Tư vấn mua Máy lọc nước

Máy lọc nước có tốt không? 6 điểm tốt với sức khỏe & trải nghiệm

02/02/2024 - 05:52 PM

Lo ngại tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay ảnh hưởng đến sức khỏe nên nhiều gia đình đã chọn sử dụng máy lọc nước vì những quảng cáo về lợi ích vượt trội mà thiết bị này mang lại. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa hiểu rõ cơ chế hoạt động cũng như những lợi ích cụ thể nên muốn tìm hiểu thật kỹ xem máy lọc có tốt không, từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn các điểm tốt của máy lọc nước và lưu ý để cần nắm để chọn được loại máy phù hợp. Mời bạn cùng tham khảo! 

Máy lọc nước có tốt không

Tìm hiểu máy lọc nước có tốt không và những lưu ý cần nắm để chọn được loại máy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình 

1. Máy lọc nước có tốt không? 7 điểm tốt đáng cân nhắc

Để giúp bạn hiểu rõ và có góc nhìn tổng quan hơn về máy lọc nước, dưới đây SUNHOUSE sẽ chia sẻ đến bạn các lợi ích tuyệt vời cho người dùng dựa trên cơ chế hoạt động động riêng biệt của thiết bị. Cụ thể: 

1.1. Tiêu diệt đến 99% vi khuẩn  

Máy lọc nước có khả năng tiêu diệt lên đến 99,99% cặn bẩn, vi khuẩn nhờ công nghệ lọc đa tầng: lọc thô - lọc tinh - lọc bù khoáng.

Đặc biệt với máy lọc nước RO, nhờ màng lọc RO chuyên dụng kích thước 0,0001 micron còn có khả năng loại bỏ hoàn toàn kim loại nặng, chất hóa học độc hại,... có trong nước.

Không những thế, máy lọc nước còn được trang bị nhiều lõi lọc chức năng khác nhau như lõi Mineral+, lõi ALKALINE, lõi Hydrogen, lõi Far Infrared,...có chức năng giải phóng ion giúp bổ sung các khoáng chất cần thiết như Canxi, Magie, Natri,... cân bằng pH, trung hòa các gốc tự do,... 

Từ đó, mang đến nguồn nước có khả tăng sức đề kháng cho cơ thể, ngăn chặn các nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp, tim mạch, giảm thiểu nguy cơ lão hóa và gây mụn trên da do dùng nước sinh hoạt không sạch.

Trong khi đó, đun sôi nước lại hoàn toàn không thể tiêu diệt sạch các vi khuẩn siêu vi có trong nước. Đồng thời, trong quá trình để nước nguội còn rất dễ tạo điều kiện cho các vi sinh vật trong không khí xâm nhập khiến nước bị nhiễm khuẩn. Nếu sử dụng lâu dài có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng. 

Máy lọc nước lọc sạch vi khuẩn

Máy lọc nước có khả năng lọc sạch vi khuẩn lên đến 99,99% và bổ sung đầy đủ các khoáng chất cần thiết cho cơ thể 

1.2. Mang lại nguồn nước sạch với hương vị tự nhiên 

Nước sau khi trải qua các cấp lọc thô và lọc tinh của máy lọc nước sẽ trở thành nước tinh khiết và được lưu trữ tại bình áp. Khi người dùng cần dùng nước, bình áp sẽ đẩy nước qua các lõi lọc chức năng như lõi Active Carbon, lõi Nano Silver, lõi Far Infrared,... trên máy lọc nước RO giúp diệt khuẩn và tạo vị ngọt tự nhiên, ngon, mát giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi sử dụng.

Ngược lại, nước khi đun sôi thường bị phá vỡ cấu trúc và các khoáng chất tự nhiên khiến nước có vị trơ và nhạt khá khó uống. Đồng thời, nước đun sôi sau 24 giờ còn rất dễ hình thành muối acid nitrat -  chất gây ung thư và cản trở sự vận chuyển máu trong cơ thể khiến người dùng cảm thấy khó thở, tim đập nhanh,... khi sử dụng lâu dài. 

1.3. Không bị tái nhiễm khuẩn sau khi lọc

Máy lọc nước là thiết bị có không gian lọc khép kín, nước sau khi lọc thành nước tinh khiết sẽ được lưu trữ tại bình áp. Chỉ khi người dùng có nhu cầu sử dụng, nước với được đẩy lên vòi, cực an toàn và tránh được tình trạng nhiễm khuẩn khi nước tiếp xúc với không khí. 

Hơn nữa, ở cuối chu trình lọc của máy lọc nước còn được trang bị lõi lọc Nano Silver có khả năng diệt khuẩn và ngăn chặn tình trạng nước tái nhiễm khuẩn sau lọc, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Ngược lại, nước được lọc từ các phương pháp như nước uống bình, đun sôi rất dễ bị tái nhiễm khuẩn do chu trình lọc và bảo quản không hoàn toàn khép kín. Các vi sinh vật, vi khuẩn siêu vi trong không khí rất dễ xâm nhập vào trong nước, hình thành các nguy cơ tiềm ẩn gây hại cho sức khỏe người dùng. 

Lõi lọc diệt khuẩn

Máy lọc nước được trang bị lõi lọc diệt khuẩn và chống tái nhiễm khuẩn, mang đến nguồn nước sạch, an toàn cho gia đình 

1.4. Tuổi thọ cao - Sử dụng trong thời gian dài 

Tuổi thọ trung bình của một máy lọc nước có thể lên đến 5 - 10 năm tùy theo tần suất và công suất sử dụng của người dùng. Bạn chỉ cần đầu tư 1 lần và thay lõi lọc định kỳ là đã có nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe để sử dụng lâu dài.

Cụ thể, đối với máy lọc nước RO:
  • Lõi lọc RO (24 - 36 tháng)
  • Lõi lọc thô (6 - 9 tháng)
  • Lõi lọc chức năng (12 - 18 tháng)
  • máy lọc nước Nano, UF:
    • lõi chính (12 - 24 tháng)
    • lõi phụ (6 - 12 tháng).

Từ đó, bạn có thể thấy rằng, máy lọc nước chỉ mất chi phí đầu từ ban đầu và thay lõi định kỳ không quá cao là đã có nguồn nước, an toàn và đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

​​​​​​​Trong khi đó, nước đun sôi hoặc nước uống bình thường có hạn sử dụng ngắn, chỉ dao động trong 24 giờ (nước đun sôi) và 20 ngày (với nước uống bình). Nếu quá thời gian này, nước dễ bị thiu và nhiễm khuẩn gây hại cho sức khỏe. 

Hơn nữa, nước đun sôi và nước uống bình thường không cung cấp được nguồn nước liên tục và lâu dài, người dùng thường phải mất thời gian đun nấu và đợi mua. Nếu không có kế hoạch nhất định, người dùng rất dễ bị hết nước sử dụng, làm gián đoạn nhu cầu sử dụng của gia đình. 

Thay lõi lọc định kỳ

Bạn chỉ cần thường xuyên thay lõi lọc định kỳ cho máy lọc nước là đã có nguồn nước sạch, an toàn sử dụng lâu dài mà không tốn kém nhiều chi phí 

1.5. Lọc được nhiều nguồn nước khác nhau 

Máy lọc nước có thể lọc được nhiều nguồn nước như nước giếng, nước máy, nước mưa,... đặc biệt với máy lọc nước RO còn có khả năng lọc các nguồn nước ô nhiễm như nước phèn, nước mặn, nước nhiễm kim loại,...

​​​​​​​Từ đó, giúp người dùng ở mỗi vùng miền, kể cả vùng có tình trạng ô nhiễm cũng có thể sở hữu được nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe.

Ngược lại, phương pháp đun sôi chỉ dựa trên nhiệt độ cao để tiêu diệt vi khuẩn trong nước nên kim loại nặng, chất hóa học độc hại,... không thể loại bỏ được. Từ đó, gây nên tình trạng lắng đọng dưới đáy bình sau khi đun, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng khi sử dụng. 

Máy lọc nước lọc được nhiều nguồn nước

Máy lọc nước thể lọc được nhiều nguồn nước khác nhau, kể cả nguồn nước ô nhiễm, mang đến cho người dùng nguồn nước sạch, tinh khiết lên đến 99,99%

1.6. Hiệu quả lọc nước cao - công suất lớn 

Máy lọc nước có hiệu quả lọc nước cao, dao động theo tỉ lệ 3:7 hoặc 4:6, tức với khoảng 10 lít nước đầu vào sẽ cho ra 3 - 4 lít nước tinh khiết và được lưu trữ trong bình áp 6 - 12 lít sau khi lọc xong.

​​​​​​​Không những thế, công suất của máy lọc nước còn cực “khủng” dao động từ 10 - 20 lít/giờ. Từ đó, mang đến cho người dùng nguồn sạch liên tục, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng mà không phải mất thời gian chờ đợi. 

Ngược lại, với phương pháp đun sôi và nước uống bình lại có khả năng cung cấp nước rất có hạn. Trong 1 lần đun, người dùng chỉ có thể đun tối đa từ 5 - 10 lít hoặc mua nước uống bình từ 10 - 20 lít dẫn đến không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng, đặc biệt là gia đình có đông thành viên. 

2. 2 điểm cần lưu ý khi cân nhắc sử dụng máy lọc nước

Để đảm bảo sử dụng máy lọc nước hiệu quả, tối ưu tốt nhu cầu sử dụng, bạn cần lưu ý 2 vấn dưới đây khi chọn mua máy. Cụ thể: 

2.1. Chọn công nghệ lọc phù hợp với nhu cầu 

Trong 3 công nghệ lọc nước phổ biến hiện nay như công nghệ RO, UF và Nano thì công nghệ RO được xem là bước tiến mới với những cải tiến nâng cao chất lượng nước và khả năng lọc nước tối ưu hơn. 

Với màng lọc chuyên dụng, công nghệ RO có thể lọc sạch được mọi nguồn nước, kể cả nguồn nước bị ô nhiễm như nước phèn, nước mặn, nước nhiễm kim loại,... mang đến cho người dùng nguồn nước tinh khiết, đầy đủ khoáng chất và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Trong khi đó, công nghệ UF và Nano do có màng lọc kích thước lớn từ 0.1 - 0.5 micron nên chỉ có khả năng làm sạch nguồn nước không quá bẩn như nước máy, nước giếng,...

Chính vì thế, nếu gia đình bạn muốn sở hữu dòng máy lọc nước có khả năng lọc sạch sâu cho mọi nguồn nước thì nên ưu tiên công nghệ lọc RO. Trong trường hợp, chỉ muốn chọn dòng máy làm sạch thông thường thì có thể cân nhắc công nghệ UF và Nano. 

Máy lọc nước công nghệ RO

Lựa chọn máy lọc nước công nghệ RO trong trường hợp bạn có nhu cầu làm sạch nước sâu cho nguồn nước thông thường và ô nhiễm 

2.2. Chi phí ban đầu cao hơn so với những phương thức lọc nước khác

Máy lọc nước có chi phí đầu tư ban đầu dao động từ 2.000.000 - 14.000.000 VNĐ, cao hơn so với dùng nước đun sôi và nước uống bình. Tuy nhiên, khi sử dụng máy lọc nước, bạn chỉ cần đầu tư 1 lần là đã có nguồn nước sạch, an toàn sử dụng lâu dài mà không mất thêm chi phí phát sinh nào khác.

​​​​​​​Trong khi đó, khi sử dụng nước uống bình, nước đun sôi, bạn phải mất thêm chi phí đặt nước, phí vận chuyển, phí gas, phí điện,... hằng tháng. 

Do đó, nếu gia đình bạn có ngân sách tài chính ở mức thấp và trung bình thì có thể tham khảo các dòng máy lọc nước dưới 10.000.000 VNĐ với các chức năng lọc nước cơ bản.

​​​​​​​Trong trường hợp, điều kiện tài chính tốt thì có thể tham khảo các dòng máy lọc cao hơn với nhiều chức năng lọc nước hiện đại. Điều này vừa giúp mang đến nguồn nước an toàn cho sức khỏe gia đình, vừa tiết kiệm được các chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng. 

Máy lọc nước không phát sinh chi phí

Tuy máy lọc nước có chi phí đầu tư ban đầu cao nhưng lại mang đến cho người dùng nguồn nước sạch, lâu dài và không phát sinh các chi phí nào khác

3. Kết luận: Có nên mua máy lọc nước hay không? 

Với những lợi ích tuyệt vời cho người dùng như mang đến nguồn nước sạch khuẩn 99,99%, không bị tái nhiễm khuẩn, lọc được nhiều nguồn nước,... nếu người dùng có đủ điều kiện kinh tế tài chính, muốn tậu thiết bị lọc nước để bảo vệ sức khỏe gia đình, tiết kiệm chi phí lâu dài,... thì không nên bỏ qua máy lọc nước, đặc biệt là dòng máy lọc nước RO.

Để tìm hiểu thêm về máy lọc nước RO, những lợi ích mà sản phẩm mang lại cho người dùng, mời bạn tham khảo thêm bài viết: Máy lọc nước RO có tốt không

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp vấn đề máy lọc nước có tốt không và những điểm cần cân nhắc khi chọn mua máy lọc nước. Máy lọc nước là thiết bị giúp mang đến nguồn nước sạch khuẩn lên đến 99,99%, đầy đủ khoáng chất, không bị tái nhiễm khuẩn,... đảm bảo an toàn sức người dùng tốt hơn so với các phương pháp như đun sôi nước, sử dụng nước uống bình.

Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới, SUNHOUSE sẽ giúp bạn giải đáp nhanh chóng nhất.

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn nghe nhiều người “mách” sử dụng máy lọc nước ion kiềm mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng bạn vẫn chưa biết sản phẩm này là gì, nên muốn tìm hiểu thật kỹ để quyết định chọn mua. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc máy lọc nước ion kiềm là gì, ưu điểm của sản phẩm đối với người dùng và một số lưu ý giúp bạn chọn được cho mình loại máy phù hợp nhất. Mời bạn cùng tham khảo!
Chi tiết
Bạn đã sử dụng máy lọc nước được được một thời gian nhưng vẫn chưa biết cách vệ sinh sao cho đúng cách nên muốn tìm hiểu để giúp máy luôn hoạt động hiệu quả, mang đến nguồn nước an toàn nhất cho gia đình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ hướng dẫn đến bạn các bước vệ sinh máy lọc nước chuẩn xác, giúp bạn có góc nhìn tổng quan nhất. Mời bạn cùng tham khảo!
Chi tiết
Bạn đang sử dụng máy lọc nước nhưng vẫn chưa biết hết các thông tin liên quan đến sản phẩm, đặc biệt là nước thải. Do đó, bạn muốn tìm hiểu thật kỹ xem nước thải máy lọc nước khác với các loại nước thải khác như thế nào, có thể tái sử dụng không, lưu ý gì khi tái sử dụng,... để tối ưu tốt trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn mọi thông tin liên quan đến nước thải máy lọc nước, giúp bạn có góc nhìn tổng quan nhất!
Chi tiết
1800 6680
Top