Tư vấn mua Máy rửa bát

So sánh máy rửa bát âm bán phần, âm toàn phần, độc lập

18/01/2024 - 11:23 AM

Bạn đang có ý định mua máy rửa bát âm bán phần nhưng vẫn còn phân vân nên muốn tìm hiểu thật kỹ ưu/nhược điểm của máy âm bán phần với các dòng máy khác trên thị trường để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Bài viết dưới đây sẽ tiến hành so sánh, đối chiếu máy rửa bát âm bán phần với âm toàn phần và độc lập, giúp bạn có góc nhìn tổng quan nhất! 

Máy rửa bát âm bán phần

So sánh máy rửa bát âm bán phần, âm toàn phần và độc lập 

1. Máy rửa bát âm bán phần là gì? 

Máy rửa bát âm bán phần là loại máy lắp đặt âm bên trong tủ bếp, với thiết kế chìm âm tủ, chỉ lộ một phần đầu của cánh cửa tủ cùng bảng điều khiển ra ngoài.

Cách lắp đặt này vừa giúp tiết kiệm diện tích không gian bếp, vừa giúp người dùng dễ dàng kiểm soát điều chỉnh chương trình rửa, theo dõi thông tin, chế độ hoạt động trên bảng điều khiển của máy rửa bát mà không cần phải mở khoang cửa tủ.

Thông thường, khi lắp đặt máy rửa bát âm tủ bán phần, cửa máy cũng sẽ được ốp cùng màu với tủ bếp, giúp tạo sự hài hòa và nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian bếp của bạn. 

Máy rửa bát âm bán phần âm

Máy rửa bát âm bán phần được lắp âm hoàn toàn trong tủ bếp chỉ lộ 1 phần đầu cánh cửa tủ và bảng điều khiển điện tử ra ngoài

Để tìm hiểu chi tiết, cụ thể hơn về sự khác biệt giữa máy rửa bát âm bán phần, âm toàn phần và độc lập, mời bạn tham khảo ngay nội dung dưới đây. 

2. So sánh máy rửa bát âm bán phần, âm toàn phần, độc lập: Cấu tạo và thiết kế

Máy rửa bát âm bán phần có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự với các loại máy rửa bát thông thường như âm toàn phần, độc lập,... Máy bao gồm:

 • Hệ thống tay phun
 • Bộ phận gia nhiệt
 • Van nổi
 • Ngăn chứa chất tẩy rửa chuyên dụng
 • Bảng điều khiển
 • ...
Máy rửa bát âm bán phần hoạt động dựa trên lực phun xoáy của dòng nước từ các lỗ lọc trên tay phun giúp làm sạch dầu mỡ, vết bẩn trên bát đĩa.

Tuy nhiên, xét về thiết kế thì máy rửa bát âm bán phần vẫn có sự khác biệt so với các dòng máy còn lại. Cụ thể thể các điểm khác biệt về thiết kế như sau: 

Tiêu chí so sánh

Máy rửa bát âm bán phần

Máy rửa bát âm toàn phần

Máy rửa bát độc lập

Cánh tủ/cánh máy rửa bát 

Đồng màu với tủ bếp và lộ phần trên của cửa máy ra ngoài. 

Khác màu với tủ bếp và lộ hoàn toàn ra bên ngoài. 

Đồng màu và ẩn hoàn toàn trong tủ bếp. 

Hệ thống bảng điều khiển 

Tích hợp bên ngoài cửa máy và lộ ra bên ngoài cửa tủ bếp. 

Tích hợp bên ngoài của máy rửa bát. 

Tích hợp bên trên tay nắm cửa, cần phải mở cửa tủ mới có thể thấy được. 

So sánh máy rửa bát âm bán phần và máy rửa bát độc lập

So sánh sự khác biệt về thiết kế giữa máy rửa bát âm bán phần và độc lập 


So sánh máy rửa bát âm bán phần và máy rửa bát âm toàn phần

So sánh sự khác biệt về thiết kế giữa máy rửa bát âm bán phần và âm toàn phần 

Bạn đang so sánh máy rửa bát âm tủ và độc lộp, loại nào tốt hơn? Mời bạn tham khảo bài viết máy rửa bát âm tủ và độc lập chia sẻ đến bạn " tất tần tật " thông tin của hai loại máy rửa bát này, giúp bạn dễ dàng so sánh và lựa chọn sản phẩm phù hợp.

3. Ưu - nhược điểm máy rửa bát âm bán phần với âm toàn phần

Máy rửa bát âm bán phần và bán phần tuy đều có thiết kế lắp âm như nhau nhưng mỗi loại vẫn có những ưu/nhược điểm nhất định nhằm tối ưu tốt nhất nhu cầu sử dụng của người dùng. 

3.1. 4 ưu điểm so với máy rửa bát âm toàn phần 

Với thiết kế bán phần có bảng điều khiển lộ ra ngoài, máy rửa bát âm bán phần sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với máy âm toàn phần. Dưới đây là bảng tổng hợp chi tiết các ưu điểm của máy rửa bát âm bán phần so với âm toàn phần: 

Tiêu chí 

Máy rửa bát âm bán phần 

Máy rửa bát âm toàn phần 

Về khả năng lắp đặt và vệ sinh 

Lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng vệ sinh hơn do cửa máy rửa bát không âm hoàn toàn với tủ bếp. 

Mất nhiều thời gian lắp đặt và khó vệ sinh do mặt trước cửa máy được ốp thêm một lớp gỗ/inox đồng chất liệu và màu với tủ bếp. 

Về bảng điều khiển 

Ở bên ngoài cửa tủ và lộ hoàn toàn ra bên ngoài, giúp người dùng dễ dàng theo dõi, kiểm soát thay đổi chương trình rửa và hoạt động của máy. 

Tích hợp bên trong cánh tủ khiến người dùng khó theo khỏi tình trạng vận hành của máy hoặc không kịp thời ngắt chương trình rửa khi máy gặp sự cố. 

Yêu cầu về tủ bếp 

Chỉ yêu cầu về chiều cao, chiều sâu, chiều rộng không tủ bếp, không yêu cầu kích thước của tủ bếp ốp gỗ/inox cho mắt trước máy.  

Ngoài chiều cao, chiều sâu, chiều rộng cần có kích thước cửa tủ bếp phù hợp, đồng bộ với kích thước cửa máy. 

Về giá thành 

Giá thành ở trung bình dao động từ 14.000.000 - 40.000.000 VNĐ. 

Cao hơn máy rửa bát âm bán phần từ 1.000.000 - 2.000.000 VNĐ, do bảng điều khiển được thiết kế đặc biệt, tích hợp ẩn trên phần tay nắm cửa bên trong máy. 

Bảng điều khiển máy rửa bát âm bán phần

Bảng điều khiển máy rửa bát âm bán phần lộ ra ngoài giúp người dùng dễ dàng quan sát, thao tác và theo dõi hoạt động của máy 

3.2. 2 nhược điểm so với máy rửa bát âm toàn phần 

Bên cạnh các ưu điểm vượt trội, máy rửa bát âm bán phần cũng vẫn còn tồn tại một số nhược điểm về khả năng tiết kiệm diện tích, tính an toàn so với máy rửa bát âm toàn phần. Cụ thể: 

Tiêu chí 

Máy rửa bát âm bán phần 

Máy rửa bát âm toàn phần 

Tính thẩm mỹ 

Một phần bảng điều khiển lộ ra ngoài, không đồng bộ hoàn toàn với tủ bếp. 

Thiết kế giấu kín hoàn toàn giúp đồng bộ không gian bếp, tăng tính thẩm mỹ mà tiết kiệm diện tích tối đa.

Tính an toàn 

Bảng điều khiển lộ ra ngoài dễ bị trẻ nhỏ chạm vào, ví dụ như vô tình khởi động chu trình rửa, bám vân tay, ấn tì đè vào các nút chức năng,.. gây nguy hiểm hoặc ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy. 

Bảng điều khiển ẩn bên trong máy, tránh được tình trạng trẻ nhỏ nghịch ngợm chạm vào, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng. 

Máy rửa bát âm bán phần

Máy rửa bát âm toàn phần có thiết kế cửa máy đồng bộ hoàn toàn với tủ bếp giúp nâng cao tính thẩm mỹ tốt hơn máy rửa bát âm bán phần 

Mời bạn đọc tham khảo bài viết cách sử dụng máy rửa chén hướng dẫn bạn các bước cơ bản để sử dụng máy rửa bát, giúp máy rửa bát hoạt động hiêu quả, chén bát luôn sách bong kin kít.

4. Ưu - nhược điểm máy rửa bát âm bán phần với độc lập 

So với máy rửa bát độc lập, máy rửa bát âm bán phần cũng tồn tại các ưu/nhược điểm nhất định. Cụ thể: 

4.1. Ưu điểm so với máy rửa bát độc lập 

Hầu như máy rửa bát độc lập đã giúp người dùng giải quyết hết những hạn chế của máy rửa bát của máy rửa bát âm bán phần như lắp đặt, vệ sinh dễ dàng, bảng điều khiển an toàn, đảm bảo,..... 

Không những thế, giá thành của máy rửa bát độc lập còn “mềm” hơn so với máy âm bán phần, chỉ dao động từ 6.000.000 - 36.000.000 VNĐ, đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của người dùng. 

Chính vì thế, tuy máy rửa bát âm bán phần sở hữu một số ưu điểm giúp tối ưu tốt trải nghiệm người dùng nhưng nếu đặt lên bàn cân so sánh thì máy rửa bát âm bán phần vẫn có phần “yếu thế” hơn so máy rửa bát độc lập.

Ưu nhược điểm máy rửa bát âm bán phần

Tuy máy rửa bát âm bán phần sở hữu nhiều ưu điểm nhưng vẫn “yếu thế” hơn so với máy độc lập về tính linh hoạt trong lắp đặt, vệ sinh,...

4.2. 3 nhược điểm so với máy rửa bát độc lập 

Máy rửa bát âm bán phần vẫn còn một số nhược điểm “lép vế” hơn so với máy rửa bát độc lập, chẳng hạn như sự thuận tiện trong lắp đặt, vệ sinh, tính linh hoạt,... Cụ thể: 

Tiêu chí 

Máy rửa bát âm bán phần 

Máy rửa bát độc lập

Khả năng lắp đặt 

Lắp âm hoàn toàn trong tủ bếp, diện tích nhỏ hẹp nên việc nối đường điện, nước khá phức tạp và khó khăn

Không gian rộng rãi, đường điện và nước lộ ra ngoài, thuận tiện cho việc lắp đặt

Khả năng vệ sinh & sửa chữa. 

Các bộ phận lắp âm sâu trong tủ bếp rất khó vệ sinh và sửa chữa. Trong thường hợp muốn vệ sinh phải buộc tháo máy ra khỏi tủ tốn khá nhiều thời gian và công sức 

Các bộ phận đều hiện rõ ra bên ngoài, thuận tiện cho việc vệ sinh và sửa chữa khi máy rửa gặp sự cố. 

Thiết kế lắp đặt 

Chỉ có thể lắp âm trong tủ bếp 

Đa dạng thiết kế, có thể lắp âm và lắp dương tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng

Giá thành 

14.000.000 - 40.000.000 VNĐ

6.000.000 - 36.000.000 VNĐ

Máy rửa bát độc lập

Máy rửa bát độc lập có thể vừa lắp âm và dương tủ tùy theo nhu cầu sử dụng, giúp tối ưu trải nghiệm người dùng ở mức tốt nhất 

Xếp bát vao máy rửa bát như thế nào cho đúng cách, máy rử bát vận hành hiệu quả là câu hỏi của nhiều người. Moi thắc mắc của bạn được giải đáp trong bài viết Cách xếp bát vào máy rửa bát nhanh - tối ưu không gian chứa giúp bạn xếp bạn đúng cách.

5. Có nên mua máy rửa bát âm bán phần không?

Để chọn được loại máy rửa bát phù hợp, bạn cần cân nhắc dựa trên các tiêu chí như nhu cầu sử dụng, sở thích và điều kiện tài chính, từ đó đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

Dưới đây là một số trường hợp nên mua và không nên mua máy rửa bát âm bán phần mà SUNHOUSE đã đúc hết và tổng hợp được, bạn có thể tham khảo để có thể chọn cho mình loại máy rửa bát phù hợp nhất: 

1 - Trường hợp NÊN mua máy rửa bát âm bán phần 

 • Có sẵn tủ bếp và muốn lắp âm máy rửa bát để tiết kiệm diện tích không gian bếp.

 • Muốn lắp máy rửa bát cố định, đồng bộ với các thiết bị trong bếp, thuận tiện cho việc sử dụng.

 • Điều kiện tài chính của gia đình ở mức trung bình trở lên. 

Mua máy rửa bát âm bán phần khi nhà có sẵn tủ bếp

Nên mua máy rửa bát âm bán phần khi gia đình đã có sẵn tủ bếp, muốn lắp đặt máy cố định và đồng bộ hoàn toàn với các thiết bị khác trong bếp

2 - Trường hợp KHÔNG NÊN mua máy rửa bát âm bán phần 

 • Không có sẵn tủ bếp và chỗ lắp riêng biệt để tránh tình trạng mất thời gian và công sức trong việc khoét đục, tạo không gian lắp đặt.

 • Thường xuyên cần thay đổi bố cục các thiết bị trong không gian bếp. 

 • Đường dẫn nước và dẫn điện của gia đình không được cố định. 

Nếu bạn vẫn chưa chọn được dòng máy rửa bát phù hợp thì bạn có thể tham khảo một số dòng máy rửa bát tại SUNHOUSE như Máy rửa bát SUNHOUSE SHB8014SMB, Máy rửa bát SUNHOUSE SHB8615SEB,... với thiết kế đơn giản, sang trọng, máy có thể lắp độc lập ở bất cứ vị trí nào trong không gian bếp, thuận tiện cho việc lắp đặt, di chuyển hoặc lắp âm trong tủ bếp giúp tiết kiệm diện tích. 

Không những thế, máy còn được tích hợp bảng điều khiển, rõ ràng, trực quan với 6 - 9 chương trình rửa đa dạng, đảm bảo đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của gia đình.

Đặc biệt, trên bảng điều khiển còn được tích hợp khóa trẻ em và nhiều tính năng tiện, giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối và nâng cao trải nghiệm người dùng trong quá trình sử dụng. 

Máy rửa bát Sunhouse

Máy rửa bát SUNHOUSE với thiết kế sang trọng, đơn giản, có thể lắp âm và dương tủ tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng 

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn “tất tần tật” thông tin liên quan đến máy rửa bát âm bán phần. So với các dòng máy khác trên thị trường, máy rửa bát tuy có điểm vượt trội nhưng vẫn có điểm “yếu thế”. Chính vì thế, để chọn được loại máy rửa bát phù hợp, bạn cần cân nhắc dựa trên sở thích, nhu cầu sử dụng, điều khiển tài chính của gia đình mới có thể chọn được loại máy phù hợp nhất.

Nếu còn thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới, SUNHOUSE sẽ giải đáp cho bạn nhanh chóng nhất. 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đã sử dụng máy rửa bát được một thời gian nhưng vẫn chưa biết cách sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để loại bỏ cặn vôi, thức ăn, dầu mỡ thừa tích tụ, giúp máy luôn hoạt động hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn cách dùng viên làm sạch máy rửa bát đơn giản, nhanh chóng và những lưu ý trong quá trình sử dụng nhằm đem đến hiệu quả làm sạch ở mức tối đa nhất. Đặc biệt, bạn cũng có thể áp dụng cách này cho máy rửa bát lần đầu sử dụng, để làm sạch bụi bẩn bám trên máy trong quá trình sản xuất
Chi tiết
Khi sử dụng máy rửa bát, việc vệ sinh định kỳ là vô cùng quan trọng, giúp loại bỏ mùi hôi, vi khuẩn, nấm mốc do thức ăn thừa và chất tẩy rửa tích tụ. Nếu không vệ sinh thường xuyên, chất bẩn bám trong máy làm giảm hiệu quả hoạt động, bát đĩa rửa không sạch, ảnh hưởng đến sức khỏe và giảm tuổi thọ thiết bị. Tuy nhiên, mỗi bộ phận sẽ có tần suất vệ sinh khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giải thích chi tiết thời điểm khi nào cần vệ sinh máy rửa bát và hướng dẫn cách thực hiện.
Chi tiết
Máy rửa bát của gia đình bỗng dưng xuất hiện tình trạng kêu to khiến bạn băn khoăn không biết nguyên nhân do, cách khắc phục như thế nào, có ảnh hưởng gì đến hoạt động của máy không. Bạn muốn tìm hiểu thật kỹ để kịp thời khắc phục lỗi này, tránh làm gián đoạn nhu cầu sử dụng của gia đình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến “tất tần tật” nguyên nhân khiến máy rửa bát kêu to và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả ngay tại nhà.
Chi tiết
1800 6680
Top