Bí quyết - Mẹo vặt

[Tổng hợp] Kích thước bếp điện từ đôi âm phổ biến hiện nay

02/02/2024 - 11:24 PM

Bếp từ đôi âm ngày càng được những nhà nội trợ thông thái tin dùng vì sự tiện dụng, tốc độ nấu nướng nhanh và an toàn. Tuy nhiên, diện tích bàn bếp của mỗi gia đình khác nhau, phù hợp với kích thước bếp từ đôi âm khác nhau. Do đó, trong bài viết này, SUNHOUSE sẽ cung cấp cho bạn 3 lưu ý trong quá trình lựa chọn và lắp đặt bếp từ đôi âm và thông số kích thước bếp điện từ đôi phổ biến hiện nay. Cùng theo dõi nhé!

Kích thước bếp từ đôi âm khác nhau tùy sản phẩm 

Kích thước bếp điện âm đôi khác nhau tùy sản phẩm 

Việc lựa chọn kích thước bếp điện từ phù hợp sẽ giúp bạn tối ưu hóa không gian bếp và mang lại trải nghiệm nấu nướng tuyệt vời. Mỗi sản phẩm bếp khác nhau sẽ có kích thước và mặt kính bếp từ đôi khác nhau, tuy nhiên nhìn chung kích thước phổ biến của bếp từ đôi âm được tổng hợp qua bảng dưới đây: 

Loại bếp điện Kích thước mặt kính Kích thước khoét đá
Kích thước bếp điện đơn 270 x 270mm 220 x 310mm
Kích thước bếp từ đôi âm 600 x 360mm 520 x 310mm
Kích thước bếp điện đôi âm 3 vùng nấu 750 x 450 mm 620 x 420 mm
Kích thước bếp từ đôi âm 4 vùng nấu 780 x 520 mm 670 x 480 mm

Ngoài những kích thước bếp điện phổ biến kể trên, hiện nay trên thị trường còn có rất nhiều loại kích thước bếp từ âm khác nhau đáp ứng được mọi nhu cầu kích thước khoét đá bếp từ đôi cho từng không gian bếp. Để xem chi tiết từng lại kích thước bạn cùng tham khảo chi tiết trong các nội dung chia sẻ bên dưới. 

1. Kích thước bếp điện âm đôi 2 vùng nấu

1.1. Thông tin cơ bản

Bếp từ đôi, với hai vùng nấu và thiết kế âm bàn, giúp tối ưu không gian bếp mà không chiếm quá nhiều diện tích. Những loại bếp này thường có thiết kế hiện đại, sang trọng, được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn sử dụng.

Ưu điểm chính của bếp từ đôi là khả năng nấu đồng thời hai món, giúp quá trình nấu nướng diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho người nấu. Bên cạnh đó, bếp còn được trang bị nhiều tính năng thông minh như khóa điều khiển an toàn cho trẻ em, chức năng hẹn giờ nấu, giúp người dùng thuận tiện và dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng.

1.2. Kích thước bếp từ đôi âm 2 vùng nấu phổ biến

Bếp điện âm đôi 2 vùng nấu là loại bếp phổ biến nhất hiện nay, phù hợp với các gia đình có từ 1 đến 4 người. Bếp có hai vùng nấu với kích thước khác nhau, đáp ứng nhu cầu nấu nướng đa dạng của người dùng.


Kích thước bếp điện đôi âm 2 vùng nấu

Dưới đây là một số kích thước bếp điện từ đôi 2 vùng nấu tương ứng với kích thước khoét đá bếp từ đôi với từng loại kích thước giúp bạn dễ dàng đo và thi công. 

Kích thước bếp từ đôi âm
(Chiều dài x Chiều rộng)
Kích thước khoét đá bếp từ đôi
(Chiều dài x Chiều rộng)
650 x 360 mm 520 x 330 mm
700 x 400 mm 570 x 370 mm
750 x 450 mm 620 x 420 mm
800 x 450 mm 670 x 420 mm
730 x 430 mm 695 x 360 mm

Kích thước bếp từ đôi âm

Kích thước bếp điện từ đôi chiều dài phổ biến và kích thước đá các cạnh cần cách tối thiểu 5cm.

2. Kích thước bếp điện đôi âm 3 vùng nấu

2.1. Thông tin cơ bản

Bếp từ 3 vùng nấu là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình đông thành viên, với thiết kế âm hiện đại giúp tiết kiệm không gian bếp. 

Lợi thế của loại bếp này là khả năng nấu đồng thời nhiều món, tăng hiệu quả chế biến và tiện ích trong bữa ăn gia đình. Bên cạnh các tính năng nấu nướng cơ bản, bếp cũng được trang bị thêm nhiều tính năng thông minh như khóa điều khiển an toàn và hẹn giờ, mang lại sự tiện lợi và an toàn tối đa cho người dùng.

2.2. Kích thước bếp từ đôi âm 3 vùng nấu phổ biến

Kích thước bếp từ âm đôi 3 vùng nấu thường dao động từ 730mm đến 850mm chiều dài và từ 370mm đến 450mm chiều rộng. Tùy theo nhu cầu sử dụng và sở thích của người dùng mà có thể lựa chọn kích thước bếp từ âm đôi 3 vùng nấu phù hợp. 

Bếp từ âm đôi 3 vùng nấu phù hợp với các gia đình có từ 5 đến 7 người. Bếp có ba vùng nấu với kích thước khác nhau, giúp người dùng nấu nhiều món ăn cùng lúc một cách thuận tiện.

Bếp từ đôi âm 3 vùng nấu phù hợp với gia đình 5-7 người

Dưới đây là một số kích thước bếp từ âm đôi 3 vùng nấu phổ biến trên thị trường hiện nay:

Kích thước bếp từ đôi âm 3 vùng nấu
(Chiều dài x Chiều rộng)
Kích thước khoét đá bếp từ đôi 3 vùng nấu 
(Chiều dài x Chiều rộng)
750 x 450 mm 620 x 420 mm
800 x 500 mm 670 x 470 mm
850 x 550 mm 720 x 520 mm

Kích thước bếp điện từ âm 3 vùng nấu

3. Kích thước bếp điện đôi âm 4 vùng nấu

3.1. Thông tin cơ bản

Bếp từ bốn vùng nấu, với kích thước lớn, là sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình có không gian bếp rộng lớn và thường xuyên có nhu cầu chế biến nhiều món ăn cùng lúc.

Không chỉ cung cấp các tính năng nấu nướng cơ bản, thiết bị này còn được tích hợp thêm nhiều tính năng thông minh như khóa điều khiển an toàn và hẹn giờ, giúp tăng cường hiệu quả sử dụng và đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

3.2. Kích thước bếp từ đôi âm 4 vùng nấu phổ biến

Kích thước bếp từ âm đôi 4 vùng nấu thường dao động từ 780mm đến 950mm chiều dài và từ 430mm đến 550mm chiều rộng.

Tùy theo nhu cầu sử dụng và sở thích của người dùng mà có thể lựa chọn kích thước bếp từ âm đôi 4 vùng nấu phù hợp với các gia đình có từ 7 đến 9 người. Bếp có bốn vùng nấu với kích thước khác nhau, giúp người dùng nấu nhiều món ăn cùng lúc một cách thuận tiện.

Bếp từ đôi âm 4 vùng nấu

Dưới đây là một số kích thước bếp từ âm đôi 4 vùng nấu phổ biến trên thị trường hiện nay:

Kích thước bếp điện âm 4 vùng nấu
(Chiều dài x Chiều rộng)
Kích thước khoét đá bếp từ âm 4 vùng nấu
(Chiều dài x Chiều rộng)
780 x 520 mm 670 x 480 mm
850 x 550 mm 720 x 520 mm
900 x 600 mm 770 x 570 mm

Kích thước bếp điện từ âm 4 vùng nấu

4. Hướng dẫn chọn kích thước bếp điện từ phù hợp

4.1. Kích thước khu vực nấu nướng

 • Đo chiều dài và chiều rộng của khu vực bạn muốn đặt bếp điện từ.

 • Chọn kích thước bếp điện từ nhỏ hơn khu vực nấu nướng ít nhất 5 cm để đảm bảo có đủ không gian thao tác.

4.2. Số lượng vùng nấu

 • Bếp điện từ có từ 1 đến 4 vùng nấu.
 • Lựa chọn số lượng vùng nấu phù hợp với nhu cầu nấu nướng của gia đình bạn.

 • Nếu bạn thường xuyên nấu nướng nhiều món ăn cùng lúc, hãy chọn bếp điện từ có 3 hoặc 4 vùng nấu.

4.3. Kích thước nồi nấu

 • Kích thước vùng nấu trên bếp điện từ cần tương thích với kích thước nồi nấu của bạn.

 • Chọn bếp điện từ có vùng nấu có kích thước phù hợp với các loại nồi nấu mà bạn thường sử dụng.

4.4. Kiểu dáng bếp

 • Bếp điện từ có hai kiểu dáng chính: vuông và chữ nhật.

 • Lựa chọn kiểu dáng bếp phù hợp với sở thích và thiết kế bếp của bạn.

4.5. Các tính năng

 • Một số bếp điện từ có các tính năng bổ sung như: chức năng Booster, hẹn giờ, khóa trẻ em...

 • Lựa chọn bếp điện từ có các tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

5. Lưu ý lắp đặt kích thước bếp điện từ âm 

Kích thước bếp từ đôi âm bao gồm các thông số về chiều dài, rộng và sâu để khoét lỗ lắp âm. Để tránh tình trạng mua sản phẩm có kích thước quá to hoặc quá nhỏ so với bàn bếp và không gian, bạn cần lưu ý 3 kích thước bếp điện âm đôi phổ biến sau đây.

 • Chiều dài: 

Trên thị trường, Bếp từ đôi kích thước chiều dài bếp từ đôi âm phổ biến trong khoảng 68 - 80cm, đồng thời các mép bếp cần cách rìa bàn bếp tối thiểu 5cm. Do đó, bàn bếp để lắp đặt bếp từ cần có chiều dài được khuyến nghị từ 73cm để tạo cảm giác thoải mái và thuận tiện khi sử dụng. 

​​Trong trường hợp chiều dài bếp dài quá thì sẽ ảnh hưởng đến việc bố trí các tiện ích khác trên bàn bếp, gây bất tiện trong quá trình sử dụng. 

Ví dụ: Trong quá trình nấu bạn muốn để thêm thớt, bày thức ăn để chuẩn bị nấu sẽ bị chật chội do bếp quá dài nên khu vực sơ chế bị thu hẹp.

 • Chiều rộng: 

Bếp từ đôi kích thước chiều rộng của bếp từ đôi âm phổ biến ở khoảng 39 - 43cm, kích thước này phụ thuộc vào số lượng vùng nấu và cách thiết kế khu vực bảng điều khiển. Cụ thể, nếu bếp càng có nhiều tính năng và vùng nấu thì chiều rộng sẽ càng tăng.  

Bên cạnh đó, cần lưu ý chiều rộng bếp từ tương ứng với chiều rộng bàn bếp. Nếu bếp từ có chiều rộng quá lớn so với khu vực lắp đặt sẽ làm cho phần bếp bị kịch tường, khó khăn trong quá trình vệ sinh, thậm chí không lắp vừa. Do đó, cần đảm bảo khoảng cách tối thiểu 5cm giữa cạnh trong và ngoài bếp điện và mép trong - mép ngoài mặt đá. 

Kích thước chiều rộng của bếp từ đôi âm phổ biến ở khoảng 39 - 43cm 

Bếp từ đôi kích thước chiều rộng phổ biến ở khoảng 39 - 43cm 

 
 • Độ dày: 

Các sản phẩm bếp từ đôi hiện nay trên thị trường có độ dày nằm trong khoảng từ 8.2 - 8.5cm. Bạn nên chọn sản phẩm có độ dày tỉ lệ thuận với độ dày bàn bếp để dây điện không bị lộ, ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Đồng thời, nên chọn loại có thiết kế mỏng khoảng 8.2mm và có thể khoét lỗ dạng hộc để tránh tình trạng đáy bếp, aptomat, dây điện bị hở khi mở tủ. 

Ngoài ra, nếu vị trí lắp bếp không nằm gần cánh cửa tủ thì lưu ý đảm bảo khoảng không gian hở giữa đáy bếp và vách ngăn bên dưới tối thiểu 1,5cm. Khoảng cách này giúp tránh tình trạng nhiệt lượng sản sinh trong quá trình nấu không thoát ra được gây nóng và ảnh hưởng tới tuổi thọ bếp.

Lưu ý: Ngoài hướng dẫn trên, bạn cũng có thể thực hiện lắp đặt bếp theo đúng khuyến nghị của nhà sản xuất, miễn sao đảm bảo việc nấu nướng trong căn bếp dễ dàng và thoải mái.

Minh họa độ dày phổ biến của bếp từ đôi âm

 • Khoảng cách từ mặt bếp tới máy hút mùi: 

Nếu khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp không đáp ứng được mức đề xuất trên thì hiệu quả hút sẽ giảm đáng kể. Điều này có thể dẫn đến việc máy hút không thể loại bỏ hết mùi và khói, thậm chí gây cản trở tầm nhìn trong quá trình nấu nướng.
Bảng khoảng cách bếp điện tới máy hút mùi: 

Loại máy hút mùi Khoảng cách với bếp từ âm
Máy hút mùi cổ điển Tối thiểu là 76 cm
Máy hút mùi kính cong/thẳng/vắt 65 - 80 cm
Máy hút mùi đảo 90 - 101cm

Nếu khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp từ vượt quá mức đề xuất trên thì hiệu quả của ống khói sẽ giảm đáng kể 

Nếu khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp từ vượt quá mức đề xuất trên thì hiệu quả của ống khói sẽ giảm đáng kể 

Bếp từ đôi có mấy chế độ nấu? cách sử dụng các chế độ nấu như thế nào là thắc mắc của nhiều chị em nội trợ. Đáp án có ngay trong bài viết Các chế độ nấu của bếp từ đôi giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm sử dụng bếp từ đôi hiệu quả và nhanh chóng.

 • Khoảng cách từ bếp đến khu vực sơ chế

Để thuận tiện trong việc nấu nướng, sinh hoạt, khoảng cách từ bàn bếp đến khu vực bồn rửa, khu vực sơ chế cần đảm bảo tối thiểu 20cm với nhà nhỏ hẹp và khoảng 40 - 60cm nếu diện tích rộng rãi.

Ngoài ra, cần lưu ý tránh khoét đặt vị trí lắp âm bếp ở vị trí cột trụ bàn bếp sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc chống đỡ, dẫn đến nguy cơ sụp bàn bếp. 

 Khoảng cách từ bàn bếp đến khu vực sơ chế cần đảm bảo tối thiểu 20cm với nhà nhỏ hẹp và 40 - 60cm nếu diện tích rộng rãi

 Khoảng cách từ bàn bếp đến khu vực sơ chế cần đảm bảo tối thiểu 20cm với nhà nhỏ hẹp và 40 - 60cm nếu diện tích rộng rãi

Để thuận tiện trong quá trình sử dụng và giúp bếp luôn bền đẹp, hoạt động hiệu quả, bạn cần lưu ý 3 điều sau khi lựa chọn và lắp đặt sản phẩm:

 • Vị trí lắp đặt bếp từ cần tránh tiếp xúc gần nguồn nước, lửa: tránh gây ra cháy nổ, chập điện ảnh hưởng đến an toàn của bạn và tuổi thọ của bếp. 

 • Tách biệt nguồn điện của bếp từ với các thiết bị điện khác: bạn nên lắp đặt aptomat riêng biệt để tránh tình trạng quá tải nguồn điện dẫn đến tình trạng chập mạch và cháy nổ.

 • Sử dụng dây gioăng cao su để cố định bếp với bàn bếp: trong quá trình lắp đặt, nhằm giảm thiểu tình trạng bếp từ bị xô lệch trong quá trình sử dụng, bạn nên đặt một gioăng cao su xung quanh viền bếp, khu vực tiếp xúc giữa mặt dưới của bếp và hộc lắp âm. 

Bạn đang tham khảo giá các loại bếp điện, bếp từ, bếp hồng ngoại và không biết loại nào tốt nhất? Theo doanh số bán hàng của SUNHOUSE, bếp từ đôi là sản phẩm bán chạy nhất. Tuy nhiên, trên thị trường có nhiều loại bếp từ đôi khiến bạn phân vân khi lựa chọn. Đọc ngay bài viết Bếp từ đôi loại nào tốt và tiết kiệm điện? Top 9 sản phẩm nên tậu để có thêm nhiều sự lựa chọn khi mua bếp cho gia đình mình nhé!

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp đến bạn các thông số kích thước bếp từ đôi âm phổ biến cùng lưu ý khi lựa chọn và lắp đặt sản phẩm. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm có thông số kích thước phù hợp với không gian. Đừng quên theo dõi tập đoàn SUNHOUSE để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về các thiết bị nhà bếp nhé!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Bếp điện bị nứt mặt kính là tình trạng xảy ra khi sử dụng bếp không đúng cách. Tại sao bếp điện bị nứt mặt kính? cách xử lý và phòng tránh như thế nào?
Chi tiết
Nên dùng bếp ga hay bếp điện là câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những gia đình đang có nhu cầu mua bếp mới. Bài viết này sẽ giúp bạn so sánh bếp ga và bếp điện về tính tiết kiệm, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình mình.
Chi tiết
1800 6680
Top