Bí quyết - Mẹo vặt

Máy lọc nước là gì? 8 Ưu điểm của máy lọc nước bạn phải biết!

02/11/2023 - 09:18 AM

Nghe nhiều người “mách” rằng sử dụng máy lọc nước sẽ mang đến nguồn nước sạch, tinh khiết và đảm bảo an toàn tốt hơn so với các phương pháp lọc khác. Tuy nhiên, bạn lại chưa có nhiều kiến thức và thông tin về sản phẩm này nên muốn tìm hiểu xem có thật sự vượt trội như lời đồn hay không.

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết máy lọc nước là gì, các sản phẩm máy lọc phổ biến hiện nay và có những đánh giá cụ thể giúp bạn có góc nhìn tổng quan hơn. Mời bạn cùng theo dõi! 

Máy lọc nước chất lượng

Máy lọc nước là gì? Thiết bị tối ưu chất lượng và hiệu suất!

1. Máy lọc nước là gì? 

Máy lọc nước là thiết bị được áp dụng các công nghệ lọc hiện đại như RO, Nano, UF,... giúp loại bỏ sạch vi khuẩn, virus, cặn bẩn, kim loại nặng, chất hóa học độc hại,.... có trong nước, mang đến nguồn nước sạch, đáp ứng nhu cầu ăn uống và sinh hoạt hằng ngày. 

Khác hoàn toàn so với các phương pháp lọc truyền thống, đơn giản như lọc than hoạt tính, lắng phèn, bể lọc thô,... máy lọc nước vượt trội hơn hẳn với công nghệ lọc đa tầng cùng màng lọc chuyên dụng mang đến nguồn nước sạch, tinh khiết, đạt quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT của Bộ Y Tế, đảm bảo an toàn cho người dùng. 

Đặc biệt, hiện nay trên thị trường còn có một số sản phẩm máy lọc nước có khả năng bổ sung khoáng chất như máy lọc nước RO SUNHOUSE, vừa có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi lại, vừa cung cấp thêm các dưỡng chất tốt cho cơ thể.  

Kết quả thử nghiệm mẫu nước

Máy lọc nước SUNHOUSE mang đến nguồn nước sạch, tinh khiết, đảm bảo an toàn hơn so với các phương pháp lọc khác   

2. 8 Ưu điểm của máy lọc nước  

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về máy lọc nước, dưới đây SUNHOUSE sẽ đánh giá chi tiết lợi thế khi sử dụng máy lọc nước so với các phương pháp lọc thông thường hiện nay: 

2.1. Tiêu diệt 99.9% vi khuẩn nhờ màng học tân tiến 

Các sản phẩm máy lọc nước hiện nay đều sở hữu màng lọc tân tiến cùng kích thước lỗ lọc nhỏ. Nước sau khi qua các cấp lọc thô, lọc tinh đã được lọc sạch cặn bẩn, cát, chất hóa học độc hại,... chỉ còn lại các loại vi khuẩn, virus có kích thước siêu nhỏ.

Do đó, nước sẽ được tiếp tục đẩy đến màng lọc để loại bỏ hoàn toàn, mang đến nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn cho người dùng. 

Đặc biệt là sản phẩm máy lọc nước RO SUNHOUSE sở hữu màng lọc UltraPURE sản xuất tại Mỹ, với kích thước lỗ lọc siêu nhỏ 0.0001 micron có khả năng tối ưu hóa diện tích màng RO tiếp xúc với nước, làm tăng 70% khả năng giúp lọc sạch vi khuẩn lên đến 99,99%, mang đến nguồn nước sạch, chuẩn tinh khiết uống tại vòi cho người dùng. 

Màng lọc RO

Màng lọc RO với kích thước siêu nhỏ, chỉ từ 0,0001 micron có khả năng lọc sạch vi khuẩn lên đến 99,9% 

Trong khi đó, các phương pháp lọc như làm thoáng, xây dựng bể lọc thô, đun sôi nước, sử dụng nước đã trải qua quy trình lọc của nhà máy,... có quy trình lọc và các lớp lọc thô sơ nên chỉ làm sạch được cặn bẩn, tạp chất, chứ không loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn như máy lọc nước.

2.2. Lọc được nhiều loại nguồn nước

Máy lọc nước sở hữu lõi lọc đa tầng cùng màng lọc chuyên dụng nên có khả năng lọc sạch nhiều loại nguồn nước như nước giếng, nước máy, nước sông,...

Riêng máy lọc nước RO còn có khả năng lọc sạch nước phèn, nước lợ, nước nhiễm kim loại nặng,... mang đến nguồn tinh khiết, an toàn, đáp ứng được cả nhu cầu ăn uống và sinh hoạt hằng ngày cho người dùng.

Khác với máy lọc nước, các phương pháp như xây dựng bể lọc thô, trụ lọc, lọc hút chân không,... chỉ lọc được các nguồn nước khá sạch ban đầu như nước giếng, nước máy.

Còn nước phèn, nước lợ hay nguồn nước bị ô nhiễm, phương pháp này hoàn toàn không thể lọc sạch được do các lớp lọc chỉ có than hoạt tính, cát,... khá thô sơ. 

Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO lọc sạch được mọi nguồn nước, kể cả nước phèn, nước lợ, nước bị ô nhiễm, nước nhiễm kim loại nặng,...

2.3. Công suất lọc lớn hơn - Lượng nước nhiều  

Máy lọc nước sở hữu công suất lọc lớn, trung bình từ 10 - 15 lít nước tinh khiết/ giờ, riêng máy lọc nước RO lên đến 20 lít/giờ,  nên có khả năng cung cấp nước sạch liên tục, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cả các gia đình đông thành viên, văn phòng, trường học,...

Trong khi đó, nước đun sôi, nước uống bình, nước khoáng,... lại có khả năng cung cấp nước khá hạn chế, phụ thuộc hoàn toàn vào kế hoạch đun nấu và đặt mua của bạn. Nếu không có kế hoạch cụ thể, bạn dễ bị hết nước giữa chừng, làm gián đoạn nhu cầu sử dụng nước của gia đình. 

2.4. Lưu giữ hương vị nước tinh khiết 

Máy lọc nước được trang bị quy trình lọc chuyên dụng nhằm giữ lại toàn bộ cặn bẩn, vi khuẩn, chất hóa học độc hại, kim loại nặng, khử sạch mùi hôi,... có trong nước mà vẫn lưu giữ được hương vị tinh khiết.

Nước sau khi trải quy quá trình lọc sẽ được cân bằng lại độ pH, axit, tạo thêm độ ngọt tự nhiên, mang nguồn nước tinh khiết, có vị ngọt dịu, dễ chịu cho người dùng khi uống.

Nước sau khi lọc

Nước sau khi lọc từ máy lọc vẫn giữ được hương vị tinh khiết và độ ngọt tự nhiên, mang đến cảm giác dễ chịu cho người dùng

Ngược lại, nếu bạn sử dụng nước đun sôi, trong quá trình đun chỉ giúp loại bỏ vi khuẩn, các cặn bẩn, tạp chất vẫn còn, đồng thời các khoáng chất tự nhiên cũng mất đi nên khi uống có vị ngang và lợ.

Còn nước uống bình và nước khoáng, để khử trùng và tránh nước tái nhiễm khuẩn, nhà sản xuất thường cho thêm một lượng chlorine nhỏ theo quy định của Bộ Y tế. Thế nên, dù nước có vị ngọt nhưng độ ngọt thường nhiều hơn và không tự nhiên và tinh khiết như nước từ máy lọc nước. 

2.5. Không lo ngại về thời gian sử dụng nước

Nước sau khi trải qua quy trình lọc của máy lọc nước sẽ được đưa đến và lưu trữ tại bình áp có dung tích từ 10 - 15 lít (tùy loại máy), tránh nguy cơ nhiễm khuẩn từ không khí.

Bạn chỉ cần mở van máy lọc nước là đã có nước sạch, tinh khiết để uống bất cứ khi nào. Khi hết nước, máy sẽ tự động bơm nước và khởi động quy trình lọc nên nước trong bình lọc luôn là nước mới, đảm bảo an toàn.

Trong khi đó, nguồn nước đun sôi để nguội lại có thời hạn sử dụng. Theo bác sĩ Doãn Thị Tường Vi - Trưởng khoa Dinh Dưỡng bệnh viện 198, nước đun sôi để nguội chỉ được dùng trong vòng 24 giờ và nên bảo quản trong ngăn mát. Bởi nếu để lâu, các chất hữu cơ trong nước sẽ phân giải và lắng xuống tạo thành muối nitrat và kim loại nặng, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. 

Nước đun sôi

Nước đun sôi chỉ nên sử dụng trong vòng 24 giờ, sau khoảng thời gian này nước dễ bị nhiễm khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Về nước uống bình và nước khoáng, theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, nước uống bình có thời hạn sử dụng 6 tháng và nước khoáng chỉ 3 ngày ngay sau khi mở nắp. Qua khoảng thời gian này, nước rất dễ bị nhiễm khuẩn do tiếp xúc với không khí quá lâu.

Đồng thời, các chất từ bình nhựa, chai nhựa như antimon, BPA,... rất dễ thẩm thấu vào trong nước, gây ra những vấn đề nguy hại cơ thể như viêm nhiễm đường ruột, hô hấp, hệ miễn dịch suy giảm,...

Thế nên để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn sử dụng nguồn nước từ máy lọc, vừa không tốn nhiều thời gian, công sức đun nấu, đặt mua, vừa không phải bận tâm thời lượng sử dụng nước cũng như lượng nước cần có để đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình. 

2.6. Khả năng tái nhiễm khuẩn gần như không có

Nước khi được đun sôi ở nhiệt độ 100 độ C đã tiêu diệt hầu như hoàn toàn các loại vi khuẩn có trong nước.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh - Trung tâm Y tế dự phòng TP. HCM, sau khoảng 1 - 2 giờ khi nước đun sôi nguội, vi khuẩn trong không khí sẽ bắt đầu xâm nhập trở lại vào trong nước và số lượng sẽ tăng lên đáng kể sau 24 giờ, kể cả khi bảo quản nước đúng cách và kỹ lượng thì tình trạng này cũng vẫn có thể xảy ra.

Do đó, bạn chỉ nên dùng nước đun sôi trong vòng 24 giờ, qua hôm sau, bạn nên đun sôi nước mới để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

Còn nước uống bình và nước khoáng, kể cả của các thương hiệu uy tín, dù đã được trải qua quy trình lọc đạt chuẩn nhưng trong quá trình vận chuyển sẽ không tránh được tình trạng vi khuẩn bám trên thành bình, nắp chai, vòi nước,... dẫn đến tái nhiễm khuẩn khi người dùng mở nắp/vòi nước để sử dụng. 

Nước uống bình

Nước đun sôi, nước uống bình, nước khoáng có khả năng tái nhiễm khuẩn cao so với máy lọc nước 

Trong khi đó, nước trong máy lọc sau khi được lọc sạch vi khuẩn nhờ các cấp lọc thô và màng lọc chuyên dụng, trở thành nước tinh khiết sẽ được lưu trữ tại bình áp để đảm bảo độ an toàn và chất lượng của nước. Chỉ khi người dùng có nhu cầu, nước từ bình áp mới được đẩy lên vòi.

Hơn nữa, toàn bộ quy trình lọc của máy lọc nước còn là một vòng tuần hoàn khép kín, không cho nước tiếp xúc với không khí nên khả năng tái nhiễm khuẩn đối với nước lọc là điều hoàn toàn không thể. 

Đặc biệt, máy lọc nước RO UltraPURE còn được trang bị thêm lõi lọc UltraPURE Nano Silver ở cuối chu trình lọc. Với cấu trúc than hoạt tính gáo dừa phủ bạc nano, lõi lọc UltraPURE Nano giúp ngăn ngừa nước sau lọc tái nhiễm khuẩn cực tốt nhờ các tinh thể bạc.

Đồng thời còn có khả năng khử khuẩn vượt trội, giữ nước luôn sạch, chuẩn tinh khiết uống tại vòi, đảm bảo an toàn cho người dùng.  

2.7. Bổ sung khoáng chất thiết yếu cho cơ thể 

Nước từ máy lọc nước sau khi qua các lõi lọc thô và màng lọc đã được lọc sạch tạp chất, vi khuẩn, chất hóa học độc hại, kim loại nặng,... sẽ được đưa đến các lõi lọc chức năng như nano silver, Alkaline, hồng ngoại xa, khoáng đá,... để bổ sung thêm các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như Canxi, Magie, Natri,...

Trong khi đó, nước đun sôi lại không có khả năng bổ sung khoáng chất tốt cho cơ thể. Trong quá trình đun sôi, khí oxy hòa tan và các khoáng chất tốt cho cơ thể sẽ mất đi bởi tác động của nhiệt độ.

Do đó, nếu người dùng sử dụng nước đun sôi lâu ngày, cơ thể sẽ không có đủ khoáng chất để duy trì các phản ứng sinh hoạt, gây rối loạn nhịp tim và đường tiêu hóa,..

Riêng với nước uống bình và nước đóng chai, tuy có bổ sung khoáng chất nhưng theo bác sĩ TS. BS Lê Thị Tuyết Phượng, lượng khoáng chất cần thiết trong nước để bổ sung cho cơ thể nên có chỉ số TSD lớn hơn 100 mg/lít và dưới 500 mg/lít. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ bảng thành phần trước khi sử dụng, để đảm bảo bổ sung lượng đúng và đủ lượng khoáng chất tốt cho cơ thể. 

Hệ thống lõi lọc bù khoáng

Máy lọc nước sở hữu hệ thống lõi lọc bù khoáng, mang đến nguồn nước vừa sạch, an toàn, vừa đầy đủ khoáng chất tốt cho cơ thể

 Lưu ý: Nhiều người dùng hay lầm tưởng nước tinh khiết từ máy lọc giống như nước cất. Nhưng thực tế, nước từ máy lọc chỉ trùng với nước cất về độ tinh khiết tuyệt đối. Còn về khả năng bổ sung khoáng chất, nước cất hoàn toàn không tồn tại bất cứ khoáng chất nào tốt cho cơ thể, chỉ đơn giản là nước thuần tinh khiết. Còn nước tinh khiết từ máy lọc do được trang bị hệ thống lõi lọc chức năng nên nước sau khi lọc sẽ được bổ sung thêm khoáng chất tốt cho cơ thể. 

2.8. Thân thiện với môi trường 

Máy lọc nước thường được làm từ các chất liệu như thép không gỉ, inox, nhựa ABS cao cấp,... nên có độ bền cao và thời hạn sử dụng lâu dài, hạn chế được tình trạng xả rác thải nhựa ra ngoài môi trường.

Ngoài ra, nước thải từ máy lọc còn được người dùng ứng dụng các việc như rửa xe, tưới cây, lau nhà,... giúp tiết kiệm chi phí nước sinh hoạt không cần thải trực tiếp ra ngoài nên cực kỳ thân thiện với môi trường.

Nước thải từ máy lọc nước

Nước thải từ máy lọc nước thể ứng dụng để tưới cây, rửa xe,... mà không cần thải trực tiếp ra môi trường nên cực kỳ thân thiện với môi trường 

Ngược lại, nước uống bình và nước đóng chai khi sử dụng hết nước, các vỏ lành lặn sẽ được đem đi tái chế sử dụng, còn các vỏ bị vỡ, thủng sẽ phải bỏ đi dẫn đến tình trạng lượng rác thải nhựa tăng đáng kể, gây ô nhiễm môi trường. 

3. Phân loại máy lọc nước phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có 3 sản phẩm máy lọc nước phổ biến nhất chính là máy lọc nước RO, máy lọc Nano, máy lọc nước UF. Dưới đây SUNHOUSE sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn công nghệ lọc, khả năng lọc, công suất, hiệu suất lọc,... của từng loại máy giúp bạn có góc nhìn tổng quan hơn. 

3.1. Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO sở hữu hệ thống lõi lọc đa tầng: lọc thô - lọc tinh - lọc bù khoáng, hoạt động chủ yếu dựa vào sự chênh lệch áp suất của nước đầu vào và đầu ra để đẩy nước qua các cấp lọc.

Đầu tiên, máy bơm sẽ đẩy nước đầu vào qua các cấp lọc thô có chứa than hoạt tính để lọc sạch cặn bẩn, mùi hôi, chất hóa học độc hại,...

Sau đó, tiếp tục ép nước đến cấp lọc tinh (màng lọc RO) - nơi tập trung các mắt xích siêu nhỏ chỉ từ 0,0001 micron để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, virus, kim loại nặng,... có kích thước cực nhỏ trong nước.

Cuối cùng, nước sẽ được đưa đến lõi lọc bù khoáng để bổ sung các khoáng chất cần thiết. Với ưu thế sở hữu màng lọc RO công nghệ thẩm thấu ngược cùng các lỗ lọc siêu nhỏ, máy lọc nước RO có khả năng lọc sạch kim loại nặng, vi khuẩn,... lên đến 99,99%, điều mà không phải sản phẩm máy lọc nước nào cũng làm được. 

Sơ đồ cấy tại máy lọcj nước RO

Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước RO 

Dưới đây là bảng phân loại các sản phẩm máy lọc nước RO hiện nay:

Phân loại

Tủ đứng 

Lắp âm

Để bàn 

Công suất  và khả năng lọc. 

 • Công suất lọc lớn từ 15 - 20 lít/giờ, cung cấp cả nước nóng và nước lạnh.

 • Lọc sạch được mọi nguồn nước. 

 • Công suất trung bình 10 - 15 lít/ giờ. 

 • Lọc sạch được mọi nguồn nước. 

 • Công suất lọc trung bình từ 10 - 15 lít/giờ

 • Lọc sạch được mọi nguồn nước. 

Nhu cầu sử dụng 

Đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng nước lớn tại gia đình, công ty, trường học, nhà hàng,...

Đáp ứng cả nhu cầu ăn uống và sinh hoạt cho gia đình dưới 6 thành viên. 

Chỉ phù hợp cung cấp nước tại gia đình, văn phòng,...từ dưới 6 người. 

3.2. Máy lọc nước Nano 

Máy lọc nước Nano có 4 cơ chế lọc: lọc cơ học - lọc hấp thụ - lọc trao đổi ion - lọc diệt khuẩn, hoạt động dựa vào áp lực tự nhiên của nguồn nước đầu vào. Nước sẽ được đưa qua cấp lọc cơ học và hấp thụ để loại bỏ cặn bẩn, cát,.. có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Sau đó, đưa đến lõi lọc trao đổi ion và lõi lọc diệt khuẩn (màng lọc UF) để loại bỏ vi khuẩn, chất hóa học độc hại,... có trong nước.

Sơ đồ máy lọc nước Nano

Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước Nano

Tuy nhiên, với cơ chế hoạt động dựa trên áp lực đầu vào cùng màng lọc có kích thước lớn 0,1 - 1nm, máy lọc nước Nano sẽ không có khả năng lọc sạch các nguồn nước nhiễm khuẩn nặng như nước phèn, nước lợ, nước gần các nhà máy, xí nghiệp,... Đồng thời cũng không lọc được kim loại năng như máy lọc nước RO.

Dưới đây là bảng phân loại cụ thể các sản phẩm máy lọc nước Nano hiện nay: 

Phân loại

Tủ đứng 

Lắp âm

Để bàn 

Công suất và khả năng lọc

 • Công suất lọc trung bình 12 - 15 lít/giờ, cung cấp cả nước nóng và nước lạnh. 

 • Chỉ lọc được nước giếng, nước máy đã qua xử lý. 

 • Công suất nhỏ 10 - 12 lít/ giờ.

 • Chỉ lọc được nước giếng, nước máy đã qua xử lý.

 • Công suất lọc trung bình từ 10 - 15 lít/giờ.

 • Chỉ lọc được nước giếng, nước máy đã qua xử lý. 

Nhu cầu sử dụng 

Đáp ứng nhu cầu sử dụng nước ít và trung bình tại của gia đình, văn phòng,...

Chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, nếu muốn dùng để uống cần phải đun lại. 

Chỉ phù hợp cung cấp nước tại gia đình từ 3 - 4 thành viên. 

3.3. Máy lọc nước UF 

Máy lọc nước UF hoạt động dựa trên áp suất của nguồn nước đầu vào, đẩy nước qua các cấp lọc thô - lọc tinh và cuối cùng là màng lọc UF với kích thước từ 0,1 - 0, 5 micron để loại bỏ sạch vi khuẩn, cặn bẩn, tập chất, chất hóa học độc hại, ... có trong nước, mang đến nguồn nước sạch an toàn, có thể uống trực tiếp.

Tuy nhiên máy lọc nước UF do sở hữu màng lọc có kích thước lớn nên sẽ không loại bỏ được hoàn toàn kim loại nặng, các chất rắn hòa tan trong nước. 

Sơ đồ máy lọc nước UF

Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước UF 

Dưới đây là bảng phân loại các sản phẩm máy lọc nước UF trên thị trường hiện nay: 

Phân loại

Treo tường

Lắp âm

Để bàn 

Công suất và khả năng lọc

 • Công suất lọc trung bình 10 - 18 lít/ giờ, chỉ cung cấp nước tinh khiết. 

 • Chỉ lọc được nước giếng, nước máy đã qua xử lý. 

 • Công suất trung bình 9 - 18 lít/ giờ. 

 • Chỉ lọc được nước giếng, nước máy đã qua xử lý.

 • Công suất lọc trung bình từ 9 - 18 lít/giờ.

 • Chỉ lọc được nước giếng, nước máy đã qua xử lý. 

Nhu cầu sử dụng 

Đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình, văn phòng,...

Nước sau lọc chỉ dùng để sinh hoạt, nếu muốn uống người dùng cần phải đun lại. 

Phù hợp cung cấp nước cho gia đình có từ 3 - 4 thành viên. 

4. 3 nhược điểm của từng dòng máy lọc nước 

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, máy lọc nước vẫn còn tồn lại một số nhược điểm mà bạn cần nắm rõ để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mình. Dưới đây là nhược điểm của các dòng máy lọc nước đang phổ biến nhất trên thị trường hiện nay: 

4.1. Nhược điểm của máy lọc nước RO 

Tính đến thời điểm hiện tại, máy lọc nước RO được xem là phương pháp lọc tối ưu và tân tiến nhất hiện tại, có khả năng lọc vi khuẩn lên đến 99,99%. Đặc biệt là khả năng lọc sạch kim loại nặng và chất hóa học độc hại mà không phải dòng máy lọc nước nào cũng làm được. 

Tuy nhiên, máy lọc nước RO lại có giá thành cao hơn một chút so với các dòng máy lọc trên thị trường, nhưng giá thành thường đi đôi với chất lượng.

Do đó, nếu gia đình bạn có điều kiện kinh tế ổn định thì việc đầu tư một chiếc máy lọc nước RO chất lượng, mang đến nguồn nước sạch, tinh khiết, an toàn cho gia đình thì vấn đề giá thành sẽ không là trở ngại quá lớn. 

Máy lọc nước RO lọc sạch

Tuy có giá thành hơi cao nhưng máy lọc nước RO đang là phương pháp lọc sạch, chuẩn tinh khiết uống tại vòi, đảm bảo an toàn nhất hiện nay

4.2. Nhược điểm của máy lọc nước Nano 

Bên cạnh những lợi thế ưu việt thì máy lọc nước Nano vẫn còn tồn tại một số hạn chế như:

 • Màng lọc có kích thước lớn, từ 0,1 - 1 nm nên không thể loại bỏ triệt để được kim loại nặng, chất rắn,... có kích thước nhỏ trong nước. 

 • Hoạt động dựa trên áp lực nước đầu vào nên không phù hợp với nguồn nước có áp lực thấp (dưới 2m). 

 • Tuổi thọ lõi lọc thấp (lõi chính từ 12 - 24 tháng và lõi phụ 6 - 12 tháng) nên phải thay lõi lọc thường xuyên. 

 • Giá thành lõi lọc đắt hơn với máy lọc nước UF và Nano khoảng 500 - 100.000 VNĐ.

Các lỗ trên màng lọc nano

Các lỗ lọc trên màng lọc Nano khá lớn nên không có khả năng loại bỏ được kim loại nặng, chất hóa học độc hại,.. có kích thước nhỏ trong nước 

4.3. Nhược điểm của máy lọc nước UF

So với máy lọc nước RO và Nano thì máy lọc nước UF kém lợi thì hơn do tồn tại nhiều nhược điểm liên quan đến khả năng lọc như:

 • Không loại bỏ được các chất rắn hòa tan như muối, florua,...  do màng lọc có kích thước lớn (0,1  - 0,5nm). 

 • Màng lọc UF không có chức năng loại bỏ các hợp chất dễ bay hơi và hợp chất gây ô nhiễm hữu cơ.

 • Máy không có chứng năng xả thải nên dễ gây tắc màng lọc nếu không được vệ sinh thường xuyên, gây ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra. 

 • Khá kén nguồn nước, chỉ phù hợp với nguồn nước đầu vào khá sạch như nước máy, nước giếng,...

5. Kết luận: Có nên mua máy lọc nước hay không? 

Với những ưu điểm vượt trội được kể trên so với những phương pháp lọc khác, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn sử dụng máy lọc nước. Tuy vẫn còn một số sản phẩm máy lọc nước chưa thật sự hoàn hảo như nguồn nước lọc được còn hạn chế, chưa được trang bị khả năng lọc kim loại như máy lọc nước Nano, UF,....

Nhưng đây chỉ là nhược điểm nhỏ, không gây ảnh hưởng đáng kể đến nhu cầu sử dụng, nước sau khi lọc vẫn hoàn toàn sạch vi khuẩn, tạp chất, đảm bảo an toàn cho người dùng. 

Máy lọc nước

Nên đầu tư máy lọc nước để mang đến nguồn nước sạch, tinh khiết, đảm bảo an toàn cho sức khỏe 

Nếu bạn có điều kiện tài chính tốt hoặc muốn đầu tư sản phẩm máy lọc nước chất lượng, sử dụng được lâu dài, mang đến nguồn nước sạch chuẩn tinh khiết thì nên ưu tiên các sản phẩm máy lọc nước RO. 

6. 3 lưu ý khi lựa chọn máy lọc nước

Để chọn được dòng máy lọc nước chất lượng, phù hợp cho mình và gia đình, bạn nên “bỏ túi” 3 lưu ý dưới đây: 

6.1 Lựa chọn máy lọc nước có công suất phù hợp

Nếu gia đình bạn có dưới 6 thành viên, bạn nên chọn máy lọc có công suất từ 15 lít/giờ đổ lại, nếu đông hơn nên chọn máy có công suất lớn hơn 15 lít/giờ để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của gia đình. 

6.2 Lựa chọn máy lọc nước phù hợp với điều kiện tài chính

Nếu có ngân sách tài chính vừa phải, bạn nên chọn sản phẩm máy lọc nước được trang bị các tính năng cơ bản từ 2.000.000 - dưới 10.000.000. Nếu tài chính tốt thì có thể tham khảo chọn máy lọc nước được trang bị nhiều tính năng hiện đại với giá thành cao hơn. 

6.3 Lựa chọn máy lọc nước có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn, bạn chọn mua máy lọc nước từ các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. 

Chọn máy lọc nước phù hợp

Chọn máy lọc nước phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của gia đình để tránh tạo áp lực đến đời sống sinh hoạt hằng ngày 

7. SUNHOUSE - Thương hiệu cung cấp máy lọc nước hàng đầu 

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm máy lọc nước không rõ nguồn gốc, xuất xứ được bày bán tràn lan trên thị trường với mức giá rất rẻ. Nếu người dùng mua phải rất dễ gặp tình trạng máy kém chất lượng, lõi lọc bên trong máy là lõi giả, thường xuyên hư hỏng gây tốn kém nhiều chi phí sửa chữa,...

Thế nên, để đảm bảo an toàn, người dùng mua máy lọc nước tại những thương hiệu lớn, uy tín, có chính sách mua bán và bảo hành minh bạch, rõ ràng.

Và SUNHOUSE chính là một trong những thương hiệu được người tiêu dùng tin tưởng “chọn mặt gửi vàng” nhiều nhất hiện nay. Đến với SUNHOUSE bạn hoàn toàn có thể yên tâm, bởi SUNHOUSE sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội vượt bậc mà ít thương hiệu nào có được:

7.1 Có nhiều năm kinh nghiệm

Trong 23 năm hình thành và phát triển ngành gia dụng và thiết bị nhà bếp, SUNHOUSE luôn không ngừng nghiên cứu và cố gắng cải thiện chất lượng cũng như công nghệ sản xuất, nhằm mang đến những sản phẩm tốt nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng. Thế nên, các sản phẩm tại SUNHOUSE luôn được người dùng ưa chuộng và đánh giá cao. 

7.2 Công nghệ sản xuất hiện đại

Các sản phẩm tại SUNHOUSE đều được sản xuất dựa trên dây chuyền và công nghệ hiện đại của Hàn Quốc, vừa đảm bảo được chất lượng, vừa có tính thẩm mỹ, sự tiện dụng cho từng sản phẩm.

Ngoài ra, SUNHOUSE cũng đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển thêm nhiều công nghệ mới, mang đến sản phẩm có nhiều tính năng vượt trội phục vụ nhu cầu của người dùng. 

7.3 Chất lượng sản phẩm vượt trội

Sở hữu dây chuyền sản xuất hiện đại, cùng nguồn linh kiện, phụ kiện 100% tự sản xuất, các sản phẩm tại SUNHOUSE, đặc biệt là máy lọc nước đã nhiều năm liên tiếp được trao tặng chứng chỉ uy tín, chất lượng. Có thể nói rằng, SUNHOUSE chính là thương hiệu dẫn đầu về chất lượng ngành gia dụng tại Việt Nam. 

Máy lọc nước chất lượng hàng đầu

Máy lọc nước RO SUNHOUSE được đánh giá là sản phẩm chất lượng hàng đầu hiện nay

7.4 Giá thành cạnh tranh

So với các thương hiệu khác trên thị trường, SUNHOUSE cung cấp giá bán máy lọc nước khá cạnh tranh, dao động từ 2.000.000 VNĐ - 14.000.000 VNĐ. Mức giá này được đánh giá là ở mức tầm trung, phù hợp với phần lớn hộ gia đình, kể cả gia đình có thu nhập trung bình và thấp. 

7.5 Mẫu mã đa dạng: 

Máy lọc nước tại SUNHOUSE có mẫu mã khá đa dạng từ dạng tủ hình chữ nhật cho đến âm tủ (đặt dưới bồn rửa chén, tủ bếp) với thiết kế thiên về sự đơn giản và tinh tế, làm nổi bật không gian sống và mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn.

Điển hình là một số mẫu máy lọc nước RO đang được người dùng ưa chuộng tại SUNHOUSE hiện nay như: Máy lọc lọc R.O UltraPURE SUNHOUSE 10 lõi SHA8893KL, Máy lọc nước R.O UltraPURE SUNHOUSE SHA8892KL, Máy lọc nước R.O UltraPURE SUNHOUSE SHA8895KL,... 

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn tất tật tần những thông tin liên quan đến máy lọc nước là gì? Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về máy lọc nước cũng như lựa chọn được sản phẩm ứng , phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới, SUNHOUSE sẽ giải đáp cho bạn nhanh chóng nhất! 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đang muốn mua máy lọc nước nhưng lại phân vân không biết khi sử dụng có tốn nhiều điện năng quá hay không, có cách gì kiểm soát để tiết kiệm hơn không nên muốn tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn “tất tần tật” những thắc mắc xung quanh vấn đề này, mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Đang trong quá trình sử dụng máy lọc nước nóng lạnh nhưng máy bỗng dưng xuất hiện tình trạng không cho ra nước nóng khiến bạn hoang mang không biết nên xử lý như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn 6 nguyên nhân máy lọc nước không nóng và cách khắc phục nhanh chóng, triệt để nhất. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Bạn đang sử dụng máy lọc nước vẫn rất bình thường, bỗng dưng một ngày đẹp trời "máy lọc nước vẫn chạy nhưng không có nước". Đừng lo lắng, việc xử lý máy lọc nước không ra nước khá đơn giản và thường xuyên gặp ở một số máy lọc nước đã sử dụng lâu ngày.  Tại sao máy lọc nước không ra nước đến từ rất nhiều nguyên nhân từ màng lọc bị tắt, van áp bị hỏng đến bình áp hết khí nén, SUNHOUSE sẽ giúp bạn xử lý máy lọc nước không ra nước chi tiết và triệt để cho từng trường hợp cụ thể dưới đây. 
Chi tiết
1800 6680
Top