Bí quyết - Mẹo vặt

Máy lọc nước có lọc được vi khuẩn không? Lọc sạch đến 99,99%

02/11/2023 - 08:56 AM

Bạn đang muốn mua máy lọc nước nhưng lại băn khoăn không biết sản phẩm có thực sự lọc được vi khuẩn, đảm bảo nguồn nước sạch, tinh khiết không nên muốn tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn về vấn đề máy lọc nước có lọc được vi khuẩn không, đồng thời chia sẻ đến bạn 5 sản phẩm máy lọc chất lượng, đang được ưa chuộng nhất! Mời bạn cùng theo dõi! 

Máy lọc nước RO

Máy lọc nước có lọc được vi khuẩn không? Lọc sạch đến 99,99%

1. Máy lọc nước có lọc được vi khuẩn không? 

Bạn biết rằng nguồn nước sử dụng cần phải sạch khuẩn, an toàn nhưng bạn có biết những loại vi khuẩn có trong nước là gì, tác dụng đến sức khỏe ra sao để biết cách xử lý và phòng tránh?

Vậy nên trước khi đi vào trả lời cho câu hỏi máy lọc nước có lọc được vi khuẩn hay không, bạn cần xác định được những loại vi khuẩn phổ biến tồn tại trong nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Trong nước tồn tại nhiều loại vi khuẩn

Trong nước tồn tại nhiều loại vi khuẩn độc hại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe 

Hiện nay, nguồn nước đang có nguy cơ ô nhiễm nghiêm trọng do lượng rác thải sinh hoạt, công, nông nghiệp, nước thải từ các nhà máy, xí nghiệp,... chưa qua xử lý thải trực tiếp ra môi trường, thấm dần vào các mạch nước ngầm tạo ra các loại vi khuẩn tiềm ẩn, độc hại trong nước như: 

  • E.coli: là một loại vi khuẩn kí sinh trong trường ruột vật chủ, gây buồn nôn, đau đầu, tiêu chảy, rối loạn máu, suy thận. 

  • Coliforms: vi khuẩn âm kỵ khí, không có bào tử, gây tiêu chảy, mệt mỏi và sốt. 

  • Cryptosporidium: vi khuẩn đơn bào, gây ra tình trạng co thắt dạ dày, nôn mửa, tiêu chảy, thậm chí là viêm đường ruột. 

  • Legionella: trực khuẩn gram âm, gây ra các bệnh về đường tiêu hóa và hô hấp như tiêu chảy, buồn nôn, khó thở, đau màng phổi,... 

  • Copepods: vi khuẩn giáp xác, đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, sốt cao,...

Máy lọc nước hoàn toàn có thể loại bỏ những loại vi khuẩn độc hại trên mà vẫn giữ lại được các vi khuẩn có lợi cho sức khỏe, mang đến nguồn nước sạch, tinh khiết, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Đặc biệt là 2 loại máy lọc nước phổ biến nhất hiện nay là RO và Nano với khả năng lọc vi khuẩn vượt trội. Cụ thể: 

1.1. Khả năng lọc vi khuẩn của máy lọc nước Nano 

Máy lọc nước Nano có 4 tầng lõi lọc: lọc cơ học - lọc hấp thụ - lọc trao đổi ion - lọc diệt khuẩn (màng lọc UF) giúp lọc sạch vi khuẩn có trong nước lên đến 90%. Đầu tiên, nước sẽ được đưa qua các tầng lọc cơ học - hấp thụ - trao đổi ion để loại bỏ cát, cặn bẩn, thuốc trừ sâu tồn dư,... ra khỏi nguồn nước. 

Máy lọc nước nano

Máy lọc nước Nano với hệ thống 4 lõi lọc có khả năng loại bỏ vi khuẩn lên đến 90% 

Sau đó, nước sẽ đến màng lọc UF được làm từ các sợi rỗng thẩm thấu đan vào nhau tạo nên các lỗ lọc kích thước từ 10 - 100nm có khả năng giữ lại virus, vi khuẩn và thải ra ngoài mang đến nguồn nước sạch, an toàn.

Tuy nhiên, với cơ chế hoạt động dựa trên áp lực nước đầu vào cùng màng lọc không khá lơn nên máy lọc nước Nano sẽ không lọc sạch được vi khuẩn từ các nguồn nước có áp lực thấp hoặc nước phèn, lợ, ô nhiễm nặng,.... 

1.2. Khả năng lọc vi khuẩn của máy lọc nước RO 

Máy lọc nước RO áp dụng công nghệ RO hay còn được gọi là công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược với màng lọc RO được làm từ FT30 polyamide thẩm thấu siêu tốt cùng kích thước lỗ lọc cực nhỏ tới 0,0001 micron nên có khả năng loại bỏ đến 99,99% vi khuẩn có hại trong nước. 

Đầu tiên, máy bơm sẽ đẩy nguồn nước đầu vào qua lõi lọc số 1,2,3 chứa than hoạt tính, các sợi polypropylene liên kết với nhau, hạt nhựa trao đổi ion để loại bỏ mùi hôi, cặn bẩn, chất hóa học độc hại, cát, hấp thụ 1 phần kim loại nặng,... có kích thước lớn trong nước. 

Tiếp đến nước sẽ được ép thẩm thấu qua màng lọc RO - nơi tập trung các mắt xích siêu nhỏ để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, virus,... có kích thước cực nhỏ. Đặc biệt, nhờ màng lọc nhỏ cùng khả năng thẩm thấu tốt, máy lọc nước RO còn có khả năng lọc kim loại, chất hóa học độc hại,... điều mà máy lọc Nano và các dòng máy lọc khác không làm được.

Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO với màng lọc RO siêu nhỏ tới 0,0001 micron có khả năng loại bỏ vi khuẩn, virus, kim loại nặng,.. lên đến 99,99% 

Thế nên, nước sau khi trải qua quy trình lọc của máy lọc nước RO sẽ hoàn toàn sạch khuẩn, không lẫn tạp chất, vi khuẩn, virus, an toàn, tinh khiết lên đến 99,99% nên có thể uống trực tiếp tại vòi mà không cần đun lại. Chính vì thế, máy lọc nước RO rất phổ biến và trở thành một trong những giải pháp lọc nước hiệu quả nhất hiện nay.

Kết luận: Máy lọc nước Nano và máy lọc nước RO đều có đặc trưng lọc được vi khuẩn, đảm bảo sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, máy lọc nước RO lại có lợi thế hơn vì không chỉ lọc sạch vi khuẩn lên đến 99,99% mà còn có khả năng lọc sạch kim loại nặng, chất hóa học độc hại trong nước nhờ màng lọc siêu nhỏ. 
Trong khi đó, máy lọc Nano có màng lọc khá lớn nên chỉ phù hợp các nguồn nước khá sạch ban đầu như nước giếng, nước máy,... 

2. So sánh khả năng lọc vi khuẩn của máy lọc nước với 5 nguồn lọc khác 

Để giúp bạn có góc nhìn tổng quan hơn về khả năng lọc vi khuẩn của máy lọc nước, dưới đây SUNHOUSE sẽ thực hiện so sánh hiệu suất và mức độ lọc vi khuẩn của nước từ máy lọc với 5 nguồn lọc khác thường được người dùng lựa chọn sử dụng hiện nay: 

Nguồn lọc vi khuẩn có trong nước

Hiệu suất lọc vi khuẩn 

Mức độ lọc vi khuẩn 

Nước được lọc từ máy lọc nước 

Lọc đến 99,99% vi khuẩn, tạp chất, chất hóa học độc hại,... Ngoài ra máy lọc RO còn có khả năng lọc kim loại nặng, chất rắn, điều mà các phương pháp lọc khác không làm được, mang đến nguồn nước sạch, chuẩn tinh khiết uống tại vòi. 

Tốt 

Nước được lọc từ những công ty/đơn vị cung cấp nước bình uy tín 

Nước đã trải qua quy trình lọc như: lọc thô than hoạt tính khử mùi - trao đổi ion khử khoáng - khử khuẩn mang đến nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn. 

Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển đến cơ sở lọc, nước thường được khử trùng sơ qua bằng ozon hóa và clo nên dù đã được xử lý những khả năng cao các chất này vẫn còn tồn tại, dẫn đến bạn có thể nạp vào cơ thể các chất không mong muốn. 

Khá tốt 

Nước được lọc từ phương pháp đun sôi  

Nước đun sôi ở 100 độ C có thể loại bỏ hết vi khuẩn, vi sinh vật có trong nước nhưng sẽ không sạch được cặn bẩn, đồng thời cũng mất đi các khoáng chất tốt cho sức khỏe. Không những thế, nước sau khi đun sôi để lâu rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập trở lại. 

Trung bình 

Nước được lọc trực tiếp từ nhà máy nước 

Nước sạch đã trải qua quy trình lọc thô cơ bản tuy nhiên vẫn có thể bị nhiễm vi khuẩn, các kim nặng nguy hiểm như sắt , thạch tín, thủy ngân do đường ống dẫn nước xuống cấp, rỉ sét hoặc nếu tích trữ nước trong môi trường ẩm thấp. 

Trung bình 

Nước được lọc từ những công ty/đơn vị cung cấp nước bình giá rẻ 

Nước hầu như không được thông qua hệ thống lọc mà dùng trực tiếp nước giếng khoan, nước máy bơm vào bình và dùng các chất tẩy rửa mạnh để khử mùi nên chứa nhiều vi khuẩn, chất hóa học độc hại,... ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe. 

Trung bình 

Từ bảng so sánh trên có thể thấy rằng, trong 6 nguồn nước đang được người dùng lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay thì máy lọc nước vẫn có khả năng lọc vi khuẩn tốt nhất, mang đến nguồn nước sạch, tinh khiết, ngăn ngừa nguy cơ tái nhiễm vi khuẩn trong nước, đảm bảo an toàn cho người dùng. 

Máy lọc nước lọc sạch vi khuẩn

Trong các nguồn lọc được sử dụng hiện nay, máy lọc nước đang là giải pháp lọc sạch vi khuẩn, mang đến nguồn nước tinh khiết nhất 

3. 2 sai lầm phổ biến về khả năng lọc vi khuẩn của máy lọc nước 

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước, người dùng hay mắc phải một số sai lầm gây ảnh hưởng đến khả năng lọc, hiệu suất lọc và tuổi thọ của máy. Cụ thể như: 

3.1. Máy lọc càng nhiều lõi lọc vi khuẩn càng tốt 

Nhiều người dùng hay lầm tưởng rằng, máy lọc nước có nhiều lõi lọc sẽ có khả năng lọc vi khuẩn tốt hơn, mang đến nguồn nước sạch, tinh khiết hơn. Nhưng trên thực tế, một máy lọc nước chỉ được trang bị 5 lõi lọc cơ bản: 4 lõi lọc thô và 1 lõi lọc RO. Nguồn nước đầu vào sẽ được đưa qua 4 lõi lọc thô để loại bỏ cặn bẩn, cát, chất hóa học độc hại,.... Sau đó, sẽ được đẩy đến lõi lọc RO (màng lọc RO) để lọc sạch hoàn toàn vi khuẩn, kim loại nặng,...

Nước trải qua quy trình lọc này đã hoàn toàn sạch khuẩn và tinh khiết, thế nên các lõi lọc sau lõi RO chỉ có nhiệm vụ khử mùi, tạo vị, bổ sung thêm các khoáng chất cần thiết cho cơ thể chứ không có khả năng lọc vi khuẩn. Do đó, bạn cần chọn máy lọc nước có số lõi phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế:

  • Máy từ 5 - 7 lõi lọc sẽ phù hợp với gia đình cần nguồn nước sạch, an toàn, tinh khiết và có bổ sung thêm một số khoáng chất tốt cho cơ thể.

  • Máy từ 8 lõi lọc trở lên sẽ phù hợp với người dùng có nhu cầu tăng cường khoáng chất và mong muốn máy có khả năng tự cân bằng độ pH trong nước. 

Hệ thống lõi lọc

Hệ thống lõi lọc sau màng lọc RO chỉ bổ sung khoáng chất, tạo vị ngọt, trung hòa axit,... cho nước chứ không có khả năng lọc vi khuẩn 

3.2. Khả năng lọc vi khuẩn không bị ảnh hưởng bởi tuổi thọ của lõi lọc  

Không cần thay lõi lọc trong quá trình sử dụng, chỉ cần mua máy lọc nước 1 lần và sử dụng, khả năng lọc vi khuẩn sẽ không giảm theo thời gian là suy nghĩ của nhiều người dùng khi mua máy lọc nước. Tuy nhiên, nếu sử dụng lâu không thay lõi dễ dẫn đến tình trạng cặn bẩn tích tụ tắc nghẽn, lâu dần có thể thấu thấu ngược lại trong nước khiến nước bị nhiễm khuẩn, nước bị tắc, chảy chậm, chảy liên tục,... 

Để đảm bảo luôn có nguồn sạch khuẩn, an toàn, tinh khiết và nâng cao độ bền máy, bạn nên thường xuyên (định kỳ 3- 9 tháng thay các lõi lọc thô và 12 - 24 tháng thay lõi lọc chức năng 1 lần).

Thường xuyên thay lõi định kỳ

Nên thường xuyên thay lõi lọc định kỳ để đảm bảo máy hoạt động ổn định, mang đến nguồn sạch khuẩn, tinh khiết và an toàn 

4. Top 5 sản phẩm máy lọc nước “đánh bay” vi khuẩn gây bệnh

Để giúp bạn chọn được máy lọc nước chất lượng, dưới đây SUNHOUSE sẽ chia sẻ đến bạn 5 sản phẩm có khả năng lọc vi khuẩn, chất độc hại, kim loại nặng,... cực tốt cùng nhiều tính năng tiện lợi, an toàn đang được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay: 

4.1. Máy lọc nước RO SUNHOUSE SHA8893KL

Máy lọc lọc RO UltraPURE SUNHOUSE 10 lõi SHA8893KL sở hữu 10 cấp lọc: 3 cấp lọc thô, 1 cấp lọc tinh và 6 cấp lọc bù khoáng, giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, kim loại, chất độc hại,... có trong nước. Đồng thời bổ sung thêm các khoáng chất tốt cho cơ thể, tạo vị ngọt, trung hòa lượng axit,... cho ra nguồn nước chuẩn sạch tinh khiết, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Không những thế, máy lọc nước RO UltraPURE SUNHOUSE 10 lõi SHA8893KL sở hữu tính năng tự động tiện lợi như tự ngắt khi nước đầy bình áp, ngừng hoạt động khi nước đầu vào có áp suất thấp, tự động xả nước thải và sục rửa máy,... giúp máy luôn hoạt động ổn định, nâng cao tuổi thọ, tăng hiệu suất lọc và cho ra nguồn nước sạch tinh khiết. 

Máy lọc nước RO Ultrapure

Máy lọc lọc RO UltraPURE SUNHOUSE 10 lõi SHA8893KL lọc sạch mọi vi khuẩn và chống tái nhiễm khuẩn mang đến nguồn nước sạch, tinh khiết uống tại vòi

Thông số kỹ thuật 

Kích thước 

366mm x 290mm x 960mm 

Số cấp lọc 

10 

Khối lượng 

25kg 

Công suất 

29W 

Công suất lọc 

15 - 20 lít/giờ 

Chất liệu vỏ máy 

Tôn sơn tích điện, kính cường lực 

Điện áp 

220V - 50Hz 

Tiện ích 

Tự động ngắt khi nước đầy bình áp, tự động xả nước thải, ngừng hoạt động khi áp suất nước đầu vào thấp. 

Giá tham khảo 

6.990.000 VNĐ  

4.2. Máy lọc nước RO SUNHOUSE SHA8892KL

Máy lọc nước R.O UltraPURE SUNHOUSE SHA8892KL sở hữu 10 cốc lọc với nhiều công dụng khác nhau cùng màng lọc RO nhập khẩu tại Mỹ có kích thước siêu nhỏ 0,001 micron giúp giữ lại toàn bộ vi khuẩn, chất độc hại, kim loại nặng, amip, asen,... mang đến nguồn nước sạch chuẩn tinh khiết uống tại vòi, bổ sung thêm nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể.

Sản phẩm còn được trang bị lõi lọc Nano Silver được làm từ than hoạt tính gáo dừa, bên ngoài được phủ một lớp nano lạc có khả năng khử khuẩn vượt trội, ngăn ngừa nguồn nước tái nhiễm khuẩn trở lại, đảm bảo an toàn cho người dùng. Ngoài ra, máy lọc nước  R.O UltraPURE SUNHOUSE SHA8892KL còn sở hữu nhiều tính năng tự động hiện đại như tự động sục rửa màng lọc, tự động xả nước thải, tự động ngắt khi nước đầy bình áp,... 

Máy lọc RO Sunhouse 

Máy lọc nước RO SUNHOUSE SHA8892KL sở hữu khả năng lọc sạch ưu vượt trội, mang đến nguồn nước tinh khiết và chống tái nhiễm khuẩn hiệu quả

Thông số kỹ thuật 

Kích thước 

366mm x 290mm x 960mm 

Số cấp lọc 

10 

Khối lượng 

25kg 

Công suất 

29W 

Công suất lọc 

15 - 20 lít/giờ 

Chất liệu vỏ máy 

Tôn sơn tích điện, kính cường lực 

Điện áp 

220V - 50Hz 

Tiện ích 

Tự động ngắt khi nước đầy bình áp, tự động xả nước thải, ngừng hoạt động khi áp suất nước đầu vào thấp. 

Giá tham khảo 

6.990.000 VNĐ

4.3. Máy lọc nước RO SUNHOUSE SHA8891KL

Máy lọc nước R.O SUNHOUSE SHA8891KL sở hữu công nghệ lọc UltraPURE độc quyền của nhà SUNHOUSE cùng hệ thống lõi lọc đa tầng gồm các cấp lọc: lọc thô - lọc tinh - lọc bù khoáng, giúp loại bỏ vi khuẩn, tạp chất, kim loại nặng, chất hóa học độc hại,... lên đến 99,99% cho nguồn nước sạch chuẩn tinh khiết uống tại vòi, đồng thời bổ sung đủ lượng vi khoáng cần thiết cho cơ thể.

Đặc biệt, sản phẩm còn có tính năng tự động sục rửa màng lọc RO trước khi diễn ra mỗi chu trình lọc. Điều này không chỉ giúp bảo vệ màng lọc mà còn giúp hệ thống lõi hoạt động bền hơn, nâng cao tuổi thọ máy, tăng hiệu suất lọc và cho ra nguồn nước tinh khiết hơn. 

Máy lọc RO Ultrapure

Máy lọc RO UltraPURE 10 lõi SHA8891KL sở hữu công nghệ lọc UltraPURE mang đến nguồn nước sạch tinh khiết và đầy đủ khoáng chất 

Thông số kỹ thuật 

Kích thước 

366mm x 290mm x 960mm 

Số cấp lọc 

10 

Khối lượng 

25kg 

Công suất 

29W 

Công suất lọc 

15 - 20 lít/giờ 

Chất liệu vỏ máy 

Tôn sơn tích điện, kính cường lực 

Điện áp 

220V - 50Hz 

Tiện ích 

Tự động ngắt khi nước đầy bình áp, tự động xả nước thải, ngừng hoạt động khi áp suất nước đầu vào thấp. 

Giá tham khảo 

4.990.000 VNĐ

4.4. Máy lọc nước RO SUNHOUSE SHA8895KL

Máy lọc nước R.O UltraPURE SUNHOUSE SHA8895KL sở hữu 8 cấp lọc bao gồm 4 cấp lọc thô giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, cặn bẩn, làm mềm nước, màng lọc RO lỗ lọc siêu nhỏ 0,001 micron giữ loại toàn bộ kim loại nặng, chất độc hại, amip, asen,.. và thải ra nguồn nước thải, 3 lõi lọc bù khoáng giúp cần bằng độ pH, tạo vị ngọt, bổ sung khoáng chất, mang đến nguồn nước sạch, an toàn, chuẩn tinh khiết uống tại vòi.

Máy lọc RO Ultra Sunhouse

Máy lọc nước RO UltraPURE SUNHOUSE SHA8895KL sở hữu màng lọc RO UltraPURE có khả năng tăng 70% hiệu suất lọc nước 

Thông số kỹ thuật 

Kích thước 

422mm x 337mm x 950mm 

Số cấp lọc 

8  

Khối lượng 

24kg 

Công suất 

29W 

Công suất lọc 

10 - 15 lít/giờ 

Chất liệu vỏ máy 

Tôn sơn tích điện, kính cường lực 

Điện áp 

220V - 50Hz 

Tiện ích 

Tự động ngắt khi nước đầy bình áp, tự động xả nước thải, ngừng hoạt động khi áp suất nước đầu vào thấp. 

Giá tham khảo 

7.490.000 VNĐ 

4.5. Máy lọc nước RO SUNHOUSE SHA8827K

Máy lọc nước R.O loT 9 lõi SUNHOUSE SHA8827K sở hữu hệ thống 9 lõi lọc bao gồm: 3 cấp thô - 1 cấp lọc tinh - 5 cấp lọc bù khoáng giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, kim loại nặng, chất hóa học độc hại,.... có kích thước siêu nhỏ.

Đồng thời, gúp bổ sung các khoáng chất tốt cho cơ thể, trung hòa axit, tạo nước kiềm tính, tạo vị ngọt cho nước. Đặc biệt, máy còn được trang bị lõi PP 5 micron có khả năng hỗ trợ tăng tuổi thọ cho các lõi lọc kế tiếp.

Ngoài ra, máy lọc nước RO loT 9 lõi SUNHOUSE SHA8827K sở hữu nhiều tính năng tiện ích như cảnh báo thay lõi lọc tự động, màn hình cảm ứng đánh giá chỉ số TDS cực chính xác, kết nối ứng dụng trên điện thoại theo dõi hiệu suất, công suất lọc cực dễ dàng. 

Máy lọc nước RO IoT 9 lõi

Máy lọc nước RO loT 9 lõi SUNHOUSE SHA8827K lọc sạch chuẩn tinh khiết uống tại vòi 

Thông số kỹ thuật 

Kích thước 

400mm x 320mm x 1000mm 

Số cấp lọc 

Khối lượng 

25kg 

Công suất 

29W 

Công suất lọc 

10 - 15 lít/giờ 

Chất liệu vỏ máy 

Tôn sơn tĩnh điện 

Điện áp 

220V - 50Hz 

Tiện ích 

Cảnh báo thay lõi lọc tự động, hiển thị chỉ số TDS, kết nối và theo dõi tình trạng lõi lọc qua ứng dụng, 

Giá tham khảo

6.990.000 VNĐ 

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn “tất tần tật” những thông tin liên quan để giải đáp thắc mắc máy lọc nước có lọc được vi khuẩn và gợi ý cho bạn 5 sản phẩm đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin từ bài viết đã giúp giải đáp được thắc mắc và chọn được cho mình sản phẩm máy lọc nước ưng ý nhất. Nếu còn thắc mắc nào khác, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới, SUNHOUSE sẽ giải đáp cho bạn nhanh chóng nhất! 


 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Nước thải máy lọc nước chảy liên tục gây lãng phí nguồn nước của gia đình bạn. Xem ngay 7 nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhanh chóng và hiệu quả trong bài sau nhé!
Chi tiết
Đang trong quá trình sử dụng máy lọc nước nóng lạnh nhưng máy bỗng dưng xuất hiện tình trạng không cho ra nước nóng khiến bạn hoang mang không biết nên xử lý như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn 6 nguyên nhân máy lọc nước không nóng và cách khắc phục nhanh chóng, triệt để nhất. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Máy lọc nước vẫn chạy nhưng không có nước có thể do 8 nguyên nhân sau. Xem ngay cách khắc phục hiệu quả, nhanh chóng nhất!
Chi tiết
1800 6680
Top