Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

Cách nướng hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu béo bùi, thơm ngon

13/05/2024 - 02:43 PM

Với khả năng phân bố nhiệt lượng nóng đồng đều, nồi chiên không dầu sẽ giúp hạt dẻ nướng chín đều và giữ nguyên hương vị bùi bùi thơm dẻo của hạt dẻ. Trong bài viết dưới đây, SUNHOUSE sẽ chỉ cho bạn bí quyết nướng hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu béo bùi, thơm ngon.

1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để rang hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cho gia đình có 3 - 4 thành viên với định lượng như sau:

  • Hạt dẻ: 500 gram

  • Bơ: 50 gram

  • Mật ong: 1 muỗng canh

Bạn nên chọn mua hạt dẻ tươi có màu nâu sáng, to, có lông tơ bên ngoài và nhân trắng ngà, tránh chọn mua những hạt dẻ bị đen đầu, vỏ mềm, hạt không chắc và khi lắc có tiếng kêu.

Chuẩn bị lượng hạt dẻ đủ cho 3 - 4 người ăn

Chuẩn bị lượng hạt dẻ đủ cho 3 - 4 người ăn

2. Bước 2: Sơ chế hạt dẻ

Với hạt dẻ nhỏ, bạn cần rửa sạch với nước rồi để ráo. Nếu có hạt dẻ nổi trên mặt nước, bạn hãy loại bỏ những hạt đó ngay vì đó là hạt dẻ đã bị hỏng.

Với hạt dẻ to, sau khi rửa, bạn dùng dao khứa hình chữ “X” hoặc hình thấp “+” trên vỏ để phần thịt bên trong dễ chín hơn và tiện cho việc tách vỏ, giữ cho hạt nguyên vẹn.

Trước khi nướng hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu, bạn cần sơ chế hạt dẻ 

Trước khi nướng hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu, bạn cần sơ chế hạt dẻ 

3. Bước 3: Hấp hạt dẻ

Việc hấp hạt dẻ trước khi nướng vô cùng quan trọng khi loại bỏ nhựa, cặn bã giúp hạt dẻ không bị xỉn màu mà vẫn giữ được vị ngọt bùi khi ăn.

  • Đặt xửng lên bếp rồi đổ nước vào, nước sôi thì bạn hãy cho hạt dẻ vào hấp trong 10 - 15 phút.

  • Kiểm tra xem hạt dẻ đã chín, nhân đã mềm chưa thì tắt bếp rồi cho hạt dẻ vào rồi, để nguội.

4. Bước 4: Làm nóng và đặt hạt dẻ vào nồi chiên không dầu

Trước khi nướng hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu, bạn cần làm nóng nồi trước 5 phút với nhiệt độ là 180 độ C để làm khô bề mặt để hạt dẻ chín đều nhanh chóng có màu sắc và mùi hương tự nhiên hấp dẫn. 

Đặc biệt, khi nướng hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu, bạn cần xếp hạt dẻ cách nhau khoảng 1cm, hạn chế xếp chồng lên nhau để hạt dẻ chín đều.

Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng hạt dẻ giúp hạt dẻ chín nhanh và đều hơn

Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng hạt dẻ giúp hạt dẻ chín nhanh và đều hơn

5. Bước 5: Thao tác nướng hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu

Tùy từng loại nồi và thương hiệu, nồi chiên không dầu sẽ được thiết kế với các ký hiệu riêng biệt trên bảng điều khiển. Dưới đây là những thao tác nướng hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu của SUNHOUSE mà bạn có thể tham khảo.

5.1. Đối với nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử

Nồi chiên không dầu SUNHOUSE có bảng điều khiển điện tử được cài đặt sẵn thời gian và nhiệt độ giúp người gian nướng hạt dẻ chín đều, tiết kiệm thời nấu nướng với các thao tác đơn giản:

  • Chọn nút “Bắt đầu/Tạm dừng” để khởi động nồi chiên không dầu.

  • Chọn Tăng (+) và Giảm (-) điều chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút.

  • Kiểm tra hạt dẻ chín chưa bằng cách lấy tăm xiên vào nhân hạt dẻ hoặc tách vỏ ra ăn thử khi nồi chiên không dầu kêu “Ting” báo hiệu đã hết thời gian.

  • Nếu hạt dẻ chưa chín thì bạn hãy điều chỉnh thêm thời gian nướng khoảng 3 - 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử giúp bạn nướng hạt dẻ nhanh chóng

Nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử giúp bạn nướng hạt dẻ nhanh chóng

5.2. Đối với nồi chiên không dầu có nút vặn

Nếu bạn sử dụng nồi chiên không dầu có nút vặn của SUNHOUSE để nướng hạt dẻ, bạn cần thực hiện theo các thao tác dưới đây:

  • Xoay núm ở nhiệt độ 180 độ C và điều chỉnh thời gian khoảng 10 phút.

  • Khi nồi chiên báo hiệu đã hết thời gian nướng bằng tiếng “Ting”, bạn hãy kiểm tra xem hạt dẻ chín chưa.

  • Nếu khi tách vỏ thấy nhân bên trong còn cứng thì bạn nên xoay núm điều chỉnh thời gian thêm 3 - 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Rang hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu cơ học mang đến thành phẩm thơm ngon với ngọt bùi 

Rang hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu cơ học mang đến thành phẩm thơm ngon với ngọt bùi 

Ngoài ra, sau khi hạt dẻ đã chín, bạn có thể trộn đều 50 gram bơ hoặc 1 muỗng canh mật ong rồi cho vào nồi chiên nướng tiếp ở mức nhiệt 160 độ trong thời gian 3 - 5 phút để thành phẩm thơm, béo bùi hơn.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm nồi chiên không dầu của SUNHOUSE, bạn có thể tham khảo video sau:

6. Bước 6: Thưởng thức hạt dẻ nướng bằng nồi chiên không dầu

Hạt dẻ khi nướng chín có mùi thơm lừng, nhân chín vàng, khi ăn có hương vị bùi bùi, ngọt nhẹ cùng chút beo béo vô cùng hấp dẫn người ăn. Để hương vị của món hạt dẻ nướng bằng nồi chiên không dầu trọn vẹn, bạn nên thưởng thức ngay sau 5 phút khi hạt dẻ đã nướng xong.

Hạt dẻ nướng có nhân mềm, hương vị ngọt bùi, thơm ngon

Hạt dẻ nướng có nhân mềm, hương vị ngọt bùi, thơm ngon

7. Lưu ý khi nướng hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu

Trong quá trình làm hạt dẻ nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn cần để tâm một số điều sau để thực phẩm có hương vị tuyệt hảo hơn:

  • Nhiệt độ hoàn hảo để hạt dẻ nướng có hương vị thơm bùi nhất là 180 - 190 độ C. Bạn không nên nướng hạt dẻ ở mức nhiệt cao hơn bởi nó có thể gây cháy lớp vỏ ngoài, ảnh hưởng để dinh dưỡng và mùi vị của hạt dẻ.

  • Cần điều chỉnh nhiệt độ và đảo hạt dẻ trong quá trình nướng để hạt dẻ chín phần nhân. Nếu nướng lần 1 hạt chưa tách vỏ (chưa chín) thì bạn cần nướng thêm lần thứ 2 khoảng 3 - 5 phút với nhiệt độ 180 độ C.

  • Thường xuyên kiểm tra hạt dẻ trong quá trình nướng để đảm bảo hạt không bị khô, cháy.

Bài viết trên đây là hướng dẫn nướng hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu béo bùi, thơm ngon và tiết kiệm thời gian cho người dùng. Nếu muốn tìm hiểu cách sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến ra nhiều món ăn ngon chiêu đãi gia đình, bạn bè thì bạn hãy theo dõi các bài viết mới nhất được cập nhật tại SUNHOUSE nhé!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Nếu bạn đang định làm món đậu bắp nướng bằng nồi chiên không dầu để tiết kiệm công sức chế biến và tạo sự mới lạ, thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.
Chi tiết
Món phở chiên phồng bằng nồi chiên không dầu là món ăn thơm ngon mà bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà, tiết kiệm thời gian, công sức chỉ với 7 bước đơn giản.
Chi tiết
Hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu là món ăn thơm ngon, béo ngậy, hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu ngay 2 cách nướng hàu phô mai thơm ngon tại nhà!
Chi tiết
1800 6680
Top