sự tiện lợi, có ngay nguồn nước nóng/ lạnh sạch tinh khiết để uống ngay khi cần mà không mất thời gian đun sôi. Tuy nhiên, dùng máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện không, làm thế nào để tiết kiệm điện là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Mời bạn cùng SUNHOUSE tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Bạn đã sử dụng máy lọc nước được một thời gian nhưng vẫn chưa biết cách thay lõi lọc nước số 4 nên muốn tìm hiểu kỹ để thuận tiện cho việc thay thế sau này. SUNHOUSE sẽ chia sẻ đến bạn các bước thay lõi lọc số 4, giúp bạn dễ dàng tự thực hiện ngay tại nhà. Mời bạn cùng tham khảo!
Chi tiết
Bạn đang có ý định mua bộ lọc nước sinh hoạt để sử dụng nhưng vẫn còn phân vân chưa hiểu rõ bộ lọc nước có những phân loại nào, đặc tính ra sao, nên muốn tìm hiểu thật kỹ để có thể lựa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn “tất tần tật” thông tin liên quan đến bộ lọc nước sinh hoạt và 11 bộ lọc phổ biến nhất hiện nay. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top