Hướng dẫn cách làm bánh quy yến mạch bằng nồi chiên không dầu giòn tan, thơm ngon dễ dàng làm tại nhà chỉ với 15 phút. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và thao tác dễ dàng, bạn sẽ có ngay mẻ bánh cookie yến mạch giảm cân đầy đủ dinh dưỡng và hấp dẫn để thưởng thức cùng trà hoặc cà phê.
Nguyên liệu làm bánh quy yến mạch bằng nồi chiên không dầu
Để làm bánh quy yến mạch bằng nồi chiên không dầu dành cho 3 - 4 người ăn, bạn chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:
- 50 gam yến mạch
- 90 gam bơ lạt
- 2 muỗng cà phê hạnh nhân lát
- 2 muỗng cà phê nho khô
- 2 muỗng cà phê mật ong
- 2 muỗng canh sữa hạt
- 1 quả trứng
Cách bước làm bánh quy yến mạch bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Trộn bột bánh cookie yến mạch
Cho vào tô 1 quả trứng, 50g yến mạch, 90g bơ lạt, 1 muỗng cà phê nho khô, 2 muỗng cà phê mật ong, 50ml sữa hạt. Sau đó trộn đều với nhau cho hỗn hợp kết dính lại.
Lưu ý:
- Nếu bạn muốn chắc chắn bột mịn hơn thì có thể lọc qua rây.
- Bánh quy yến mạch thì bạn có thể mix cùng socola, nho khô, các loại hạt,... để đa dạng hơn thực đơn của mình.
Cho các nguyên liệu vào tô và trộn đều
Bước 2: Tạo hình bánh quy yến mạch
- Chia bột bánh thành 8 phần bằng nhau, sau đó viên tròn và ấn dẹt xuống.
- Bạn chuẩn bị giấy nến lót giấy nến vào lòng nồi chiên không dầu và đặt bánh quy lên trên, lưu ý nên xếp các miếng bánh cách nhau khoảng 3 - 4cm để bánh chín đều, không bị dính.
Xếp bánh quy yến mạch cách nhau 3 - 4 cm và chỉnh chế độ nướng bánh
Bước 3: Nướng bánh trong 5 phút bằng nồi chiên không dầu
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ trong 5 phút trước khi nướng bánh quy yến mạch
- Chọn chế độ “Bánh/Cake” và nướng 150 độ C trong vòng 20 phút. Nếu chưa chín có thể nướng thêm 5 - 7 phút
Làm và thưởng thức bánh cookie yến mạch bằng nồi chiên không dầu
Với cách làm bánh quy yến mạch bằng nồi chiên không dầu chỉ với 3 bước ở trên, bạn đã có ngay những chiếc bánh quy giòn rụm, tan dần trong miệng, vị ngọt tự nhiên, béo nhẹ cực kỳ hấp dẫn.