Bí quyết - Mẹo vặt

Cách làm gà tần bổ dưỡng đơn giản với nồi cơm điện Sunhouse

11/10/2021 - 11:21 AM


Cách làm gà tần bổ dưỡng đơn giản với nồi cơm điện Sunhouse


1. Nguyên liệu làm gà tần bằng nồi cơm điện SUNHOUSE
Để làm gà tần bằng nồi cơm điện SUNHOUSE, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
  • Thịt gà: gà ta hoặc gà ác loại nhỏ
  • Thuốc bắc: 1 túi
  • Ngải cứu: 1 mớ
  • Gia vị: hạt nêm, bột nghệ, hạt tiêu, muối….
Lưu ý: Với gà bạn nên chọn con khoảng 1kg để hầm, kích cỡ gà vừa phải như vậy sẽ ngon hơn, thịt mềm, thơm và không bị dai.
Dụng cụ:
  • Nồi cơm điện SUNHOUSE
Nồi cơm điện tử, Nồi cơm điện cao tần SUNHOUSE với lòng nồi đa lớp dày dặn tỏa nhiệt đều, giữ nhiệt tốt và công nghệ gia nhiệt đa chiều 360 độ giúp nhiệt không chỉ tập trung ở đáy nồi như nồi cơm điện cơ truyền thống, mà phân phối đều khắp lòng nồi, giúp món gà tần thơm ngon, mềm hơn mà vẫn giữ nguyên được dưỡng chất.
Không chỉ gà tần, mà các món cháo, ninh hầm, chè cũng dễ dàng và ngon hơn với Nồi cơm điện tử SUNHOUSE.

Tham khảo thêm công thức: Làm chè bắp giải ngán bằng Nồi cơm điện cao tử SUNHOUSE
2. Các bước làm gà tần bằng nồi cơm điện SUNHOUSE
a. Sơ chế nguyên liệu
- Thịt gà làm sạch, rửa sạch với nước, để nguyên con
Bạn có thể sử dụng muối hạt và chanh để rửa với thịt gà để thịt gà được sạch hơn và giảm bớt mùi.
- Ướp gà với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh nước mắm cho thấm và canh gà tần ngon hơn.
- Rau ngải nhặt bỏ phần lá già, rửa sạch, nhồi ½ lá vào trong gà, ½ lá còn lại để ráo nước

b. Hầm gà bằng nồi cơm điện SUNHOUSE
Trước tiên xào qua các vị thuốc bắc với một thìa dầu ăn cho dậy mùi. Theo dân gian, trong thực dưỡng, bước này có công dụng “làm ấm” những món ăn có tính hàn.
- Xếp các vị thuốc bắc xuống đáy nồi cơm điện, sau đó xếp gà lên trên, rải đều lá ngải cứu xung quanh.
Bước này tùy vào sở thích các bạn có thể cho lá ngải vào từ đầu hoặc sau khi gà đã chín nếu các bạn chỉ thích ăn ngải tái tái.

- Đổ nước xâm xắp mặt gà, vẩy thêm chút muối và đường nếu bạn muốn nước hầm đậm đà hơn.
- Đậy nắp nồi cơm điện và chọn chế độ nấu.
Nếu nhà bạn đang dùng Nồi cơm điện cơ SUNHOUSE thông thường, các bạn chỉ cần gạt nút nấu như bình thường, sau khi nồi nhảy sang nút Giữ ấm, các bạn kiểm tra độ mềm của gà rồi gạt nút Nấu thêm 1 lần nữa theo nhu cầu.
Còn nếu nhà bạn đang dùng Nồi cơm điện tử, Nồi cơm điện cao tần SUNHOUSE thì chọn chế độ Ninh – Hầm hoặc chế độ Nấu chậm, nồi sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để món gà tần được chín đúng độ.

Đặc biệt, Nồi cơm điện cao tần SUNHOUSE MAMA SHD8955 còn được trang bị lòng nồi dạng niêu dày dặn, nhờ vậy món gà hầm của gia đình bạn sẽ mềm thơm không kém những chiếc nồi niêu, nồi đất truyền thống.

>>> Hãy tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn nấu dầu dừa bằng nồi cơm điện.


Lòng nồi niêu truyền thống trong Nồi cơm điện cao tần SUNHOUSE MAMA SHD8955
Không chỉ vậy, với chức năng Hẹn giờ nấu 24h trên nồi cơm điện tử SUNHOUSE, bạn còn không cần dậy sớm chuẩn bị tất bật hay để món gà tần qua đêm, mà cả gia đình bạn vẫn có thể thưởng thức món Gà tần thuốc bắc lá ngải nóng hổi vào buổi sáng.
Bạn có thể tham khảo bài viết: Nồi cơm điện tử lòng niêu để có thêm thông tin về những điểm đặc biệt, ưu điểm vượt trội hơn so với những loại nồi thông thường.


>>> Tham khảo thêm: hướng dẫn nấu bò kho bằng nồi cơm điện.
Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước, cho vào nồi và cài đặt thời gian nấu trong chế độ Hẹn giờ 24h, nồi sẽ tự động hoạt động để sáng hôm sau gia đình có món ăn sáng nóng hổi, bổ dưỡng.
Khám phá thêm.
Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản, dễ làm, lại chẳng tốn thời gian, món gà tần đã được hoàn thành. Chúc bạn thành công với công thức trên cùng với Nồi cơm điện SUNHOUSE.
 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn muốn nấu cơm nếp ngon dẻo, tiện lợi tại nhà bằng nồi cơm điện? Hãy cùng SUNHOUSE khám phá cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện đơn giản, tiện lợi nhé!
Chi tiết
Nhiều người chọn nấu bò kho bằng nồi cơm điện bởi tính tiện lợi và tỷ lệ thành công cao. Lưu ngay công thức nấu bò kho trong bài viết này nhé!
Chi tiết
Mời bạn tham khảo cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện để làm ra món xôi với ngọt dẻo của nếp và vị béo bùi của đậu xanh không thua gì cách nấu truyền thống
Chi tiết
1800 6680
Top