Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

3 bước làm bánh quy yến mạch bằng nồi chiên không dầu đơn giản

02/07/2024 - 08:50 PM

Hướng dẫn cách làm bánh quy yến mạch bằng nồi chiên không dầu giòn tan, thơm ngon dễ dàng làm tại nhà chỉ với 15 phút. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và thao tác dễ dàng, bạn sẽ có ngay mẻ bánh cookie yến mạch giảm cân đầy đủ dinh dưỡng và hấp dẫn để thưởng thức cùng trà hoặc cà phê.

Nguyên liệu làm bánh quy yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Để làm bánh quy yến mạch bằng nồi chiên không dầu dành cho 3 - 4 người ăn, bạn chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

  • 50 gam yến mạch
  • 90 gam bơ lạt
  • 2 muỗng cà phê hạnh nhân lát
  • 2 muỗng cà phê nho khô
  • 2 muỗng cà phê mật ong
  • 2 muỗng canh sữa hạt
  • 1 quả trứng

Cách bước làm bánh quy yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Trộn bột bánh cookie yến mạch

Cho vào tô 1 quả trứng, 50g yến mạch, 90g bơ lạt, 1 muỗng cà phê nho khô, 2 muỗng cà phê mật ong, 50ml sữa hạt. Sau đó trộn đều với nhau cho hỗn hợp kết dính lại. 

Lưu ý:
  • Nếu bạn muốn chắc chắn bột mịn hơn thì có thể lọc qua rây.
  • Bánh quy yến mạch thì bạn có thể mix cùng socola, nho khô, các loại hạt,... để đa dạng hơn thực đơn của mình.

Cho các nguyên liệu vào tô và trộn đều

Cho các nguyên liệu vào tô và trộn đều 

Bước 2: Tạo hình bánh quy yến mạch

  • Chia bột bánh thành 8 phần bằng nhau, sau đó viên tròn và ấn dẹt xuống.
  • Bạn chuẩn bị giấy nến lót giấy nến vào lòng nồi chiên không dầu và đặt bánh quy lên trên, lưu ý nên xếp các miếng bánh cách nhau khoảng 3 - 4cm để bánh chín đều, không bị dính. 

Nướng bánh yến mạch

Xếp bánh quy yến mạch cách nhau 3 - 4 cm và chỉnh chế độ nướng bánh 

Bước 3: Nướng bánh trong 5 phút bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ trong 5 phút trước khi nướng bánh quy yến mạch
  • Chọn chế độ “Bánh/Cake” và nướng 150 độ C trong vòng 20 phút. Nếu chưa chín có thể nướng thêm 5 - 7 phút

làm bánh quy yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Làm và thưởng thức bánh cookie yến mạch bằng nồi chiên không dầu
Với cách làm bánh quy yến mạch bằng nồi chiên không dầu chỉ với 3 bước ở trên, bạn đã có ngay những chiếc bánh quy giòn rụm, tan dần trong miệng, vị ngọt tự nhiên, béo nhẹ cực kỳ hấp dẫn.
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Nếu bạn đang muốn làm bánh yến mạch thì nồi chiên không dầu được xem là "trợ thủ đắc lực" dành cho bạn. Nhờ công nghệ chiên nướng hiện đại, nồi chiên không dầu giúp bạn làm bánh yến mạch với nhiều ưu điểm như giảm lượng dầu mỡ đến 80%, bánh chín đều, không bị khô, có thể làm đa dạng các loại bánh, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Trong bài viết dưới đây, SUNHOUSE sẽ gợi ý đến bạn 6 công thức làm bánh yến mạch bằng nồi chiên không dầu đơn giản, giảm cân.
Chi tiết
Thưởng thức bánh chuối yến mạch thơm ngon, giàu dinh dưỡng với nồi chiên không dầu. Công thức dễ làm, nhanh chóng và HEALTHY tốt cho sức khỏe. Thử ngay hôm nay!
Chi tiết
1800 6680
Top