Bí quyết - Mẹo vặt

5 Cách sửa bếp điện từ hiện E0 đơn giản tại nhà ai cũng làm được

25/09/2023 - 11:39 PM

Bếp điện từ hiện E0 là cảnh báo khi sản phẩm đang gặp vấn đề, gây gián đoạn quá trình nấu ăn của bạn. Vậy nguyên nhân khiếp bếp điện từ báo lỗi E0 là gì? Cách sửa bếp từ lỗi E0 như thế nào? Cùng SUNHOUSE tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

1. Biểu hiện của bếp từ báo lỗi e0

Khi bếp điện từ gặp lỗi E0, trên bảng điều khiển sẽ hiển thị chữ "E0" màu đỏ, đồng thời bếp sẽ dừng hoạt động. Một số bếp còn phát ra âm thanh cảnh báo “tít tít”. Điều này gây bất tiện cho đa số người dùng bởi nó làm gián đoạn quá trình nấu nướng.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục 5 lỗi khiến bếp từ hiện E0 hiệu quả tại nhà 

Có rất nhiều yếu tố dẫn đến hiện tượng bếp bị lỗi E0, đồng thời, với mỗi nguyên nhân sẽ có cách xử lý khác nhau. Cụ thể:

Nguyên nhân 

Cách xử lý 

Không đặt dụng cụ nấu lên bếp 

Luôn đặt dụng cụ nấu trên vùng nấu trước khi bật bếp

Đặt dụng cụ nấu lệch so với vùng nấu 

Đặt đáy dụng cụ vào vùng nấu được đánh dấu hình tròn/ vuông 

Dụng cụ nấu có kích thước chưa phù hợp

Sử dụng dụng cụ nấu có kích thước dao động từ 12 - 22cm, theo khuyến nghị của nhà sản xuất 

Dụng cụ nấu có chất liệu không tương thích 

Sử dụng nồi chảo có đáy phẳng và đáy từ (bếp điện từ)

Dụng cụ nấu đã cũ hoặc biến dạng

Đầu tư bộ dụng cụ nấu mới 


Dấu hiệu nhận biết bếp từ hiện E0
Dấu hiệu nhận biết bếp từ hiện E0

Để biết chi tiết hơn cơ chế gây ra lỗi E0 của bếp điện từ và cách xử lý cụ thể cho từng lỗi, mời bạn theo dõi thông tin dưới đây.

1.1. Không đặt dụng cụ nấu lên bếp 

1.1.1. Nguyên nhân

Không đặt dụng cụ nấu lên bếp trong trường hợp bếp đã bật là nguyên nhân phổ biến khiến bếp điện từ hiện E0, xảy ra trên cả bếp hồng ngoại, bếp từ và bếp đôi từ hồng ngoại.

Vì bếp hoạt động dựa trên nguyên lý truyền nhiệt vào dung cụ nấu, do đó nếu bếp không nhận diện được nồi sẽ báo lỗi E0.

1.1.2. Cách khắc phục

Để sửa bếp từ lỗi E0 do không đặt dụng cụ nấu lên bếp, bạn cần đảm bảo đã đặt dụng cụ nấu lên bếp trước khi khởi động, để bếp nhận nhận diện được đáy nồi và truyền nhiệt. Trong quá trình nấu, tuyệt đối không nhấc nồi ra khỏi bề mặt nấu khi chưa tắt bếp.

Trong trường hợp nấu những món ăn cần nhấc nồi chảo lên (ví dụ đảo cơm rang, xào,...) thì cần tắt bếp trước, để hạn chế bếp báo lỗi E0. 

Bạn cần đảm bảo đã đặt dụng cụ nấu lên bếp trước khi bật bếp

Bạn cần đảm bảo đã đặt dụng cụ nấu lên bếp trước khi bật bếp

Ngoài ra khi nấu ăn, thỉnh thoảng chị em gặp trường hợp bếp báo lỗi E2. Vậy lỗi E2 là gì, cách xử lý như thế nào? Tham khảo ngay bài viết bếp điện báo lỗi E2 để có thêm cách xử lý vấn đề này nhanh chóng, đơn giản tại nhà nhé!

1.2. Đặt xoong nồi lệch vùng nấu 

1.2.1. Nguyên nhân

Trong trường hợp bạn đặt sai vị trí dụng cụ nấu bếp điện từ sẽ hiện lỗi E0 ngay lập tức. Vì các sản phẩm đều được thiết kế vùng nấu riêng biệt, chỉ khi đặt đáy nồi hoặc chảo vào khu vực này thì nhiệt từ bếp bắt được chuẩn và thực phẩm chín đều hơn.

Đặt sai vị trí dụng cụ nấu bếp điện sẽ hiện lỗi E0 ngay lập tức

Đặt sai vị trí dụng cụ nấu khiến bếp từ hiện E0 ngay lập tức

1.2.2. Cách khắc phục

Cách sửa bếp từ báo lỗi E0 do đặt xoong nồi lệch vùng nấu rất đơn giản, bạn chỉ cần xác định vùng nấu của sản phẩm bếp đang sử dụng, thông thường khu vực này được nhà sản xuất ký hiệu bằng vòng tròn hoặc vuông màu trắng/đen.

Sau đó, bạn chỉ cần đặt đáy nồi vừa vặn trong vùng nấu này và tiến hành nấu nướng. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn mã bếp có công nghệ nấu đa điểm để tránh xảy ra tình trạng nêu trên. 

Để khắc phục lỗi này rất đơn giản, bạn chỉ cần cân chỉnh lại đáy nồi sao cho cân đối với khu vực nấu của bếp 

Để khắc phục lỗi này rất đơn giản, bạn chỉ cần cân chỉnh lại đáy nồi sao cho cân đối với khu vực nấu của bếp 

Chọn nồi cho bếp điện cần đúng là phù hợp với từng loại bếp. Bạn đang phân vân không biết chọn nồi như thế nào sao cho phù hợp với căn bếp nhà mình? Tham khảo ngay bài viết bếp điện dùng nồi gì để chọn mua nồi phù hợp nhé!

1.3. Kích thước xoong nồi quá to hoặc nhỏ so với vùng nấu

1.3.1. Nguyên nhân

Sử dụng dụng cụ nấu có kích thước quá to hoặc quá bé so với vùng nấu sẽ khiến bếp hiện lỗi E0, xuất hiện ở 3 dòng bếp điện hiện nay. Do kích thước nồi không phù hợp khiến bếp khó khăn trong quá trình nhận diện và truyền nhiệt, khiến thực phẩm không chín đều. 

 Bếp điện hiện E0 do dụng cụ nấu có kích thước chưa phù hợp

 Bếp từ hiện lỗi E0 do dụng cụ nấu có kích thước chưa phù hợp

1.3.2. Cách khắc phục

Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn chỉ cần lựa chọn kích thước nồi cho bếp dao động trong khoảng 12 đến 22cm. Điều này này còn giúp quá trình nấu ăn diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm điện năng hơn và thực phẩm chín đều hơn so với việc sử dụng nồi nấu quá to hoặc quá nhỏ. 

1.4. Dùng xoong nồi có chất liệu không tương thích 

1.4.1. Nguyên nhân

Lỗi E0 do dụng cụ nấu có chất liệu không tương thích xảy ra ở dòng bếp điện từ vì dòng bếp này chỉ phù hợp với nồi có đáy nhiễm từ.

Do đó, việc bạn sử dụng nồi có chất liệu đáy làm từ chất liệu không nhiễm từ như thủy tinh, sứ,… thì bếp điện từ sẽ báo lỗi E0.

Lỗi E0 do dụng cụ nấu có chất liệu không tương thích xảy ra ở dòng bếp điện từ  

Bếp điện hiện E0 do dụng cụ nấu có chất liệu không tương thích xảy ra ở dòng bếp điện từ  

1.4.2. Cách xử lý

Cách phát hiện bếp từ báo lỗi E0 do xoong nồi có chất liệu không tương thích rất đơn giản, chỉ cần bạn dùng nam châm để kiểm tra khả năng dẫn từ của chất liệu ở đáy nồi. Ngoài ra, còn có thể nhận biết bằng ký hiệu nhà sản xuất in ở đáy nồi hoặc nhãn dán để đảm bảo rằng sản phẩm được làm từ chất liệu nhiễm từ.

Nếu phần đáy dụng cụ nấu không chứa ký hiệu, không hút nam châm, thì cách sửa bếp từ lỗi E0 trong trường hợp này là thay ngay bộ nồi khác hoặc mua thêm đĩa từ để chấm dứt tình trạng bếp từ hiện E0.

Dùng nam châm để kiểm tra khả năng dẫn từ của chất liệu đáy nồi 

Dùng nam châm để kiểm tra khả năng dẫn từ của chất liệu đáy nồi 

Bạn đang phân vân mua bếp điện từ nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm chọn bếp? Đọc ngay bài viết Từ A - Z kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu để có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn bếp phù hợp nhé!

1.5. Xoong nồi nấu đã cũ hoặc biến dạng 

1.5.1. Nguyên nhân

Việc bạn tận dụng bộ nồi cụ đã bị cong, vênh, mòn đáy… cũng là nguyên nhân khiến bếp điện từ hiện lỗi E0. Vì dụng cụ nấu bị biến dạng khiến bếp gặp khó khăn trong quá trình truyền nhiệt, bởi phần tiếp xúc giữa nồi và vùng nấu không được cố định trong quá trình nấu.

Do đó, nếu người dùng tiếp tục sử dụng những bộ nồi này trong thời gian dài, bếp sẽ không chỉ gặp phải lỗi E0 thường xuyên, mà còn làm tăng thời gian nấu chín thực phẩm, gây tốn điện và ảnh hưởng tới tuổi thọ bếp. 

1.5.2. Cách khắc phục

Để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần đầu tư một bộ nồi phù hợp để nấu ăn rất cần thiết. Bên cạnh đó, nên chọn nồi chảo có đáy dày từ 3 lớp trở lên, giúp hạn chế tình trạng cong, vênh sau thời gian dài sử dụng. 

Nên sử dụng nồi từ 3 lớp đáy để hạn chế tình trạng cong vênh, cháy khét trong quá trình sử dụng
Nên sử dụng nồi từ 3 lớp đáy để hạn chế tình trạng cong vênh, cháy khét trong quá trình sử dụng

1.6. Linh kiện, hoặc con trở bên trong bảng mạch của bếp từ bị hỏng

1.6.1. Nguyên nhân

Nếu các biện pháp khắc phục lỗi e0 của bếp từ kể trên mà bạn đã áp dụng không mang lại kết quả, điều này có thể do hỏng hóc các linh kiện hoặc con trở trên bảng mạch của bếp. Do đó, khi bạn cố gắng khởi động bếp, lỗi e0 sẽ xuất hiện ngay lập tức và bạn không thể tiếp tục sử dụng bếp.

1.6.2. Cách khắc phục

Khi xảy ra lỗi này, việc tự sửa chữa tại nhà không khả thi. Thay vì thế, bạn nên mang bếp từ đến trung tâm bảo hành hoặc một cửa hàng sửa chữa có độ tin cậy cao để khắc phục sự cố.

2. Các lỗi bếp điện từ thường gặp khác: E1, E2, E3, E4, E6, E7

Ngoài lỗi E0 thì bếp từ còn có những mã lỗi khác cảnh báo sản phẩm đang gặp vấn đề. Cụ thể dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục các mã lỗi bếp từ

 • Lỗi E1:

Bếp từ báo lỗi E1 xuất hiện khi điện áp yếu, điện trở đường hồi tiếp điện áp về vi xử lý bị đứt hoặc tăng trị số. Để khắc phục lỗi này cần kiểm tra nguồn cung cấp điện và dùng ổn áp để ổn định nguồn điện.  

 • Lỗi E2:

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này do điện áp cung cấp cho bếp quá cao, điện trở đường hồi tiếp điện áp về vi xử lý bị đứt hoặc tăng trị số. Để khắc phục lỗi này, bạn thực hiện kiểm tra nguồn cung cấp điện và liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ xử lý.

 • Lỗi E3:

Xuất hiện khi vùng nấu quá nhiệt hoặc cảm biến nhiệt bị hỏng. Do đó, bạn cần chuyển bếp sang chế độ dành riêng cho món xào rán để giảm nhiệt hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành nếu cảm biến nhiệt bị hỏng.

 • Lỗi E4:
Do cảm biến mặt mâm hỏng. Trường hợp này, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.
 • Lỗi E6, E7:
  • Lỗi E6 xuất hiện khi cảm biến nhiệt độ IGBT quá cao
  • Lỗi E7 xuất hiện khi quạt tản nhiệt không chạy hoặc cảm biến nhiệt IGBT không hoạt động
Trường hợp này bạn cần kiểm tra quạt gió, vệ sinh lỗ hút gió. Nếu bếp vẫn hiện lỗi, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ. 

Các lỗi trên cũng có thể bắt gặp trên bếp từ SUNHOUSE. Bạn có thể tham khảo video từ chuyên gia kỹ thuật sau để biết cách sửa bếp từ SUNHOUSE lỗi E0 nói riêng và các lỗi E1, E2, E3, ... nói chung:

HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI E0 BẾP TỪ SUNHOUSE & CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHÁC

3. Những lưu ý khi sử dụng bếp từ

Để tối ưu hóa việc sử dụng bếp từ và gia tăng tuổi thọ của thiết bị, đồng thời giảm thiểu rủi ro lỗi e0 xuất hiện lại, bạn cần chú ý những khía cạnh sau trong quá trình sử dụng:

 • Chuẩn bị sẵn nồi nấu phù hợp cùng với nguyên liệu trước khi bật bếp: Bạn nên tránh việc bật bếp rồi mới lựa chọn nồi. Đồng thời, bạn luôn cần đảm bảo nồi nấu phải có thực phẩm bên trong khi đang nấu; nếu không sẽ gây ra lỗi e0 và làm gián đoạn quá trình nấu nướng.
 • Chuẩn bị nguồn điện độc lập và ổ cắm độc lập: Bếp từ vận hành nhờ điện, do đó bạn cần cung cấp nguồn điện ổn định và dùng ổ cắm độc lập, tránh việc sử dụng chung ổ cắm với các thiết bị điện khác như nồi cơm điện, lò vi sóng để tránh quá tải.
 • Sử dụng các bộ nồi chuyên dụng cho bếp từ: Để đảm bảo hiệu suất nấu nướng cao và giảm thiểu sự cố e0, bạn nên sử dụng bộ nồi chuyên dụng dành cho bếp từ. Điều này giúp thiết bị vận hành ổn định và hiệu quả hơn.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp tới bạn các dấu hiệu nhận biết cùng 5 nguyên nhân và cách khắc phục khi bếp điện từ hiện E0. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này để có thể an tâm sử dụng tiếp Đừng quên theo dõi SUNHOUSE để biết thêm cách sử dụng bếp từ đôi với nhiều mẹo vặt bổ ích cho nhà bếp nhé. 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bếp điện nhà bạn đang chạy nhưng không ngón, khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình nấu nướng. Xem ngay 8 nguyên nhân và cách xử lý nhanh chóng nhé!
Chi tiết
“Nên dùng bếp ga hay bếp điện?” là câu hỏi khiến nhiều người nội trợ phải đau đầu suy nghĩ bởi mỗi loại bếp đều có những đặc điểm riêng biệt, việc lựa chọn không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm nấu ăn và công việc bếp núc hàng ngày.
Chi tiết
Bếp điện nào không kén nồi? Bếp có vùng nấu hồng ngoại. Chi tiết trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
1800 6680
Top