Tư vấn mua Máy lọc nước

Có nên uống nước trực tiếp từ máy lọc nước RO không?

02/02/2024 - 05:36 PM

Máy lọc nước RO là thiết bị gia dụng mang đến nguồn nước sạch và tinh khiết. Bạn hoàn toàn có thể uống nước trực tiếp từ vòi nếu sử dụng thiết bị máy lọc nước sở hữu công nghệ lọc RO. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau!

Máy lọc nước RO có uống trực tiếp được không

Tìm hiểu nước từ máy lọc nước RO có uống trực tiếp được không? 5 lý do có thể uống trực tiếp 

1. Nước qua máy lọc nước RO có thể uống trực tiếp

Máy lọc nước RO hoạt động dựa trên cơ chế thẩm thấu ngược kết hợp với màng lọc RO có kích thước lỗ lọc siêu vi 0,0001 micro giúp loại bỏ sạch 99,99 cặn bẩn, tạp chất thô, vi khuẩn, kim loại nặng, chất hóa học độc hại,... có trong nước, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Do đó, nước từ máy lọc nước RO hoàn toàn có thể uống trực tiếp được mà không cần đun sôi lại hoặc qua bất kỳ thao tác làm sạch hay phương pháp lọc nước nào khác.

Không những thế, máy lọc nước RO còn được trang bị hệ thống lõi lọc giúp bổ sung các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể như Canxi, Magie, Natri,... tạo vị ngọt, cân bằng độ pH,... rất có lợi cho cơ thể.

Nước từ máy lọc nước

Nước từ máy lọc nước RO an toàn để uống trực tiếp mà không đun sôi hoặc qua bất kỳ phương pháp lọc nào khác 

2. 5 Ưu điểm của máy lọc nước RO

Nước từ máy lọc nước RO sạch, tinh khiết, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng khi uống trực tiếp nhờ các lý do dưới đây:

2.1. Cho ra nguồn nước sạch - Tiêu diệt 99.9% vi khuẩn 

Máy lọc nước RO là dòng máy lọc hoạt động dựa trên công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược (Technology Reverse Osmosis Membrane) kết hợp với màng lọc RO chuyên dụng để loại bỏ sạch vi khuẩn, tạp chất, chất hóa học độc hại,... có trong nguồn nước đầu vào. 

Điều tiên, nước sẽ được đưa qua các cấp lọc thô để lọc cặn bẩn, tạp chất,... kích thước lớn. Sau đó, đưa đến màng RO - sở hữu hệ thống lỗ lọc siêu vi 0,0001 micron, tại đây nước sẽ được máy bơm tạo lực đẩy ép thẩm thấu qua màng để loại bỏ lên đến 99,99% vi khuẩn, tạp chất,... kích thước siêu nhỏ trong nước. 

Màng lọc RO

Máy lọc nước RO sở hữu màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ 0,0001 micron giúp loại bỏ lên đến 99,99% vi khuẩn, tạp chất,.... trong nước 

Theo tiến sĩ Vũ Thị Tần - giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội, với kích thước lỗ lọc siêu nhỏ, màng lọc RO trên máy lọc nước RO chỉ cho phép các phân tử nước tinh khiết đi qua và giữ lại toàn bộ vi khuẩn, cặn bẩn, tạp chất, kim loại nặng,... mang đến nguồn nước an toàn cho sức khỏe người dùng. 

2.2. Có khả năng lọc kim loại nặng 

Khả năng lọc kim loại nặng là đặc trưng riêng biệt chỉ có trên máy lọc nước RO mà các phương pháp và dòng máy lọc khác như Nano, UF, đun sôi,... không thể làm được.

Máy lọc nước RO được trang bị màng lọc RO có cấu tạo 3 lớp màng làm từ FT30 polyamide thẩm thấu siêu tốt. Bao gồm, lớp màng đệm có tác dụng ngăn chặn tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng,... kích thước lớn.

Lớp màng bảo vệ có nhiệm vụ hỗ trợ và bảo vệ màng lọc chính chịu được áp lực nước mạnh để loại bỏ hoàn toàn tác nhân gây hại và kim loại nặng,... có kích thước cực nhỏ trong nước, mang đến nguồn sạch, tinh khiết, an toàn cho người dùng.

Đặc biệt, đối với các dòng máy lọc nước RO SUNHOUSE - dòng máy được trang bị thêm các lõi lọc chức năng như GAC, CTO,... chứa than hoạt tính hỗ trợ hấp thụ hoàn toàn kim loại nặng và chất gây mùi. 

Trong khi đó, các dòng máy lọc như Nano, UF,... do được trang bị màng lọc kích thước khá lớn, từ 0.1 - 0.5 micron kết hợp với cơ chế ứng dụng áp lực nước tự nhiên để lọc nước nên không có khả năng ép thẩm thấu để lọc sạch vi khuẩn, kim loại nặng,... kích thước nhỏ trong nước.

Màng lọc F30

Máy lọc nước RO sở hữu màng lọc được làm từ FT30 polyamide với hệ thống lỗ lọc siêu vi 0,0001 micron giúp loại bỏ hoàn toàn kim loại nặng trong nước 

2.3. Ngăn tình trạng tái nhiễm khuẩn nguồn nước 

Cuối chu trình lọc của máy lọc nước RO sẽ được trang bị lõi lọc có khả năng chống tái nhiễm khuẩn và khăn ngừa tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào trong nước.

Chẳng hạn như đối với các sản phẩm máy lọc nước RO tại SUNHOUSE, nước sau khi trải qua các cấp lọc thô và màng lọc tinh (RO) để loại bỏ 99,99% tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng, chất hóa học độc hại,... tạo thành nước tinh khiết sẽ được lưu trữ tại bình áp. 

Khi người dùng có nhu cầu sử dụng nước, nước tinh khiết sẽ được đẩy qua các lõi lọc chức năng để bổ sung khoáng chất và cuối cùng là lõi chống tái nhiễm khuẩn Nano Silver - có khả năng khử mùi, diệt khuẩn, giúp nguồn nước đến với người dùng luôn luôn mới và an toàn.

Hơn nữa, quá trình lọc trên máy lọc nước RO còn diễn ra như một vòng tuần hoàn, nước được chứa trong hệ thống lọc khép kín nên luôn đảm bảo độ sạch. 

Ngược lại, nước chứa trong các bình nhựa công nghiệp hoặc nước đun sôi lại rất dễ bị tái nhiễm khuẩn do chu trình không hoàn toàn khép kín. Các vi sinh vật, vi khuẩn trong không khí rất dễ xâm nhập vào nguồn nước, gây ảnh hưởng cho sức khỏe khi sử dụng. 

Lõi lọc Nano Silver

Máy lọc nước RO được trang bị lõi Nano Silver ở cuối chu trình lọc giúp diệt khuẩn và ngăn chặn tái nhiễm khuẩn vào trong nước 

2.4. Bổ sung hàm lượng khoáng chất thiết yếu cho cơ thể

Để đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng nước sau lọc, các dòng máy lọc nước RO đều được trang bị thêm các lõi bù khoáng sau màng lọc RO. Chẳng hạn như lõi Mineral+, lõi Hydrogen, lõi lọc ALKALINE,... có khả năng giải phóng ion vào trong nước tạo thành các khoáng chất như Canxi, Magie, Kali, Natri,... rất tốt cho sức khỏe.

Trong khi đó, các dòng máy lọc nước Nano, UF,... lại không có khả năng bổ sung khoáng chất mà chỉ có các lõi có khả năng hấp thụ và trao đổi ion để giữ lại các khoáng chất tự nhiên trong nước. Tuy nhiên, trong quá trình lọc và diệt khuẩn, các khoáng chất cũng bị loại bỏ đi đáng kể nên không còn đủ bổ sung cho cơ thể. 

Hoặc đối với phương pháp đun sôi, nước khi được đun ở nhiệt độ cao sẽ làm phá vỡ cấu trúc tự nhiên vốn có và làm bay hơi phần lớn khoáng chất và vi lượng. Do đó, nước sau khi đun thường không có khoáng chất, nếu sử dụng lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. 

Lõi lọc chức năng

Lõi lọc chức năng trong máy lọc nước RO có khả năng bổ sung các khoáng chất như Canxi, Magie, Natri,...

2.5. Đem lại vị ngọt tự nhiên của nước khoáng 

Đa số các loại máy lọc nước RO đều sẽ được trang bị các lõi tạo vị như lõi Active Carbon, lõi Nano Silver,... có tác dụng hoạt hóa phân tử nước, diệt khuẩn và tạo vị ngọt thuần tự nhiên cho nước, giúp cơ thể dễ hấp thụ hơn khi uống trực tiếp.

Trong khi đó, các dòng máy lọc nước như UF, Nano,... chỉ có khả năng lọc sạch và không có lõi tạo vị nên nước sau thường có vị nhạt, lợ khá khó uống. 

Vệ sinh máy lọc nước RO định kỳ sẽ giúp đảm bảo máy luôn hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ. Xem thêm hướng dẫn vệ sinh máy lọc nước RO để nắm được 3 bước vệ sinh máy "chuẩn chỉnh", dễ dàng.

3. So sánh chất lượng nước máy lọc RO với 5 phương thức lọc khác 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp lọc nước như nước lọc từ máy lọc nước Nano, UF, đun sôi, nước lọc từ nhà máy nước, nước từ các đơn vị phân phối,... Vậy so với các phương này, chất lượng nước từ máy lọc RO có điểm gì vượt trội hơn không? Cùng tham khảo bảng so sánh dưới đây để có góc nhìn tổng quan nhất: 

Nguồn lọc nước 

Chất lượng nước lọc 

Đánh giá tổng quan

Nước được lọc trực tiếp từ máy lọc nước RO 

 • Loại bỏ 99,99% cặn bẩn, tạp chất, kim loại nặng, chất hóa học độc hại, asen, amip,... 

 • Được bổ sung các khoáng chất cần thiết, cần bằng độ pH, tạo vị ngọt tự nhiên,...

 

Tốt

Nước được lọc trực tiếp từ những máy lọc nước khác (UF, Nano,...)

 • Lọc sạch cặn bẩn, tạp chất, vi khuẩn, không có khả năng lọc kim loại nặng, vi khuẩn, chất rắn,... kích thước nhỏ hơn 0.0001 micron, nên vẫn tồn tại nguy cơ tiềm ẩn gây hại cho sức khỏe. 

 • Không được bổ sung thêm các khoáng chất cần thiết, chỉ giữ lại một số khoáng chất tự nhiên trong quá trình lọc. 


 

Khá tốt

Nước được lọc  từ những công ty/đơn vị cung cấp nước bình uy tín 

 • Sạch vi khuẩn, tạp chất, cặn bẩn, kim loại nặng,...

 • Có các khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể. 

 

Khá tốt 

Nước uống từ phương pháp đun sôi  

 • Tiêu diệt được các vi khuẩn gây hại nhưng không loại bỏ được kim loại nặng, chất hóa học trong nước.

 • Nước dễ bị tái nhiễm khuẩn gây ảnh hưởng cho sức khỏe.

 • Không có các khoáng chất cần thiết. 

 

Trung bình 

Nước được lọc từ nhà máy nước 

 • Chỉ trải qua quy trình lọc thô nên nước vẫn còn tồn tại vi khuẩn, kim loại nặng, Clo dư,... không tốt cho sức khỏe khi uống trực tốt. 

 

Trung bình 

Nước được lọc trực tiếp từ những công ty/đơn vị cung cấp nước bình giá rẻ 

 • Tồn tại nhiều vi khuẩn, tạp chất, kim loại nặng, chất hóa học độc hại,... không tốt cho sức khỏe. 

 

Trung bình 

Nước chuẩn tinh khiết

Nước từ máy lọc nước RO sạch khuẩn lên đến 99,99%, chuẩn tinh khiết uống trực tiếp tại vòi và đầy đủ khoáng chất tốt cho cơ thể

Nếu bạn đang có ý định mua máy nhưng lại chưa hiểu rõ về sơ đồ điện của máy lọc nước RO, bài viết sau sẽ cung cấp chi tiết các thông tin nhằm hỗ trợ việc lắp đặt các bộ phận, nối đường dây dẫn nước sau này dễ dàng, thuận tiện hơn.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin chi tiết về vấn đề máy lọc nước RO có uống trực tiếp được không? Máy lọc nước RO sở hữu công nghệ thẩm thấu ngược đa tầng cùng màng lọc RO kích thước siêu nhỏ 0,0001 micron giúp loại bỏ sạch 99,99% cặn bẩn, tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng,... có trong nước. Đồng thời còn bổ sung các khoáng chất cần thiết, tạo vị ngọt cho nước nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng uống trực tiếp. 

Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới, SUNHOUSE sẽ giúp bạn giải đáp nhanh chóng nhất! 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Hiện nay, nhiều gia đình có nhu cầu mua máy lọc nước nóng lạnh bởi sự tiện lợi, có ngay nguồn nước nóng/ lạnh sạch tinh khiết để uống ngay khi cần mà không mất thời gian đun sôi. Tuy nhiên, dùng máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện không, làm thế nào để tiết kiệm điện là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Mời bạn cùng SUNHOUSE tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Bạn nghe nhiều người “mách” sử dụng máy lọc RO vừa mang đến nguồn nước an toàn tuyệt đối, vừa tiện lợi, tiết kiệm hơn các dòng máy lọc nước khác. Nhưng bạn lại chưa biết rõ máy lọc nước RO là gì nên muốn tìm hiểu thật kỹ cấu tạo, nguyên lý hoạt động, cũng như ưu/nhược điểm của dòng máy này với các dòng khác trên thị trường để có thể đưa ra cho mình quyết định đúng đắn nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn mọi thông tin liên quan đến máy lọc nước RO, giúp bạn có góc nhìn tổng quan nhất.
Chi tiết
Bạn đang có ý định mua máy lọc nước nhưng vẫn còn phân vân, chưa hiểu rõ lợi ích mà sản phẩm mang lại, nên muốn tìm hiểu thật kỹ để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Nước uống trực tiếp bởi máy lọc nước vừa sạch, đảm bảo an toàn, vừa mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng. Bài viết dưới đây SUNHOUSE sẽ chia sẻ đến bạn 13 lợi ích của máy lọc nước mang lại, giúp bạn có góc nhìn tổng quan nhất. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top