Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

Cách rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, không ngấy

27/06/2024 - 09:48 AM

Bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu mang lại hương vị thơm ngon, giòn rụm khó cưỡng, tiết kiệm thời gian, hạn chế tới 80% lượng dầu mỡ phải dùng và giảm tối đa việc bị dầu mỡ bắn ra xung quanh khu vực bếp so với dùng chảo thông thường. Trong bài viết này, SUNHOUSE sẽ hướng dẫn bạn cách rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, không ngấy và một số lưu ý khi thực hiện món ăn này nhé!

1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu đủ cho 3 - 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây. 

  • 1 cái bánh chưng.

  • 20ml dầu ăn.

  • 1 lớp giấy bạc.

Các nguyên liệu không thể thiếu để rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu là bánh chưng, dầu ăn, giấy nến,..

Các nguyên liệu không thể thiếu để rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu là bánh chưng, dầu ăn, giấy nến,..

2. Bước 2: Chuẩn bị bánh chưng

  • Dùng tay bóc hết phần lá chuối hoặc lá dong bên ngoài ở mặt trên của bánh chưng. Bạn cần lưu ý nên bóc lá theo đường nếp gấp của bánh để quá trình bóc đỡ dính, dễ dàng tách hơn.

  • Dùng dây gói bánh tước thành 6 sợi nhỏ. Bạn cần lưu ý, dây gói bánh không nên quá dày hoặc quá mỏng để hạn chế làm hình dạng bánh chưng xấu lúc chia bánh.

  • Dùng dây lạt chia bánh thành 12 phần để miếng bánh có độ dày vừa phải, lúc rán bánh sẽ giòn đều. 

  • Úp một chiếc dĩa lên trên bề mặt bánh, lật lại và dùng tay bóc hết những phần lá còn lại trên bề mặt bánh.

  • Nhẹ nhàng kéo lần lượt từng sợi dây theo đúng thứ tự sao cho 2 đầu dây thẳng hàng sẽ cho ra miếng bánh có hình chữ nhật đẹp mắt.

Để món bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu trở nên hoàn hảo, ngon miệng hơn, bạn điểm qua những lưu ý dưới đây:

  • Đối với bánh đã để trong tủ lạnh thì nên dùng dao sắc để cắt bánh để bánh tránh bị nát hoặc vỡ vụn và giữ nguyên hình dạng của bánh. Lúc này, hãy bọc màng bọc thực phẩm quanh lưỡi dao hoặc thoa một lớp dầu mỏng để đảm bảo bánh không dính vào dao.

  • Có thể cắt bánh thành khuôn tròn, hoặc ép dẹt miếng bánh,.. tùy theo hình dạng yêu thích và khẩu vị của mỗi gia đình.

Bạn có thể có thể cắt bánh thành khuôn tròn, hoặc ép dẹt miếng bánh,.. tùy theo sở thích

Bạn có thể có thể cắt bánh thành khuôn tròn, hoặc ép dẹt miếng bánh,.. tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi gia đình.

3. Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu & Xếp bánh chưng vào nồi

Trước khi cho bánh vào, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 5 - 7 phút để hơi nóng lan tỏa đều trong nồi, giúp cho thành phẩm bánh chưng rán được giòn thơm, chín đều như ý.

Sau đó, lót thêm 1 lớp giấy bạc ở lòng nồi chiên trước khi đặt phần bánh chưng lên trên để tránh phần bánh dính vào lòng nồi, dễ dàng vệ sinh sau khi rán. Bạn cũng nên chia bánh thành các phần bằng nhau và xếp chúng cách đều, tránh chồng chéo lên để thành phẩm giòn thơm như ý ở tất cả các mặt.

Xịt một lớp dầu ăn mỏng lên giấy bạc để chống dính, dễ dàng nhấc bánh chưng ra mà không làm hỏng bánh hoặc mất hình dạng ban đầu.

Lót giấy bạc vào nồi chiên giúp hạn chế tình trạng thức ăn bám vào bề mặt đáy

Lót giấy bạc vào nồi chiên giúp hạn chế tình trạng thức ăn bám vào bề mặt đáy, giúp tiết kiệm thời gian vệ sinh nồi sau khi sử dụng

4. Bước 4: Thao tác rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu

Mỗi loại nồi chiên khác nhau sẽ có những thao tác hoạt động đặc trưng, riêng biệt phù hợp với cấu tạo và chức năng của mỗi loại. Ban có thể tham khảo các thao tác rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu của SUNHOUSE để hiểu rõ hơn về quy trình này, các bước cụ thể như sau:

4.1. Đối với nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử

Nồi chiên không dầu có bảng điện tử với thiết kế màn hình LED cảm ứng sang trọng và tiện lợi giúp bạn dễ dàng điều khiển các chức năng, thời gian và nhiệt độ nấu ăn. Cụ thể các bước thao tác rán bánh chưng như sau:

  • Bấm nút “Bật/Tắt" trên bảng điều khiển

  • Chọn chế độ “Chiên/rán” (nếu có) hoặc bấm vào nút (+) hoặc (-) để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian ở 200 độ C trong 10 phút. 

  • Mở nồi chiên và kiểm tra bánh chưng sau khi nồi phát ra tiếng “Ting" hoặc một hồi chuông dài báo hiệu thời gian kết thúc. Sau đó lật mặt dưới của bánh lên trên rồi tiếp tục chiên trong 10 phút nữa ở 200 độ C.

Nồi chiên không dầu SUNHOUSE có trang bị cửa kính trong suốt với đèn chiếu sáng trong khoang chiên cho phép bạn dễ dàng theo dõi quá trình nấu ăn mà không cần mở nắp nồi. Điều này giúp đảm bảo bánh chưng không bị rán quá chín hoặc cháy khét đồng thời tiết kiệm thời gian, công sức của người dùng.

Nồi chiên không dầu SUNHOUSE có trang bị cửa kính trong suốt cùng đèn hỗ trợ chiếu sáng trong khoang chiên

Nồi chiên không dầu SUNHOUSE có trang bị cửa kính trong suốt cùng đèn hỗ trợ chiếu sáng trong khoang chiên giúp người dùng dễ dàng quan sát quá trình chế biến thức ăn bên trong 

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về nồi chiên không dầu SUNHOUSE SHD4089 có dung tích lên tới 9L, có trang bị cửa kính trong suốt với đèn chiếu sáng trong khoang chiên cho phép bạn dễ dàng theo dõi quá trình nấu ăn mà không cần mở nắp nồi. Điều này giúp đảm bảo bánh chưng không bị rán quá chín hoặc cháy khét đồng thời tiết kiệm thời gian, công sức của người dùng.

 

4.2. Đối với nồi chiên không dầu có nút vặn

Với nồi chiên không dầu có núm vặn, bạn thực hiện các thao tác sau: 

  • Xoay núm điều chỉnh nhiệt độ ở mức nhiệt 200 độ C

  • Xoay núm điều chỉnh thời gian trong khoảng 10 phút.

  • Mở nồi ra để kiểm tra và lật đảo phần bánh chưng khi nồi phát ra tiếng “Ting” hoặc hồi chuông báo hiệu đã chiên xong. 

  • Tiếp tục rán bánh chưng ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 10 phút để thành phẩm chín đều, vàng giòn hai mặt. 

Sử dụng nồi chiên không dầu có núm vặn điều chỉnh thời gian và nhiệt độ giúp để người dùng chọn rán bánh chưng với độ chín theo mong muốn.

Sử dụng nồi chiên không dầu có núm vặn điều chỉnh thời gian và nhiệt độ giúp để người dùng chọn rán bánh chưng với độ chín theo mong muốn.

5. Thưởng thức bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu

Bánh chưng sau khi rán bằng nồi chiên không dầu có thành phẩm với lớp vỏ ngoài vàng giòn đẹp mắt, hấp dẫn, bên trong vẫn giữ được độ ẩm và dẻo thơm. Đặc biệt, với sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu của bánh chưng như đậu xanh, thịt mỡ béo ngậy, hành và tiêu cay nhẹ cùng lớp vỏ giòn tan, thơm lừng đã tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. 

Bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu thường được ăn kèm với dưa muối, củ kiệu hoặc tương ớt. Dưa muối và củ kiệu có vị chua ngọt và hơi cay nồng đặc trưng giúp cân bằng với vị béo đặc trưng của thịt mỡ và gạo nếp, đồng thời làm tăng thêm hương vị tươi ngon cho món ăn. 

Thành phẩm với màu vàng bắt mắt của bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm với màu vàng bắt mắt của bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu

Ngoài ra, bạn còn có thể đa dạng thực đơn nhà mình hơn với nồi chiên không dầu như gà nướng mật ong nồi chiên không dầu, đậu rán nồi chiên không dầu, hay thậm chỉ là các món hải sản như chiên gá hay nướng mực bằng nồi chiên không dầu,... Các món ăn sẽ trở lên hấp dẫn và đơn giản hơn bao giờ hết khi có nồi chiên không dầu.

6. 4 lưu ý khi rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu

Trong quá trình làm món bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu, bạn cần lưu ý 4 điều cơ bản dưới đây.

  • Khi kéo dây cắt bánh cần thao tác dứt khoát để miếng bánh đẹp, nguyên vẹn không bị rơi hết phần nhân thịt ra ngoài.

  • Nếu bánh chưng có hiện tượng khô, cứng do bảo quản trong tủ lạnh thì phải xịt thêm chút dầu ăn, giúp bánh có thể nở trở lại và có màu sắc đẹp mắt hơn

  • Tìm hiểu đặc điểm của từng loại nồi chiên và xem xét độ dày mỏng của miếng bánh chưng để cài đặt nhiệt độ và thời gian phù hợp.

  • Nên vệ sinh nồi chiên thường xuyên sau mỗi lần sử dụng để loại bỏ thức ăn thừa và dầu mỡ.

Lưu ý cần biết khi rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu 

Lưu ý cần biết khi rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu 

Với các bước rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu ở bài viết trên, SUNHOUSE hy vọng rằng sẽ mang đến cho bạn và gia đình một món bánh ngon miệng, an toàn cho sức khỏe và tiết kiệm thời gian nấu nướng. 

Nếu còn bất cứ câu hỏi liên quan đến quá trình làm bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu, đừng ngại để lại bình luận và câu hỏi ở bên dưới, SUNHOUSE sẽ liên hệ để tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất! Chúc bạn sẽ thành công với món bánh thơm ngon, hấp dẫn này nhé!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Một bữa sáng thơm ngon, dinh dưỡng mà không cần tốn quá nhiều thời gian chế biến thì bánh khoai lang yến mạch bằng nồi chiên không dầu chính là lựa chọn tốt nhất.
Chi tiết
Bánh bông lan làm bằng nồi chiên không dầu có lớp vỏ vàng màu cánh gián cực bắt mắt, chất bánh mềm, tơi xốp vừa phải, có vị béo ngọt, thơm nức mũi, đồng thời tiết kiệm được thời gian nướng bánh từ 15 - 20 phút so với nướng truyền thống. Ở bài viết này, SUNHOUSE sẽ chỉ cho bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu mềm mịn, tươi xốp.
Chi tiết
Xíu thịt bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức, hạn chế tối đa lượng dầu mỡ nhưng vẫn đảm bảo thành phẩm thơm ngon nức mũi.
Chi tiết
1800 6680
Top