Nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu đang là phương pháp chế biến được nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Hãy cùng SUNHOUSE khám phá cách làm thịt ba chỉ nướng nồi chiên không dầu qua bài viết này nhé!
Nướng thịt ba chỉ với nồi chiên không dầu cho ra thành phẩm thơm ngon hoàn hảo
So với các phương pháp khác, nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu có những ưu điểm vượt trội sau:
Tiết kiệm thời gian nấu nướng: Nồi chiên không dầu với công suất cao lên tới 1700W giúp đẩy nhanh quá trình nấu chín thực phẩm.
Không chỉ vậy, chất liệu inox của nồi giúp phân tán nhiệt đều và thiết kế khép kín giảm thiểu sự thất thoát nhiệt ra bên ngoài, giúp rút ngắn thời gian nướng thịt xuống chỉ còn ⅔ so với phương pháp thông thường.
Thịt thơm ngon - an toàn cho sức khỏe: Công nghệ Rapid Air 360 độ hiện đại của nồi chiên không dầu SUNHOUSE với cơ chế lưu thông khí nóng tốc độ cao, giúp thịt được làm nóng từ nhiều phía cùng lúc, cho phép thực phẩm chín đều.
Thịt ba chỉ nướng nồi chiên không dầu sẽ giữ được độ ngon hoàn hảo với lớp vỏ giòn vàng rụm bên ngoài - mọng nước bên trong.
Thịt ba chỉ chín vàng đều: Một vấn đề thường gặp phải khi nướng thịt là lượng nhiệt truyền vào không đều và thường tập trung ở bề mặt.
Khi sử dụng lò nướng thông thường, thịt ba chỉ thường dễ bị khô bề mặt trước khi nhiệt có thể lan tỏa vào bên trong để làm chín đều. Khắc phục nhược điểm đó, cách nướng thịt ba chỉ với nồi chiên không dầu sẽ chín vàng đều từ lớp vỏ ngoài đến phần thịt bên trong.
Hạn chế tình trạng ngấy dầu khi thưởng thức: Thịt lợn nướng bằng nồi chiên không cần sử dụng dầu trong toàn bộ quá trình nấu, đồng thời dầu thừa sau khi nướng sẽ chảy xuống khay nướng hoặc giấy bạc.
Điều này không chỉ giúp giảm 80% lượng dầu mỡ thừa mà còn giúp nâng cao trải nghiệm vị giác, giảm vị ngấy.
Không bị mỡ bắn vào người trong quá trình nấu: Với quá trình nấu khép kín, nồi chiên không dầu sẽ chấm dứt tình trạng mỡ bắn vào người như khi rán bằng chảo, giảm ám mùi vào quần áo.
Nướng thịt tiện lợi và an toàn cùng nồi chiên không dầu
Bước 1: Rửa sạch thịt, cạo sạch phần lông trên bì, chà xát thịt sơ qua với muối sau đó rửa lại với nước sạch.
Cắt thịt ba chỉ thành những dải dài để thịt dễ ngấm gia vị.
Bước 2: Ướp thịt
Chuẩn bị sốt ướp: 1 thìa tỏi băm, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 2 thìa cà phê đường, ⅓ thìa bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê dầu hào, để thịt heo mềm các bạn cho thêm 1 thìa canh mật ong (hoặc có thể sử dụng sữa đặc thay thế).
Trộn đều thịt với sốt ướp và xoa bóp để thịt ngấm đều. Bạn có thể cho thịt vào hộp hoặc dùng màng bọc thực phẩm đậy kín và để thịt vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng.
Các bước ướp thịt ba chỉ ngũ vị đậm đà hấp dẫn
Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.
Cho thịt ba chỉ vào nồi chiên không dầu, nướng trong vòng 20 phút. Sau đó, lật mặt thịt, nướng tiếp 10 phút nữa.
Thịt ba chỉ chín vàng đều, bì giòn rụm là được.
Lấy thịt ra và cắt thành lát mỏng vừa ăn
Sơ chế nguyên liệu:
Chuẩn bị sốt ướp thịt: Bạn lần lượt cho 1 thìa hạt nêm. Đầu tiên, với sốt ướp thịt, bạn lần lượt cho vào chén 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, ½ thìa bột tỏi, ½ thìa ớt bột, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu hào, 1 viên chao.
Ướp thịt: Bạn dùng sốt ướp thoa đều lên phần thịt và các khe đã được cắt.
Chuẩn bị hỗn hợp cốt chanh ướp phần da: Bạn cho vào chén 1 thìa canh bột nổi, 1 thìa canh muối, 1 thìa nước cốt chanh rồi khuấy đều hỗn hợp.
Ướp phần da: Trước khi ướp thịt ba chỉ nướng nồi chiên không dầu, bạn dùng 1 miếng khăn và thấm khô bề mặt da, dùng xiên que hoặc tăm nhọn đâm đều lên phần da.
Tiếp theo, phết đều hỗn hợp nước cốt chanh đã chuẩn bị lên trên bề mặt da và dùng máy sấy để sấy khô phần da đã ướp.
Sau khi thoa sốt thì bạn để thịt vào ngăn mát tủ lạnh trong 4 tiếng.
Các thao tác ướp thịt 3 chỉ nướng nồi chiên không dầu giòn bì làm say mê vị giác
Cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu ngày càng được nhiều gia đình áp dụng bởi thành phẩm cho ra sẽ có lớp da nổ giòn mà không cần dùng nhiều dầu. Hãy cùng khám phá cách làm dựa vào các bước dưới đây:
Bước 1: Trước khi nướng thịt, bạn để thịt ra ngoài khoảng 30 phút ở trong nhiệt độ phòng.
Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu với mức nhiệt 180 độ trong 5 phút để tạo nền nhiệt ổn định trong quá trình nấu.
Bước 3: Bạn dùng giấy bạc để bọc thật kín phần thịt, để hở phần da.
Bước 4: Trước khi nướng, rắc đều lượng muối hạt lên bề mặt da lợn. Muối hạt sẽ giúp da lợn giòn hơn sau khi nướng.
Bước 5: Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu: Cách thực hiện tương tự như nướng thịt ba chỉ ngũ vị hương, đầu tiên nướng thịt ở 180 độ trong 40 phút
Bước 6: Sau lần nướng đầu tiên bạn lấy miếng thịt ra, gạt bỏ phần muối còn dư trên da và tiếp tục cho thịt vào nướng. Khi nướng lần 2, bạn để mức nhiệt 200 độ C và nướng trong 10 phút.
Thịt ba chỉ nướng giòn rụm đánh thức mọi giác quan
Thịt heo quay là một món ăn vô cùng quen thuộc và được nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm cho lớp da được giòn rụm như ngoài hàng. Dưới đây, SUNHOUSE sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo thịt heo chín giòn bì, mọng nước bên trong và ít dầu mỡ.
Những nguyên liệu cần có để nướng thịt ba chỉ riềng sả
Chuẩn bị gia vị ướp thịt: Bạn cho 2 thìa tỏi băm nhỏ, 3 thìa hành khô băm nhỏ, 2 thìa sả, 200gr riềng xay, 20ml mẻ nghệ, 2 thìa mắm tôm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh hạt tiêu, 2 thìa canh nước mắm, 10gr bột nghệ, 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh rượu trắng.
Trộn đều thịt với gia vị ướp, bóp thật kỹ để thịt được ngấm gia vị. Bước tiếp theo bạn có thể cho thịt vào hộp kín, hoặc bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để thịt vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng để đảm bảo thành phẩm đậm đà, dậy vị.
Cách ướp thịt ba chỉ nướng nồi chiên không dầu riềng sả thơm ngon
Phương pháp nướng thịt ba chỉ mà SUNHOUSE giới thiệu dưới đây sẽ giúp thịt trở nên giòn và thơm ngon mà vẫn bảo toàn giá trị dinh dưỡng. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau nhé:
Bước 1 - Làm nóng nồi chiên không dầu: Trước hết, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong vòng 5 phút. Điều này giúp tạo được nền nhiệt ổn định cho toàn bộ quá trình nướng.
Bước 2 - Lót giấy bạc vào lòng nồi: Trước khi bắt đầu nướng, lót một lớp giấy bạc vào lòng nồi chiên không dầu. Giấy bạc sẽ khiến mỡ không bị chảy ra đáy nồi và giúp nồi luôn sạch sẽ. Đảm bảo giấy bạc được trải đều và không bị xoè ra khi bật nồi.
Lót giấy bạc trong quá trình nướng giúp nồi luôn sạch sẽ
Bước 3 - Trải thịt lên bề mặt giấy bạc: Một lưu ý khi nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu để thành phẩm đậm màu hấp dẫn là chuẩn bị thêm hỗn hợp để thoa đều lên thịt trong quá trình nướng, bao gồm một ít nước ướp và pha thêm một thìa canh mật ong. Sau đó, trải thịt lên bề mặt giấy bạc, chú ý đảm bảo thịt được đặt đều và không chồng lên nhau.
Bước 4 - Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu: Thao tác nướng thịt bằng nồi chiên không dầu có thể thực hiện theo hai phương pháp khác nhau, tùy thuộc vào loại nồi chiên và thương hiệu.
Dưới đây là hướng dẫn cho cả nồi điện tử và nồi cơ:
Cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên dạng nút bấm điện tử
Sau khi đã cho thịt vào nồi, chọn chế độ “Bít tết" trên bảng điều khiển. Nồi chiên không dầu SUNHOUSE sẽ tự động cân chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu nướng phù hợp.
Trong quá trình nấu, nồi sẽ tự động nhắc khi cần phải lật lại. Lúc này bạn có thể lật mặt miếng thịt và phết thêm nước sốt để các mặt được chín đều.
Chú ý theo dõi quá trình nấu, không kéo khay nồi ra quá thường xuyên để tránh mất nhiệt và giảm hiệu suất nướng.
Nồi chiên không dầu SUNHOUSE với tính năng thiết lập nhiệt độ và thời gian chính xác
Cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu dạng nút bấm cơ:
Sau khi đã làm nóng nồi và cho thịt vào. Bạn vặn nhiệt độ của nồi lên 180 độ, nấu trong khoảng 30 - 40 phút tuỳ theo độ dày của thịt.
Trong quá trình nấu, cách 5 - 7 phút bạn nên mở nắp nồi để theo dõi và phết thêm sốt lên bề mặt thịt để đảm bảo thịt chín đều các mặt.
Sau khi hết thời gian đã cài đặt, nồi sẽ báo hiệu để bạn lấy thịt ra.
Thịt ba chỉ ngon là thịt có lớp bì mỏng, mỡ và thịt đan xen đều nhau. Thịt có màu sắc tươi sáng, không có mùi lạ.
Thịt ba chỉ tươi ngon với màu đỏ nhạt và độ đàn hồi tốt
Trước khi ùng nồi chiên không dầu để nướng thịt ba chỉ, bạn cần làm sạch để giảm mùi hôi và giúp thịt dễ ngấm gia vị. Bạn có thể sơ chế thịt thật kĩ càng theo hướng dẫn sau:
Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn dùng dao sắc cạo sạch phần lông trên bì, chà xát thịt sơ qua với muối sau đó rửa lại với nước sạch.
Chần thịt ba chỉ: Bạn chuẩn bị một nồi nước sạch và cho vào 2 nhánh hành lá, 1 nhánh gừng đập dập sau đó bật bếp.
Khi nước bắt đầu sôi bạn thả thịt ba chỉ vào, chần trong 2-3 phút rồi vớt ra và rửa lại (Lưu ý: bạn nên vớt bọt trong quá trình chần thịt)
Chần thịt cùng với hành lá và gừng đập dập để khử mùi hôi
Ướp thịt là bước quan trọng để tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Bạn có thể ướp thịt với các nguyên liệu như: hành tím, tỏi, ngũ vị hương, dầu hào, nước mắm, đường, hạt nêm,... Thời gian ướp thịt ít nhất 30 phút để thịt thấm gia vị.
Nhiệt độ nướng thịt bằng nồi chiên không dầu da giòn phù hợp là 180 độ C. Bạn nên nướng thịt trong khoảng 20-30 phút, lật mặt thịt một lần để thịt chín đều.
Nồi chiên không dầu là dụng cụ giúp nướng thịt nhanh chóng, dễ dàng mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon của thịt. Bạn chỉ cần làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút, sau đó cho thịt vào nướng trong khoảng 20-30 phút, lật mặt thịt một lần.
Sau khi hết thời gian nướng, bếp sẽ báo hiệu để bạn lấy thịt ra. Thành phẩm thịt ba chỉ nướng nồi chiên không dầu chắc chắn sẽ kích thích mọi giác quan của bạn với lớp da giòn rụm, phần thịt đậm vị và mọng nước.
Hy vọng bài viết này đã giúp bạn nắm vững quy trình sơ chế và cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu theo nhiều cách khác nhau. Với nhiều công nghệ vượt trội, nồi chiên không dầu sẽ làm món ăn của bạn hấp dẫn, tốt cho sức khoẻ và dễ thực hiện. Chúc bạn thực hiện thành công món ba chỉ nướng nhé!