Bí quyết - Mẹo vặt

Mít sấy bằng nồi chiên không dầu vàng ươm - giòn rụm - ăn là mê

24/11/2023 - 01:41 PM

Mít sấy là món ăn vặt được yêu thích với hương vị thơm ngon đặc trưng của mít cùng kết cấu giòn rụm của hoa quả sấy khô. Hiện nay có nhiều sản phẩm mít sấy trên thị trường nhưng chất lượng lại không được đảm bảo, vậy nên bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cùng thực hiện món mít sấy bằng nồi chiên không dầu đơn giản, thơm ngon, an toàn vệ sinh ngay tại nhà nhé!

1. Ưu điểm khi làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu 

Mít sấy có thể được làm bằng nhiều loại thiết bị khác nhau nhưng nổi trội hơn cả vẫn là nồi chiên không dầu với những ưu điểm như sau: 

1.1. Hạn chế tình trạng cháy khét khi sấy 

Làm mít sấy tại nhà bạn có thể lựa chọn sử dụng lò nướng để thực hiện, tuy nhiên nếu bạn không biết cách điều chỉnh nhiệt độ hợp lý hoặc không lật trở mít kịp thời sẽ dễ khiến mít bị cháy.

Hoặc bạn lựa chọn sấy thủ công bằng chảo, bạn cần đảo đều tay liên tục và canh mức nhiệt ổn định nếu không mít cũng sẽ gặp tình trạng cháy khét tương tự lò nướng.

Nồi chiên không dầu đã trang bị công nghệ Rapid Air 360 giúp nhiệt tỏa đều, hạn chế tối đa tình trạng cháy khét ngay cả khi bạn không lật trở mít.

Với các mẫu nồi chiên không dầu của SUNHOUSE hiện nay, ngoài công nghệ hiện đại, bạn còn có thể dễ dàng tùy chỉnh nhiệt độ, thời gian phù hợp và nồi còn có cửa sổ kính ở khoang chiên có thể quan sát khi chế biến.

Công nghệ Rapid Air 360 hạn chế tình trạng mít cháy khét

Công nghệ Rapid Air 360 hạn chế tình trạng mít cháy khét

1.2. Tiết kiệm thời gian sấy mít 

Khi sấy mít bằng nồi chiên không dầu, với cấu tạo vỏ nồi kín cùng khả năng tạo nhiệt đồng đều liên tục, nồi chiên hoàn toàn vượt trội hơn so với lò nướng hay cách sấy thủ công bằng chảo.

Thay vì phải canh nhiệt độ như lò nướng hay đứng đảo mít liên tục như dùng chảo, bạn có thể nhẹ nhàng thao tác điều chỉnh nhiệt độ và thời gian, nồi chiên sẽ xử lý theo những gì bạn đã đặt.

Tiết kiệm thời gian sấy mít khi sử dụng nồi chiên không dầu

Tiết kiệm thời gian sấy mít khi sử dụng nồi chiên không dầu

1.3. Giữ trọn hương vị thơm ngon đặc trưng của mít 

Khi làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu hương vị của múi mít sẽ được giữ trọn vẹn bởi công nghệ hiện đại Rapid Air 360. Đây là công nghệ làm chín thức ăn bằng không khí, luồng không khí nóng di chuyển nhanh giúp thực phẩm chín đều từ trong ra ngoài mà hương vị vẫn không thay đổi.

Các nồi chiên của SUNHOUSE với công nghệ này đã luôn nổi tiếng với tiêu chí “Vàng rụm bên ngoài - Giòn ngọt bên trong” khi hoạt động với nguyên lý làm nóng từ 2 hướng. Luồng không khí nóng được tỏa đều từ trên xuống và từ dưới lên giúp mít sấy thơm ngon mà không cần lật trở trong quá trình sấy.

Hương vị nguyên bản của mít không thay đổi

Hương vị nguyên bản của mít không thay đổi

1.4. Trang bị tính năng Sấy hoa quả tiện lợi 

Nồi chiên không dầu đang dần được tích hợp nhiều tính năng hơn và đặc biệt với nồi chiên SUNHOUSE nay đã có sẵn tính năng sấy hoa quả vô cùng tiện lợi.

Màn hình cảm ứng linh hoạt, tính năng cụ thể, bạn chỉ cần chọn chế độ Sấy hoa quả sau đó điều chỉnh nhiệt độ và thời gian là món mít sấy bằng nồi chiên không dầu đã có thể dễ dàng thực hiện.

Tính năng Sấy hoa quả tiện lợi, dễ dàng thao tác

Tính năng Sấy hoa quả tiện lợi, dễ dàng thao tác

2. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu 

Với những nguyên liệu đơn giản sau, bạn có thể dễ dàng làm món mít sấy thơm ngon bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà cho gia đình 2 - 3 người cùng thưởng thức.

2.1. Chuẩn bị mít tươi thơm ngon - hảo hạng 

Khi chọn mít, bạn nên lựa chọn dòng mít thái chín vừa, múi giòn, không nên chọn múi mít quá chín sẽ khiến mít sấy lâu khô và ảnh hưởng tới hương vị thành phẩm. Mít ngon cũng thể hiện qua mùi thơm đặc trưng, nếu mít chín ép, bị sượng thường sẽ không được thơm như mít chín cây.

Chọn 500gr mít thái cho món mít sấy bởi mít thái thường dày, mít chín tới sẽ giòn ngọt thanh không bị nát như mít mật.

Khi sấy mít thái chất lượng thành phẩm cũng cao hơn bởi vị ngọt vừa phải, mít giòn không bị sượng hay hư hỏng. Đồng thời giá cả của mít thái cũng phù hợp với mọi người có mong muốn thử làm món mít sấy tại nhà này.

Chuẩn bị loại mít thái chín tới giòn, ngọt thanh

Chuẩn bị loại mít thái chín tới giòn, ngọt thanh

2.2. Chuẩn bị những nguyên liệu khác 

Bên cạnh việc lựa chọn mít ngon, bạn cũng cần chuẩn bị những nguyên liệu đi kèm cho món mít sấy bằng nồi chiên không dầu như sau:

  • Chanh tươi: 2 quả

  • Muối ăn: 1 muỗng canh

  • Đường: 3 muỗng canh

Nguyên liệu đi kèm khi thực hiện món mít sấy  bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu đi kèm khi thực hiện món mít sấy  bằng nồi chiên không dầu

3. Bước 2: Sơ chế mít tươi 

Mít tươi sau khi mua về bạn cần sơ chế để làm sạch đồng thời xử lý để dễ dàng thực hiện trong các khâu tiếp theo của món mít sấy.

3.1. Tách mít tươi 

Nếu bạn mua mít chưa được cắt sẵn, bạn có thể dùng dao cắt từng múi mít, loại bỏ hạt, cắt múi mít làm đôi và loại bỏ những xơ nhỏ, giữ lại phần xơ cái chín vàng và to.

Tùy vào xơ thích và độ to của múi mít, bạn có thể cắt hoặc xé thành 3 hoặc 4 miếng nhỏ đều nhau. Không nên cắt hoặc xé mít quá nhỏ bởi khi sấy nhiệt độ sẽ làm mít teo lại đáng kể.

Tách mít tươi loại bỏ hạt và xơ mít

Tách mít tươi loại bỏ hạt và xơ mít

3.2. Ngâm mít tươi 

Sau khi tách, bạn chuẩn bị một bát lớn nước lạnh, tiếp tục vắt 2 quả chanh và thêm 1 muỗng canh muối vào bát.

Nhẹ nhàng khuấy đều cho muối tan ra, sau đó bạn bỏ phần mít đã chuẩn bị vào bát ngâm trong vòng 10 - 15 phút. Bước này sẽ giúp mít loại bỏ phần nhựa còn dính lại sau khi tách, đồng thời tăng hương vị cho món mít sấy.

Ngâm mít để loại bỏ phần nhựa còn sót lại

Ngâm mít để loại bỏ phần nhựa còn sót lại

3.3. Rửa sạch mít tươi 

Khi ngâm xong, bạn rửa lại nhẹ nhàng phần mít đã tách với nước sạch từ 2 - 3 lần tránh múi mít bị dập nát.

Sau khi rửa sạch phần nước ngâm mít, bạn vớt mít ra rổ để ráo đến khi mít hoàn toàn khô hoặc dùng giấy thấm làm khô mít. Mít sấy bằng nồi chiên không dầu cần được thực hiện khi mít khô để tránh nồi gặp sự cố khi chiên, nướng.

Rửa sạch để mít ráo nước hoàn toàn

Rửa sạch để mít ráo nước hoàn toàn

4. Bước 3: Làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu 

Các bước sơ chế nguyên liệu đã hoàn tất, tiếp đến sẽ là các bước thực hiện sấy mít đơn giản bằng nồi chiên tại nhà.

4.1. Làm nóng nồi chiên không dầu 

Trước khi cho sấy mít bằng nồi chiên không dầu thì bạn cần làm nóng nồi trước với mức nhiệt 180 độ trong vòng 5 phút.

Bước này sẽ giúp nhiệt độ trong nồi tăng cao ổn định, luồng không khí tỏa khắp khoang chiên, khi bạn cho phần mít đã chuẩn bị vào sấy cũng sẽ nhanh chóng chín đều khắp các mặt mà không lo cháy khét.

Nếu bạn thấy nồi chiên không dầu không vào điện hãy tham khảo ngay bài viết của SUNHOUSE để tìm nguyên nhân và cách khắc phục sớm nhất nhé.

Làm nóng nồi chiên trước khi cho mít vào sấy

Làm nóng nồi chiên trước khi cho mít vào sấy

4.2. Xếp lượng mít tươi vừa đủ vào nồi chiên không dầu 

Khi sấy, bạn nên chia thành 2 - 3 lần cho đến hết lượng mít đã chuẩn bị để mít chín đều, giòn ngon.

Mít xếp vào nồi chiên cần có khoảng cách ít nhất 1cm giữa các múi mít, dàn đều đến khi hết diện tích khay đựng và bắt đầu sấy. Không nên xếp chồng 2 lớp mít lên nhau sẽ khiến mít không chín đều do 2 lớp không có khoảng cách cho không khí nóng.

Xếp mít có khoảng cách để mít được sấy đều các mặt

Xếp mít có khoảng cách để mít được sấy đều các mặt

4.3. Thao tác làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Mít sấy có thể được thực hiện bằng nồi chiên không dầu cơ hoặc nồi chiên không dầu điện tử với các thao tác khác nhau, cụ thể tham khảo như sau.

4.3.1. Làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu có cài đặt chế độ sấy 

Nồi chiên không dầu điện tử đến từ SUNHOUSE hiện nay đã trang bị tính năng Sấy hoa quả vô cùng tiện lợi với các bước thao tác nhanh chóng như sau:

  • Thao tác trên màn hình cảm ứng, điều chỉnh mức nhiệt 130 độ và cài đặt trong vòng 30 phút. 

  • Chọn tính năng Sấy hoa quả trên màn hình cảm ứng.

  • Khi nồi chế biến, bạn không cần lật trở trong quá trình sấy, khi món ăn đã hoàn tất nồi chiên sẽ tự động chuyển sang chế độ làm ấm đồng thời phát tiếng báo hiệu.

Tính năng Sấy hoa quả tiện lợi, dễ thao tác

Tính năng Sấy hoa quả tiện lợi, dễ thao tác

4.3.2. Làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu không cài đặt chế độ sấy 

Đối với nồi chiên không dầu cơ, bạn cần thao tác trên các núm xoay của nồi chiên như sau:

  • Xoay núm nhiệt độ về 130 độ sau đó xoay núm để điều chỉnh thời gian sấy trong 30 phút.

  • Sau 15 phút sấy, bạn cần mở giỏ chiên để kiểm tra mít sấy đồng thời lật trở các mặt để mít được chín đều, thơm ngon.

Xoay núm điều chỉnh nhiệt độ và thời gian trên nồi chiên không dầu cơ

Xoay núm điều chỉnh nhiệt độ và thời gian trên nồi chiên không dầu cơ

Ưu điểm của nồi chiên không dầu cơ là bạn có thể linh hoạt cài đặt mức nhiệt và thời gian nấu theo kinh nghiệm của bản thân. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng núm vặn cơ có thể bị hỏng. Mời bạn tham khảo cách xử lý nồi chiên không dầu bị hỏng nút vặn từ chuyên gia kỹ thuật SUNHOUSE nhé.

5. Bước 5: Kiểm tra chất lượng mít & Thưởng thức 

Món mít sấy bằng nồi chiên không dầu thành công sẽ có màu vàng đẹp mắt, khi cắn giòn rụm cùng hương vị ngọt thanh của múi mít chín vừa.

Món ăn vặt thơm ngon này có thể kết hợp cùng sữa chua tạo nên món sữa chua hoa quả hay thưởng thức cùng trà nóng trong ngày thời tiết se lạnh đầu đông cũng là một lựa chọn không tồi.

Mít sấy có màu vàng đẹp mắt, giòn rụm thơm ngon

Mít sấy có màu vàng đẹp mắt, giòn rụm thơm ngon

6. TOP 3 mẹo làm mít sấy thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Bên cạnh các công đoạn sơ chế, thao tác trên nồi chiên, bạn cũng cần lưu ý những mẹo nhỏ sau đây để có được món mít sấy thơm ngon, giòn rụm đúng ý:

  • Cân nhắc mức nhiệt độ phù hợp theo độ chín của mít: Nhiệt độ và thời gian hướng dẫn thực hiện mang tính chất tham khảo chung với loại mít chín vừa, nếu mít bạn lựa chọn có độ chín khác bạn nên điều chỉnh cho phù hợp như mít chín quá sẽ cần nhiều thời gian hơn mít còn giòn.

  • Ưu tiên nồi chiên không dầu có chế độ sấy hoa quả hoặc nồi đa dạng mức nhiệt: Các mẫu nồi chiên hiện nay trên thị trường khá đa dạng nhưng nếu có thể, bạn nên ưu tiên chọn mua những mẫu nồi có sẵn chế độ Sấy hoa quả như nồi chiên SUNHOUSE để tiết kiệm thời gian cũng như dễ dàng thao tác khi nấu nướng.

  • Hạn chế mở nồi liên tục trong quá trình sấy: Mở nồi chiên liên tục sẽ làm nhiệt trong nồi thất thoát đáng kể, ảnh hưởng lớn tới mít như mít sấy không đều hay mặt cháy mặt khô.

    Bạn chỉ nên mở tối đa 1 lần đối với 1 lượt sấy để lật trở múi mít và đảm bảo thao tác nhanh chóng để nhiệt độ được đảm bảo.

Mít sấy thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Mít sấy thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

>>> Xem thêm: Quạt nồi chiên không dầu không chạy do đâu? Xem ngay 6 cách khắc phục

Món mít sấy bằng nồi chiên không dầu không chỉ là món ăn được yêu thích rộng rãi mà còn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Thay vì lựa chọn những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, nay với công thức đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự tay làm cho gia đình những món ăn vặt thơm ngon như mít sấy nói riêng, hoa quả sấy nói chung.

Để có được món ăn trọn vẹn nhất, bạn không nên bỏ qua những mẫu nồi chiên không dầu đến từ SUNHOUSE tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, tiện lợi, trợ thủ đắc lực trong gian bếp của gia đình bạn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về món mít sấy hay nồi chiên không dầu SUNHOUSE, hãy để lại bình luận bên dưới để nhận được phản hồi nhanh nhất nhé!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
5 cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu với phô mai, muối ớt, sa tế, bơ tỏi, mật ong thơm ngon tại nhà. Xem ngay cùng SUNHOUSE nhé!
Chi tiết
Bún chả Hà Nội là món ăn đặc trưng nổi tiếng được rất nhiều gia đình yêu thích. Không cần nướng thịt, nướng chả bằng than nghi ngút khói và mất nhiều công sức chuẩn bị, hiện nay chỉ cần một chiếc Nồi chiên không dầu SUNHOUSE, bạn và cả gia đình đã có thể tự tay chuẩn bị ngay món bún chả Hà Nội thơm ngon, vẹn toàn hương vị truyền thống mà lại còn tốt cho sức khỏe. Cùng SUNHOUSE tham khảo ngay công thức trong bài viết dưới đây nhé.
Chi tiết
1800 6680
Top