Chảo inox ngày càng được nhiều gia đình tin dùng vì tính an toàn, bền bỉ, không lo sợ bong tróc chảo ảnh hưởng tới sức khỏe và tính thẩm mĩ cao. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách sẽ khiến thức ăn dễ bị dính chảo và cháy khét. Hôm nay, hãy cùng Sunhouse tìm hiểu cách để tôi chảo tạo nên lớp chống dính tự nhiên cho chảo inox nhé!
Các bước thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch và lau khô chảo
Rửa sạch chảo bằng nước rửa chén và lau khô để loại bỏ hết tạp chất. Điều này vừa giúp dầu bám chặt hơn, vừa đảm bảo sự sạch sẽ và an toàn cho món ăn của bạn.
Bước 2: Làm nóng chảo
Đặt chảo lên bếp và đun nóng đến khi chảo đủ nhiệt, khoảng 1 phút với bếp từ ở nhiệt độ trung bình. Hoặc kiểm tra bằng cách nhỏ vài giọt nước lên mặt chảo cho đến khi nước lăn thành viên bi trước khi bốc hơi.
Bước 3: Đổ dầu và đun nóng dầu
Đổ dầu với lượng vừa đủ phủ kín bề mặt chảo, sau đó đun nóng và tráng đều. Khi dầu đủ nóng có một làn khó mỏng bốc lên thì tắt bếp và để nguội. Hãy cố gắng tráng lớp dầu càng đều càng tốt để toàn bộ lòng chảo đều được tôi dầu. Chú ý: Sử dụng nhiệt độ vùa phải khi đun tránh gây sốc nhiệt chảo.
Bước 4: Đổ dầu thừa
Khi chảo nguội, đổ lượng dầu thừa ra ngoài. Điều này là vô cùng quan trọng để đảm bảo lớp chống dính tự nhiên hình thàn tốt nhất, đem lại hiệu quả chống dính như mong muốn.
Bước 5: Lau dầu chảo
Lau lại bề mặt chảo bằng giấy/khăn sạch trong vòng 1-2 phút để thấm hút lượng dầu thừa trên chảo. Bây giờ chảo đã có một lớp chống dính tự nhiên.
Vậy là Sunhouse đã mách bạn làm sao để nấu được những bữa ăn tròn vị, đẹp mắt, an toàn cùng với chảo Inox. Chúc bạn có những bữa ăn chất lượng bên gia đình!