Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

Cách làm đậu nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu giòn ngon, đơn giản

10/07/2024 - 10:14 AM

Chế biến đậu nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu tiết kiệm thời gian và giảm đến 80% lượng dầu mỡ sử dụng so với cách chế biến thông thường. Trong bài viết dưới đây, SUNHOUSE sẽ giúp bạn tự làm món đậu nhồi thịt nhanh gọn, đậm đà chuẩn vị bằng nồi chiên không dầu.

1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị cho món đậu nhồi thịt dành cho bữa ăn gồm 2 - 3 thành viên:

  • Đậu phụ: 3 miếng
  • Thịt heo xay: 200g
  • Nấm hương: 100g
  • Mộc nhĩ: 100g
  • Hành tím: 2 - 3 củ
  • Hành lá: 2 - 3 nhánh
  • Dầu ăn: 2 thìa canh
  • Dầu hào: 2 thìa cà phê
  • Hạt nêm: 1 thìa canh
  • Hạt tiêu: ¼ thìa cà phê

Cách để chọn nguyên liệu cho món đậu nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu:

  • Đậu phụ: Nên chọn đậu phụ tại các khu chợ, không nên mua loại đóng hộp vì đậu hũ đóng hộp là đậu non, quá mềm để nhồi thịt. Đậu phụ mềm mịn, có độ chắc nhất định và không bị vỡ nát.

  • Thịt heo xay: Nên lấy phần thịt nạc dăm xay nhuyễn để thịt có độ béo ngậy, không bị khô khi chiên cùng đậu.

Hai nguyên liệu chính cho món đậu nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu

Hai nguyên liệu chính cho món đậu nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu

2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

1 - Sơ chế đậu phụ

  • Đậu rửa dưới vòi nước nhẹ nhàng để tránh bị nát.
  • Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn. 
  • Có thể dùng mũi dao hoặc cán thìa/muỗng để khoét một hình vuông nhỏ ở mặt trên của đậu, phần đậu thừa thì bỏ vào chung với phần thịt xay. 

Một số lưu ý khi khoét đậu phụ:

  • Không khoét quá sâu khiến cho miếng đậu nát hoặc quá nông sẽ khó nhồi thịt. 
  • Có thể dùng phần cán thìa, đo chiều cao miếng đậu phụ rồi khoét với độ sâu ngắn hơn.

Bạn có thể dùng phần thìa đong gia vị để khoét sao cho chính xác

Bạn có thể dùng phần thìa đong gia vị để khoét sao cho chính xác

2 -  Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Nấm hương: Ngâm trong nước nóng khoảng 5 phút để mềm, rửa sạch dưới vòi nước rồi băm nhuyễn.
  • Mộc nhĩ: Ngâm nước nóng trong 5 - 10 phút cho nở đều, cắt phần rễ, rửa sạch mộc nhĩ rồi băm nhuyễn.
  • Hành tím: Bóc vỏ, cắt phần rễ và băm nhỏ. 
  • Hành lá: Nhặt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu chế biến món đậu nhồi thịt

Sơ chế nguyên liệu chế biến món đậu nhồi thịt

3. Bước 3: Làm nhân thịt & Nhồi nhân vào đậu hũ

1 - Làm nhân thịt

  • Cho 200g thịt heo xay, phần đậu phụ thừa vào tô và cho lần lượt 100g mộc nhĩ, 100g nấm hương, 3 củ hành tím và hành lá đã sơ chế vào. 
  • Thêm vào 2 thìa canh dầu ăn, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa canh hạt nêm và ¼ thìa cà phê hạt tiêu.
  • Trộn gia vị cùng thịt, để hỗn hợp thấm đều gia vị trong 15 phút.

2 - Nhồi nhân vào đậu hũ

Bạn cho nhân vào phần lõm giữa miếng đậu vừa khoét. Lưu ý không nên ấn mạnh thịt vào miếng đậu phụ để tránh bị vỡ, nát khi nướng. Ngoài ra, cần thao tác nhẹ nhàng để tránh làm vỡ đậu phụ và khi chiên thịt không bị rớt ra ngoài.

Trộn thịt băm với các gia vị để ngấm vị và cho vào đậu hũ

Trộn thịt băm với các gia vị để ngấm vị và cho vào đậu hũ

4. Bước 4: Chỉnh chế độ chiên đậu bằng nồi chiên không dầu 

Mỗi loại nồi, mỗi thương hiệu sẽ có cách ký hiệu khác nhau trên bảng điều khiển nên phần dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chế biến bằng dòng nồi chiên không dầu của SUNHOUSE:

  • Làm nóng nồi chiên không dầu làm nóng với 180 độ trong 5 phút.
  • Lót giấy nến vào khay nồi chiên và cho lần lượt các miếng đậu vào nồi chiên không dầu, vừa giúp nồi chiên sạch sẽ vừa để miếng đậu có hình dáng đẹp mắt.
  • Lưu ý không đặt đậu hũ sát nhau, quét một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt đậu cho thức ăn chín vàng và giòn hơn.
  • Nhấn nút Tăng (+) và Giảm (-) hoặc xoay núm vặn để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian chiên đậu ở 180 độ C trong 20 phút.
  • Sau lần 1, mở khay chiên dùng đũa trở mặt đậu. 
  • Chiên lần 2 với 180 độ trong vòng 10 phút nữa.

Điều chỉnh nút Tăng - Giảm để bật chế độ chiên đậu bằng nồi chiên không dầu

Điều chỉnh nút Tăng - Giảm để bật chế độ chiên đậu bằng nồi chiên không dầu

Bạn cần phải thường xuyên quan sát quá trình nướng để đậu phụ chín vàng vừa phải với nhu cầu ăn của gia đình. Vì vậy, SUNHOUSE gợi ý bạn dòng nồi chiên không dầu SUNHOUSE được trang bị cửa kính trong suốt và đèn LED phía trong giúp bạn dễ dàng quan sát quá trình chiên nướng bên trong của nồi.

5. Bước 5: Thưởng thức đậu nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm đậu nhồi thịt có màu vàng bắt mắt. Khi ăn vào lớp vỏ đậu bên ngoài giòn, bên trong nhân thịt thơm mềm, đậm đà. Bạn có thể ăn đậu nhồi thịt cùng cơm nóng, rau xà lách trong các bữa cơm hàng ngày.

Để tăng thêm hương vị cho món đậu nhồi thịt, hãy tham khảo thêm cách làm nước sốt ăn cùng đậu phụ:

  • Phi thơm hành tím băm nhuyễn và cho cà chua vào xào mềm, thêm vào 1 thìa cà phê muối, 2 thìa đường cùng vài thìa canh nước lọc. 
  • Đun nhỏ lửa vài phút đến khi cà chua đã mềm nhuyễn thành hỗn hợp sốt sánh mịn là được.
  • Rưới phần nước sốt còn nóng lên đậu hũ nhồi thịt để thấm vị hơn.

Bạn có thể rim phần đậu phụ nhồi thịt với sốt cà chua để món ngon đậm đà hơn

Bạn có thể rim phần đậu phụ nhồi thịt với sốt cà chua để món ngon đậm đà hơn

4 lưu ý khi làm đậu nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn chế biến món đậu hũ nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu hoàn hảo:

  • Quét một lớp dầu ăn mỏng lên mặt đậu hũ để bề mặt giòn vàng, bên trong mềm mịn.
  • Nhiệt độ phù hợp nhất để chiên đậu hũ là từ 150 - 200 độ C. Không nên cài đặt nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, nếu nhiệt độ quá cao sẽ khiến đậu hũ bị cháy, nhiệt độ quá thấp nhân thịt sẽ không chín được. 
  • Nướng đậu hũ trong 15-20 phút, tùy theo độ dày của miếng đậu hũ và lượng nhân có trong đậu. Lật đậu hũ một lần sau 10 phút để đảm bảo chín đều hai mặt.
  • Kiểm tra đậu hũ thường xuyên để đảm bảo chúng không bị cháy hoặc quá khô.

Hãy phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt miếng đậu để chiên được vàng giòn hơn

Hãy phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt miếng đậu để chiên được vàng giòn hơn

Chỉ với một vài thao tác nhỏ, bạn có thể dễ dàng thưởng thức đậu hũ nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đậm đà. Hy vọng rằng thông qua 5 bước đơn giản SUNHOUSE hướng dẫn, bạn có thể dễ dàng chế biến món ăn này để tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Đừng ngần ngại để lại câu hỏi phía dưới phần bình luận để được đội ngũ tư vấn của chúng tôi hỗ trợ sớm nhất!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Xíu thịt bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức, hạn chế tối đa lượng dầu mỡ nhưng vẫn đảm bảo thành phẩm thơm ngon nức mũi.
Chi tiết
Vịt nướng lá mắc mật bằng nồi chiên không dầu có màu vàng giòn, thơm lừng, thịt mềm, tối ưu 80% lượng dầu. Xem ngay công thức chế biến trong bài viết này!
Chi tiết
Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản giúp tiết kiệm dầu ăn, thời gian nấu nướng, giảm lượng chất béo và cho ra thành phẩm thịt chín mềm. Xem ngay!
Chi tiết
1800 6680
Top