Tư vấn mua Máy lọc nước

Máy lọc nước để bàn là gì? Giải đáp “tất tần tật” thông tin

25/12/2023 - 09:41 AM

Bạn đang có ý định mua máy lọc nước để bàn nhưng vẫn còn phân vân không biết nên chọn máy lọc nước để bàn hay những dòng máy lọc nước khác. Thế nên, muốn tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan đến máy lọc nước để bàn như thiết kế, cấu tạo, ưu/nhược điểm,... so với các dòng máy lọc nước khác rồi mới đưa ra quyết định. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn “tất tần tật’ thông tin liên quan đến máy lọc nước để bàn, giúp bạn có góc nhìn tổng quan hơn, từ đó đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất cho mình! 

Máy lọc nước để bàn

Máy lọc nước để bàn là gì? Ưu & nhược điểm so với các dòng máy lọc nước khác trên thị trường 

1. Máy lọc nước để bàn là gì? 

Máy lọc nước để bàn là một loại máy lọc chuyên dụng có kích thước nhỏ gọn, phù hợp để trên bàn làm việc, bàn ăn, tủ bếp... mang đến nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn cho người dùng. 

Máy lọc nước để trên bàn nhỏ gọn

Máy lọc nước để bàn có thiết kế nhỏ gọn
>>> Xem thêm: Máy lọc nước Hydrogen là gì? tại đây. 

Máy lọc nước để trên bàn làm việc

Với kích thước nhỏ gọn, máy lọc nước để bàn có thể dễ dàng để trên bàn làm việc, mặt bếp,.. thuận tiện cho việc sử dụng 

Cùng là thiết bị lọc nước chuyên dụng, vậy so với các dòng máy lọc nước khác như máy lọc nước tủ đứng, âm tủ, máy lọc nước để bàn có cấu tạo và thiết kế như thế nào? Có điểm nào nổi bật hơn so với 2 dòng máy lọc nước trên? Mời bạn kéo xuống bên dưới để tham khảo thông tin chi tiết, cụ thể. 

2. So sánh cấu tạo - thiết kế của máy lọc nước để bàn với 2 máy lọc nước khác 

Máy lọc nước để bàn có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự như các dòng máy lọc nước thông thường, bao gồm màng lọc, hệ thống lõi lọc, bình chứa, bơm,... và hoạt động dựa trên áp lực nước để đẩy nước thẩm thấu qua màng lọc và lõi lọc, tạo nước sạch, tinh khiết.

Tuy nhiên, máy lọc nước để bàn lại có thiết kế nhỏ gọn hơn với mục đích giúp người dùng tiết kiệm diện tích. Cụ thể kích thước của máy lọc nước để bàn - tủ đứng - âm tủ như sau:

 • Máy lọc nước để bàn: kích thước trung bình: cao 46cm - ngang 32cm - sâu 33cm, thích hợp bố trí cho là gia đình, văn phòng, cơ quan,...  có diện tích nhỏ hẹp. 

 • Máy lọc nước âm tủ: kích thước trung bình: cao 46cm - ngang 32cm - sâu 33cm, thích hợp lắp đặt tại chung cư, gia đình có diện tích vừa và nhỏ. 

 • Máy lọc nước tủ đứng: kích thước trung bình: cao 99.5cm - ngang 32cm - sâu 40cm, phù hợp với không gian có diện tích vừa và rộng. 

Máy lọc nước tối ưu không gian

Máy lọc nước để bàn có khả năng tối ưu không gian tốt hơn máy lọc nước tủ đứng 

Máy lọc nước âm tủ

Máy lọc nước để bàn và âm tủ có kích thước không quá chênh lệch nhưng máy lọc nước âm tủ lại thường được tích hợp ở dưới tủ bếp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc khác nhau với hệ thống lọc hiện đại. Hãy cùng SUNHOUSE tìm hiểu ngay bài viết hệ thống lọc nước uống trực tiếp loại nào tốt, để có thể lựa chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu của gia đình mình tại đây nhé. 

3. Ưu điểm của máy lọc nước để bàn so với 2 máy lọc nước khác

Tuy có thiết kế nhỏ gọn, có phần khiêm tốn nhưng máy lọc nước để bàn lại sở hữu 2 ưu điểm mà máy lọc nước âm tủ và tủ đứng không thể thực hiện được. Cụ thể: 

3.1. Tiết kiệm không gian 

Máy lọc nước “ghi điểm” với người dùng nhờ thiết kế nhỏ gọn, ít chiếm không gian hơn so với máy lọc nước tủ đứng. Cụ thể với kích thước dao động từ 20 - 50cm, máy lọc nước để bàn hoàn toàn phù hợp với những căn bếp nhỏ hẹp chỉ từ 2 - 10m2, vừa đảm bảo sử tiện nghi, vừa giúp tiết kiệm không gian để thêm các vật dụng khác mà vẫn tạo được sự gọn gàng, chỉn chu.

Trong khi đó, máy lọc tủ đứng lại có chiều cao và chiều sâu khá lớn, chiếm nhiều không gian lắp đặt hơn nên chỉ phù hợp với không gian bếp rộng rãi, thoáng đãng. 

Máy lọc nước để bàn tiện nghi

Với kích thước nhỏ gọn, máy lọc nước để bàn vừa đảm bảo được sự tiện nghi, vừa tiết kiệm diện tích cho không gian bếp nhỏ hẹp 

3.2. Dễ dàng lắp đặt - sử dụng 

Để sử dụng máy lọc nước để bàn, bạn chỉ cần chọn một vị trí phù hợp, sau đó thực hiện các thao tác lắp đặt cơ bản như lắp lõi, màng lọc, nối đường ống dẫn cho bình áp, cấp nước đầu nguồn là đã có thể sử dụng được. 

Trong khi đó, máy lọc nước âm tủ lại cần có sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm mới có thể lắp đặt được. Bởi theo thiết kế đặc thù của sản phẩm, máy lọc nước âm tủ cần được khoan lỗ, nối dây vòi nước, lắp đường ống dẫn nước,... khá phức tạp và đòi hỏi độ chính xác cao nên cần có sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. 

Thiết kế máy lọc nước âm tủ

Với đặc thù thiết kế sản phẩm, máy lọc nước âm tủ khó lắp đặt hơn so với máy lọc nước để bàn 

4. Nhược điểm của máy lọc nước để bàn so với 2 máy lọc nước khác 

Bên cạnh khả năng tối ưu không gian tốt, dễ dàng lắp đặt, máy lọc nước để bàn lại “yếu thế” hơn máy lọc nước âm tủ và tủ đứng về dung tích bình chứa, công suất lọc, chi phí đầu tư,... Cụ thể: 

4.1. Dung tích bình chứa nhỏ 

Do sở hữu kích thước nhỏ gọn nên dung tích bình chứa trong máy lọc nước để bàn khá hạn chế, dao động từ 1,8 - 6 lít. Thế nên, máy lọc nước để bàn chỉ phù hợp cho gia đình nhỏ từ 2 - 3 người, không sử dụng quá nhiều nước trong ngày, giúp tiết kiệm điện năng và tránh lãng phí nước. 

Trong khi đó, máy lọc nước tủ đúng và âm tủ lại có dung tích bình chứa từ 8 - 12 lít, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng như ăn uống, sinh hoạt hằng ngày của cả gia đình đông thành viên, văn phòng, trường học,...

Dung tích máy lọc nước để bàn nhỏ

Dung tích bình chứa máy lọc nước để bàn khá nhỏ nên không đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho gia đình đông thành viên
 

4.2. Công suất lọc thấp hơn 

Máy lọc nước âm tủ có công suất lọc thấp, dao động từ 5 - 10 lít/giờ nên lượng nước tạo ra được trong 1 giờ rất ít, không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng lượng lớn nước sạch trong cùng 1 lúc. 

Ngược lại, máy lọc nước âm tủ và tủ đứng lại có công suất lọc “khủng” từ 10 - 20 lít/ giờ, có thể tạo ra được lượng lớn nước sạch chỉ trong thời gian ngắn, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng nước của gia đình. 

Với dung tích từ 10 - 20 lít/giờ, đây là máy lọc lước gia đình từ 3 - 4 thành viên và có nhu cầu sử dụng đã dạng: nóng - thường - lạnh và cung cấp đầy đủ khoảng chất. 

4.3. Dễ xê dịch - rơi vỡ trong quá trình sử dụng 

Máy lọc nước để bàn có kích thước nhỏ nên trọng lượng cũng rất nhẹ, khi đặt trên bàn sẽ khó cố định ở 1 chỗ như máy lọc nước tủ đứng và âm tủ. Thế nên, trong quá trình sử dụng máy lọc nước để bàn rất dễ bị xê dịch khỏi vị trí ban đầu khiến bạn phải mất thời gian chỉnh sửa lại hay thậm chí là rơi vỡ nếu vô tình loay hoay đụng trúng. 

Máy lọc nước để bàn dễ xê dịch

Với kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ, máy lọc nước để bàn dễ bị xê dịch, rơi vỡ nếu vô tình đụng trúng 

4.4. Chi phí có thể cao hơn những loại máy lọc khác

Nhiều người dùng thường lầm tưởng mua máy lọc nước để bàn sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với máy lọc nước tủ đứng và âm tủ nhưng thực thế lại không phải như vậy. Hiện nay, trên thị trường các loại máy lọc nước để bàn có giá thành từ 1.000.000 VNĐ - 20.000.000 VNĐ.

Trong khi đó, máy lọc nước tủ đứng và âm tủ với công suất, dung tích bình chứa lớn hơn lại chỉ có giá thành dao động từ 2.000.000 - 14.000.000 VNĐ. 

5. Có nên mua máy lọc nước để bàn không? 

Để trả lời được câu hỏi này bạn cần cân nhắc dựa theo nhu cầu sử dụng, sở thích và điều kiện tài chính của gia đình để đưa ra lựa chọn phù hợp. Tham khảo các trường hợp nên mua máy lọc nước để bàn hay những máy lọc nước khác mà SUNHOUSE đã tổng hợp được ngay dưới đây: 

5.1 Trường hợp nên mua máy lọc nước để bàn
 • Gia đình, văn phòng, căn hộ có diện tích nhỏ hẹp vừa muốn tăng tính thẩm mỹ, vừa muốn tối ưu diện tích không gian sống. 

 • Ít thành viên (dưới 5 người) và không có nhu cầu sử dụng quá nhiều nước trong ngày.

 • Gia đình có điều kiện kinh tế không quá dư dả hoặc ở mức vừa phải. 

Máy lọc nước để bàn phù hợp gia đình ít người

Máy lọc nước để bàn phù hợp cho gia đình ít thành viên và không có nhu cầu sử dụng quá nhiều nước trong ngày 

5.2 Trường hợp nên mua máy lọc nước âm tủ
 • Gia đình, chung cư, căn hộ có diện tích vừa và nhỏ giúp tiết kiệm diện tích, cho căn bếp sạch đẹp và gọn gàng hơn. 

 • Đông thành viên từ 5 - 7 người và có nhu cầu sử dụng nước nhiều, liên tục trong ngày.

 • Có điều kiện kinh tế ở mức vừa phải và không quá dư dả.

Bạn có thể tham khảo các dòng máy lọc nước RO âm tủ tại SUNHOUSE như RO SHA8811KV 10 lõi, RO SHA8878KV 8 lõi,...  với hệ thống 8 - 10 lõi bao gồm: 3 cấp lọc thô - 1 cấp lọc tinh - 4 - 6 lõi lọc chức năng giúp loại bỏ 99,99% tác nhân gây hại có trong nước, bổ sung các khoáng chất cần thiết, mang đến nguồn nước sạch, an toàn và bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

5.3 Trường hợp nên mua máy lọc nước tủ đứng 
 • Gia đình, chung cư, văn phòng,... có kích thước lớn, rộng rãi và thoáng đãng, muốn sở hữu máy lọc nước để mang đến sự tiện lợi, an toàn và thẩm mỹ cho không gian. 

 • Gia đình đông thành viên và có nhu cầu sử dụng lượng lớn nước trong ngày.

 • Có điều kiện kinh tế kinh tế vừa hoặc tốt.

Máy lọc nước tủ đứng

Máy lọc nước tủ đứng - lựa chọn hoàn hảo cho không gian rộng rãi, gia đình đông thành viên và có nhu cầu sử dụng lượng lớn nước trong ngày

Để thuận tiện cho việc lựa chọn máy lọc nước phù hợp không gian nhà và nhu cầu sử dụng, bạn có thể so sánh, đối chiếu máy lọc nước để bàn với một số dòng máy lọc nước tủ đứng đang được ưa chuộng nhất hiện nay như: Máy lọc nước RO UltraPURE SUNHOUSE 10 lõi SHA76210KL, Máy lọc nước RO nóng lạnh IoT 10 lõi SUNHOUSE SHA76218CK, Máy lọc nước RO Stech 9 lõi SUNHOUSE SHA8849K,....

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn mọi thông tin liên quan đến máy lọc nước để bàn. Tuy máy lọc nước để bàn dễ lắp đặt, tối ưu không gian tốt nhưng dung tích bình chứa và công suất lọc lại khá nhỏ nên khó đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước liên tục của gia đình. Do đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mua máy lọc nước để bàn. Hy vọng những thông tin từ bài viết trên đã giúp bạn có thể lựa chọn được cho mình dòng máy lọc phù hợp, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn còn thắc nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới, SUNHOUSE sẽ giải đáp cho bạn nhanh chóng nhất! 
 

 
 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Trong thời gian vừa qua, chương trình ưu đãi bốc thăm trúng thưởng "Sắm Nồi Chiên Cân Tất – Zật Ngay Phone Chất " tại Siêu thị Điện Máy Xanh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của Quý Khách Hàng. Sunhouse cùng Siêu thị Điện Máy Xanh vô cùng háo hức khi được thông báo danh sách 15 Khách Hàng may mắn đã rinh về Giải Nhất: Samsung Galaxy Zflip 5 trị giá 20.000.000Đ.
Chi tiết
Trước khi lắp máy lọc nước cần chuẩn bị những gì? Quy trình lắp máy lọc nước gồm mấy bước? Cần làm gì để đảm bảo máy lọc hoạt động tốt sau khi lắp đặt? Tìm hiểu chi tiết tại đây
Chi tiết
Sau một thời gian dài sử dụng máy lọc nước RO, các lõi lọc xuất hiện rất nhiều cặn bẩn, khi đó là thời điểm bạn cần vệ sinh máy lọc nước RO định kỳ. Đọc ngay bài viết dưới đây của Sunhouse để biết cách vệ sinh máy lọc nước RO đơn giản ngay tại nhà.
Chi tiết
Nếu bạn đang thắc mắc tầm 5 triệu nên mua máy lọc nước nào? Có những lưu ý gì khi mua náy nước lọc nước? Cùng SUNHOUSE tìm hiểu chi tiết tại bài viết này!
Chi tiết
1800 6680
Top