Đậu hũ chiên sả là món ăn phổ biến trong các bữa cơm hàng ngày bởi công đoạn chế biến đơn giản, dễ làm mà lại ngon miệng và tốn cơm. Bạn có thể làm món đậu hũ chiên sả bằng nồi chiên không dầu để tiết kiệm công sức, giảm lượng dầu mỡ để chế biến. Cùng SUNHOUSE khám phá 4 bước làm đơn giản dưới đây nhé!
Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu làm đậu hũ chiên sả cho gia đình gồm 2 - 3 thành viên như sau:
Một số mẹo để bạn chọn đậu hũ ngon cho món đậu hũ chiên sả:
- Đậu hũ ngon chuẩn có màu trắng, bề mặt mịn màng, không có vết nứt bở và có mùi thơm nhẹ.
- Nên chọn đậu hũ nhà làm thay vì các sản phẩm được đóng gói trong bao bì tại các siêu thị và có chất bảo quản. Những loại đậu hũ trong siêu thị rất dễ nát, khi chiên khó đạt độ giòn như mong muốn và rất có thể bị teo nhỏ lại do cạn nước.
- Không nên chọn đậu hũ non vì sẽ dễ vỡ nát. Không nên chọn đậu hũ bở sẽ khiến cho món ăn dễ bị dính khay nồi và món ăn không ngon.
Tổng hợp các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đậu hũ chiên sả
1 - Sơ chế đậu hũ
Cắt đậu hũ thành các miếng nhỏ
2 - Sơ chế các nguyên liệu khác
Băm nhuyễn các nguyên liệu để ướp đậu hũ
3 - Ướp đậu hũ
Ướp đậu hũ với các gia vị để thấm vị
Bạn cần tự điều chỉnh nút vặn để cài đặt thời gian, nhiệt độ chiên đậu hũ
Bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm nồi chiên không dầu SUNHOUSE có cửa kính kết hợp đèn chiếu sáng khoang nướng, giúp người dùng dễ dàng quan sát sản phẩm bên trong giúp hạn chế mất nhiệt khi mở nồi chiên nhiều lần. Ngoài ra, các mẫu nồi chiên không dầu SUNHOUSE được trang bị công nghệ Rapid Air giúp không khí được luân chuyển 360 độ, giúp đậu chín giòn đều, đồng thời giảm lượng dầu mỡ đáng kể, an toàn cho sức khỏe.
Đậu hũ sau khi chiên xong sẽ có mùi thơm đặc trưng của sả. Bên ngoài vàng giòn bên trong lại có độ béo mềm hấp dẫn. Khi cắn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà thấm trong từng miếng đậu hũ, ngoài giòn trong mềm thơm ngon hấp dẫn.
Bạn có thể ăn đậu hũ cùng tương ớt, nước tương, ăn cùng cơm nóng, bún, rau sống… để tăng hương vị món ăn.
Tự làm đậu hũ chiên sả bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng chỉ với 20 phút
Một số lưu ý cho bạn khi chế biến món đậu hũ chiên sả bằng nồi chiên không dầu:
Thành phẩm đậu hũ chiên sả bằng nồi chiên không dầu đậm vị thơm ngon, ăn cực đưa cơm
Món đậu hũ chiên sả bằng nồi chiên không dầu có hương vị đậm đà, thơm ngon nên cực phù hợp ăn cùng cơm trắng trong các bữa ăn hàng ngày. Hy vọng từ những hướng dẫn trên đây của SUNHOUSE, bạn có thể đa dạng thêm các món ăn trong bữa cơm hàng ngày của gia đình mình.
Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn về cách chế biến đậu hũ chiên sả bằng nồi chiên không dầu, đừng ngần ngại để lại bình luận luận ngay dưới bài viết này nhé!