Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

Làm gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu cay ngon - chuẩn vị

11/01/2024 - 04:11 PM

Gà nướng sa tế là một món ăn khoái khẩu đối với nhiều người. Nhờ lớp vỏ ngoài giòn rụm và lớp thịt bên trong ngọt mềm, món ăn này khiến cả trẻ em lẫn người lớn đều khó chối từ. Chỉ với một thiết bị nhà bếp là nồi chiên không dầu, giờ đây, bạn đã có thể thực hiện món ăn này thành công nhanh chóng. Cùng bổ sung cho mình công thức làm gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu ngon chuẩn vị ngay dưới đây nhé!  

Làm gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu cay ngon - chuẩn vị
Làm gà nướng sa tế cay ngon - chuẩn vị với nồi chiên không dầu

Khẩu phần

Thời gian chuẩn bị

Thời gian thực hiện

Độ khó

4 - 5 người

50 - 60 phút

45 phút

Trung bình

1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu & dụng cụ 

Bước chuẩn bị để làm món ăn gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản, bao gồm những nguyên liệu và dụng cụ sau đây:

1 - Chuẩn bị nguyên liệu 

Thời gian chuẩn bị nguyên liệu cho gà nướng sa tế sẽ tầm 50 - 60 phút với khẩu phần ăn dành cho 3 - 4 người. Các nguyên liệu cần phải chuẩn bị cho món ăn này bao gồm: 

Nguyên liệu 

Định lượng 

Cách chọn 

Thịt gà 

Gà nguyên con với trọng lượng khoảng 1kg - 1.2kg (có thể chọn đùi hoặc cánh với định lượng tương ứng)

Chọn thịt gà tươi, không có mùi hôi hay tụ máu bầm tím, đen sạm trên da. Thịt gà phải có độ đàn hồi tốt,  màu sắc tươi, đẹp mắt.

Sa tế

5 thìa (khoảng 200 gam)

Nên chọn sa tế nước, có thể chọn sa tế Việt Nam hay sa tế Trung Quốc, Thái Lan… tùy khẩu vị.

Củ gừng 

50 gam

Có thể gừng tươi hoặc khô, màu sắc tươi không bị thối hay xỉn màu.

Tỏi, hành tím, ớt

50 gam

Nên chọn ớt tươi, có màu đỏ đẹp mắt. Hành tím, tỏi chọn củ mấy, tép nhỏ sẽ thơm và dậy mùi hơn. 

Rượu trắng 

100 ml

Có thể chọn mua rượu trắng Vodka tại cửa hàng tạp hóa hay siêu thị.

Gia vị: muối, đường, bột ngọt… 

1 - 2 thìa các loại

Dùng các gia vị thường dùng hằng ngày.

2 - Chuẩn bị dụng cụ 

Dụng cụ cho món gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản bao gồm:

  • Nồi chiên không dầu

  • Dao, thớt, chén, tô… 
Mời bạn tham khảo thêm 7 Cách ướp và nướng gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tại nhà.

2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu 

Để món gà nướng sa tế đạt được độ thơm ngon như mong muốn, bạn cần sơ chế nguyên liệu đúng cách, bao gồm những bước cơ bản sau đây:

2.1. Sơ chế thịt gà 

  • Rửa thịt gà: Đem rửa sạch với nước khoảng 2 - 3 lần, trong quá trình rửa, nhổ hết những sợi lông còn lại trên gà.

  • Khử mùi tanh của thịt gà: Để loại bỏ mùi tanh, đem gà ngâm với nước muối loãng, 100 ml rượu trắng và 1 củ gừng đập dập. Sau đó, ngâm khoảng 15 phút rồi sửa lại khoảng 2 - 3 lần nước. Cuối cùng, để gà ráo hoặc dùng khăn giấy để thấm khô.

  • Chặt thịt gà (nếu có nhu cầu): Nếu không có nhu cầu nướng nguyên con thì có thể chặt thịt gà ra thành từng miếng vuông vừa ăn khoảng 8 -10 cm. 

Khử mùi của gà bằng rượu, muối và gừng để giúp món ăn ngon hơn

Khử mùi của gà bằng rượu, muối và gừng để giúp món ăn ngon hơn

2.2. Sơ chế những nguyên liệu khác 

Những bước sơ chế cho những nguyên liệu khác của món ăn này cũng không quá khó, bao gồm:

  • Hành tím, tỏi: rửa sạch khoảng 1 - 2 lần nước rồi bóc vỏ, sau đó tiến hành thái mỏng và băm nhuyễn. 

  • Gừng củ: rửa sạch khoảng 1 - 2 lần nước (có thể gọt vỏ nếu muốn), sau đó giữ nguyên củ và đập dập.

3. Bước 3: Ướp gà nướng sa tế thơm ngon 

Trước tiên, pha sốt ướp gà từ các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm:

  • 5 thìa sa tế (khoảng 200 gam)
  • 50 gam tỏi băm, hành tím băm, ớt băm
  • 1 ít muối, đường, bột ngọt
  • Khoảng 50 gam nước lọc

Sau đó, chà xát hỗn hợp gia vị ướp vào bên trong lẫn bên ngoài con gà.

Bạn nên cẩn thận khi trộn hỗn hợp ướp gà vì sốt có sa tế, nếu dính vào quần áo có thể gây khó khăn khi giặt giũ.

Ướp gà nướng sa tế trong bát cùng hỗn hợp gia vị 

Ướp gà nướng sa tế trong bát cùng hỗn hợp gia vị 

4. Bước 4: Xoa bóp gà nướng sa tế đúng cách

Để gà ngấm gia vị, bạn vừa chà sát vừa xoa bóp đều thịt gà, sau đó để dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín lại và đợi khoảng 60 phút để gia vị từ từ thấm vào gà. Bạn có thể để gà bên ngoài hoặc ngăn mát tủ lạnh trong thời gian chờ gia vị thấm.

Trong quá trình trộn ướp món gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu, bạn nên đeo bao tay để ớt và sa tế không gây nóng tay. Đồng thời, để gia vị sốt thấm nhanh hơn, bạn có thể dùng dao khứa vài đường rãnh trước khi ướp gà. 

Ướp gà nướng sa tế và xoa bóp để hỗn hợp gia vị thấm vào gà

Ướp gà nướng sa tế và xoa bóp để hỗn hợp gia vị thấm vào gà

Tham khảo thêm Cách làm gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu siêu ngon tại nhà để gia đình bạn có nhiều bữa cơm thơm ngon và hạnh phúc nhé!

5. Bước 5: Thao tác chuẩn bị nồi chiên không dầu 

Trong thời gian chờ gia vị thấm vào gà, bạn có thể chuyển qua bước chuẩn bị nồi chiên không dầu, thao tác như sau:

5.1. Khởi động & Làm nóng nồi chiên không dầu 

Sau khi thịt gà đã ngấm gia vị trong khoảng 50 phút, bạn có thể bắt đầu cắm điện và khởi động nồi chiên không dầu để chuẩn bị nướng thịt gà. Thao tác này sẽ khiến lòng nồi nóng đều, nhiệt độ ổn định trước khi đặt gà vào nướng, đồng thời giúp thịt gà có thể tiếp xúc nhiệt độ tốt hơn, từ đó thịt gà sẽ chín đều, ngon hơn và hạn chế được tình trạng cháy khét. 

Cụ thể, bạn cắm điện nồi chiên không dầu, sau đó làm nóng nồi chiên với nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5 - 7 phút. Với sản phẩm nồi chiên không dầu điện tử của SUNHOUSE, các bước thực hiện sẽ đơn giản như sau: 

  • Bước 1: Cắm điện để khởi động nồi chiên không dầu.

  • Bước 2: Chọn nhiệt độ khoảng 200 độ, chọn thời gian khoảng 5 phút.

Thao tác làm nóng và khởi động nồi chiên không dầu SUNHOUSE cực kỳ đơn giản 

Thao tác làm nóng và khởi động nồi chiên không dầu SUNHOUSE cực kỳ đơn giản 

5.2. Đặt gà ướp sa tế vào nồi chiên không dầu 

Sau khi nhưng bước phía trên đã hoàn tất, bạn đặt gà ướp sa tế vào nồi chiên không dầu.

Đối với dạng nồi không có vỉ/ khay nướng, bạn cần chuẩn bị thêm giấy bạc để lót dưới phần đáy nồi. Thao tác này giúp gia vị ướp không rơi xuống đáy nồi chiên khiến gà có thể dễ bị khô khi nướng.

Trong trường hợp bạn sử dụng nồi chiên không dầu có vỉ/khay nướng, bạn đặt gà lên vỉ/khay nướng và không cần phải lót giấy bạc. Nếu bạn sử dụng nồi chiên không dầu điện tử đến từ SUNHOUSE để nướng, nồi chiên sẽ có sẵn vỉ /khay nướng giúp bạn thuận tiện khi nấu.

Bạn sẽ không cần phải lật đảo trong quá trình nướng nhưng thịt gà vẫn chín đều 4 mặt nhờ được ứng dụng công nghệ Rapid Air 360 độ giúp nguyên liệu chín nhanh và chín đều hơn. Ngoài ra, một số loại nồi chiên không dầu còn có thêm xiên quay như nồi chiên không dầu SHD4088, bạn có thể xiên để nướng gà vô cùng dễ dàng.

Công nghệ Rapid Air được tích hợp trong nồi chiên không dầu có thể nướng gà nguyên con chín đều từ trong ra ngoài

Công nghệ Rapid Air được tích hợp trong nồi chiên không dầu có thể nướng gà nguyên con chín đều từ trong ra ngoài

6. Bước 6: Thao tác làm gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu 

Đây là bước quan trọng, bạn cần chú ý để thao tác với nồi chiên không dầu đúng cách khi nướng gà, các bước cụ thể như sau:

6.1. Cách 1: Thao tác với bảng điều khiển nồi chiên không dầu điện tử 

Để làm món gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu, bạn cần thực hiện đủ và đúng các bước được hiển thị trên rồi dựa theo bảng điều khiển. Tuy nhiên, mỗi loại nồi chiên không dầu sẽ có bảng điều khiển và thao tác khác nhau.

Chẳng hạn với nồi chiên không dầu điện tử SUNHOUSE, các thao tác nướng gà sẽ đơn giản như sau: 
  • Thao tác trên màn hình cảm ứng, chọn chế độ Gà quay.

  • Tùy chỉnh nhiệt độ khoảng 200 độ và thời gian khoảng 35 phút. 

  • Khi gà nướng sa tế đã chín, nồi chiên sẽ phát tiếng báo hiệu và tự động chuyển sang chế độ làm ấm.

Lưu ý: Với đặc trưng sốt sa tế thì nên nướng ở nhiệt độ khoảng 200 để không cháy khét, đồng thời ở nhiệt độ này, thịt gà cũng có thể được chín đều một các dễ dàng. Trong quá trình nướng, chế độ được cài đặt sẵn sẽ khiến thịt gà được chín đều mà bạn không cần phải lật đảo.

Nồi chiên không dầu điện tử SUNHOUSE có nhiều mức dung tích, thuận tiện trong quá trình nấu nướng

Nồi chiên không dầu điện tử SUNHOUSE có nhiều mức dung tích, thuận tiện trong quá trình nấu nướng

Ức gà nướng mật ong là sự hòa quyện tinh tế giữa vị ngọt êm dịu của mật ong và hương vị đậm đà của thịt gà. Mỗi miếng gà thấm đượm hương mật ong không chỉ làm say lòng người thưởng thức bởi hương vị đặc trưng mà còn cung cấp lượng protein cần thiết cho sức khỏe. Mời bạn tham khảo bài viết hướng dẫn làm ức gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu để 'trổ tài" cho gia đình thưởng thức nhé!

6.2. Cách 2: Thao tác với núm xoay nồi chiên không dầu cơ 

Đối với nồi chiên không dầu cơ, thao tác sẽ có chút khác biệt. Cụ thể:

  • Xoay núm nhiệt độ về 200 độ, xoay núm điều chỉnh thời gian trong 35 phút.

  • Sau khoảng thời gian được cài đặt, nồi sẽ bật nút hoặc phát tiếng báo hiệu để biết gà đã chín. 

Lưu ý: Bạn cần cần mở khay để kiểm tra và lật trở để gà có thể chín đều và thơm ngon. Sau thời gian trên nếu gà vẫn chưa chín như mong muốn, bạn tiếp tục chọn nhiệt độ ở 200 độ trong khoảng 10 - 15 phút tùy theo thành phẩm gà nướng hiện có.

Xoay núm nồi chiên không dầu để điều chỉnh nhiệt độ 

Xoay núm nồi chiên không dầu để điều chỉnh nhiệt độ 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu quay gà nguyên con thay vì nướng chúng, hãy tham khảo ngay 6 công thức quay gà nguyên con thơm ngon, khó cưỡng tại đây. 

7. Bước 7: Kiểm tra chất lượng gà nướng sa tế 

Để kiểm tra chất lượng món ăn, bạn có thể dùng tăm để xăm vào thịt gà để xem độ chín của gà nướng. Nếu thịt gà khô ráo, lớp da bên ngoài có màu vàng nâu đẹp mắt là món ăn đã chín đúng chuẩn.

Bên cạnh đó, dấu hiệu để biết món gà nướng sa tế thành công thì khi ăn thịt gà sẽ mềm và ngọt thịt, đồng thời bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của gia vị và hương vị cay cay, nồng nàn của sa tế. 

Món gà nướng sa tế bắt mắt với vẻ ngoài vàng nâu óng ánh

Món gà nướng sa tế bắt mắt với vẻ ngoài vàng nâu óng ánh

8. Bước 8: Thưởng thức gà nướng sa tế thơm ngon - tròn vị 

Để món ăn thêm tròn vị, bữa ăn hấp dẫn hơn, dưới đây và một vài gợi ý để bạn thưởng thức món gà nướng sa tế cùng gia đình và người thân. 

  • Thưởng thức cùng nước chấm và rau quả: Các loại rau quả sống như: rau xà lách, rau thơm, dưa leo… giúp bật hương vị lên của món gà nướng, giảm ngấy hiệu quả. Đồng thời, khi kết hợp thêm nước chấm từ muối tiêu chanh hay muối ớt xanh, món món gà nướng sẽ thêm đậm đà.

  • Thưởng thức cùng cơm trắng: Bạn có thể chuẩn bị một bát cơm nóng hổi để ăn cùng gà nếu muốn no bụng hơn. Vị đậm đà và cay nồng của món gà nướng kết hợp với cơm trắng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

  • Thưởng thức cùng bánh bao chiên: Bánh bao chiên với lớp vỏ được chao dầu béo ngậy, vị dai giòn vừa phải khi kết hợp với gà sẽ vô cùng hợp lý. Bạn có thể dùng để thay thế cơm trắng nếu không muốn tiêu thụ quá nhiều tinh bột. 

Như vậy, bài viết đã giúp bạn bổ sung vào menu cơm nhà món gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu với hương vị đậm đà, thơm ngon đúng chuẩn. Với các thao tác đơn giản của nồi chiên không dầu, hy vọng bạn sẽ thực hiện món ăn trên thành công. Còn chần chờ gì mà không nhanh tay thực hiện món gà nướng để “chiêu đãi” các thành viên trong gia đình bạn.

Mời bạn tham khảo thêm Cẩm nang món ngon với nồi chiên không dầu của SUNHOUSE để ghi vào cuốn sổ ẩm thực gia đình những công thức ngon mắt, ngon miệng nhé!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Nếu bạn đang tìm kiếm cách chế biến gà nướng thơm ngon, ít dầu mỡ thì tham khảo ngay 7 công thức nướng gà bằng nồi chiên không dầu ngọt thịt sau đây nhé!
Chi tiết
Bồ câu nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu vừa hấp dẫn vừa nhanh chóng. Cùng tìm hiểu cách làm trong bài viết này nhé.
Chi tiết
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện món gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon. Tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!
Chi tiết
1800 6680
Top