Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

Trổ tài làm bồ câu nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu cực nhanh

10/01/2024 - 10:45 PM

Bồ câu nướng mật ong là món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi mùi vị thơm ngon và siêu “bắt cơm”. Nếu bạn muốn trổ tài nhưng chưa biết cách thực hiện thế nào thì tham khảo ngay cách làm bồ câu nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn và nhanh chóng trong nội dung dưới đây để chiêu đãi các thành viên trong gia đình nhé!

Trổ tài làm ngay bồ câu nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu 

Trổ tài làm ngay bồ câu nướng mật ong với nồi chiên không dầu 

1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Những nguyên liệu cần thiết cho món bồ câu nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu cho khẩu phần từ 2 - 3 người bao gồm:

  • Chim bồ câu: Chuẩn bị khoảng 3 - 4 con chim bồ câu còn tươi, lớp da hồng hào và không bị tái. Phần cánh bồ câu khi ấn vào có dày và thịt ức có độ mềm thì là loại tươi ngon.

  • Mật ong: Chuẩn bị khoảng 4 muỗng canh mật ong loại mới, có màu vàng trong để khi chế biến món ăn thơm ngon dậy vị.

  • Ngũ vị hương: Chuẩn bị 2 muỗng canh ngũ vị hương Đức Giang, Vianco, hoặc Kim Hưng...

  • Sả: Chuẩn bị 2 nhánh sả còn tươi xanh, tránh héo úng vì sẽ làm giảm độ thơm của món ăn. 

  • Tỏi: 1 củ còn tươi, không bị héo úng.

  • Gừng: 1 củ nhỏ có màu vàng tươi. 

  • Gia vị: Chuẩn bị khoảng 3 - 4 muỗng cà phê đường trắng, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng cà phê tiêu.

Một số nguyên liệu cần thiết để chuẩn bị món bồ câu nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu cho khẩu phần từ 2 - 3 người

Một số nguyên liệu cần thiết để chuẩn bị món bồ câu nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu cho khẩu phần từ 2 - 3 người

2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn cần thực hiện sơ chế đúng cách theo hướng dẫn sau để đảm bảo chất lượng thành phẩm: 

2.1. Sơ chế chim bồ câu

Chim bồ câu mua về cần rửa sạch với rượu, chanh, hoặc bóp với muối hạt 2 - 3 lần để khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch với nước, để ráo hoàn toàn để chim dễ ngấm gia vị hơn.  

Sơ chế chim bồ câu với rượu hoặc chanh 

Sơ chế chim bồ câu với rượu hoặc chanh 

2.2. Sơ chế những nguyên liệu khác 

  • Sả: Rửa sạch sả, sau đó băm hoặc xay nhuyễn.

  • Tỏi: Tỏi mua về bóc vỏ và rửa sạch, sau đó băm nhuyễn để gia vị dễ thấm vào thịt bồ câu. 

  • Gừng: Gừng rửa sạch lớp đất cặn, sau đó cạo vỏ và băm nhuyễn. 

Băm nhuyễn các gia vị khác đã chuẩn bị

Băm nhuyễn các gia vị khác đã chuẩn bị

3. Bước 3: Ướp thịt bồ câu với mật ong và các gia vị khác

Trộn đều các gia vị bao gồm: ½ thìa mật ong, sả, tỏi đã băm nhuyễn, 1 thìa tiêu,1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa nước mắm sau đó trộn đều để tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Bạn đổ toàn bộ gia vị lên bồ câu, dùng tay xoa bóp đều vào từng thớ thịt.

Sau khi ướp thịt, bạn dùng màng bọc thực phẩm bao lại và đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để gia vị ngấm đều. Bồ câu được ướp càng lâu thì thịt sẽ đậm đà hơn.

Cho toàn bộ hỗn hợp gia vị lên trên bồ câu và xoa bóp đều để ngấm vào thịt 

Cho toàn bộ hỗn hợp gia vị lên trên bồ câu và xoa bóp đều để ngấm vào thịt 

4. Bước 4: Cắm điện & Khởi động nồi chiên không dầu 

Sau khi thịt bồ câu đã ngấm đều gia vị, người dùng bắt đầu cắm điện và khởi động nồi chiên không dầu theo các thao tác sau:

  • Bước 1: Cắm điện nồi chiên không dầu.

  • Bước 2: Ấn vào nút khởi động trên bảng điều khiển.

Ấn chọn nút Khởi động trên bảng điều khiển cảm ứng của nồi chiên không dầu SUNHOUSE

Ấn chọn nút Khởi động trên bảng điều khiển cảm ứng của nồi chiên không dầu SUNHOUSE

5. Bước 5: Làm nóng nồi chiên không dầu 

Trước khi bắt đầu nướng, bạn nên lấy bồ câu ra khỏi tủ lạnh ít nhất 30 phút để thịt trở về nhiệt độ bình thường và nhanh chín hơn.

Tiếp đến, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 5 phút trước khi cho bồ câu vào để thịt chín vẫn giữ được độ mọng nước, không khô cứng và chín đều từ trong ra ngoài.

6. Bước 6: Lót giấy bạc & Xếp bồ câu đã ướp vào 

Giấy bạc không chỉ giúp cho thịt bồ câu giữ được nguyên vị sốt mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian vệ sinh những vết bẩn từ dầu mỡ bám vào thành nồi trong quá trình sử dụng. Sau khi lót giấy bạc, bạn xếp bồ câu xen kẽ nhau, mỗi miếng cách nhau tối thiểu 1cm để thịt chín đều. 

Lót giấy bạc vào bên trong nồi chiên không dầu khi nướng bồ câu để hạn chế dầu mỡ vấy bẩn, tiết kiệm thời gian vệ sinh 

Lót giấy bạc vào bên trong nồi chiên không dầu khi nướng bồ câu để hạn chế dầu mỡ vấy bẩn, tiết kiệm thời gian vệ sinh 

7. Bước 7: Thao tác nướng bồ câu mật ong bằng nồi chiên không dầu

Để thực hiện bồ câu nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể lựa chọn sản phẩm nồi chiên điện tử tích hợp chế độ nướng hoặc nồi chiên có núm xoay thông dụng. Trong đó, mỗi thiết bị sẽ có thao tác thực hiện khác nhau, cụ thể:

7.1. Với nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử

Dưới đây là các thao tác nướng thịt bồ câu được thực hiện trên nồi chiên không dầu SUNHOUSE:

  • Sau khi cho thịt bồ câu vào nồi, ấn nút bật nồi chiên không dầu và chọn biểu tượng hình đùi gà có chú thích là “Gà” trên bảng điều khiển.

  • Thực hiện nướng chim bồ câu ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 20 phút. Nồi chiên không dầu SUNHOUSE được tích hợp công nghệ Rapid Air giúp người dùng nướng nguyên con bồ câu, không cần đảo mà vẫn giúp thịt chín đều và giữ được độ thơm ngon. 

  • Sau khi nướng xong, nồi sẽ phát ra tiếng “bíp” để thông báo hoàn thành. Bạn mở khay nướng ra, quét một lớp mật ong lên mặt trên của thịt chim bồ câu sau đó nướng thêm 5 phút trong 200 độ C để thịt chín vàng và giòn đều.

Thao tác nướng bồ câu bằng nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử đơn giản và tiết kiệm thời gian 

Thao tác nướng bồ câu bằng nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử đơn giản và tiết kiệm thời gian 

7.2. Với nồi chiên không dầu điều khiển bằng núm xoay

Với nồi chiên không dầu cơ, bạn cần tự điều chỉnh thời gian và nhiệt độ thay vì chế độ tự động như nồi chiên không dầu điện tử. Các bước thao tác như sau:

  • Điều chỉnh xoay chỉnh ở mức nhiệt 200 độ trong vòng 30 phút để chim bồ câu chín đều. 

  • Sau 10 - 15 phút, mở nồi để kiểm tra phần thịt bên trong thịt có bị cháy xém ở vị trí nào không. Nếu có, hãy điều chỉnh lại vị trí để chim bồ câu nằm giữa vỉ chiên. 

  • Sau thời gian 30 phút, nồi sẽ phát ra tiếng thông báo hoàn thành. Bạn mở nắp nồi, và quét đều một lớp mật ong lên trền bề mặt chim bồ câu để lớp vỏ được giòn hơn. Sau đó, bạn vặn nút xoay ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút để thịt bồ câu thơm ngon hơn. 

Thực hiện nướng bồ câu bằng nồi chiên không dầu có núm xoay được tích hợp bảng hướng dẫn tiện dụng

Thực hiện nướng bồ câu bằng nồi chiên không dầu có núm xoay được tích hợp bảng hướng dẫn tiện dụng

8. Bước 8: Trang trí & Thưởng thức bồ câu nướng mật ong

Thịt bồ câu sau khi nướng sẽ có lớp da màu đỏ bóng bẩy và bắt mắt. Tuy nhiên, thành phẩm sẽ thơm ngon và đẹp mắt hơn khi được trang trí thêm một vài nguyên liệu khác: 

8.1. Trang trí bồ câu nướng mật ong thơm ngon 

Xếp chim bồ câu nướng mật ong ra đĩa và trang trí thành phẩm. Bạn có thể tỉa cà chua, cà rốt, dưa leo,... thành những hình bông hoa, cánh phượng và lót thêm rau xanh phía bên dưới phần thịt để tạo hình thêm bắt mắt. 

Bồ câu nướng mật ong được trang trí thêm dưa leo và rau xà lách bên dưới vô cùng bắt mắt

Bồ câu nướng mật ong được trang trí thêm dưa leo và rau xà lách bên dưới vô cùng bắt mắt

Trang trí bồ câu nướng mật ong đơn giản bằng cách lót rau xanh bên dưới

Trang trí bồ câu nướng mật ong đơn giản bằng cách lót rau xanh bên dưới

Đĩa bồ câu nướng mật ong thơm ngon ăn cùng phồng tôm 

Đĩa bồ câu nướng mật ong thơm ngon ăn cùng phồng tôm

Đậu rán không chỉ mang lại hương vị ngon lành mà còn giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein và canxi từ đậu nành. Để chế biến món ăn có một lớp vỏ ngoài vàng giòn, bên trong mềm mịn, và luôn giữ nguyên hương vị tự nhiên, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách làm đậu rán bằng nồi chiên không dầu ở bài viết dưới đây.

8.2.  Thưởng thức bồ câu nướng mật ong 

Chim bồ câu nướng mật ong sau khi hoàn thành có màu vàng óng và có độ bóng là hoàn hảo. Đặc biệt, phần da của chim bồ câu phải có độ giòn và thịt bên trong mềm, mọng nước sẽ giúp món ăn hấp dẫn hơn.  

Bồ câu nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng óng và hương vị thơm ngon khó cưỡng

Bồ câu nướng mật ong với nồi chiên không dầu sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng óng và hương vị thơm ngon khó cưỡng

Các món chiên rán luôn được yêu thích trong các bữa cơm gia đình, nhưng bạn vẫn lo lắng về việc sử dụng quá nhiều dầu có thể không tốt cho sức khỏe. Hãy thử cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu của SUNHOUSE để tận hưởng món ăn ngon mà không cần lo ngại về lượng dầu mỡ.
 

9. 4 mẹo làm bồ câu nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu thơm ngon 

Làm bồ câu nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu chỉ với một vài bước đơn giản nhưng sẽ rất dễ khê hoặc không chín đều nếu bạn không căn chỉnh thời gian hợp lý. Dưới đây là 4 mẹo làm bồ câu nướng mật ong thơm ngon: 

9.1 Quét thêm 1 lớp dầu ô liu/dầu ăn mỏng lên bề mặt bồ câu

Thịt bồ câu sau khi nướng có thể quét thêm 1 lớp dầu ăn hoặc dầu ô liu lên bề mặt để tạo độ bóng, giúp thành phẩm hấp dẫn hơn. Cho thêm một lớp dầu lên bề mặt thịt và nướng trong khoảng 5 phút cũng sẽ giúp da bồ câu trở nên giòn tan và ngon miệng hơn. 

9.2. Kiểm tra độ chín của chim bồ câu

Dùng một chiếc tăm xiên qua phần thịt đùi chim. Nếu tăm xuyên qua dễ dàng và không có nước đỏ chảy ra có nghĩa là thịt đã chín. Nếu sử dụng nồi chiên không dầu hiện đại được thiết kế cửa sổ khoang chiên, bạn có thể theo dõi và kiểm tra thức ăn trong quá trình nấu trực tiếp mà không cần dùng tăm. 

Bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu tích hợp cửa sổ khoang chiên 

Bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu tích hợp cửa sổ khoang chiên

9.3. Không quên pha nước chấm ăn cùng

Muối tiêu chanh, muối ớt xanh, muối ớt đỏ... là một số loại nước chấm rất phù hợp để ăn cùng món bồ câu nướng mật ong, giúp kích thích vị giác.

Bạn có thể tự pha chế với các nguyên liệu cơ bản như muối, chanh, ớt, sữa đặc hoặc sử dụng các loại chế biến sẵn của các thương hiệu như DH Foods để tiết kiệm thời gian.

9.4. Chặt thành từng miếng vừa ăn khi ướp thay vì để nguyên con

Nếu không có thời gian ướp lâu, bạn có thể chặt 1 con bồ câu thành 4 - 5 miếng vừa ăn để gia vị ngấm đều để rút ngắn thời gian ướp, đồng thời vẫn giữ được hương vị thơm ngon cho món ăn. 

Bồ câu nướng mật ong sau khi hoàn thành có thể chặt thành miếng để mọi người cùng thưởng thức

Bồ câu nướng mật ong sau khi hoàn thành có thể chặt thành miếng để mọi người cùng thưởng thức

Nội dung phía trên đã hướng dẫn đến bạn cách làm bồ câu nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, nhanh chóng. Bạn nên sử dụng nồi chiên không dầu có sẵn chế độ nướng và có cửa sổ quan sát để quá trình chế biến hiệu quả hơn. Để khám phá thêm nhiều món ăn độc đáo khác, mời bạn truy cập cẩm nang Cân đủ món - Nấu đủ mâm của SUNHOUSE để biết thêm chi tiết!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Xoài sấy dẻo là món ăn vặt hấp dẫn và ngon miệng. Giờ đây, bạn đã có thể tự làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản tại nhà.
Chi tiết
Cách làm phô mai que bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản và tiện lợi. Tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
Chi tiết
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện món gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon. Tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!
Chi tiết
1800 6680
Top