Tư vấn mua Máy lọc nước

Bật Mí 9 Cách Xử Lý Máy Lọc Nước Có Mùi Hôi Nhanh Chóng Tại Nhà

31/12/2023 - 02:53 PM

Nước sinh hoạt của gia đình bỗng dưng xuất hiện mùi hôi nhưng chưa biết nguyên nhân do đâu khiến bạn băn khoăn không biết phải xử lý như thế nào để mang đến nguồn nước sạch, an toàn cho gia đình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn các nguyên nhân, cách xác định đúng tình trạng nước sinh hoạt có mùi hôi và hướng xử lý, khắc phục nhanh chóng, hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi! 

Nước sinh hoạt có mùi hôi

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng nước sinh hoạt có mùi hôi nhanh chóng, an toàn và hiệu quả 

Nước sinh hoạt có mùi hôi là một vấn đề thường gặp ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mùi hôi trong nước sinh hoạt có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

1. Nguồn nước nhiễm kim loại nặng 

1.1 Nguyên nhân

Nước thải từ quá trình sinh hoạt thường ngày hoặc từ các nhà máy xí nghiệp chưa được xử lý, thải trực tiếp ra môi trường, lâu dần các ion kim loại sẽ ngấm dần vào các mạch nước ngầm khiến nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm.

Thông thường, nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm kim loại nặng sẽ có mùi tanh khó ngửi, nước màu vàng đục, có cặn trắng hoặc cặn đen dưới đây,.. gây rối loạn trao đổi chất, đường tiêu hóa, ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh,... nếu sử dụng lâu dài.

Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm có biểu hiện như thế nào? Cùng tham khảo chi tiết hơn trong bài viết nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm của SUNHOUSE để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Nước sinh hoạt nhiễm kim loại nặng

Nước sinh hoạt nhiễm kim loại nặng thường có mùi tanh, màu nước vàng đục, có cặn trắng, đen dưới đáy gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng 

1.2. Giải pháp

Để khắc phục tình trạng này, bạn không nên sử dụng các phương pháp như xây dựng bể lọc thô, kết tủa hóa học,... Bởi đây chỉ là những phương pháp truyền thống, chỉ phù hợp cho những nguồn nước có nồng độ kim loại thấp và hầu như không có khả năng loại bỏ hết được toàn bộ kim loại nặng trong nước. 

Bạn nên ưu tiên sử dụng máy lọc nước RO với màng lọc RO chuyên dụng kích thước siêu nhỏ, chỉ từ 0,0001 micron kết hợp với công nghệ lọc thẩm thấu ngược và hệ thống lõi lọc đa tầng giúp lọc sạch 99,99% kim loại nặng, cặn bẩn, vi khuẩn, chất hóa học độc hại,... có trong nguồn nước sinh hoạt. Từ đó, mang đến cho gia đình nguồn nước sạch, tinh khiết, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. 

Màng lọc RO

Màng lọc RO với kích thước lỗ lọc siêu nhỏ 0,0001 micron cùng khả năng thẩm thấu ngược cực tốt, giúp lọc sạch 99,99% kim loại nặng có trong nước

Bạn có thể tham khảo một số dòng máy lọc nước RO đang được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay tại SUNHOUSE như: máy lọc nước RO UltraPURE SUNHOUSE 10 lõi SHA8892KL, máy lọc nước IoT 10 LÕI SUNHOUSE SHA76218CK, máy lọc nước RO UltraPURE SUNHOUSE 10 lõi SHA76210KL,...

Lưu ý: Không phải dòng máy lọc nước nào cũng có khả năng lọc sạch kim loại. Do đó, bạn không nên dùng các dòng máy lọc thông thường như Nano, UF,... để lọc nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm kim loại. Bởi màng lọc của các dòng máy lọc này có kích thước khá lớn, không làm sạch hết được các ion kim loại có kích thước nhỏ trong nước nên vẫn còn tồn tại các nguy cơ gây hại cho sức khỏe khi sử dụng.

2. Nước sinh hoạt có mùi Clo/thuốc tẩy nặng

2.1 Nguyên nhân

Nước máy thực tế được khai thác từ ao, hồ, sông, suối hoặc từ các mạch nước ngầm nên các nhà máy nước thường phải cho thêm Clo vào nước để tiêu diệt vi khuẩn, làm sạch nước để đảm bảo an toàn trước khi vận chuyển đến tay người dùng.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chất lượng nguồn nước khai thác quá kém nên nhà máy xử lý nước đã cho thêm quá nhiều Clo vào nước dẫn đến Clo bị dư thừa và tồn đọng trong nước. 

Cho quá nhiều clo vào nước

Các nhà máy nước cho quá nhiều Clo để khử khuẩn, làm sạch nước dẫn đến dư thừa và tồn động khiến nguồn nước xuất hiện mùi thuốc tẩy

Từ đó khiến nguồn nước sinh hoạt  bị đục và xuất hiện mùi hắc nồng như mùi thuốc tẩy, gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, ngộ độc, khó thở, phù phổi,... nếu sử dụng lâu dài.

2.2 Cách xử lý

Để khắc phục, bạn có thể đun sôi hoặc trữ nước để Clo tự bay hơi và thoát ra khỏi ngoài. Tuy nhiên phương pháp này lại tốn khá nhiều thời gian và công sức để thực hiện. Ngoài ra, nước còn dễ bị nhiễm khuẩn và bụi khí tiếp xúc với không khí trong thời gian dài.

Thế nên, để cải thiện chất lượng nước hiệu quả, an toàn, bạn vẫn nên đầu tư các dòng sản phẩm máy lọc nước hiện đại như máy lọc RO. Với công nghệ thẩm thấu ngược chất lượng cao kết hợp với màng lọc siêu nhỏ, máy lọc nước RO giúp loại bỏ lên đến 99,99% kim loại nặng, chất hóa học độc hại, tạp chất dư thừa bao gồm cả Clo ra khỏi nước. Từ đó, mang đến cho gia đình nguồn nước sạch, an toàn, chuẩn tinh khiết và đầy đủ các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. 

Không nên tích trữ nước

Không nên đun sôi, tích trữ nước để loại bỏ Clo vì nước rất dễ nhiễm khuẩn khi tiếp xúc với không khí, gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng 

3. Nước sinh hoạt có mùi xăng dầu

3.1 Nguyên nhân

Bồn chứa hoặc bể chứa thiên nhiên gần nguồn nước của gia đình bị rò rỉ dẫn đến các hóa chất độc hại nhiễm vào nước sinh hoạt. Từ đó, khiến nguồn nước xuất hiện mùi xăng dầu hoặc mùi tựa mùi nhựa thông khó ngửi. 

Bể chứa nhiên liệu chứa lượng lớn chất hóa học gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, do đó nếu phát hiện nguồn nước có mùi xăng dầu, bạn nên ngừng sử dụng nguồn nước ngay lập tức.

Bể chứa nhiên liệu rò rỉ

Bể/bồn chứa nhiên liệu bị rò rỉ lâu dần sẽ thấm vào các mạch nước ngầm khiến nguồn nước xuất hiện mùi xăng dầu 

3.2 Giải pháp

Đối với nguồn nước bị nhiễm hóa chất độc hại bạn không áp dụng các phương pháp lọc truyền thống như xây dựng bể lọc thô, lọc than củi, hơi nước,... Vì các phương pháp này chỉ giúp khuếch tán mùi trong nước còn hàm lượng hóa chất tồn tại trong nước vẫn sẽ gây hại cho sức khỏe khi sử dụng. Để đảm bảo an toàn, khắc phục được  triệt để tình trạng nước có mùi xăng dầu do bị nhiễm nhiên liệu, bạn nên ưu tiên sử dụng các thiết bị lọc nước chuyên dụng như máy lọc RO.

4. Nước sinh hoạt có mùi hôi nồng nặc do bể phốt có vấn đề

4.1 Nguyên nhân

Bể phốt của gia đình bị đầy hoặc bị vỡ, tắc nghẽn khiến chất thải bị tràn ra ngoài, thấm các mạch nước ngầm khiến nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm. Thông thường, nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm do bể phốt có vấn đề sẽ có màu vàng đục, mùi hôi thối nồng nặc. Mùi hôi này có thể lan tỏa khắp không gian, gây ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của gia đình.

4.2 Giải pháp

Để khắc phục, bạn nên trang bị bộ lọc thô đầu nguồn cho gia đình như Bộ 3 lõi lọc thô đầu nguồn SUNHOUSE SHA-WF123 của SUNHOUSE. Với hệ thống lõi lọc bao gồm lõi than hoạt tính, lõi Cation, lõi PP 5 Micron giúp loại bỏ tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn và khử mùi hôi trong nước, mang đến nguồn nước sạch, an toàn, bảo vệ sức khỏe cho gia đình. 

Bộ lọc đầu nguồn

Sử dụng bộ lọc thô đầu nguồn để loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, chất hóa học độc hại,...và khử mùi hôi có trong nguồn nước sinh hoạt của gia đình 

Tuy nhiên, nước từ bộ lọc thô đầu nguồn chỉ phù hợp phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày như tắm rửa, nấu ăn, giặt giữ,... Bởi bộ lọc đầu nguồn chỉ có khả năng lọc sạch vi khuẩn, chất hóa học độc hại,... có kích lớn nên không phù hợp cho việc uống trực tiếp. Để có nguồn nước sạch 99,99%, chuẩn tinh khiết uống tại vòi, bạn vẫn nên đầu tư các sản phẩm máy lọc nước RO cho gia đình. 

5. Nước sinh hoạt có mùi nấm mốc

5.1 Nguyên nhân

Các chất rắn phân hủy trong nước chưa được loại bỏ hoàn toàn hoặc đường ống không được vệ sinh thường xuyên khiến rong rêu, nấm phát triển, bám vào thành ống và lẫn vào trong nước khiến nước sinh hoạt có mùi hôi. Nước sinh hoạt khi tồn đọng nhiều cặn bẩn sẽ có mùi hôi như mùi nấm mốc kèm theo rong, rêu, tạp chất khi mở vòi để lấy nước.

5.2 Cách xử lý

Để khắc phục, bạn có thể xây dựng bể lọc thô có trang bị các lớp hấp thụ mùi như đá, sỏi, cát, than hoạt tính,... để lọc cặn bẩn và khử sạch mùi hôi có trong nước. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể lọc sạch cặn bẩn, tạp chất có kích thước lớn, còn các chất rắn hòa tan, virus, vi khuẩn,... gây hại, không nhìn thấy bằng mắt thường vẫn sẽ còn tồn tại trong nước.

Bể lọc thô

Bạn có thể sử dụng cát, thạch anh, than hoạt tính,... để xây dựng bể lọc thô giúp lọc cặn và khử bớt mùi trong nước sinh hoạt 

Do đó, để đảm bảo an toàn, bạn vẫn nên trang bị các dòng máy lọc nước công nghệ chuyên sâu như máy lọc nước RO giúp lọc sạch 99,99% vi khuẩn, virus, chất hóa học độc hại, kim loại nặng,... Từ đó, mang đến nguồn nước sạch, an toàn, chuẩn tinh khiết uống tại vòi, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.  

6. Nước sinh hoạt có mùi khai

6.1 Nguyên nhân

Nồng độ amoni trong nước vượt quá mức cho phép, cao hơn 20mg/l sẽ khiến nguồn nước sinh hoạt xuất hiện mùi khai nồng như mùi nước tiểu. Theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, nồng độ amoni an toàn trong nước cần phải nhỏ hơn 0,3 mg/l để đảm bảo không gây ra mùi và an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng. 

Nước sinh hoạt có mùi khó chịu

Nước sinh hoạt có mùi hôi khó chịu thường là nguồn nước đã bị nhiễm các chất độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng 

Do đó, nếu bạn phát hiện nước bỗng dưng xuất hiện mùi khai thì chứng ngỏ nguồn nước đã bị nhiễm amoni rất nặng và bạn cần ngưng sử dụng ngay lập tức. Nước bị nhiễm amoni có thể amoni tự nhiên trong các mạch nước ngầm hoặc từ quá trình xử lý nước thải, sử dụng phân bón, công nghiệp sản xuất hóa chất khiến nguồn nước bị ô nhiễm. 

Tuy amoni không ảnh hưởng trực tiếp cho cơ thể nhưng lại có thể chuyển hóa thành nitrat và nitrit độc hại, gây ra các vấn đề như ngộ độc, đau dạ dày, suy hô hấp, khó thở,...

6.2 Cách khắc phục

Để đảm bảo an toàn, bạn không nên áp dụng các biện pháp lọc thông thường cho nguồn nước nhiễm amoni mà nên ưu tiên sử dụng thiết bị lọc chuyên dụng như bộ lọc thô đầu nguồn, máy lọc nước RO,... giúp mang đến nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình. 

Máy lọc nước RO

Sử dụng máy lọc nước RO với khả năng lọc sạch, khử mùi cực tốt lên đến 99,99%, mang đến nguồn nước an toàn, chuẩn tinh khiết uống tại vòi 

Bạn có thể đánh giá chất lượng nước qua độ pH. Độ pH là gì? Nước sinh hoạt có độ pH bao nhiêu là đạt chuẩn? Câu trả lời có trong bài viết nước sinh hoạt có độ ph bao nhiêu là tốt nhất giải đáp chi tiết cho bạn những vấn đề liên quan đến độ pH trong nước sinh hoạt.

7. Nước sinh hoạt có mùi trứng thối

7.1 Nguyên nhân

Theo TS. Nguyễn Hồng Vũ: “Nguyên nhân khiến nguồn nước sinh hoạt xuất hiện mùi trứng thối là do vi khuẩn kỵ khí hoạt động mạnh trong nước sản sinh ra khí Hydrogen Sulfide (H2S) khiến nước xuất hiện mùi thối như mùi trứng ung”.

Vi khuẩn kỵ khí có trong nước thường do chất thải sinh hoạt, công nghiệp, phân động vật, hóa chất nông nghiệp,... thải trực tiếp ra môi trường mà không qua xử lý. Lâu dần ngấm vào các mạch nước ngầm và sản sinh ra vi khuẩn Coliform - vi khuẩn âm kỵ khí, khiến nguồn nước bị ô nhiễm.

7.2 Giải pháp

Bạn có thể dùng Clo để tiêu diệt vi khuẩn kỵ khí trong nước theo các bước sau:

 • Bước 1: Cho vào bồn/bình chứa nước 1 lượng Clo vừa đủ, từ 0,3 - 0,5 mg/lít theo quy chuẩn của Bộ Y tế. Không nên cho vượt quá hàm lượng trên vì có thể dẫn đến tình trạng ngộ độc, khó thở, buồn nôn, chóng mặt,... khi sử dụng.

 • Bước 2: Để Clo từ từ hòa tan, lắng đọng xuống bồn/ bình chứa và thực hiện quá trình xâm nhập, ức chế quá trình trao đổi chất khiến vi khuẩn kỵ khí chết đi.

 • Bước 3: Cho nước đã được khử trùng bằng Clo tiếp tục lọc qua thiết bị lọc để lọc sạch hoàn toàn tạp chất và vi khuẩn còn sót lại trong nước. 

Khử sạch vi khuẩn trong nước

Cho hàm lượng Clo từ 0,3 - 0,5 mg/ lít theo quy chuẩn của Bộ Y tế vào trong nước sinh hoạt để khử sạch vi khuẩn kỵ khí trong nước 

Tuy sử dụng Clo để khử vi khuẩn kỵ khí trong nước là phương pháp giúp tiết kiệm chi phí cực tốt, nhưng quá trình thực hiện cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về liều lượng, thời gian,... Bởi nếu thực hiện không đúng, khiến nước tồn tại dư lượng Clo cao có thể gây ngộ độc cho người dùng khi sử dụng. Mà thay vào đó bạn nên sử dụng các thiết bị lọc chuyên dụng như máy lọc nước RO để đảm bảo mang đến nguồn nước sạch, an toàn cho cả gia đình. 

Ngoài ra, bạn có thể kiếm tra chất lượng nước sinh hoạt tại nhà nhanh chóng và đơn giản với 6 Cách kiểm tra chất lượng nước sinh hoạt ĐẠT CHUẨN 100% để đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn toàn diện.

Bên cạnh các nguyên nhân khách quan khiến nguồn nước sinh hoạt có mùi hôi thì vẫn còn tồn tại một số nguyên nhân chủ quan xuất phát từ phía người dùng. Cụ thể: 

8. Nước sinh hoạt có mùi nhựa khó ngửi

8.1 Nguyên nhân

Người dùng thường hay có xu hướng tích trữ nước trong các vật dụng như bình nước, xô nước, can nước,... để sử dụng dần. Tuy nhiên, nếu các vật dụng này được làm từ nhựa không đảm bảo có thể khiến các chất độc hại thôi nhiễm ra nước làm nước xuất hiện mùi nhựa khó ngửi. 

Mặt khác, việc sử dụng các vật dụng này trong thời gian dài mà không vệ sinh, chùi rửa còn khiến nước bị nhiễm khuẩn, ôi thịu, đóng cặn ở dưới đáy,... gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe khi sử dụng.

Tích trữ nước trong các vật dụng bằng nhựa

Tích trữ nước trong các vật dụng bằng nhựa trong thời gian dài có thể khiến chất độc hại thôi nhiễm ra nước, ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng 

8.2 Cách khắc phục 

Do đó, nếu bạn muốn có nguồn nước sạch, an toàn, sử dụng lâu dài, tiết kiệm thì có thể trang bị máy lọc nước RO. Sở hữu cấu trúc màng lọc kích thước siêu vi chỉ từ 0,0001 micron kết hợp với hệ thống lõi lọc đa tầng, máy lọc nước RO có khả lọc sạch lên đến 99,99% chất hóa học độc hại, khử mùi và bổ sung thêm các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Ngoài ra, máy lọc nước RO khả năng cung cấp nước liên tục, nước sau lọc luôn mới, đảm bảo an toàn và đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng của gia đình. 

9. Nước sinh hoạt có mùi rỉ sét

9.1 Nguyên nhân

Đường ống dẫn nước không được vệ sinh thường xuyên sẽ xuất hiện tình trạng rỉ sét trên thành ống. Từ đó, khiến nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn, có màu vàng đục, vị chua và sinh ra mùi hôi như mùi rỉ sét khi chảy qua. Sử dụng lâu dài có thể gây ra các bệnh về da, đường tiêu hóa và tim mạch như ngứa, nổi mẩn, đau dạ dày, rối loạn nhịp tim,...

9.2 Cách khắc phục

Để khắc phục, bạn có thể áp dụng các phương pháp như xây dựng bể lọc thô, trang bị bộ lọc thô đầu nguồn hay vòi lọc nước tiếp để lọc bớt kim loại và khử mùi cho nước. Tuy nhiên, đây chỉ là những giải pháp tạm thời, không giải quyết được triệt để tình trạng nước sinh hoạt có mùi rỉ sét. 

Thế nên, nếu có điều kiện bạn vẫn nên thay mới toàn bộ đường ống dẫn nước của gia đình và kết hợp sử dụng với máy lọc nước RO, để đảm bảo mang đến nguồn nước sạch, an toàn nhất cho gia đình. 

Sử dụng máy lọc nước RO để lọc nước

Ưu tiên sử dụng máy lọc nước RO để mang đến nguồn nước sạch, an toàn, chuẩn tinh khiết uống tại vòi, phục vụ mọi nhu cầu sinh hoạt của gia đình 

Hầu hết các trường hợp bên trên đều có thể giải quyết được triệt để bằng cách sử dụng máy lọc nước RO, đặc biệt là các dòng máy RO UltraPURE tại SUNHOUSE. Với công nghệ lọc sạch UltraPURE độc quyền, sản phẩm có khả năng lọc hoàn toàn vi khuẩn, chất hóa học độc hại, kim loại nặng, tạp chất, asen, amip,... và bổ sung đầy đủ các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. 

Ngoài ra, dòng máy lọc nước RO UltraPURE SUNHOUSE còn được trang bị thêm lõi lọc Nano Silver có khả năng khử mùi và khử khuẩn vượt trội, giúp giữ nước sau lọc luôn sạch sẽ, an toàn, bảo vệ sức khỏe cho người dùng trong suốt quá trình sử dụng. 

10. Nước sinh hoạt có mùi hôi ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Nước sinh hoạt có mùi hôi ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng, tùy thuộc vào nguyên nhân gây mùi hôi. Dưới đây là một số tác hại phổ biến:

10. 1. Gây các bệnh về đường tiêu hóa

 • Nước bị nhiễm vi sinh vật (vi khuẩn, virus, ký sinh trùng) có thể gây ra các bệnh như tiêu chảy, lỵ, tả, thương hàn...

 • Nước nhiễm hóa chất (thuốc trừ sâu, nitrat...) có thể gây ngộ độc, ảnh hưởng đến chức năng gan, thận...

10.2. Gây các bệnh về da liễu

 • Nước có nhiều kim loại nặng (sắt, mangan...) có thể gây kích ứng da, dị ứng, viêm da...

 • Nước nhiễm vi khuẩn có thể gây các bệnh da liễu như ghẻ, nấm da, chốc lở...

10.3. Gây các bệnh về hô hấp

 • Nước có mùi hôi nồng nặc (do khí H2S, amoniac...) có thể gây kích ứng đường hô hấp, dẫn đến ho, hắt hơi, khó thở...

 • Nước nhiễm nấm mốc có thể gây ra các bệnh về phổi, hen suyễn...

10. 4. Gây ung thư

 • Nước bị ô nhiễm bởi hóa chất (chloroform, benzene...) có thể tăng nguy cơ mắc ung thư gan, ung thư phổi, ung thư bàng quang...

 • Nước nhiễm kim loại nặng (arsenic, chì...) cũng có thể gây ung thư.

Ngoài ra, nước sinh hoạt có mùi hôi còn ảnh hưởng đến:

 • Chất lượng cuộc sống: Gây khó chịu khi tắm rửa, giặt giũ, nấu nướng...
 • Môi trường: Nước bẩn có thể thấm vào đất, gây ô nhiễm nguồn nước ngầm.

Để bảo vệ sức khỏe, cần sử dụng nước sạch:

 • Sử dụng nước máy RO đạt tiêu chuẩn.
 • Lắp đặt hệ thống lọc nước đúng cách.
 • Đun sôi nước trước khi sử dụng nếu không có hệ thống lọc nước.
 • Giữ gìn vệ sinh nguồn nước, không xả rác thải bừa bãi.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục tình trạng nước sinh hoạt có mùi hôi nhanh chóng, hiệu quả. Hy vọng với những thông tin từ bài viết đã giúp bạn biết khắc phục tình trạng nước sinh hoạt có mùi hôi phù hợp, mang đến cho gia đình nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn. 

Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới SUNHOUSE sẽ giải đáp cho bạn nhanh chóng nhất! 
 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn nghe nhiều người “mách” rằng không nên uống nước sinh hoạt, bởi đây thực chất là nước máy chỉ mới trải qua các phương pháp lọc cơ bản nên chưa đủ an toàn để uống trực tiếp. Nhưng một số người lại cho rằng nước sinh hoạt vẫn có thể uống được nếu đun sôi, khiến bạn băn khoăn không biết đâu mới là ý kiến chính xác. Bài viết dưới đây giải đáp chi tiết cho bạn vấn đề nước sinh hoạt có uống được không và những trường hợp nên không nên uống nước sinh hoạt. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn các nguyên nhân phổ biến khiến nước sinh hoạt bị vàng, cách xác định đúng tình trạng và hướng khắc phục hợp lý, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Mời bạn cùng tham khảo!
Chi tiết
1800 6680
Top