Bạn hoàn toàn có thể nấu mì bằng nồi cơm điện để tiết kiệm thời gian, công sức và tiện lợi trong việc vệ sinh. Lòng nồi cơm điện khá sâu nên bạn có thể nấu được nhiều mì trong một lần cùng với nhiều nguyên liệu khác như thịt gà, thịt heo, rau củ,... Trong bài viết dưới đây, SUNHOUSE sẽ hướng dẫn bạn cách nấu mì bằng nồi cơm điện chỉ trong 3 phút.
Bạn chuẩn bị số lượng gói mì tùy theo khẩu phần ăn của mỗi người, khoảng 4 - 5 gói cho 3 - 4 người ăn.
Bên cạnh mì gói, bạn có thể chuẩn bị thêm 1 số nguyên liệu khác như trứng, nấm kim châm, xúc xích, rau xanh,... cho món mì thêm hấp dẫn
Với 5 gói mì thì bạn cho khoảng 1,5 lít nước vào nồi cơm điện, đảm bảo lượng nước không vượt qua ⅔ thành nồi.
Cắm dây để nồi cơm được cấp điện, đậy nắp nồi và tiến hành thao tác nấu nước sôi:
1 - Thao tác với nồi cơm điện tử
Bấm nút “Tính năng/ Function” sau đó chọn chế độ “Nấu nhanh”/ “Nấu tiêu chuẩn” phù hợp với việc nấu mì.
Bấm “Bắt đầu/ Start” để nấu nước
Khi bạn thấy vỏ ngoài nồi cơm điện nóng lên, có khói bốc lên thì có thể mở nắp ra kiểm xem nước đã sôi chưa.
3 thao tác đơn giản điều khiển nồi cơm điện tử để nấu mì
2 - Thao tác với nồi cơm điện cơ
Gạt chế độ “Nấu/Cook” để nồi tiến hành đun sôi nước.
Sau 3 - 5 phút, bạn kiểm tra thấy nước sủi bong bóng và có khói bốc lên là nước đã sôi.
Bạn cần đậy kín nắp nồi và gạt nút nồi cơm điện để đun sôi nước
Việc nấu mì bằng nồi cơm điện khá đơn giản
Sau khi mì chín, bạn nhấn nút “Hủy/Giữ ấm” để tắt hoạt động và rút điện nồi cơm.
Sau khi mì chín, bạn có thể tắt chế độ và rút điện nồi cơm
Nhấc lòng nồi cơm điện ra ngoài và cho mì vào bát để ăn. Mì dai, mềm vừa phải, không bị nát, Các nguyên liệu như xúc xích, thịt bò, nấm, rau,... chín thấu thơm ngon, vẫn giữ được hương vị của món ăn.
Bạn có thể ăn kèm kim chi, dưa chuột, củ cải muối,... hoặc cho thêm 1 chút ớt tươi/tương ớt/ớt chưng, cho thêm 1 thìa dấm hoặc vắt thêm 1 miếng chanh để gia tăng hương vị cho món mì.
Hãy gắp mì ra bát, thêm hành lá, ớt và ăn kèm kim chi để tăng hương vị cho món ăn
Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để giúp cho món mì chuẩn vị hấp dẫn nhất:
Bạn cần chuẩn bị đủ nước để nấu, không nên đổ quá nhiều hoặc quá ít khiến món mì không được chuẩn vị, thông thường bạn nên đong khoảng 300 - 400ml/gói mì.
Nên sử dụng nồi cơm điện có kích thước vừa phải để nấu lượng mì phù hợp. Nếu bạn sử dụng nồi dung tích lớn để nấu sẽ gây khó khăn trong việc gắp mì ra.
Không nên cho mì tôm vào ngay từ đầu vì có thể khiến mì bị mềm nát, không ngon. Bạn nên cho mì vào cuối cùng sau khi các nguyên liệu khác đã được chín thấu.
Hãy luôn kiểm tra mì trong quá trình nấu để đảm bảo mì không bị quá mềm hoặc quá cứng.
Nên ăn mì ngay khi nấu xong để thưởng thức hương vị tốt nhất.
Bạn nên sử dụng nồi dung tích phù hợp để nấu mì sao cho tiện lợi
Như vậy, bạn hoàn toàn có thể nấu mì bằng nồi cơm điện chỉ với 4 bước đơn giản. Cách nấu này vừa tiết kiệm thời gian, công sức, giúp bạn dễ dàng vệ sinh nhưng vẫn đảm bảo được sợi mì dai mềm, nguyên liệu chín thấu.
Nếu bạn còn thắc mắc về cách nấu mì bằng nồi cơm điện, đặt câu hỏi cho chúng tôi dưới phần bình luận để được hỗ trợ giải đáp!