Bạn hoàn toàn có thể làm những chiếc bánh ăn sáng nóng hổi, thơm ngon, dinh dưỡng và tiết kiệm thời gian bằng nồi chiên không dầu với những thao tác cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị và làm bánh từ tối hôm trước để sáng hôm sau hâm lại bằng nồi chiên không dầu trong 3 - 5 phút là có thể ăn được ngay. Cùng SUNHOUSE khám phá về công thức làm bánh ăn sáng bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và cực kỳ tiện lợi này nhé!
Để làm bánh mì sandwich tại nhà bằng nồi chiên không dầu cho 2 - 3 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu với định lượng sau:
Bột mì số 13: 350g
Đường: 50g
Men nở: 7g
Muối: 1 thìa cà phê
Bơ: 40g
Sữa tươi ấm (40 độ C): 100ml
Bánh mì sandwich cần có các nguyên liệu như bột mì số 13, đường, men nở, muối, bơ để thành phẩm thơm ngon, dậy mùi hơn.
Cho vào tô 350g bột mì số 13 cùng 1g muối, 5g men, 50g đường và 80ml sữa tươi ấm (40 độ C) rồi trộn đều lên cho nguyên liệu hòa quyện, kết dính lại.
Cần lưu ý rằng không nên cho muối trực tiếp lên men nở vì điều này sẽ khiến men hoạt động yếu, thậm chí là chết. Vì vậy, bạn có thể trộn muối cùng bột trước, sau đó từ từ cho men vào. Nếu thấy bột còn khô và chưa có độ kết dính, bạn nên thêm 20ml sữa tươi ấm vào trộn đều.
Cho lần lượt các nguyên liệu cần thiết vào tô và dùng muỗng trộn đều.
1 - Nhào bột:
Cho khối bột ra bàn, gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn tay ấn và miết bột đi ra xa.
Xoay khối bột một góc 90 độ rồi tiếp tục ấn miết. Lặp đi lặp lại hai bước trên trong khoảng 15 phút.
Khi thấy bột mịn, cho 50g bơ vào và nhồi đến khi bột tạo thành khối không dính tay là được.
2 - Ủ bột:
Phủ kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm.
Cho bột ủ từ 45 phút - 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi.
Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra bột ủ có đạt chuẩn hay không bằng cách dùng tay ấn sâu vào khối bột, nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm là ủ đã đạt.
Nhào bột thật kỹ và đều tay đến khi thấy bột mịn, không dính tay là được.
Nhào lại khối bột trong 1 phút rồi cán mỏng phần bột ra thành từng mảng dài, gấp các mép hai bên lại trước, sau đó gập mép trên dưới lại và cuộn tròn tạo thành một hình trụ. Quét một lớp bơ hoặc dầu vào trong khuôn rồi cho khối bột đã nhào vào trong.
Chỉ với các thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng tạo hình bánh mì sandwich với phần bột đã được nhồi và ủ trước đó.
Trước khi nướng bánh, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 5 - 7 phút để không khí trong nồi được làm nóng, luân chuyển khắp mọi ngóc ngách giúp bánh chín đều từ trong ra ngoài. Bên cạnh đó, làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nấu còn giúp hút đi một lượng khí ẩm lớn trên bề mặt bánh, giúp thành phẩm chín đều và có màu sắc bắt mắt hơn.
Tiếp theo, bạn cần lót giấy nến vào khuôn đã chuẩn bị sẵn rồi cẩn thận xếp bánh mì vào nồi để thành phẩm bánh khi chín không bị dính vào khuôn. Mặt khác, nếu nhà bạn không có hoặc tạm thời hết giấy nến, bạn có thể sử dụng phương pháp có tác dụng tương tự là phết 1 lớp bơ mỏng hoặc dầu ăn lên trên bề mặt khuôn.
Làm nóng nồi chiên không dầu là một bước vô cùng quan trọng để món bánh sandwich thành phẩm thơm ngon hơn.
Tuỳ từng loại nồi khác nhau mà bảng điều khiển sẽ có ký hiệu riêng, bạn có thể tham khảo nồi chiên không dầu của SUNHOUSE để hiểu rõ hơn về các ký hiệu có trên bề mặt nồi.
1 - Đối với nồi chiên không dầu có chế độ nướng bánh
Chọn biểu tượng hình chiếc bánh với chú thích “Làm bánh /Cake” tương ứng.
Thực hiện nướng bánh bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 20 phút.
Sau khi nồi chiên không dầu báo hiệu đã nướng xong bằng một hồi chuông hoặc động cơ ngừng chạy, bạn hãy kiểm tra phần bánh trong nồi. Nếu bánh vẫn chưa nở và chín đều, bạn cần nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
Đặc biệt, nếu sử dụng những mẫu nồi chiên điện tử đến từ SUNHOUSE có màn hình cảm ứng giúp bạn dễ dàng thao tác chỉ với một lần bấm chọn chế độ riêng cho việc nướng bánh mà không cần xoay chỉnh.
2 - Đối với nồi chiên không dầu không có chế độ nướng bánh
Xoay núm điều chỉnh tới nhiệt độ 160 độ C trong thời gian 20 phút để đảm bảo rằng bánh chín đều từ trong ra ngoài, màu sắc bắt mắt, thơm ngon hơn.
Sau khi kết thúc lần nướng thứ nhất, mở khay ra và xem phần bánh đã chín đều và thơm chưa.
Nếu như phần bánh vẫn chưa chín như ý, hãy tiếp tục xoay núm điều chỉnh tới 160 độ C và nướng thêm từ 5 - 7 phút đến khi bánh chín vàng đều, thơm lừng và bắt mắt.
Nồi chiên không dầu điện cơ với thiết kế núm xoay giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh thời gian và nhiệt độ mong muốn.
Bánh mì sandwich sau khi hoàn thành có lớp vỏ màu vàng ngả nâu cánh gián đẹp mắt, phần bánh bên trong không quá xốp, trắng và vô cùng mềm mịn. Bạn có thể ăn bánh mì sandwich kèm với trứng ốp la, xúc xích, thịt nguội, sữa đặc tùy theo sở thích và nhu cầu của cá nhân.
Bánh sandwich làm bằng nồi chiên không dầu có thành phẩm thơm ngon, bắt mắt.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh mì truyền thống hoặc bánh mì yến mạch với các thao tác tương tự để bữa ăn sáng của gia đình thêm phần đa dạng. |
Để chuẩn bị làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu cho 2 - 3 người ăn, bạn cần đảm bảo các nguyên liệu với định lượng sau:
Bột mì số 8: 100g
Trứng gà: 4 quả
Đường: 2 thìa canh
Bơ: 20g
Tinh chất vani: 1 thìa cà phê
Sữa tươi không đường: 40g
Dầu ăn: 30g
Nước cốt chanh (hoặc giấm): ½ thìa canh
Siro lá phong: 1 thìa cà phê
Các nguyên liệu cần thiết để làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu.
1 - Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà và đánh bông lòng đỏ:
Tách lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng vào 2 chiếc bát riêng.
Đối với lòng đỏ trứng, thêm 20g bơ đã làm nguội, 1 muỗng cà phê siro lá phong và 1 muỗng cà phê vani chiết xuất vào.
Sử dụng một chiếc thìa trộn bột nhỏ để trộn cho đến khi có được một hỗn hợp dẻo và quánh lại.
Bạn nên lưu ý tách trứng cẩn thận để tránh lẫn vỏ trứng vào hỗn hợp gây ảnh hưởng đến quá trình làm bánh.
2 - Rây bột bánh:
Rây 100g bột bánh và bột nở rồi trộn đều.
Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào bát lớn rồi nhẹ nhàng đánh đều để kết hợp các nguyên liệu ướt và khô tạo thành một khối bột đặc.
Quá trình rây bột giúp hỗn hợp mịn hơn, loại bỏ những phần bột vón cục để chiếc bánh thành phẩm trở nên thơm ngon và đẹp mắt.
3 - Đánh lòng trắng trứng:
Đánh lòng trắng trứng theo chiều ngược kim đồng hồ với tốc độ thấp trong khoảng 45 giây hoặc đánh cho đến khi có bọt khí nổi lên như bọt xà phòng.
Đổ lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp bột và trộn nhẹ nhàng cho đến khi tất cả đã hòa quyện vào nhau.
Bạn hãy đánh thật đều tay đến khi lòng trắng trứng bông và có màu trắng bắt mắt.
Sau khi khuôn bánh đã được lót giấy nến và quét thêm 1 lớp bơ mỏng, bạn từ từ đổ phần hỗn hợp đã được trộn đều vào khuôn. Tiếp theo, nâng khuôn bánh lên cao rồi dùng tay gõ hai bên khuôn hoặc gõ nhẹ xuống bàn nhiều lần để các phần bọt khí có trong bánh vỡ ra.
Đổ từ từ và nhẹ nhàng phần hỗn hợp bột vào khuôn đã được lót sẵn bằng giấy nến.
Cho phần khuôn bánh vào nồi chiên không dầu rồi điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng bánh ở 130 độ C trong khoảng 13 phút. Khi nồi chiên không dầu báo hiệu hết thời gian nướng bằng một tiếng reo hoặc hồi chuông dài, mở nắp nồi chiên ra rồi kiểm tra bánh.
Nếu bánh chưa được chín đều và nở, bạn hãy tiếp tục nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 1 - 2 phút đến khi nhìn thấy bề mặt bánh bông lan chuyển sang màu vàng nâu là được.
Nồi chiên không dầu không chỉ nướng bánh siêu ngon mà còn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng của bạn.
Bánh bông lan làm bằng nồi chiên không dầu có thành phẩm mềm, tơi xốp, rất thơm và có độ ngọt vừa phải mang đến một món ăn sáng dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe gia đình. Bạn cũng có thể ăn bánh bông lan kèm với các loại hoa quả hoặc hạt khô như nho khô, táo tàu khô.
Thành phẩm bánh bông lan thơm ngon, bắt mắt được làm bằng nồi chiên không dầu.
Để chuẩn bị làm bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu dành cho 2 - 3 người ăn, bạn cần đảm bảo các nguyên liệu với định lượng sau:
Bột mì nguyên cám: 300g
Baking soda: 1 muỗng canh
Bột nở: 1 muỗng canh
Tinh chất vani: 1 muỗng canh
Dầu oliu: 3 muỗng canh
Hạnh nhân: 25 hạt
Hạt bí xanh: 200g
Nho khô: 170g
Trứng gà: 3 quả
Mật ong: 30ml
Vỏ cam bào: 5g
Một số nguyên liệu quan trọng để làm món bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu.
Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm: 300g bột mì nguyên cám, 25 hạt hạnh nhân, 200g hạt bí xanh, 170g nho khô cùng với 1 muỗng canh bột nở và 1 muỗng canh baking soda vào một cái tô lớn. Sau đó, trộn các nguyên liệu trên đến khi tất cả đã hòa quyện với nhau là được.
Trộn tất cả nguyên liệu như bột mì, bột nở, baking soda, hạt và trái cây khô,... vào tô để chúng hòa quyện với nhau.
1 - Làm hỗn hợp trứng:
Sử dụng 2 quả trứng gà trộn đều với 30ml mật ong, 1 muỗng canh tinh chất vani và 3 muỗng canh dầu oliu.
Trộn đều đến khi tất cả nguyên liệu được hòa quyện vào nhau.
2 - Trộn bột với hỗn hợp trứng:
Cho trứng vào tô cùng với hỗn hợp bột khô rồi trộn đều.
Dùng tay để nhào cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Nếu thấy hỗn hợp còn quá khô, bạn nên thêm 20ml mật ong hoặc dầu ô liu để tạo độ sánh, mềm dẻo hơn cho hỗn hợp.
Làm hỗn hợp trứng và trộn bột vào hỗn hợp là hai bước không thể thiếu để tạo nên một mẻ bánh biscotti hoàn hảo.
Đầu tiên, bạn hãy cắm điện và làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 175 độ trong vòng 10 - 15 phút để khí nóng bên trong nồi luân chuyển khắp mọi ngóc ngách giúp khử trùng, khử khuẩn không khí. Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng biscotti còn giúp hút đi lượng khí ẩm lớn còn tồn trọng trong nồi, giúp thành phẩm bánh chín đều, có màu vàng nâu đẹp mắt.
Sau đó, bạn đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã được lót sẵn giấy nến và cho vào nồi chiên không dầu. Khi cho bánh vào nồi, bạn nên lưu ý đặt bánh thật nhẹ để tạo hình bánh không bị thay đổi so với hình dáng ban đầu. Bạn có thể dùng bình phun thực phẩm để phun sương nước lên bề mặt bánh. Điều này sẽ giúp bánh biscotti giữ được độ mềm nhất định và kết cấu bánh không bị phá vỡ.
Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi cho bánh biscotti vào nướng
Nướng lần thứ nhất:
Cho khuôn bánh vào nồi chiên đồng thời chỉnh thời gian và nhiệt độ nướng ở 175 độ C trong vòng từ 25 - 30 phút.
Sau khi hết thời gian, lấy bánh ra khỏi khuôn và để cho bánh nguột hẳn. Bạn có thể bánh vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng để bánh cứng, dễ cắt và tránh bị vụn.
Dùng dao cắt phần bánh đã nướng thành từng miếng có độ dày khoảng 1cm.
Nướng lần hai: Nếu bánh chưa chín đều, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ giảm xuống 130 độ C đồng thời cài đặt nướng trong vòng 7 - 8 phút đến khi biscotti thơm dậy mùi và có màu vàng giòn bắt mắt ở cả 2 mặt là được.
Nếu thấy bánh đã chín đều hai mặt và dậy mùi thì có thể bày bánh ra dĩa, để nguội là có thể thưởng thức.
Bánh biscotti nướng bằng nồi chiên không dầu có kết cấu giòn rụm, vị thơm và bùi của các loại hạt và vị ngọt tự nhiên từ mật ong đã giúp món ăn trở nên bắt mắt, hấp dẫn nhưng không kém phần bổ dưỡng. Ăn bánh biscotti cùng với sữa tươi, sữa chua cũng là một sự kết hợp hoàn hảo cho buổi sáng tràn đầy năng lượng và tốt cho sức khỏe.
Bánh biscotti thành phẩm có hương thơm đặc trưng của các loại hạt, trái cây khô hòa quyện với vị bùi bùi, thơm lừng của bột mì nguyên cám tạo nên trải nghiệm ẩm thực thú vị.
Để làm bánh mì sandwich tại nhà bằng nồi chiên không dầu cho gia đình 2 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu với định lượng sau:
Chuối: 1 quả
Trứng: 1 quả
Sữa chua: 1 hộp
Bột mì gia dụng: 70g
Bột cacao: 5g
Bột nở: ½ muỗng cà phê
Bơ: 30g
Socola chip: 20g
Một số nguyên liệu không thể thiếu để làm bánh muffin bằng nồi chiên không dầu.
Bóc vỏ chuối và dầm nhuyễn.
Cho 1 quả trứng vào hỗn hợp chuối và trộn đều đến khi phần hỗn hợp đó hòa quyện với nhau. Cần lưu ý rằng không nên cho quá nhiều chuối vì có thể làm giảm độ kết dính của các nguyên liệu còn lại có trong bánh.
Cho thêm vào tô 1 hộp sữa chua rồi trộn đều lên.
Rây vào tô thêm 70g bột mì đa dụng, 1 muỗng cà phê bột nở, 6g bột cacao, 10g socola chip và tiếp tục trộn đều tất cả nguyên liệu đến khi không còn thấy bột khô nữa là được.
Trộn các nguyên liệu lại với nhau đến khi tạo ra một hỗn hợp sánh mịn là được.
Dùng giấy nến lót vào từng khuôn bánh rồi phết thêm một lớp dầu ăn hoặc bơ lên mặt trên lớp giấy.
Chia hỗn hợp bánh vào từng khuôn muffins, cho bột vào 2/3 khuôn bánh đồng thời rắc thêm 10g chocolate chips lên bề mặt bột để trang trí.
Rắc socola chip lên phía trên phần bột để tăng thêm hơn vị thơm ngon cho món bánh.
Khởi động và làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút, sau đó cho bánh vào nồi chiên và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút. Bạn nướng đến khi nào dùng tăm xiên qua thấy xăm khô, không dính cợn nhỏ trên que là được.
Dùng tăm xiên qua thấy tăm khô, không dính bột hoặc cợn nhỏ trên que là bánh đã chín và có thể thưởng thức.
Bánh muffin chuối socola có màu nâu đẹp mắt với chất bánh mềm, xốp cùng hương vị hòa quyện giữa cái beo béo của trứng và mùi thơm nhẹ của bột cacao, vani tạo nên một bữa ăn sáng ngon miệng, tràn đầy năng lượng cho gia đình.
Chỉ cần ăn từ 2 - 3 chiếc bánh muffin và uống một ly sữa bò vào buổi sáng là có thể hoàn tất bữa ăn sáng dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
Bánh muffin là món ăn sáng hoặc tráng miệng được nhiều người cực kỳ yêu thích
Để dễ dàng chế biến các món bánh ăn sáng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, nhanh chóng, bạn cần lưu ý một số mẹo làm bánh dưới đây:
Nên chuẩn bị hoặc làm bánh từ tối hôm trước, sáng hôm sau nướng lại sẽ tiết kiệm thời gian hơn.
Khi trộn nguyên liệu, hãy trộn nhẹ và đều tay để hỗn hợp có thể hòa quyện với nhau một cách mịn màng.
Lót giấy nến hoặc quét một lớp dầu mỏng lên khuôn để sau khi nướng, bánh có thể lấy ra dễ dàng hơn.
Mỗi loại bánh yêu cầu nhiệt độ khác nhau, vì vậy, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp và kiểm tra bánh thường xuyên. Nếu để nhiệt độ quá cao, bánh sẽ dễ bị cháy, mất đi dinh dưỡng.
Nên lật bánh nếu cần thiết để bánh chín đều hai mặt.
Không nên mở nắp nồi chiên quá sớm vì có thể làm giảm nhiệt độ đột ngột và ảnh hưởng đến quá trình nở bánh.
Dùng tăm xiên vào bánh, nếu tăm không bị dính bột bánh nghĩa là bánh đã chín, hoặc có thể kiểm tra bánh đã chín hay chưa bằng cách dùng tay ấn nhẹ vào mặt bánh, nếu bánh có độ đàn hồi thì đã chín.
Để bánh nguội trên giá hoặc khay trước khi cắt hoặc thưởng thức, dùng dụng cụ gắp hoặc kẹp để lấy bánh ra khỏi nồi, tránh làm bánh bị vỡ.
Mỗi loại bánh yêu cầu thời gian và nhiệt độ khác nhau nên cần điều chỉnh thông số phù hợp để có được thành phẩm hoàn hảo.
Trên đây là 4 cách làm bánh ăn sáng với các thao tác đơn giản, nhanh gọn, mang lại hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Hy vọng rằng với cách làm bánh ăn sáng bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể tạo nên những món ăn sáng thơm ngon, chất lượng cho gia đình và tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng.
Nếu bạn còn những băn khoăn về các cách làm bánh ăn sáng bằng nồi chiên không dầu, đừng ngần ngại đặt câu hỏi phần bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!