Tư vấn mua Máy lọc nước

17 loại vật liệu lọc nước sinh hoạt thông dụng nhất

11/01/2024 - 02:33 PM

Vật liệu lọc có công dụng hiệu quả trong việc làm sạch nước sinh hoạt. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa hiểu rõ vật liệu lọc nước sinh hoạt là gì, bao gồm những loại nào, có công dụng ra sao nên muốn tìm hiểu thật kỹ để có góc nhìn tổng quan nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp “tất tần tật” vấn đề trên, đồng thời chia sẻ đến bạn 17 loại vật liệu lọc nước sinh hoạt và công dụng của từng loại một cách chi tiết, cụ thể nhất. Mời bạn cùng theo dõi! 

Vật liệu lọc nước sinh hoạt

Tìm hiểu ngay 17 loại vật liệu lọc nước sinh hoạt thông dụng nhất hiện nay 

1. Vật liệu lọc nước sinh hoạt là gì? 

Vật liệu lọc nước sinh hoạt là tập hợp các loại vật liệu có khả năng lọc sạch, loại bỏ cặn bẩn, tạp chất, vi khuẩn, chất hóa học độc hại, kim loại nặng, vi sinh vật,... có trong nước. Từ đó, đảm bảo mang đến nguồn nước sạch, an toàn cho người dùng phục vụ các nhu cầu sinh hoạt hằng ngày.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại vật liệu lọc, mỗi loại sẽ có công dụng và chức năng lọc khác nhau. Chính vì thế, người dùng cần phải dựa trên tính chất và mức độ ô nhiễm của nguồn để chọn vật liệu lọc và kết hợp sao cho phù hợp nhằm mang đến hiệu quả cao nhất.

Vật liệu lọc nước
Vật liệu lọc nước sinh hoạt có khả năng lọc sạch, loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, chất hóa học,... có trong nguồn nước sinh hoạt 

Bơm bình áp máy lọc nước như thế nào là thắc mắc của nhiều gia đình khi sử dụng máy lọc nước. Mời bạn tham khảo bài viết hướng dẫn cách bơm bình áp máy lọc nước chia sẻ 3 bước bơm bình áp máy lọc nước "chuẩn chỉnh".

2. 5 vật liệu lọc nước sinh hoạt dạng lọc tinh 

Vật liệu lọc tinh là những loại vật liệu có khả năng loại bỏ, hấp thụ hoàn toàn tạp chất, kim loại nặng, chất hóa học độc hại,... kích thước nhỏ có trong nguồn nguồn nước sinh hoạt.

Vật liệu lọc tinh thường được ứng dụng trong các hệ thống lọc nước sinh hoạt, nước uống để mang lại nguồn nước sạch hơn cho người sử dụng. Cụ thể: 

2.1. Màng RO 

Màng RO là loại vật liệu lọc linh được cấu tạo từ nhiều lớp màng Poiyamit cực mỏng cuộn chặt lại với nhau, tạo thành các lỗ lọc có kích thước siêu nhỏ, chỉ khoảng 0,0001 micron, dạng xoắn ốc quấn quanh một ống trục bằng nhựa.

Các lớp Poiyamit bên trong màng RO còn hoạt động giữa trên cơ chế thẩm thấu ngược, chỉ cho phép phân tử nước đi qua, đồng thời giữ lại các chất rắn hòa tan.

Từ đó, nước sinh hoạt sau khi đi qua màng lọc RO sẽ được loại bỏ sạch lên đến 99,99% tạp chất, vi khuẩn, virus, kim loại nặng, chất hóa học độc hại, asen, amip,... có kích thước >0,0001 micron, mang đến nguồn nước sạch, chuẩn tinh khiết uống trực tiếp tại vòi.

Cấu tạo màng RO
Cấu tạo màng RO (ảnh minh họa)

Với cấu trúc lỗ lọc siêu nhỏ cùng khả năng thẩm thấu ngược và lọc sạch vượt trội, màng lọc RO có thể làm sạch được tất cả nguồn nước, kể cả nước ô nhiễm nặng.

Cũng chính vì lý do này mà màng RO thường được ứng dụng trong các sản phẩm máy lọc nước chuyên dụng hoặc tại các dây chuyền lọc nước chuẩn tinh khiết công nghiệp lớn. 

2.2. Lõi lọc polypropylene siêu nhỏ 

Lõi lọc polypropylene hay còn được gọi là lõi lọc tinh PP, được làm từ polypropylene - một loại vật liệu lọc nhiệt dẻo, có độ cứng và độ bền cao. Lõi lọc polypropylene được sản xuất bằng cách ép và nén các sợi polypropylene thành các lõi lọc có khe hở dao động từ 0,0001 - 0,0005 micro. 

Với kích thước lỗ lọc nhỏ, lõi lọc polypropylene có khả năng loại bỏ sạch cặn bẩn, đất sét, tạp chất thô, vi khuẩn, kim loại nặng,... có kích thước nhỏ trong nước.

Hiện nay, tại các dòng máy lọc nước RO SUNHOUSE đang được ứng dụng 2 loại lõi lọc polypropylene là lõi lọc PP 1 Micron SHRLL3 và PP 5 Micron SHRLL3. 

Trong đó, lõi lọc PP 1 Micron SHRLL3 có chức năng làm sạch các tạp chất, kim loại nặng, vi khuẩn,... có kích thước ≥ 0,0001 micro và bảo vệ màng RO hoạt động hiệu quả, còn lõi lọc PP 5 Micron SHRLL3 có khả năng lọc sạch cặn bẩn, tạp chất, kim loại nặng,...>0.0005 micro, ngăn chặn các yếu tố vi sinh tràn vào hệ thống, bảo vệ an toàn cho các lõi sau.

Lõi lọc Polypropylene
Lõi lọc polypropylene là loại vật liệu lọc nước sinh hoạt lý tưởng được cấu tạo từ các sợi polypropylene nén và ép chặt tạo thành các lỗ lọc nhỏ, kích thước từ 0,0001 - 0,0005 micron

2.3. Hạt Birm 

Birm là loại vật liệu lọc silicat nhôm tráng dioxide mangan (MnO2), có màu nâu đen, hạt khá cứng và khô rời.

​​​​​​​Hạt Birm có khả năng oxy hóa cực cao, giúp hình thành phản ứng oxy hóa Fe2+ thành Fe3+ khiến các kim loại nặng trong nước sinh hoạt như Asen, Sắt, Mangan, Canxi,... tạo thành các kết tủa bám trên từng lớp hạt Birm. Từ đó, mang đến nguồn nước sạch kim loại, an toàn cho người dùng. 

Hạt Birm không hòa tan trong nước nên cực kỳ an toàn khi sử dụng, thường được ứng dụng tại các hệ thống lọc dân dụng, công nghiệp hoặc nhà máy, hệ thống xử lý nước. Và đặc biệt phù hợp với các nguồn nước bị ô nhiễm như nhiễm sắt, nhiễm phèn, nhiễm mặn, nhiễm asen, nhiễm đá vôi,...

Hạt bim

Hạt Birm có khả năng lọc các kim loại nặng như Asen, Sắt, Mangan, Canxi,.. có trong nước sinh hoạt 

2.4. Hạt nhựa trao đổi ion

Hạt nhựa trao đổi ion được cấu tạo chủ yếu từ Polystyrene, Acrylic hoặc Metyl acrylat, có hình tròn, kích thước dao động từ 0.04 - 1mm.

​​​​​​​Loại vật liệu lọc này có khả năng tạo phản ứng trao đổi ion dương hoặc âm trong nước sinh hoạt để làm mềm nước, loại bỏ kềm, các khoáng chất không cần thiết và kim loại nặng trong nước như Bari, Uranium, Canxi, Crom, Mangan,... 

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất, cần phải thực hiện lọc bớt cặn bẩn, tạp chất thô trong nước sinh hoạt trước khi cho nước đi qua hạt nhựa trao đổi ion.

​​​​​​​Thông thường, hạt nhựa trao đổi ion sẽ được ứng dụng trong bộ lọc nước đầu nguồn, hệ thống làm mềm nước, máy lọc nước RO chuyên dụng,...

Hạt nhựa trao đổi ion

Hạt nhựa trao đổi ion có khả năng trao đổi ion dương và âm để loại bỏ kim loại nặng, cặn bẩn, tạp chất,... trong nước 

2.5. Cát mangan

Cát Mangan là loại vật liệu lọc được hình thành từ cát tự nhiên, có công thức cấu tạo cơ bản là KMnO4 hoặc Mn(OH)4, dạng cục vôi vỡ vụn và không hòa tan trong nước.

​​​​​​​Cát Mangan hoạt động như một chất kết oxy hóa bề mặt để kết tủa các kim loại nặng như Sắt, Asen, Mangan, Amip,... bám trên bề mặt cát và tách ra khỏi nước. 

Ngoài ra, loại vật liệu  lọc này còn có khả năng khử mùi tanh hiệu quả khi để nước tiếp xúc trực tiếp với bề mặt cát. Cát Mangan thường được ứng dụng để xây dựng bể lọc thô gia đình, hệ thống lọc tổng,.. giúp lọc kim loại, khử mùi và tạo độ trong cho nước.

Hạt Mangan

Cát Mangan có khả năng lọc kim loại, khử mùi tanh và tạo độ trong cho nước

Sau một thời gian sử dụng máy lọc nước, thỉnh thoảng bạn gặp tình trạng máy lọc nước chảy không ngắt khiến bạn lo lắng không biết nguyên nhân từ đâu. Câu trả lời có trong bài viết 7 Nguyên Nhân Máy Lọc Nước Chạy Liên Tục Không Ngắt Và Cách Khắc Phục giúp bạn tìm được nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả. 

3. 5 vật liệu lọc nước sinh hoạt dạng lọc thô

Vật liệu lọc thô là loại vật liệu có khả năng loại bỏ tạp chất, cặn bẩn, rác thải, đồng thời, còn có tác dụng khử mùi, giúp nước trong và sạch hơn trước khi đi qua vật liệu lọc tinh. Cụ thể: 

3.1. Cát thạch anh 

Cát thạch anh là loại vật liệu lọc có nguồn gốc từ đá thạch anh, thành phần hóa học chính là Silic dioxit, không tan trong nước nên không làm ảnh hưởng đến chất lượng nước sau lọc và cực kỳ thân thiện với môi trường.

​​​​​​​Cát thạch anh có đặc tính cấu tạo dạng xốp kết hợp với các lỗ nhỏ li ti nên có khả năng lọc sạch các chất bẩn lơ lửng, tạo kết tủa khử Fe(OH)3 trên bề mặt.

Loại vật liệu này thường được ứng dụng trong hệ thống lọc thô, hệ thống lọc nước gia đình, làm bể lọc nước giếng khoan,...

Cát thạch anh

Với đặc tính cấu tạo dạng xốp kết hợp với các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt, cát thạch anh có khả năng lọc sạch chất lơ lửng trong nước sinh hoạt 

3.2. Sỏi lọc nước

Sỏi lọc nước là loại vật liệu lọc có dạng hình cầu hoặc khối đa giác, có độ bền và độ cứng cao nên không hòa tan hay lẫn các tạp chất độc hại, ảnh hưởng đến chất lượng nước.

​​​​​​​Loại vật liệu này thường được ứng dụng để xây dựng bể lọc nước thô gia đình, hệ thống xử lý nước công nghiệp,... có công dụng lọc/ngăn chặn các tạp chất lơ lửng kích thước lớn có trong nước sinh hoạt. 

Ngoài ra, sỏi lọc nước còn là vật liệu dùng để đỡ các vật liệu khác khi xây dựng hệ thống lọc như cát Mangan, than hoạt tính,... để tăng hiệu quả xử lý nước.

Sỏi lọc nước

Sỏi lọc nước có tác dụng lọc tạp chất lơ lửng và dùng để đỡ các vật liệu lọc khác nhằm tăng hiệu quả làm sạch 

3.3. Cát đen

Cát đen là hỗn hợp của các loại cát màu đen, mịn, bóng và có từ tính, thường được khai thác ở dưới lòng sông hoặc ở các lớp bồi tích phù sa.

​​​​​​​Loại vật liệu lọc này cấu trúc rất bền nên không có khả năng hòa tan, khi gặp nước sẽ kết dính lại với nhau tạo thành một lớp màng bảo vệ để ngăn chặn cặn bẩn, tạp chất thô,... có kích thước lớn trong nước.

Cát đen

Cát đen là loại vật liệu có từ tính, kết thành lớp màng bảo vệ chắc chắn khi gặp nước để lọc sạch cặn bẩn, tạp chất thô,... có kích thước lớn trong nước 

3.4. Than hoạt tính 

Than hoạt tính là loại vật liệu lọc được cấu tạo từ 90% Cacbon và 10% là kim loại kiềm, tro bụi, có diện tích bề mặt lớn, nhiều lỗ rỗng. Nước sinh hoạt khi đi qua, các tạp chất, cặn bẩn sẽ bị mắc kẹt lại trên bền mặt than hoạt tính, giúp nước trở nên sạch hơn và làm giảm áp lực lọc cho các lớp vật liệu lọc tinh sau.

Ngoài ra, than hoạt tính còn có khả năng khử màu cho nước, hấp thụ các tạp chất hữu cơ hòa tan, chất độc hại trong các nguồn nước giếng và khử Clo cho nước máy.

Than hoạt tính

Than hoạt tính có tác dụng khử màu cho nước, hấp thụ các tạp chất hữu cơ và các chất hóa học độc hại có trong nước 

4. 8 vật liệu lọc nước sinh hoạt dạng lọc bổ sung 

Vật liệu lọc sinh hoạt dạng lọc bổ sung là các loại vật liệu lọc có tác dụng bổ sung các khoáng chất như Canxi, Magie, Natri,... giúp nước có vị ngọt tự nhiên và tăng cường hiệu quả làm sạch của hệ thống lọc.

​​​​​​​Loại vật liệu lọc này phù hợp với người dùng muốn sở hữu nguồn nước có vị ngọt thuần tự nhiên, nhiều khoáng chất tốt, cần thiết cho sức khỏe. Cụ thể: 

4.1. Lõi lọc diệt khuẩn 

Lõi lọc diệt khuẩn được cấu từ than hoạt tính ép thành khối hình trụ, bên ngoài được bọc thêm một lớp nano bạc thật dày xung quanh bề mặt của khối than. Từ đó, tạo thành một khối lọc thống nhất, có chức năng chính là tiêu diệt vi khuẩn và ngăn ngừa tình trạng tái nhiễm khuẩn trong nước sau lọc.

Hiện nay, tại các sản phẩm máy lọc nước RO của SUNHOUSE đang ứng dụng lõi lọc diệt khuẩn Nano Silver SHA-WFSIL. ​​​​​​​Với cấu tạo từ than hoạt tính dạng hạt và vật liệu nano phủ bạc, lõi diệt khuẩn Nano Silver SHA-WFSIL được lắp ở cuối chu trình lọc, có tác dụng tiêu diệt và chống tái nhiễm khuẩn từ môi trường bên ngoài vào trong nước. Từ đó, giúp mang đến cho người dùng nguồn nước sạch khuẩn, an toàn cho sức khoẻ lên đến 99,99%.

Lõi diệt khuẩn

Lõi lọc diệt khuẩn Nano Silver SHA-WFSIL SUNHOUSE có tác dụng diệt khuẩn và ngăn chặn tình trạng nước tái nhiễm khuẩn từ môi trường bên ngoài

4.2. Lõi lọc hồng ngoại 

Lõi lọc hồng ngoại được cấu tạo từ các hạt bóng gốm - loại vật liệu có khả năng phát ra các tia hồng ngoại, giúp nguồn nước sau lọc đi qua sẽ mang nhiều oxy. Từ đó, giúp cơ thể dễ hấp thụ hơn, tốt cho tuần hoàn máu, tim mạch và có khả năng chống lão hóa hiệu quả.

Hiện nay, lõi lọc hồng ngoại đang được ứng dụng trong các sản phẩm lọc nước chuyên dụng, chẳng hạn như lõi hồng ngoại Far Infrared SHA-WFFIN trong máy lọc nước RO SUNHOUSE. Lõi có tác dụng phân tách, hoạt hóa phân tử nước và bổ sung thêm oxy, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn.

Lõi hồng ngoại

Lõi hồng ngoại Far Infrared SHA-WFFIN được cấu tạo từ các hạt bóng gốm, có tác dụng hoạt hóa, bổ sung oxy cho nước sau lọc 

4.3. Lõi lọc tạo khoáng 

Lõi lọc tạo khoáng được cấu tạo chủ yếu từ các hạt đá khoáng hoặc gốm sinh hoạt tự nhiên, có chứa các nguyên tố vi lượng và một số loại khoáng chất thiên nhiên,... Chính vì thế, lõi lọc này thường được ứng dụng trong các thiết bị lọc chuyên dụng để khoáng chất cần thiết, chất điện giải có lợi cho cơ thể, đồng thời giúp nước sau lọc có vị ngọt thuần tự nhiên hơn. 

Chẳng hạn như lõi tạo khoáng Mineral SHA-WFMIN trong máy lọc nước RO SUNHOUSE được làm từ đá Mineral (đá khoáng tự nhiên) có khả năng bổ sung vi lượng, chất điện giải và các khoáng chất tốt cho cơ thể như Magie, Natri, Canxi,...

Lõi bổ sung vi lượng

Lõi tạo khoáng Mineral SHA-WFMIN SUNHOUSE có khả năng bổ sung vi lượng, chất điện giải và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể 

4.4. Lõi lọc tạo vị 

Lõi lọc tạo vị là loại vật liệu lọc được cấu tạo chủ yếu từ than hoạt tính gáo dừa hoặc than đá, thường được ứng dụng trong các thiết bị lọc chuyên dụng với khả năng làm mềm và ổn định lại vị ngọt của nước. Từ đó, giúp nước có vị ngọt tự nhiên dễ uống và cơ thể dễ hấp thụ hơn. 

Tại SUNHOUSE hiện đang trang bị lõi tạo vị Carbon SHA-WFCAR trong các sản phẩm máy lọc nước RO. Với cấu tạo từ các hạt than hoạt tính dạng hạt, lõi tạo vị Carbon SHA-WFCAR tác dụng khử mùi, tạo vị ngọt tự nhiên cho nước, giúp nước sau lọc luôn sạch, tinh khiết, không màu và dễ sử dụng.

Lõi tạo vị

 Lõi tạo vị Carbon SHA-WFCAR SUNHOUSE có khả năng hấp thụ mùi, làm mềm và tạo vị ngọt tự nhiên cho nước sau lọc 

4.5. Lõi Bio Ceramic 

Lõi lọc Bio Ceramic là loại vật liệu lọc có thành phần chủ yếu từ đá Ceramic tự nhiên hoặc hạt bóng gốm, có tác dụng làm mềm nước và bổ sung các khoáng chất cần thiết, thường được ứng dụng trong các sản phẩm máy lọc nước chuyên dụng.

Chẳng hạn, đối với lõi lọc Bio Ceramic trong máy lọc nước RO được cấu tạo từ các hạt bóng gốm, có khả năng hoạt hóa làm mềm nước và giúp bổ sung các khoáng chất vi lượng có lợi cho cơ thể như Kali, Magie, Silic,... Đồng thời còn hỗ trợ tạo chất điện giải và vị ngọt tự nhiên cho nước.

Lõi Bio

Lõi lọc Bio Ceramic SUNHOUSE có tác dụng làm mềm nước, bổ sung chất điện giải và các khoáng chất vi lượng cần thiết cho cơ thể 

4.6. Lõi điện giải

Lõi điện giải được làm chủ yếu từ các loại vật liệu lọc như than hoạt tính hoặc polypropylene (pp), polyethylene, đóng vai trò tạo nước kiềm tính, giàu điện giải, loại bỏ các gốc tự do nguy hiểm trong nước. Thông thường, lõi điện giải sẽ được ứng dụng trong các thiết bị lọc nước chuyên dụng.

Ví dụ, đối với các sản phẩm máy lọc RO tại SUNHOUSE hiện đang được trang bị lõi điện giải Hydrogen SHA-WFUYD được cấu tạo chủ yếu từ than hoạt tính và chất điện giải Magnesium. Lõi lọc có chức năng tạo nguồn nước chứa Hydro và các chất điện giải cần thiết cho cơ thể. Đồng thời, còn có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây hại - nguyên nhân gây ra tình trạng lão hóa, mang đến nguồn nước sạch, an toàn và tốt cho sức khỏe người dùng

Lõi điện giải

Lõi lọc điện giải Hydrogen SHA-WFUYD SUNHOUSE có khả năng tạo nước giàu Hydro, chất điện giải và loại bỏ các gốc tự do trong nước 

4.7. Lõi lọc than hoạt tính 

Lõi lọc than hoạt tính là loại vật liệu lọc được cấu tạo chủ yếu từ than hoạt tính bằng gáo dừa hoặc than đá,... Loại vật liệu lọc nước sinh hoạt này có chức năng hấp thụ các hóa chất, cặn bẩn, kim loại nặng,... có trong nguồn nước nhờ khả năng hoạt hóa dưới nhiệt độ cao kết hợp với bề mặt có cấu trúc rỗng, xốp.

Lõi lọc than hoạt tính hiện đang được ứng dụng chủ yếu trong các sản phẩm máy lọc nước RO, ví như lõi lọc GAC than hoạt tính SHRLL2 tại SUNHOUSE. Lõi được cấu tạo từ than hoạt tính gáo dừa dạng xốp, thường được đặt sau lõi lọc thô sơ cấp, có chức năng hấp thụ mùi, loại bỏ chất hóa học độc hại, thuốc trừ sâu, Clo dư, kim loại nặng,... Từ đó, giúp mang đến cho người dùng nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn.

Lõi lọc GAC

 Lõi lọc GAC than hoạt tính SHRLL2 tại SUNHOUSE có khả năng hấp thụ mùi, loại bỏ kim loại nặng, thuốc trừ sâu, chất hóa học độc hại,... có trong nước

4.8. Hạt nâng pH

Hạt nâng pH là loại vật liệu lọc nước có thành phần chính là CaCO3 (chiếm 90%), hạt màu trắng sữa, cứng, khô rời và có góc cạnh, không tan trong nước. Loại vật liệu lọc này có khả năng nâng độ pH trong nước, giúp độ pH luôn ổn định ở mức 6.5 - 7.5 mà không gây tạo màng trên bề mặt nước.

Thông thường, hạt nâng pH sẽ được ứng dụng trong các hệ thống lọc, xử lý nước công nghiệp hoặc  dùng để xây dựng bể lọc thô tại nhà,...

Hạt nâng pH

Hạt nâng pH có khả năng nâng và ổn định độ pH trong nước từ khoảng 6.5 - 7.5 mà không gây tạo màng trên bề mặt 

5. Thứ tự sắp xếp các vật liệu lọc và lõi lọc thông dụng

Vật liệu lọc nước là yếu tố quan trọng trong việc cấu thành hệ thống lọc có chức năng lọc sạch. Tuy nhiên, để đảm bảo mang đến hiệu quả lọc tốt nhất, bạn cần có cách sắp xếp đúng thứ tự các vật liệu lọc theo nhu cầu sử dụng nước, nguồn nước, chức năng lọc của vật liệu,...

​​​​​​​Ví dụ, đối với các sản phẩm máy lọc nước RO SUNHOUSE với chức năng chính là mang đến nguồn nước sạch, chuẩn tinh khiết uống tại vòi, phục vụ nhu cầu ăn uống trực tiếp sẽ có cách sắp xếp vật liệu lọc theo các cấp như: lọc thô - lọc tinh - lọc chức năng. 

Đầu tiên, ở đầu chu trình lọc - nơi tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước đầu vào sẽ là các lõi lọc thô 1, 2, 3 được làm từ sợi Polypropylene, than hoạt tính gáo dừa,... lọc sạch cặn bẩn, tạp chất kích thước lớn và một phần kim loại nặng, chất hóa học độc hại,... để hỗ trợ màng RO hoạt động hiệu quả.

​​​​​​​Tiếp đến, nước sẽ được thẩm thấu qua màng RO số 4 để lọc sạch 99,99% các tác nhân có hại còn lại trong nước tạo ra nước tinh khiết và lưu trữ tại bình áp.

Khi người dùng sử dụng, ấn mở vòi, hệ thống sẽ đẩy nước qua các lõi chức năng từ 5 - 10 như lõi diệt khuẩn Nano Silver SHA-WFSIL, lõi hồng ngoại Far Infrared SHA-WFFIN, lõi tạo khoáng Mineral SHA-WFMIN,... (tùy theo chức năng mà mỗi dòng máy sẽ có số lượng và cách sắp xếp lõi khoáng khác nhau) để bổ sung khoáng, ngăn ngừa khả năng tái nhiễm khuẩn và tạo vị ngọt tự nhiên cho nước khi người dùng sử dụng.

Cách sắp xếp này giúp máy lọc nước luôn cho ra nguồn nước mới, đảm bảo hiệu quả làm sạch, nước sau lọc luôn đầy đủ khoáng chất cần thiết, có vị ngọt thuần thiên nhiên và chống tái khuẩn, đảm bảo an toàn khi sử dụng cực tốt.
Tìm hiểu thêm thông tin về bình áp máy lọc nước qua bài viết bình áp máy lọc nước chia sẻ đến cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình áp đối với máy lọc nước.

Lõi lọc nước RO Sunhouse

Thứ tự sắp xếp các lõi lọc trong máy lọc nước RO SUNHOUSE (ảnh minh họa)

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn 17 loại vật liệu lọc nước sinh hoạt thông dụng nhất hiên và thứ tự sắp xếp vật liệu lọc và lõi lọc. Hy vọng với thông tin từ bài viết đã giúp bạn nắm được vật liệu lọc nước sinh hoạt là gì, các loại vật liệu thông dụng và công dụng của từng loại. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới, SUNHOUSE sẽ giúp bạn giải đáp nhanh chóng nhất!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn nghe nhiều người “mách” sử dụng máy lọc RO vừa mang đến nguồn nước an toàn tuyệt đối, vừa tiện lợi, tiết kiệm hơn các dòng máy lọc nước khác. Nhưng bạn lại chưa biết rõ máy lọc nước RO là gì nên muốn tìm hiểu thật kỹ cấu tạo, nguyên lý hoạt động, cũng như ưu/nhược điểm của dòng máy này với các dòng khác trên thị trường để có thể đưa ra cho mình quyết định đúng đắn nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn mọi thông tin liên quan đến máy lọc nước RO, giúp bạn có góc nhìn tổng quan nhất.
Chi tiết
Bạn đang có ý định mua máy lọc nước nhưng vẫn còn phân vân, chưa hiểu rõ lợi ích mà sản phẩm mang lại, nên muốn tìm hiểu thật kỹ để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Nước uống trực tiếp bởi máy lọc nước vừa sạch, đảm bảo an toàn, vừa mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng. Bài viết dưới đây SUNHOUSE sẽ chia sẻ đến bạn 13 lợi ích của máy lọc nước mang lại, giúp bạn có góc nhìn tổng quan nhất. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Bạn đang trong giai đoạn tìm kiếm thông tin về máy lọc nước gia đình không dùng điện nhưng vẫn còn băn khoăn chưa hiểu rõ sự khác biệt giữa dòng máy này với dòng máy cắm điện. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ “tất tần tật” các ưu/nhược điểm của dòng máy lọc không dùng điện so với có dùng điện, giúp bạn có góc nhìn tổng quan nhất. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top