Bánh mì nướng mật ong là món ăn sáng phổ biến được nhiều người ưa chuộng với vị ngon béo ngậy và đặc biệt có thể biến tấu đa dạng thành nhiều món ăn khác nhau. Để chuẩn bị một món ăn cho buổi sáng vội vàng thì không gì tiện lợi bằng món bánh mì nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu, vừa tiết kiệm thời gian, vừa dễ dàng thực hiện. Bạn hãy cùng tham khảo công thức ngay!
Nếu bạn là người bận rộn thì công thức nướng bánh mì nhanh chóng dưới đây chính là giải pháp mỗi buổi sáng cho bạn.
Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho 3 - 4 người ăn như sau:
Bánh mì: 5 ổ
Mật ong: 70ml
Bơ lạt: 30g
Nguyên liệu chính cho món bánh mì ổ nướng mật ong
Khuấy đều mật ong với bơ tan chảy thành hỗn hợp hòa quyện
Sử dụng cây cán bột hoặc những vật hình trụ dài để cán mỏng 2 mặt bánh mì, bạn cán theo cả 2 chiều ngang và dọc để bánh mì được dẹt hoàn toàn.
Sử dụng cây cán bột để cán dẹt bánh mì
Bạn sử dụng một cây cọ phết đều hỗn hợp lên 2 mặt của bánh mì hoặc nếu trong trường hợp bạn không có cọ, bạn cũng có thể sử dụng thìa để dàn đều hỗn hợp.
Dùng cọ phết đều hỗn hợp lên 2 mặt bánh mì
Trước khi cho bánh vào nồi chiên, bạn sử dụng giấy nến lót một lớp bên dưới sau đó tiến hành nướng bánh như sau:
1 - Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu điện tử
Nồi chiên không dầu điện tử ở các hãng sản xuất khác nhau sẽ có những ký hiệu riêng dành cho chế độ nướng bánh.
Bạn chỉ cần cho bánh mì đã chuẩn bị vào nồi chiên, sau đó chọn chế độ Bánh mì và để nồi tự điều chỉnh nhiệt độ và thời gian hợp lý.
Chế độ Bánh mì phù hợp để thực hiện nướng bánh mì mật ong
2 - Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu cơ
Nồi chiên không dầu cơ thường không có chế độ riêng dành cho nướng bánh, vì vậy sau khi cho bánh vào nồi, bạn cần:
Điều chỉnh núm xoay về mức nhiệt và thời gian nướng bánh phù hợp
Bánh mì nướng mật ong thành phẩm sẽ có màu vàng đẹp mắt, hương thơm béo ngậy của bơ và vị ngọt nhẹ của mật ong sẽ là một món ăn sáng ngon lành.
Bánh mì nướng mật ong thơm ngon, béo ngậy
Công thức bánh mì nướng mật ong sẽ thêm phần bùng vị khi bạn kết hợp cùng với muối ớt cay nồng như cách làm dưới đây.
Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu chính cho món bánh mì nướng mật ong muối ớt cho 2 - 3 người ăn như sau:
Bánh mì: 3 ổ
Bơ: 30g
Mật ong: 70ml
Ớt bột: 1 thìa cà phê
Tương ớt: 1 thìa cà phê
Muối: 1 thìa cà phê
Nguyên liệu chính cho món bánh mì nướng mật ong muối ớt
Sốt muối ớt mật ong hòa quyện cùng bơ tan chảy
Bạn sử dụng cây cán bột hoặc một dụng cụ hình trụ dài để cán dẹt bánh mì theo cả 2 chiều ngang và dọc.
Cán dẹt bánh mì bằng cây cán bột
Để phết hỗn hợp lên bánh mì, bạn có thể sử dụng cọ để dàn đều sốt lên 2 mặt bánh mì đã cán dẹt hoặc sử dụng thìa để trải đều sốt.
Phết đều sốt lên 2 mặt bánh mì trước khi đem đi nướng
Trước khi cho bánh vào nồi chiên, bạn sử dụng giấy nến lót một lớp bên dưới sau đó tiến hành nướng bánh như sau:
1 - Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu điện tử
Nồi chiên không dầu điện tử SUNHOUSE đã được tích hợp chế độ Bánh mì (ký hiệu chiếc bánh) để nhằm phục vụ người tiêu dùng có nhu cầu nướng bánh bằng nồi chiên không dầu. Bạn chỉ cần chọn chế độ Bánh mì sau đó để nồi chiên tự thực hiện quá trình nướng bánh phù hợp với nhiệt độ và thời gian xác định.
2 - Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu cơ
Nồi chiên không dầu cơ thường không có chế độ riêng dành cho nướng bánh, vì vậy sau khi cho bánh vào nồi, bạn cần:
Lót giấy nến để thực hiện nướng bánh
Bánh mì nướng mật ong muối ớt thành phẩm có màu vàng đẹp mắt cùng hương vị cay nhẹ của muối ớt, hòa quyện với vị ngọt thanh của mật ong sẽ là món ăn bạn không nên bỏ qua.
Bánh mì nướng mật ong muối ớt thơm ngon, cay tê
Cùng biến tấu với món bánh mì gà nướng mật ong bằng công thức vô cùng đơn giản dưới đây nhé.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu chính cho món bánh mì gà nướng mật ong cho 3 - 4 người ăn như sau:
Bánh mì: 5 ổ
Bơ lạt: 30g
Mật ong: 70ml
Thịt ức gà: 500g
Cà rốt: 1 củ
Hành tây: 1 củ
Muối: 1 thìa cà phê
Tiêu: 1 thìa cà phê
Nước mắm: 1 thìa canh
Hạt nêm: 1 thìa cà phê
1 - Sơ chế ức gà
Đem thịt ức gà rửa sơ với nước sạch, sau đó ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khử đi mùi tanh.
Khi ngâm xong, bạn rửa lại thịt gà một lần nữa rồi khứa hình con thoi để gia vị dễ dàng ngấm vào thịt.
Ướp thịt gà với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu 30ml mật ong trong khoảng 15 phút.
Cuối cùng, đem thịt gà đi nướng trong nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ trong 20 phút và xé thành từng sợi nhỏ vừa ăn.
Sơ chế thịt ức gà sau đó nướng và xé thành từng sợi nhỏ
2 - Sơ chế rau củ
Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ theo chiều dọc.
Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ hoặc bào sợi nhỏ.
Chọn rau củ tùy theo sở thích và thái nhỏ rửa sạch
Xào thịt ức gà với rau củ đã sơ chế
Đun chảy bơ rồi khuấy đều với mật ong tạo nên phần sốt sánh mịn
Bạn sử dụng cọ hoặc thìa để phết đều hỗn hợp sốt lên 2 mặt của bánh mì trước khi đưa bánh mì vào nồi chiên không dầu nướng.
Dùng cọ phết đều hỗn hợp sốt lên 2 mặt của bánh mì
Trước khi cho bánh vào nồi chiên, bạn sử dụng giấy nến lót một lớp bên dưới sau đó tiến hành nướng bánh như sau:
1 - Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu điện tử
Nồi chiên không dầu điện tử SUNHOUSE đã có sẵn chế độ Bánh mì (ký hiệu chiếc bánh) để nhằm phục vụ riêng cho mục đích nướng bánh. Bạn chỉ cần chọn chế độ Bánh mì sau đó để nồi chiên tự thực hiện quá trình nướng bánh phù hợp với nhiệt độ và thời gian xác định. Hoặc bạn cũng có thể tự điều chỉnh để phù hợp với lượng bánh và mức độ chín mình mong muốn.
2 - Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu cơ
Đối với nồi chiên không dầu cơ, bạn cần:
Nướng bánh theo nhiệt độ và thời gian xác định
Bánh mì gà nướng mật ong thành phẩm có màu vàng bắt mắt, giòn rụm, cùng phần thịt gà xào rau củ ăn kèm càng tăng thêm hương vị cho món ăn này.
Bánh mì gà nướng mật ong thơm ngon, đậm vị
Cùng tham khảo công thức bánh mì sandwich nướng mật ong nhanh chóng, tiện lợi với nồi chiên không dầu ngay dưới đây.
Bạn cần chuẩn bị phần nguyên liệu chính cho món bánh mì sandwich nướng mật ong cho 2 - 3 người ăn như sau:
Bánh mì sandwich: 5 lát
Bơ lạt: 30g
Mật ong: 70ml
Nguyên liệu chính cho món bánh mì sandwich nướng mật ong
Bạn cắt bánh mì sandwich thành những miếng dài, nhỏ vừa ăn, khoảng 2cm chiều rộng để tiến hành nướng bánh.
Cắt bánh mì sandwich theo chiều dọc
Khuấy đều hỗn hợp bơ và mật ong đến khi hòa quyện
Bạn đem phần bánh mì sandwich đã cắt nhỏ nhúng vào hỗn hợp bơ mật ong sau đó để ra khay để chuẩn bị nướng bánh.
Trước khi cho bánh vào nồi chiên, bạn sử dụng giấy nến lót một lớp bên dưới sau đó tiến hành nướng bánh như sau:
1 - Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu điện tử
Nồi chiên không dầu điện tử SUNHOUSE với công nghệ tiên tiến đã có sẵn chế độ Bánh mì (ký hiệu chiếc bánh) để thực hiện nướng các loại bánh riêng biệt. Bạn chỉ cần chọn chế độ Bánh mì và để nồi chiên tự thực hiện quá trình nướng bánh mì sandwich phù hợp với nhiệt độ và thời gian xác định.
2 - Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu cơ
Nồi chiên không dầu cơ không có chế độ riêng biệt nên sau khi cho bánh vào nồi, bạn cần:
Lót giấy nến sau đó cho phần bánh mì đã chuẩn bị vào nướng
Bánh mì sandwich mật ong thành phẩm có màu vàng óng, giòn ngon cùng hương thơm béo ngậy của bơ mật ong.
Bánh mì sandwich nướng mật ong thơm béo, ngọt ngào
Trong quá trình làm bánh, bạn cần lưu ý một vài điều sau đây để thực hiện món ăn một cách thành công nhất nhé.
Mỗi công thức làm bánh mì nướng sẽ có thể được thực hiện bằng rất nhiều loại bánh mì khác nhau như bánh mì ổ, sandwich, bánh mì nguyên cám,...
Lựa chọn loại bánh mì phù hợp với sở thích của bạn để thực hiện công thức nướng bánh
Đối với từng loại bánh, từng công thức sẽ cần mức nhiệt độ và thời gian nướng khác nhau. Bạn cần tùy chỉnh dựa trên mức độ chín của bánh trong quá trình thực hiện để bánh có được hương vị thơm ngon.
Điều chỉnh mức nhiệt và thời gian phù hợp với từng loại bánh
Công thức nướng bánh nhằm mục đích đưa ra món ăn phù hợp với tất cả mọi người nên khi thực hiện, bạn có thể tùy ý gia giảm lượng mật ong, bơ để cân đối hương vị với khẩu vị của gia đình.
Gia giảm lượng mật ong và bơ để phù hợp với khẩu vị của gia đình
Để bảo quản bánh mì chưa sử dụng, bạn nên sử dụng túi zip để bảo quản bánh mì trong tủ lạnh, có thể giữ được độ giòn của bánh lên tới 1 tuần. Khi sử dụng, bạn chỉ cần áp chảo bánh mì hoặc cho vào nồi chiên không dầu 3 phút là bánh sẽ nóng và giòn ngon.
Bảo quản bằng túi zip trong tủ lạnh để sử dụng được lâu dài
Bánh mì nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu là một món ăn ngon, dễ dàng thực hiện cùng những nguyên liệu quen thuộc. Món ăn này vô cùng phù hợp với những người bận rộn không có thời gian chuẩn bị bữa sáng, giúp giảm bớt nhiều công đoạn để có một bữa sáng ngon lành. Đặc biệt khi sử dụng nồi chiên không dầu đến từ SUNHOUSE đã được tích hợp sẵn chế độ Bánh mì, bạn sẽ có thể thực hiện món bánh mì nướng mật ong một cách nhanh chóng, tiện lợi mỗi ngày.
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến món bánh mì nướng mật ong hay các sản phẩm nồi chiên không dầu SUNHOUSE, hãy để lại bình luận để sớm nhận được phản hồi nhé!