Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

6 bước làm bánh khoai lang yến mạch bằng nồi chiên không dầu

06/06/2024 - 09:33 PM

Nếu bạn muốn thưởng thức một bữa sáng thơm ngon, dinh dưỡng mà không cần tốn quá nhiều thời gian chế biến thì bánh khoai lang yến mạch bằng nồi chiên không dầu chính là lựa chọn tốt nhất. Học ngay 6 bước chế biến món bánh này với SUNHOUSE trong bài viết dưới đây nhé! 

1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Dưới đây là nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bánh khoai lang yến mạch bằng nồi chiên không dầu cho một gia đình 4 người ăn:

Nguyên liệu 

Định lượng 

Khoai lang

500 gam

Bột yến mạch

50 gam 

Bột mì

2 muỗng canh

Trứng gà

1 - 2 quả

Sữa đặc

2 thìa cà phê

Phô mai viên

6 - 8 viên

Mè đen rang chín (để trang trí)

Khoảng 10 - 20 gam

Sữa tươi không đường

20 ml

Muối

1 thìa cà phê

Ngoài các nguyên liệu trên, bạn có thể thêm 1 - 2 thìa mật ong hoặc 2 muỗng canh bơ để tăng hương vị béo ngậy và giúp món bánh thơm ngon hơn.

Để có được thành phần món bánh khoai lang yến mạch đúng hương vị, bạn cần chú ý cách chọn khoai lang như sau:

  • Nên chọn những củ khoai thuôn dài, lành lặn, bề mặt trơn nhẵn, khi cầm khoai lên tay, củ khoai khá chắc, không có vết xước hay vết dao cứa.

  • Không nên chọn những củ khoai có nhiều vết xước ở vỏ ngoài hay xuất hiện đốm đen, lồi lõm bất thường hay những củ đã nảy mầm và bị mềm ủng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh khoai lang yến mạch

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh khoai lang yến mạch

2. Bước 2: Sơ chế khoai lang 

Bạn cần sơ chế khoai lang sạch sẽ trước khi hấp chín, hãy làm theo các hướng dẫn sau đây:

  • Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch với nước lọc và cắt thành các khoanh tròn nhỏ, dày khoảng 0.5 - 1cm.

  • Pha loãng nước với ½ thìa cà phê muối và ngâm khoai lang trong khoảng 15 phút để sạch hơn, bớt nhựa bám bên ngoài.

  • Rửa sạch lại khoai dưới vòi nước lạnh.

Bạn nên ngâm khoai lang trong nước muỗi loãng để hết nhựa bám trên bề mặt  

Bạn nên ngâm khoai lang trong nước muỗi loãng để hết nhựa bám trên bề mặt  

3. Bước 3: Hấp khoai lang

Sau khi rửa sạch khoai, bạn tiến hành hấp khoai như hướng dẫn dưới đây:

  • Chuẩn bị nước, cho khoai lang vào khay và hấp nồi cách thủy khoảng 10 - 15 phút. 

  • Dùng thìa hoặc đũa chọc thử vào khoai để kiểm tra xem khoai chín hay chưa, nếu có thể dễ dàng chọc xuyên qua là khoai đã chín.

  • Cho khoai vào bát, dùng thìa hoặc dụng cụ chuyên biệt để nghiền nhuyễn.

Bạn có thể dùng dụng cụ chuyên dụng để nghiền nhuyễn khoai lang

Bạn có thể dùng dụng cụ chuyên dụng để nghiền nhuyễn khoai lang

4. Bước 4: Trộn bột làm bánh khoai lang yến mạch

  • Cho khoai lang đã nghiền vào tô cùng với 2 thìa cà phê sữa đặc, 50gr bột yến mạch, 1 quả trứng gà.

  • Trộn đều hỗn hợp trên với 2 muỗng canh bột mì. Bạn có thể cho thêm 1 - 2 thìa mật ong, 20ml sữa tươi không đường vào để món bánh thêm thơm ngon. Nếu bột khô quá thì có thể thêm 1 quả trứng hoặc thêm 1 - 2 thìa nước lọc vào để dễ đảo hơn, nếu bột nhão quá có thể thêm vào bột mì.

  • Nhào hỗn hợp bột cho đến khi thấy nguyên liệu hòa quyện và tạo thành khối, không còn dính tay nữa là được.

  • Bọc kín lại khối bột bằng màng bọc thực phẩm, ủ trong 30 phút.

Trộn hỗn hợp làm bánh khoai lang yến mạch

Trộn hỗn hợp làm bánh khoai lang yến mạch

5. Bước 5: Tạo hình bánh khoai lang

Sau khi đã nhào bột khoai lang xong, bạn có thể tạo hình khoai lang như gợi ý dưới đây:

  • Xịt một chút dầu ăn lên tay để khi tạo hình không bị bột bánh dính tay gây bất tiện.

  • Chia bột ra thành các phần nhỏ tròn khoảng 3cm, lấy cán bột cán dẹt thành hình tròn rồi cho nhân phô mai vào giữa, lấy các phần bột xung quanh bọc kín miếng phô mai, se lại thành các miếng bánh hình tròn. 

  • Rắc mè đen lên bề mặt miếng bánh khoai lang để bánh thơm hơn, bạn có thể rắc từ 3 - 6 hạt theo sở thích.

Nặn bánh thành hình tròn vừa phải, nhân phô mai bên trong để tăng hương vị món ăn

Nặn bánh thành hình tròn vừa phải, nhân phô mai bên trong để tăng hương vị món ăn

6. Bước 6: Làm nóng nồi chiên không dầu và xếp bánh vào nồi

Sau khi tạo hình bánh xong để sẵn sàng nướng, bạn cắm điện làm nóng nồi chiên không dầu ở 170 độ trong khoảng 5 - 10 phút. Khi nồi nóng sẽ làm cho không khí bên trong giảm độ ẩm, giúp cho thành phẩm thơm ngon, bánh chín thấu.

Bạn lót giấy nến bên dưới khay nướng nồi chiên không dầu và từ từ đặt bánh lên trên giấy nến, nên xếp các miếng bánh sao cho không chạm vào nhau để khi chín bánh không bị dính lấy nhau. Có thể dùng chổi chuyên dụng nấu ăn quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên trên bề mặt để bánh dễ chín và có màu sắc đẹp hơn.

Bạn xếp lần lượt bánh vào nồi và lưu ý không đặt bánh cạnh nhau để bánh không bị dính

Bạn xếp lần lượt bánh vào nồi và lưu ý không đặt bánh cạnh nhau để bánh không bị dính

7. Bước 7: Chỉnh chế độ nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Từng loại nồi chiên khác nhau sẽ có các thao tác riêng biệt tương ứng với cấu tạo và chức năng của từng loại. Dưới đây là các thao tác nướng bánh khoai lang yến mạch bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE.

7.1. Đối với nồi chiên không dầu có chế độ nướng bánh 

Phần lớn các sản phẩm nồi chiên không dầu của SUNHOUSE hiện nay có chế độ nướng bánh riêng biệt. Thao tác điều khiển trên dòng nồi này sẽ đơn giản và dễ hiểu hơn hẳn bởi thiết bị đã được cài sẵn thời gian và nhiệt độ tùy theo từng chế độ. SUNHOUSE sẽ hướng dẫn bạn các thao tác nướng chi tiết như sau:

  • Nhấn nút “Bắt đầu/Tạm dừng” để khởi động nồi chiên không dầu.

  • Nhấn nút có biểu tượng hình bánh mì hoặc có chữ “Bánh mì” để nướng bánh hoặc điều chỉnh nhiệt độ tăng (+) giảm (-) đến 200 độ C trong 20 phút.

  • Sau khi hết thời gian 20 phút, nồi sẽ phát tiếng “Ting” báo hiệu món ăn đã chín, bạn có thể quét thêm 1 lớp bơ/dầu hoặc trứng mỏng lên trên để màu bánh đẹp hơn sau đó nướng thêm 5 - 7 phút.

Bạn có thể dễ dàng thao tác nấu các dòng nồi chiên không dầu điện tử của SUNHOUSE chỉ với thao tác ấn chọn nhẹ nhàng mà không phải xoay chỉnh nhiệt độ. Chính vì vậy, dòng sản phẩm này được các đại gia đình ưa chuộng bởi người già cũng có thể dễ dàng thao tác nấu.

Nồi chiên không dầu SUNHOUSE với bảng điều khiển cảm ứng giúp người dùng dễ dàng sử dụng, cài đặt nhiệt độ và thời gian chính xác 

Nồi chiên không dầu SUNHOUSE với bảng điều khiển cảm ứng giúp người dùng dễ dàng sử dụng, cài đặt nhiệt độ và thời gian chính xác 

7.2. Đối với nồi chiên không dầu không có chế độ nướng bánh

Đối với những dòng nồi chiên không dầu không có chế độ nướng bánh, thao tác điều khiển có phần phức tạp hơn hẳn:

  • Điều khiển nút (+) và (-) hoặc xoay núm điều chỉnh nhiệt độ và thời gian ở mức 200 độ trong 20 phút.

  • Nồi sau khi hoàn thành nướng bánh sẽ phát ra tiếng “Ting” để thông báo, bạn cần kiểm tra thành phẩm đã chín đều chưa.

  • Nếu thành phẩm chưa chín hoàn toàn, lật mặt bánh tiếp tục nướng bánh lần 2 ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút đến khi bánh vàng và tỏa mùi thơm là được.

Bạn có thể lật ngược bánh lại để nướng chín hoàn toàn món bánh

Bạn có thể lật ngược bánh lại để nướng chín hoàn toàn món bánh

8. Bước 8: Thưởng thức bánh khoai lang yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Bánh khoai lang yến mạch sau khi nướng có lớp vỏ ngoài màu vàng đẹp mắt, khi cắn phần nhân phô mai bên trong tan chảy béo ngậy. Bánh mềm thơm, ngon béo, vị khoai lang ngọt nhẹ tự nhiên và có mùi thơm nhẹ của mè rang tăng phần hấp dẫn cho món bánh.

Bạn có thể dùng bánh làm bữa sáng, bữa xế chiều cho cả gia đình. Nếu bạn là người hảo ngọt, có thể ăn bánh chấm thêm sữa đặc hoặc thêm dừa bào sợi ăn kèm.

Nếu ăn không hết bánh, hãy bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần từ 2 - 3 ngày để đảm bảo bánh vẫn giữ hương vị thơm ngon.

Bánh khoai lang yến mạch nhân phô mai được nướng bằng nồi chiên không dầu giúp bạn dễ dàng thưởng thức các món ăn ngon mà vẫn đảm bảo tốt cho sức khỏe

Bánh khoai lang yến mạch nhân phô mai được nướng bằng nồi chiên không dầu giúp bạn dễ dàng thưởng thức các món ăn ngon mà vẫn đảm bảo tốt cho sức khỏe

9. 3 lưu ý khi làm bánh khoai lang yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Hãy chú ý một số mẹo sau đây khi làm bánh khoai lang yến mạch bằng nồi chiên không dầu để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn:

  • Lót giấy nến hoặc quét lớp dầu lên khuôn để sau khi nướng giúp lấy bánh ra dễ dàng hơn, bánh có tạo hình đúng như mong muốn.

  • Khi xếp lần lượt bánh vào nồi, hãy xịt một chút nước lên mặt bánh hoặc quét 1 lớp dầu mỏng phía trên để khi nướng ở nhiệt độ cao bánh không bị khô, giảm chất lượng món ăn.

  • Nhiệt độ của mỗi loại nồi chiên không dầu không giống như nhau nên cần điều chỉnh mức nhiệt phù hợp và kiểm tra bánh thường xuyên, vì kích thước bánh khác nhau sẽ cần nhiệt độ khác nhau, tránh tình trạng bánh bị khô hoặc cháy. 

Thành phẩm bánh khoai lang yến mạch mềm thơm với phô mai béo ngậy

Thành phẩm bánh khoai lang yến mạch mềm thơm với phô mai béo ngậy

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể của SUNHOUSE cách làm bánh khoai lang yến mạch bằng nồi chiên không dầu. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn trổ tài nấu nướng và giúp cho gia đình mình có bữa sáng thơm ngon và dinh dưỡng.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về quy trình làm bánh khoai lang yến mạch bằng nồi chiên không dầu, đừng ngần ngại để lại bình luận ở bên dưới để được giải đáp sớm nhất!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Việc làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu không chỉ giúp bạn giảm thiểu đáng kể mùi, khói trong quá trình làm bánh mà còn cho ra thành phẩm giòn thơm như ý, dễ thực hiện.
Chi tiết
Nếu bạn yêu thích món bánh trung thu thì không thể bỏ qua công thức làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu dưới đây. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!
Chi tiết
Để chuẩn bị một món ăn cho buổi sáng vội vàng thì không gì tiện lợi bằng món bánh mì nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài này nhé!
Chi tiết
1800 6680
Top