Chế biến đậu nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu tiết kiệm thời gian và giảm đến 80% lượng dầu mỡ sử dụng so với cách chế biến thông thường. Trong bài viết dưới đây, SUNHOUSE sẽ giúp bạn tự làm món đậu nhồi thịt nhanh gọn, đậm đà chuẩn vị bằng nồi chiên không dầu.
Nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị cho món đậu nhồi thịt dành cho bữa ăn gồm 2 - 3 thành viên:
Cách để chọn nguyên liệu cho món đậu nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu:
Đậu phụ: Nên chọn đậu phụ tại các khu chợ, không nên mua loại đóng hộp vì đậu hũ đóng hộp là đậu non, quá mềm để nhồi thịt. Đậu phụ mềm mịn, có độ chắc nhất định và không bị vỡ nát.
Thịt heo xay: Nên lấy phần thịt nạc dăm xay nhuyễn để thịt có độ béo ngậy, không bị khô khi chiên cùng đậu.
Hai nguyên liệu chính cho món đậu nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu
1 - Sơ chế đậu phụ
Một số lưu ý khi khoét đậu phụ:
Bạn có thể dùng phần thìa đong gia vị để khoét sao cho chính xác
2 - Sơ chế các nguyên liệu khác
Sơ chế nguyên liệu chế biến món đậu nhồi thịt
1 - Làm nhân thịt
2 - Nhồi nhân vào đậu hũ
Bạn cho nhân vào phần lõm giữa miếng đậu vừa khoét. Lưu ý không nên ấn mạnh thịt vào miếng đậu phụ để tránh bị vỡ, nát khi nướng. Ngoài ra, cần thao tác nhẹ nhàng để tránh làm vỡ đậu phụ và khi chiên thịt không bị rớt ra ngoài.
Trộn thịt băm với các gia vị để ngấm vị và cho vào đậu hũ
Mỗi loại nồi, mỗi thương hiệu sẽ có cách ký hiệu khác nhau trên bảng điều khiển nên phần dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chế biến bằng dòng nồi chiên không dầu của SUNHOUSE:
Điều chỉnh nút Tăng - Giảm để bật chế độ chiên đậu bằng nồi chiên không dầu
Bạn cần phải thường xuyên quan sát quá trình nướng để đậu phụ chín vàng vừa phải với nhu cầu ăn của gia đình. Vì vậy, SUNHOUSE gợi ý bạn dòng nồi chiên không dầu SUNHOUSE được trang bị cửa kính trong suốt và đèn LED phía trong giúp bạn dễ dàng quan sát quá trình chiên nướng bên trong của nồi.
Thành phẩm đậu nhồi thịt có màu vàng bắt mắt. Khi ăn vào lớp vỏ đậu bên ngoài giòn, bên trong nhân thịt thơm mềm, đậm đà. Bạn có thể ăn đậu nhồi thịt cùng cơm nóng, rau xà lách trong các bữa cơm hàng ngày.
Để tăng thêm hương vị cho món đậu nhồi thịt, hãy tham khảo thêm cách làm nước sốt ăn cùng đậu phụ:
Bạn có thể rim phần đậu phụ nhồi thịt với sốt cà chua để món ngon đậm đà hơn
Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn chế biến món đậu hũ nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu hoàn hảo:
Hãy phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt miếng đậu để chiên được vàng giòn hơn
Chỉ với một vài thao tác nhỏ, bạn có thể dễ dàng thưởng thức đậu hũ nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đậm đà. Hy vọng rằng thông qua 5 bước đơn giản SUNHOUSE hướng dẫn, bạn có thể dễ dàng chế biến món ăn này để tiết kiệm thời gian nấu nướng.
Đừng ngần ngại để lại câu hỏi phía dưới phần bình luận để được đội ngũ tư vấn của chúng tôi hỗ trợ sớm nhất!