Tư vấn mua Máy ép chậm

Hướng dẫn cách làm kem bơ bằng máy ép chậm tại nhà cùng SUNHOUSE

29/05/2024 - 03:36 PM

Sử dụng máy ép chậm để làm kem được nhiều người lựa chọn bởi vì tiết kiệm thời gian và thành phẩm giữ nguyên được hương vị, dưỡng chất tự nhiên và thơm ngon không kém so với dùng máy xay sinh tố hay máy làm kem. Nếu bạn đang có ý định chiêu đãi gia đình một ly kem bơ mát lạnh, thơm ngon để giải nhiệt thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn 4 bước làm kem bơ bằng máy ép chậm và 3 công thức mix kem bơ và trái cây dưới đây của SUNHOUSE.

1. 4 bước làm kem bơ bằng máy ép chậm

Thông tin tổng quan về công thức làm kem bơ bằng máy ép chậm:
  • Tổng thời gian: 2 tiếng 35 phút - 3 tiếng 35 phút, bao gồm:
    • Thời gian chuẩn bị: 15 phút.
    • Thời gian chế biến: 2 tiếng 15 phút - 3 tiếng 15 (bao gồm cả thời gian làm đông bơ từ 2 - 3 tiếng).
    • Thời gian dọn dẹp: 5 phút.
  • Định lượng: 2-3 người ăn.
  • Đánh giá: Dễ thực hiện, không đòi hỏi nhiều tay nghề hay kỹ năng.

1.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Về nguyên liệu, bạn cần chuẩn bị:

  • Bơ chín: 2 - 3 quả.
  • Sữa đặc: 100ml.
  • Sữa tươi không đường: 1 hộp 100ml.
  • Sữa chua có đường: 2 hộp 110ml.
  • Đồ ăn kèm: dừa sấy, dừa nạo, hạt điều, bánh ốc quế,…

Về dụng cụ, bạn cần chuẩn bị:

  • Máy ép chậm
  • Dao, thớt: dùng để cắt bơ.
  • Ly / khuôn để đựng kem.
  • Muỗng: nên chuẩn bị ít nhất 2 cái để khuấy nguyên liệu và thưởng thức kem.
  • Túi zip / khay đá: dùng để cấp đông bơ.

Các nguyên liệu làm kem bơ bằng máy ép chậm

Chuẩn bị các nguyên liệu cần có để làm kem bơ bằng máy ép chậm

1.2. Bước 2: Sơ chế và cấp đông bơ

Để sơ chế bơ, bạn thực hiện theo 4 bước sau:

  • Tách hạt: Dùng cao cắt đôi quả bơ theo chiều dọc, sau đó dùng dao băm vào hạt để tách hạt ra.
  • Bỏ vỏ: Lấy thìa nạo bơ ra hoặc lột vỏ.
  • Cắt bơ: Dùng dao cắt bở thành những miếng khoảng bằng 2 - 3 đốt ngón tay sao cho vừa ống tiếp nguyên liệu của máy ép.
  • Cấp đông: Cho bơ vào túi zip/ khay đá, đem đi cấp đông tối đa 2 - 3 tiếng.

Sơ chế bơ đúng cách

Các bước sơ chế bơ đúng cách

Bên cạnh đó, chuối là loại quả phổ biến quanh năm, không chỉ ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng như kali và vitamin B6, có lợi cho sức khỏe tim mạch và hệ tiêu hóa. Chỉ với vài thao tác đơn giản và tiết kiệm thời gian, bạn có thể dễ dàng tự làm kem chuối bằng máy ép chậm mát lạnh ngay tại nhà cho mùa hè này.
 

1.3. Bước 3: Ép bơ bằng máy ép chậm

Thao tác ép bơ để làm kem cũng tương tự như thao tác làm nước ép, bạn thực hiện lần lượt 5 bước sau:

  • Khởi động máy: Cho máy ép chậm chạy 3 giây trước khi cho bơ vào.
  • Ép bơ: Lấy bơ trong ngăn đông ra rồi cho từ từ vào máy ép chậm. Tuyệt đối không cho quá nhiều bơ vào ống tiếp cùng một lúc.
  • Thêm sữa: Cho sữa tươi, sữa chua, sữa đặc vào máy ép cùng bơ. 
  • Hứng kem: Kem sẽ ra ở khe bã. Bạn lấy cốc đặt ở khe bã hứng kem, có thể vừa hứng vừa xoay ly theo hình tròn để tăng tính thẩm mỹ.
  • Vét kem còn sót: Khi kem chảy ra hết, dùng thìa để vét sạch phần kem còn sót lại trong vòi ra.
Lưu ý rằng bơ để ngăn đông cứng nên hãy cho vào máy ép chậm từ từ hoặc cắt thành các miếng nhỏ hơn để tránh tình trạng máy ép chậm bị kẹt

1.4. Bước 4: Thưởng thức kem bơ

Khi máy ép hết nguyên liệu, bạn có được thành phẩm là những ly kem bơ thơm ngon, bổ dưỡng và có thể thưởng thức được ngay. Kem bơ sẽ hấp dẫn và ngon hơn khi rắc thêm một ít nguyên liệu ăn kèm như dừa sấy, dừa nạo, hạt điều, bánh ốc quế,...

Thành phẩm kem bơ làm từ máy ép chậm đặc quánh, thơm ngon, béo ngậy 

Thành phẩm kem bơ làm từ máy ép chậm đặc quánh, thơm ngon, béo ngậy 

Có thể bạn quan tâm: Nên mua máy ép chậm hay máy ép thường?

2. Gợi ý 3 công thức mix kem bơ cùng trái cây

Để món kem bơ thêm phần hấp dẫn, bạn có thể mix thêm kem bơ cùng với các loại trái cây khác như sầu riêng, dừa, matcha,... tùy khẩu vị. Bạn có thể tham khảo thêm 3 công thức mix kem bơ cùng trái cây dưới đây từ SUNHOUSE:
Lưu ý:
  • Định lượng dưới đây là dành cho 2-3 người ăn.
  • 3 công thức dưới đây đều rất dễ thực hiện và không phát sinh thêm nhiều thời gian.

2.1. Kem bơ sầu riêng béo ngậy

Bạn cần chuẩn bị thêm 200g sầu riêng, sau đó tiến hành theo các bước sau:

  • Sơ chế bơ: Thực hiện như hướng dẫn ở mục 1.2.
  • Sơ chế sầu riêng: Cho sầu riêng vào tô, dùng muỗng đánh nhuyễn.
  • Ép bơ sầu riêng: Khi cho bơ vào máy ép chậm, bạn cho hỗn hợp sầu riêng đã đánh nhuyễn vào cùng. Thêm sữa tươi, sữa đặc tương tự như cách làm kem bơ truyền thống đã đề cập ở phần 1.
  • Thêm món ăn kèm: Bạn có thể thêm các loại hạt (hạnh nhân, đậu phộng rang,...), dừa sợi hoặc chocolate chip,... để gia tăng hương vị cho món kem bơ sầu riêng.
Món kem bơ sẽ trở nên mới lạ hơn khi kết hợp với sầu riêng

Món kem bơ sẽ trở nên mới lạ hơn khi kết hợp với sầu riêng

2.2. Kem bơ dừa thơm lừng, nịnh miệng

Bạn cần chuẩn bị thêm 200ml nước cốt dừa và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

  • Sơ chế bơ: Thực hiện như hướng dẫn ở mục 1.2. 
  • Ép bơ dừa: Sau khi cho bơ vào máy ép chậm, bạn thêm nước cốt dừa đã chuẩn bị vào máy cùng với bơ, sữa tươi. Xen kẽ một lớp bơ, một lớp nước cốt dừa để hai nguyên liệu dễ dàng hoà quyện hơn.
  • Thêm món ăn kèm: Sau khi thu được món kem bơ dừa, bạn có thể rắc bột cacao/ matcha, vụn bánh quy, dừa sợi nạo, đậu phộng rang... lên trên để tạo nên màu sắc bắt mắt và thêm hương vị cho món kem.
Kem bơ dừa làm bằng máy ép chậm thơm ngon, ngậy bùi
Kem bơ dừa làm bằng máy ép chậm thơm ngon, ngậy bùi

2.3. Kem bơ matcha thanh mát

Bạn cần chuẩn bị thêm 2 muỗng cà phê bột matcha và thực hiện theo hướng dẫn:

  • Sơ chế bơ: Thực hiện như hướng dẫn ở mục 1.2.
  • Pha bột matcha: Cho bột matcha vào tô, thêm một ít nước nóng và khuấy đều cho tan.
  • Ép bơ matcha: Cho bơ vào máy ép chậm, sau đó cho lần lượt hỗn hợp matcha đã pha vào máy ép cùng với sữa tươi và sữa đặc.
  • Thêm món ăn kèm: Bạn ăn kèm kem bơ matcha với trân châu, chocolate chip đắng hoặc rưới lên trên siro caramel, chocolate hoặc dâu tây,...
Món kem bơ mix cùng matcha và siro dâu tây có vị thơm mát, dễ ăn
Món kem bơ mix cùng matcha và siro dâu tây có vị thơm mát, dễ ăn
Ngoài ra, hãy cùng SUNHOUSE " bỏ túi" ngay các công thức làm kem hoa quả bằng máy ép chậm mát lạnh, giải nhiệt mùa hè cho gia đình.

3. 7 lưu ý khi làm kem bơ bằng máy ép chậm

Khi sử dụng máy ép chậm để làm kem bơ, bạn cần lưu ý 7 điều quan trọng sau:

  • Cách chọn bơ: nên chọn những quả bơ vừa chín tới, vỏ căng bóng và lấm chấm từng đốm vàng, phần cuống nhỏ, hơi vàng. Để chắc chắn, bạn hãy cầm lắc thử, nếu thấy chắc tay và nắn nhẹ thấy bơ hơi mềm, không bị nhũn là bơ ngon.
  • Thời gian cấp đông bơ: Chỉ cấp đông bơ trong tối đa 2 - 3 tiếng để tránh bơ quá cứng làm hư hỏng trục vít của máy ép. 
  • Cách cho bơ vào ống tiếp: Tránh nhồi nhét quá nhiều bơ vào ống tiếp cùng một lúc vì có thể gây kẹt ở lưỡi dao và lưới lọc.
  • Bảo quản kem bơ: Kem bơ có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh từ 2-3 ngày, sau thời gian này, bạn không nên thưởng thức nữa vì nguyên liệu có thể đã bị biến đổi, sẽ gây hại cho cơ thể.
  • Thời điểm thưởng thức món kem bơ: Bạn nên thưởng thức món kem bơ sau bữa ăn vì bơ có các dưỡng chất thúc đẩy quá trình hấp thụ rất hiệu quả.
  • Vệ sinh máy ép: Sau khi sử dụng xong, bạn tháo rời các bộ phận của máy ép, sau đó lần lượt cọ sạch các bộ phận bằng nước rửa chén. Cuối cùng, bạn lau khô và lắp máy. Cụ thể hơn, bạn có thể tham khảo bài viết 9 bước vệ sinh máy ép chậm ĐÚNG CÁCH, dễ làm tại nhà.
  • Chọn máy ép chậm: Để bơ mềm mịn và quá trình ép bơ diễn ra nhanh chóng, bạn nên ưu tiên loại có máy có lưới lọc mịn và dễ dàng tháo lắp.
👍👍👍 Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn loại máy ép nào để làm kem bơ, bạn có thể tham khảo mẫu máy ép SHD5515 của SUNHOUSE với ưu điểm là ống tiếp đường kính lên đến 103mm, lưỡi dao mạnh mẽ và dễ dàng tháo lắp.


Video review máy ép chậm SUNHOUSE SHD5515

Bên cạnh đó, xoài là loại trái cây bạn dễ dàng mua được quanh năm với mức giá vô cùng hợp lý. Mùa hè này, SUNHOUSE sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem xoài bằng máy ép chậm biến tấu xoài thành món kem mát lạnh, giải nhiệt cho mùa hè.

Trên đây là hướng dẫn cách làm kem bơ bằng máy ép chậm tại nhà và gợi ý 3 công thức mix thêm trái cây cùng kem bơ. Có thể thấy, cách sử dụng máy ép chậm để làm kem bơ rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Hy vọng với những hướng dẫn trên từ SUNHOUSE, bạn đọc sẽ thực hiện thành công và có ngay những ly kem bơ béo ngậy, thơm ngon, giải nhiệt ngày hè.
✔️✔️✔️ Bên cạnh kem bơ, máy ép chậm còn có thể sử dụng để làm nhiều món kem khác, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết 3 cách làm kem bằng máy ép chậm tại nhà siêu ngon, siêu dễ để biết thêm nhiều công thức thú vị nhé!

 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
SUNHOUSE sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy ép chậm trong 7 bước cực kỳ chi tiết, ngắn gọn.
Chi tiết
Máy ép chậm bị kẹt không tháo ra được là tình trạng thường gặp, nhất là khi ép các loại rau củ quả cứng. Đừng lo lắng, hãy bình tĩnh và làm theo các bước sau để xử lý tình huống này:
Chi tiết
Nếu bạn thường xuyên uống nước ép cần tây để cải thiện sức khỏe, giải độc cơ thể, cải thiện tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng,... nhưng lại muốn tự chế biến tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh, tiện lợi,... thì có thể tham khảo 6 mẫu máy ép chậm ép cần tây chất lượng, bán chạy nhất năm 2024 trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
1800 6680
Top