Cánh gà hầm củ cải nóng hổi, mềm ngon. Những ngày trời lạnh, được quây quân bên gia đình thưởng thức món cánh gà hầm củ cải đậm đà, thơm ngon vào cuối tuần thì còn gì tuyệt vời hơn.
Cùng nấu ăn ngon với SUNHOUSE để tự tay chế biến món cánh gà thơm ngon này cho cả nhà nhé !
- 400g củ cải (cắt miếng)
- 10 miếng cánh gà
- 1 củ cà rốt (cắt miếng)
- 1/2 củ hành tây (cắt miếng)
- 3 lát gừng
- 3 muỗng canh xì dầu
- 3 muỗng canh nước tương đen (xì dầu ngọt)
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê dầu mè
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng đường
- Muối, hạt tiêu trắng
- Hành lá cắt nhỏ
- Dụng cụ: Nồi inox hoặc nồi Anod, thìa, muỗng, đũa...
Bước 1:
- Ướp cánh gà với xì dầu, nước tương đen, muối và hạt tiêu trong khoảng 30 phút.
Bước 2:
- Cho gừng, tỏi vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Bước 3:
- Thêm dầu, cho cánh gà vào chiên đến khi vàng, thơm.
Bước 4:
- Thêm củ cải, hành tây, cà rốt vào xào.
Sau đó, chúng ta cho thêm nước cùng các gia vị còn lại vào, đun sôi.
Bước 5:
- Đậy nắp, nấu trong khoảng 20 phút cho thịt, củ cải và cà rốt mềm ra.
Bước 6:
- Cuối cùng, rắc một chút hành lá lên trên là xong.
Món ăn cực kì ngon đủ chất mà không hề ngấy nhé! Nhờ vị ngọt tự nhiên của củ cải mà cánh gà đậm đà hơn rất nhiều!
>> Tham khảo sản phẩm nồi inox chất lượng cao:
BỘ NỒI INOX 5 ĐÁY QUAI ĐŨA CAO CẤP SH888
- Bộ nồi inox 5 đáy cao cấp, bộ gồm 3 nồi.
- Quai bộ nồi inox được thiết kế chắc chắn, lực đỡ cao gấp 2 - 3 lần nồi thông thường.
- Công nghệ viền mép nồi giúp nồi luôn chắc chắn trước sự va đập.
- Vung nồi được làm bằng kính cường lực dày 4mm, an toàn, chắc chắn.
- Bề mặt sáng bóng, vệ sinh dễ dàng.
Bộ nồi inox SUNHOUSE - đồng hành cùng người nội trợ Việt mang tới những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng