Bí quyết - Mẹo vặt

5+ Kích thước bếp từ đôi âm phổ biến - Mẹo lựa chọn & lắp đặt

02/09/2023 - 11:24 PM

Bếp từ đôi âm ngày càng được những nhà nội trợ thông thái tin dùng vì sự tiện dụng, tốc độ nấu nướng nhanh và an toàn. Tuy nhiên, diện tích bàn bếp của mỗi gia đình khác nhau, phù hợp với kích thước bếp từ đôi âm khác nhau. Do đó, trong bài viết này, tập đoàn SUNHOUSE sẽ cung cấp cho bạn 3 lưu ý trong quá trình lựa chọn và lắp đặt bếp từ đôi âm và thông số kích thước các sản phẩm bếp từ đôi phổ biến hiện nay. Cùng theo dõi nhé!

Kích thước bếp từ đôi âm khác nhau tùy sản phẩm 

Kích thước bếp từ đôi âm khác nhau tùy sản phẩm 

1. Bảng kích thước bếp từ đôi âm phổ biến hiện nay

Mỗi sản phẩm bếp khác nhau sẽ có kích thước và mặt kính bếp từ đôi khác nhau, tuy nhiên nhìn chung kích thước phổ biến của bếp từ đôi âm được tổng hợp qua bảng dưới đây:

Thông số

Kích thước bếp từ đôi âm 

Kích thước khoét lỗ

Kích thước bàn bếp phù hợp

Chiều dài 

Trung bình từ 68 - 80cm

Trung bình từ 63 - 75 cm

Trung bình từ 88 - 120 cm

Chiều rộng 

Trung bình từ 39 - 43cm

Trung bình từ 34 - 39 cm

Dao động từ 42 - 48cm

Độ dày

Trung bình từ 8.2 - 8.5cm 

Trung bình từ 8.2 - 8.5cm cộng thêm khoảng 1,5cm diện tích trống để thoát nhiệt hoặc đi dây

Tùy theo thiết kế lắp âm dạng hộc hoặc lộ đáy

Trên đây là bảng tổng hợp các kích thước phổ biến của bếp từ đôi âm hiện nay. Cùng theo dõi nội dung tiếp theo để nắm rõ hơn về các thông số này cũng như các kích thước quan trọng khác, giúp bạn lựa chọn sản phẩm có kích thước phù hợp với bàn bếp bạn nhé!

2. 3 kích thước phổ biến của sản phẩm bếp từ đôi âm 

Kích thước bếp từ đôi âm bao gồm các thông số về chiều dài, rộng và sâu để khoét lỗ lắp âm. Để tránh tình trạng mua sản phẩm có kích thước quá to hoặc quá nhỏ so với bàn bếp và không gian, bạn cần lưu ý 3 kích thước bếp từ đôi âm phổ biến sau đây. 

2.1. Chiều dài bếp từ đôi âm

Trên thị trường, kích thước chiều dài bếp từ đôi âm phổ biến trong khoảng 68 - 80cm, đồng thời các mép bếp cần cách rìa bàn bếp tối thiểu 5cm. Do đó, bàn bếp để lắp đặt bếp từ cần có chiều dài được khuyến nghị từ 73cm để tạo cảm giác thoải mái và thuận tiện khi sử dụng.

Trong trường hợp chiều dài bếp dài quá thì sẽ ảnh hưởng đến việc bố trí các tiện ích khác trên bàn bếp, gây bất tiện trong quá trình sử dụng. 

Ví dụ: Trong quá trình nấu bạn muốn để thêm thớt, bày thức ăn để chuẩn bị nấu sẽ bị chật chội do bếp quá dài nên khu vực sơ chế bị thu hẹp. 

Chiều dài bếp từ đôi âm phổ biến trong khoảng 68 - 80cm và kích thước đá các cạnh cần cách tối thiểu 5cm.

Kích thước bếp từ đôi âm chiều dài phổ biến trong khoảng 68 - 80cm và kích thước đá các cạnh cần cách tối thiểu 5cm.

2.2. Chiều rộng bếp từ đôi âm

Kích thước chiều rộng của bếp từ đôi âm phổ biến ở khoảng 39 - 43cm, kích thước này phụ thuộc vào số lượng vùng nấu và cách thiết kế khu vực bảng điều khiển. Cụ thể, nếu bếp càng có nhiều tính năng và vùng nấu thì chiều rộng sẽ càng tăng.  

Bên cạnh đó, cần lưu ý chiều rộng bếp từ tương ứng với chiều rộng bàn bếp. Nếu bếp từ có chiều rộng quá lớn so với khu vực lắp đặt sẽ làm cho phần bếp bị kịch tường, khó khăn trong quá trình vệ sinh, thậm chí không lắp vừa. Do đó, cần đảm bảo khoảng cách tối thiểu 5cm giữa cạnh trong và ngoài bếp điện và mép trong - mép ngoài mặt đá. 

Kích thước chiều rộng của bếp từ đôi âm phổ biến ở khoảng 39 - 43cm 

Bếp từ đôi kích thước chiều rộng phổ biến ở khoảng 39 - 43cm 

2.3. Độ dày bếp từ đôi âm

Các sản phẩm bếp từ đôi hiện nay trên thị trường có độ dày nằm trong khoảng từ 8.2 - 8.5cm. Bạn nên chọn sản phẩm có độ dày tỉ lệ thuận với độ dày bàn bếp để dây điện không bị lộ, ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Đồng thời, nên chọn loại có thiết kế mỏng khoảng 8.2mm và có thể khoét lỗ dạng hộc để tránh tình trạng đáy bếp, aptomat, dây điện bị hở khi mở tủ. 

Ngoài ra, nếu vị trí lắp bếp không nằm gần cánh cửa tủ thì lưu ý đảm bảo khoảng không gian hở giữa đáy bếp và vách ngăn bên dưới tối thiểu 1,5cm. Khoảng cách này giúp tránh tình trạng nhiệt lượng sản sinh trong quá trình nấu không thoát ra được gây nóng và ảnh hưởng tới tuổi thọ bếp.

Minh họa độ dày phổ biến của bếp từ đôi âm

Minh họa kích thước bếp từ đôi - độ dày phổ biến của bếp từ đôi âm

Lưu ý: Ngoài hướng dẫn trên, bạn cũng có thể thực hiện lắp đặt bếp theo đúng khuyến nghị của nhà sản xuất, miễn sao đảm bảo việc nấu nướng trong căn bếp dễ dàng và thoải mái.

Bạn đang tham khảo giá các loại bếp điện, bếp từ, bếp hồng ngoại và không biết loại nào tốt nhất? Theo doanh số bán hàng của SUNHOUSE, bếp từ đôi la sản phẩm bán chạy nhất. Tuy nhiên, mức giá của loại bếp nay khá cao. Đọc ngay bài viết Tại sao bếp từ đôi lại đắt? Công năng & hiệu quả xứng với giá tiền để biết thêm chức năng và giá thành sản phẩm này có phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn nhé!

3. 2 kích thước quan trọng khác khi lắp đặt bếp từ đôi âm

Bên cạnh những lưu ý về chiều dài, rộng và độ dày của bếp từ đôi âm thì bạn cần lưu ý 2 kích thước sau đây khi lựa chọn và lắp đặt để đảm bảo có một căn bếp được bố trí hài hòa, thuận tiện khi sử dụng.

3.1. Khoảng cách từ mặt bếp tới mặt máy hút mùi

Trên thị trường hiện nay có đa dạng loại máy hút mùi và từng sản phẩm sẽ khoảng cách tới  mặt bếp phù hợp khác nhau. Cụ thể: 

  • Máy hút mùi cổ điển: Khoảng cách đề xuất tối thiểu là 76 cm 

  • Máy hút mùi kính cong/ thẳng/ vát: Khoảng cách đề xuất 65 - 80 cm

  • Máy hút mùi đảo: Khoảng cách đề xuất 90 - 101cm

Nếu khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp không đáp ứng được mức đề xuất trên thì hiệu quả hút sẽ giảm đáng kể. Điều này có thể dẫn đến việc máy hút không thể loại bỏ hết mùi và khói, thậm chí gây cản trở tầm nhìn trong quá trình nấu nướng.

Nếu khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp từ vượt quá mức đề xuất trên thì hiệu quả của ống khói sẽ giảm đáng kể 

Nếu khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp từ vượt quá mức đề xuất trên thì hiệu quả của ống khói sẽ giảm đáng kể 

Bếp hồng ngoại đôi sử dụng như thế nào? có lưu ý gì gì sử dụng không là thắc mắc của nhiều chị em nội trợ. Đáp án có ngay trong bài viết cách sử dụng bếp hồng ngoại đôi giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm sử dụng bếp hồng ngoại đôi lâu dài và bền đẹp như mới.

3.2. Khoảng cách từ bếp đến khu vực sơ chế

Để thuận tiện trong việc nấu nướng, sinh hoạt, khoảng cách từ bàn bếp đến khu vực bồn rửa, khu vực sơ chế cần đảm bảo tối thiểu 20cm với nhà nhỏ hẹp và khoảng 40 - 60cm nếu diện tích rộng rãi.

Ngoài ra, cần lưu ý tránh khoét đặt vị trí lắp âm bếp ở vị trí cột trụ bàn bếp sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc chống đỡ, dẫn đến nguy cơ sụp bàn bếp. 

 Khoảng cách từ bàn bếp đến khu vực sơ chế cần đảm bảo tối thiểu 20cm với nhà nhỏ hẹp và 40 - 60cm nếu diện tích rộng rãi

 Khoảng cách từ bàn bếp đến khu vực sơ chế cần đảm bảo tối thiểu 20cm với nhà nhỏ hẹp và 40 - 60cm nếu diện tích rộng rãi

4. 3 Mẹo lựa chọn và lắp đặt bếp từ đôi âm bạn không thể bỏ qua

Để thuận tiện trong quá trình sử dụng và giúp bếp luôn bền đẹp, hoạt động hiệu quả, bạn cần lưu ý 3 điều sau khi lựa chọn và lắp đặt sản phẩm:

  • Vị trí lắp đặt bếp từ cần tránh tiếp xúc gần nguồn nước, lửa: tránh gây ra cháy nổ, chập điện ảnh hưởng đến an toàn của bạn và tuổi thọ của bếp. 

  • Tách biệt nguồn điện của bếp từ với các thiết bị điện khác: bạn nên lắp đặt aptomat riêng biệt để tránh tình trạng quá tải nguồn điện dẫn đến tình trạng chập mạch và cháy nổ.

  • Sử dụng dây gioăng cao su để cố định bếp với bàn bếp: trong quá trình lắp đặt, nhằm giảm thiểu tình trạng bếp từ bị xô lệch trong quá trình sử dụng, bạn nên đặt một gioăng cao su xung quanh viền bếp, khu vực tiếp xúc giữa mặt dưới của bếp và hộc lắp âm. 

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp đến bạn các thông số kích thước bếp từ đôi âm phổ biến cùng lưu ý khi lựa chọn và lắp đặt sản phẩm. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm có thông số kích thước phù hợp với không gian. Đừng quên theo dõi SUNHOUSE để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về các thiết bị nhà bếp nhé!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Độ pH là chỉ số dùng để đo hoạt độ của các ion hydro (H+) và thường được dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Thế nên, bạn muốn tìm hiểu xem nước sinh hoạt có độ pH bao nhiêu thì an toàn, cách kiểm tra và điều chỉnh độ pH để đảm bảo mang đến nguồn nước an toàn, chất lượng cho mình và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các vấn đề liên quan đế độ pH trong nước sinh hoạt, hướng dẫn bạn cách đo và cải thiện nồng độ pH trong nước nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang gặp vấn đề nhưng bạn lại không biết chất nào dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, nên muốn tìm hiểu xem có chất nào dùng tiệt trùng nước hay không, đặc điểm và tính chất như thế nào để có thể yên tâm sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn loại chất thường dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, quy trình và những lưu ý cần nắm, giúp bạn có cách sử dụng đúng, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu không? Câu trả lời là CÓ. Bởi giấy bạc đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các món hấp, nướng với tính tiện lợi và giá thành rẻ.
Chi tiết
Làm sữa chua bằng nồi cơm điện tử là một phương pháp hay giúp tiết kiệm chi phí và an toàn vệ sinh thực phẩm. Xem ngay 2 cách làm sữa chua sánh mịn, 100% thành công
Chi tiết
Mỗi loại nồi cơm điện tử sẽ có cách thiết kế, sắp xếp các chức năng trong bảng điều khiển khác nhau nên cách sử dụng cũng sẽ khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi cơm điện tử đúng - nhanh - đơn giản chỉ trong 2 phút với 4 thao tác cơ bản: Chuẩn bị nấu, Chọn Chế độ nấu, Cài đặt Hẹn giờ và Bắt đầu.
Chi tiết
Giấy nến được sử dụng trong nấu nướng để giúp giảm lượng dầu thừa có trong thức ăn và giúp vệ sinh dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải loại giấy nến nào cũng có thể sử dụng cho nồi chiên không dầu. Xem ngay bài viết để tham khảo thông tin chi tiết nhé!
Chi tiết
Cơm tấm là món ăn ngon phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện cũng như những lưu ý khi thực hiện tại nhà.
Chi tiết
Cách nấu xôi đậu đen bằng nồi cơm điện sẽ giúp xôi mềm và giàu dinh dưỡng, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn nhưng vẫn muốn tự tay chuẩn bị bữa ăn ngon cho gia đình
Chi tiết
Mít sấy là món ăn vặt được yêu thích với hương vị thơm ngon đặc trưng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món mít sấy bằng nồi chiên không dầu đơn giản, an toàn vệ sinh ngay tại nhà nhé!
Chi tiết
Trong bài viết dưới đây, SUNHOUSE sẽ mách bạn các bước đơn giản để nấu cơm gà bằng nồi cơm điện tại nhà mà hương vị không kém gì ngoài hàng, tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức
Chi tiết
1800 6680
Top