Tư vấn mua Nồi cơm điện

4 cách nấu bò sốt vang bằng nồi cơm điện ngon mềm từng thớ thịt

05/01/2024 - 11:10 AM

Bò sốt vang là món ăn nổi tiếng của Pháp có nguyên liệu chính là thịt bò được hầm nhừ cùng một số loại rau củ. Nếu muốn trổ tài vào bếp nhưng chưa có kinh nghiệm nấu món này thì hãy xem ngay hướng dẫn 4 cách nấu bò sốt vang bằng nồi cơm điện đơn giản mà vẫn đảm bảo được hương vị đậm đà, thơm ngon trong bài viết sau nhé!

1. Cách nấu bò sốt vang kiểu miền Bắc bằng nồi cơm điện

Món bò sốt vang có nguồn gốc từ phương Tây nhưng để phù hợp với khẩu vị của người Việt thì cần điều chỉnh hương vị và nguyên liệu sao cho phù hợp. Bạn có thể tham khảo cách nấu món bò sốt vang kiểu miền Bắc bằng nồi cơm điện dưới đây:

1.1. Chuẩn bị & sơ chế nguyên liệu 

1.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để chuẩn bị cho món bò sốt vang kiểu Bắc rất thông dụng, dễ tìm thấy ở chợ và siêu thị. Dưới đây là phần nguyên liệu bạn cần chuẩn bị nấu cho 3 - 4 người lớn ăn:

Nguyên liệu tươi

Nguyên liệu khô

Gia vị

  • Thịt bò nạc/ bắp: 500 gram

  • Cà chua: 2 - 3 quả

  • Cà rốt: 2 củ

  • Khoai tây: 2 củ

  • Hành lá, rau thơm (tùy khẩu vị): 2 nhánh mỗi loại

  • Hành tây: 1 - 2 củ

  • Nước sôi để nguội: 800 ml

  • Gừng tươi: 1 củ nhỏ

  • Quế hồi: 2 - 3 miếng

  • Tỏi khô: Khoảng 4 tép

  • Bột bắp hoặc bột năng: 50 gram

  • Thảo quả: 1 - 2 quả

  • Hành khô: 1 - 2 củ

  • Rượu vang đỏ: khoảng 50 - 60 ml

  • Đường: 2 muỗng canh

  • Hạt nêm: 1 muỗng canh

  • Nước mắm: 1 muỗng canh

  • Tiêu: 1 thìa cà phê

  • Sữa tươi không đường: 1 gói khoảng 200ml

  • Dầu ăn: 3 muỗng canh

Để món bò sốt vang có hương vị tươi ngon, đậm đà hơn, bạn có thể lựa chọn nguyên liệu dựa trên những gợi ý sau.

  • Thịt bò:
​​​​​​​Lưu ý chọn bắp bò có màu đỏ tươi, khô ráo, không bị chảy nước hay có mùi hôi. Những phần bắp bò có màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm và thớ thịt to khi nấu sẽ dai hơn.

Bạn có thể chọn phần bắp bò hoặc phần thịt nạc tùy theo sở thích . Phần bắp bò có cả thịt, mỡ, gân nên ăn không bị ngấy, còn thịt nạc ít mỡ và gân hơn.

  • Khoai tây:
​​​​​​​​​​​​​​Không chọn khoai đã mềm, mọc mầm vì có thể gây ngộ độc. Bạn hãy chọn những củ khoai lớp ngoài vàng tươi, ít mắt đen, sờ cứng tay và không bị sâu đục.
  • Cà rốt:
​​​​​​​​​​​​​​Kích thước củ vừa phải, trơn thẳng, cầm chắc tay, không bị dập héo hay vết thâm đen lạ để đảm bảo cà rốt tươi ngon, mới nhổ.
  • Cà chua:
​​​​​​​​​​​​​​Hãy chọn cà chua chín có lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi, căng mọng và đều màu.

Thịt bò tươi ngon có thớ thịt đỏ, độ đàn hồi nhất định và không có mùi lạ
Thịt bò tươi ngon có thớ thịt đỏ, độ đàn hồi nhất định và không có mùi lạ

1.1.2. Sơ chế nguyên liệu

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như trên, bạn cần sơ chế đúng cách trước khi nấu:

1 - Sơ chế thịt bò: Thịt bò khi mua về bạn cần khử mùi gây theo hướng dẫn như sau:

  • Ngâm ngập nước toàn bộ phần thịt bò với giấm pha loãng hoặc rượu nấu ăn trong 5 phút và rửa lại bằng nước lạnh. Chà xát muối lên toàn bộ bề mặt thịt, giữ nguyên trong khoảng 4 - 5 phút rồi rửa lại dưới vòi nước lạnh

  • Tiếp tục chà xát kỹ chanh lên thịt bò để loại bỏ mùi gây và rửa lại với nước.

Sau khi thịt bò ráo nước, bạn thái phần thịt bò thành các khối vuông nhỏ vừa ăn khoảng 4cm để chuẩn bị ướp thịt.

2 - Sơ chế cà chua: Sau khi rửa sạch  loại bỏ phần lá phía trên đầu, cắt bỏ cuống, thái hạt lựu nhỏ để cà chua nhanh mềm nhừ và ngấm gia vị hơn khi nấu.

3 - Sơ chế cà rốt: Cần rửa sơ, nạo hết vỏ ngoài và cắt đầu của cà rốt. Sau đó, tỉa thành hình bông hoa hoặc thái lát dày khoảng 1 - 2 cm.

4 - Sơ chế khoai tây: Nạo phần vỏ, khoét phần mắt (nếu có) sau đó rửa sạch và thái thành các khúc vuông có cạnh khoảng 5cm.

5 - Sơ chế hành tây: Bóc vỏ, rửa sạch và thái múi cau.

6 - Sơ chế tỏi, hành khô: Bóc vỏ, rửa sạch và băm hoặc xay nhuyễn. 

7 - Sơ chế gừng: Bạn có thể dùng thìa hoặc dao cạo đi lớp vỏ ngoài, sau đó cắt lát mỏng.

8 - Sơ chế quế hồi, thảo quả: Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn rang quế hồi và thảo quả trên chảo nóng, đảo đều tay đến khi dậy mùi thơm. Lưu ý hạ lửa nhỏ hoặc nhiệt độ từ 600 - 800 độ để gia vị không bị cháy.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trước khi tiến hành nấu món bò sốt vang

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trước khi tiến hành nấu món bò sốt vang

1.2. Cách chế biến

Để món bò sốt vang miền Bắc thơm ngon hấp dẫn, bạn nên chế biến theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1 - Ướp và chuẩn thị thịt bò

  • Trước tiên, đổ các gia vị bao gồm hạt nêm, tiêu, đường, gừng, tỏi vào phần thịt bò trong tô/ bát lớn và trộn đều tay cho phần gia vị bám đều lên bề mặt thịt.
  • Sau đó rót từ từ rượu rang, nước mắm vào phần thịt và đảo đều.
  • Bạn có thể dùng găng tay thực phẩm để đảo trực tiếp và chà xát gia vị lên bề mặt thịt.
  • Để giúp thịt bò thấm gia vị tốt hơn, bạn đậy tô/ bát hoặc bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để nguyên trong khoảng 4 tiếng.

Sau khi tẩm ướp, chuẩn bị chảo gang hoặc inox tiến hành xào thịt bò.

  • Tráng chảo bằng lớp dầu ăn mỏng rồi phi thơm hành tỏi đến khi ngả vàng và dậy mùi.
  • Thêm thịt bò vào xào xém các mặt. Cuối cùng, trút hết phần cà chua vào xào cùng đến khi mềm nhừ. 

Bạn cần ướp thịt bò trong khoảng từ 2 tiếng hoặc qua đêm để ngấm vị

Bạn cần ướp thịt bò trong khoảng từ 2 tiếng hoặc qua đêm để ngấm vị trước khi nấu bò sốt vang bằng nồi cơm điện

Bước 2 - Khởi động nồi cơm điện

  • Trước khi khởi động nồi cơm điện để nấu, bạn đổ hết phần thịt bò, cà chua đã xào, khoai tây, cà rốt, hành tây, quế hồi, thảo quả vào nồi cơm điện.
  • Đổ thêm khoảng 800ml nước và 1 gói sữa tươi không đường đã chuẩn bị sẵn vào nồi. Sau đó cắm nồi cơm điện và bật nút:
    • Đối với nồi cơm điện tử: Bấm “Tính năng /Function” và chọn chế độ “Nấu chậm/ Slow Cook”. Tiếp tục chọn chế độ Hầm (nếu có) để món bò sốt vang được mềm nhừ mà không bị nát thịt bên trong. Bấm “Bắt đầu/ Start” để bắt đầu quá trình nấu.

    • Đối với nồi cơm điện cơ: Bạn chỉ cần gạt cần gạt chế độ “Nấu/ Cook” xuống.

Các thao tác bấm nồi cơm điện tử nấu sốt bò vang

Các thao tác bấm nồi cơm điện tử nấu sốt bò vang

Bước 3 - Hoàn thành 

Sau khoảng 1 tiếng nấu, bạn pha loãng 50g bột bắp/bột năng với nước sạch rồi cho vào nồi, khuấy đều cho món ăn sánh đặc hấp dẫn hơn.

  • Đối với nồi cơm điện tử: Sau khi đổ nước bột pha loãng, bạn giữ nguyên chế độ “Giữ ấm/ Keep Warm” trong khoảng 10 - 15 phút để món thịt được mềm hơn.

  • Đối với nồi cơm điện cơ: Sau khoảng 30 phút, nồi nhảy sang chế độ “Giữ ấm/ Keep Warm”. Bạn chờ 5 phút và tiếp tục ấn “Nấu/ Cook” lần 2 để thịt nhừ. Khi nồi chuyển chế độ “Giữ ấm/ Keep Warm” lần 2 thì đổ nước bột vào khuấy đều. Đậy nắp thêm 10 - 15 phút. 

Kiểm tra phần thịt mềm nhừ không nát, khoai tây cà rốt dùng đũa dễ dàng chọc qua, nước dùng sánh đặc, nêm nếm hương vị vừa ý là đã món bò sốt vang hoàn thành.

Hãy múc thành phẩm ra tô/ bát, bỏ thêm rau mùi/ ngò gai/ hành lá lên trên cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Bạn có thể ăn bò sốt vang kèm với bánh mì, bún hoặc cơm đều ngon.

Bạn có thể thêm rau mùi/ngò gai lên trên sốt bò sang để món ăn ngậy mùi hơn

Bạn có thể thêm rau mùi/ngò gai lên trên sốt bò sang để món ăn ngậy mùi hơn

1.3. Mẹo nhỏ cho bạn 

Hai mẹo sau sẽ giúp bạn thành công với món bò sốt vang trong lần thử đầu tiên:

  • Xoa bóp thịt bò đều tay để gia vị thấm đều: Dùng tay xoa gia vị lên miếng bò giúp thịt dễ dàng ngấm hương vị khi nấu.

  • Có thể nấu lại lần hai để bò thơm ngon hơn: Trước khi thưởng thức, dùng tính năng “Hâm nóng” của nồi cơm điện tử đun lại bò sốt vang lần hai để thịt bò đậm đà hơn và thấm đều sốt. 

Bạn có thể nấu lại lần 2 bằng chức năng “Hâm nóng” của nồi cơm điện SUNHOUSE

Bạn có thể nấu lại lần 2 bằng chức năng “Hâm nóng” của nồi cơm điện SUNHOUSE

2. Cách nấu bò sốt vang bằng nồi cơm điện với công thức chuẩn Pháp

Ngoài cách nấu bò sốt vang miền Bắc, nếu thích hương vị bò sốt vang nguyên bản chuẩn Pháp, bạn có thể tham khảo cách nấu dưới đây:

2.1. Chuẩn bị & sơ chế nguyên liệu 

Nguyên liệu để nấu món bò sốt vang chuẩn Pháp cho 3 - 4 người lớn ăn như sau:

Nguyên liệu tươi  

Nguyên liệu khô

Gia vị

  • Thịt bò nạm: 500 gram

  • Sốt cà chua: 1 hộp khoảng 300 gram

  • Cà chua: 1 -  2 quả

  • Cà rốt: 1 - 2 củ

  • Khoai tây: 1 - 2 củ

  • Hành lá, rau thơm (tùy khẩu vị): 2 - 3 nhánh mỗi loại

  • Hành tây: 1 - 2 củ

  • Nước sôi để nguội: 800 ml

  • Quế hồi: 2 - 3 miếng

  • Thảo quả: 1 - 2 quả

  • Hành khô: 1 - 2 củ

  • Rượu vang đỏ: khoảng 50 - 60 ml (nên chọn rượu vang Pháp sẽ chuẩn bị hơn)

  • Đường: 2 muỗng canh

  • Hạt nêm: 1 muỗng canh

  • Tiêu: 1 thìa cà phê

  • Dầu ăn: 3 muỗng canh

  • Bơ: 300 gram

Bạn tiến hành chọn lọc và sơ chế sẵn trước khi nấu các nguyên liệu tương tự như nấu bò sốt vang kiểu Bắc. Với những nguyên liệu khác biệt, bạn có thể tham khảo dưới đây:

1 - Sốt cà chua:

  • Với hộp kim loại, bạn cần bật nắp lên, xoay ngược lại và dùng lực kéo mạnh.
  • Với sốt cà chua lọ thủy tinh, cách phổ biến nhất là úp ngược nắp vào nước nóng 50 độ ngâm khoảng 1 - 2 phút để nắp lỏng ra trước khi vặn.
  • Lấy sốt cà chua ra để ở nhiệt độ phòng trước khi nấu.

2 - Bơ: Nên sử dụng bơ động vật sẽ có độ ngậy, béo và thơm hơn bơ thực vật. Ngoài ra, bạn nên chọn bơ lạt để nấu thay vì bơ mặn để dễ dàng gia giảm nguyên liệu hơn. 

2.2. Cách chế biến

Bạn chế biến món bò sốt vang kiểu Pháp chuẩn bị theo 3 bước như sau:

Bước 1 - Chuẩn bị thịt bò

  • Cho hết gia vị vào phần thịt bò và trộn đều tay.
  • Rót từ từ rượu vang Pháp vào phần thịt và đảo tiếp.
  • Ướp bò trong ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm (6 - 8 tiếng) cho ngấm rượu và gia vị. Nên ướp trong tủ lạnh và bọc thêm một lớp màng bọc thực phẩm.
  • Sau đó, bạn bỏ bơ lên xào với hành tây đến khi hành trong, hơi vàng thì bỏ thịt bò vào xào chung cho săn lại.
  • Tiếp tục bỏ sốt cà chua vào đảo đều với thịt đến khi sôi thì tắt bếp.

Bạn cần xào thịt bò với cà chua cho săn lại trước khi bỏ vào nồi cơm điện hầm

Bạn cần xào thịt bò với cà chua cho săn lại trước khi bỏ vào nồi cơm điện hầm

Bước 2 - Khởi động nồi cơm điện

Trút hết phần thịt vừa xào cùng gia vị, nguyên liệu và 800ml nước vào nồi cơm điện, sau đó khởi động nồi cơm theo hai cách sau đây:

  • Đối với nồi cơm điện tử: Bấm “Tính năng/ Function” và chọn chế độ “Nấu nhanh/ Slow Cook”. Tiếp tục chọn Hầm (nếu có) và bấm “Bắt đầu/ Start” để nấu.

  • Đối với nồi cơm điện cơ: Nhấn nút gạt xuống chế độ “Nấu/ Cook”..

Gạt nút nồi cơm điện cơ xuống chế độ Nấu/ Cook để nồi tiến hành nấu bò sốt vang

Gạt nút nồi cơm điện cơ xuống chế độ Nấu/ Cook để nồi tiến hành nấu bò sốt vang bằng nồi cơm điện

Bước 3 - Hoàn thành 

  • Đối với nồi cơm điện tử: Để yên chế độ “Giữ ấm/ Keep Warm” trong khoảng 10 - 15 phút để món thịt được mềm nhừ hơn.

  • Đối với nồi cơm điện cơ: Sau khi nồi nhảy sang chế độ “Giữ ấm/Keep Warm”, bạn mở nắp nồi hớt bớt phần bọt đậm màu ở phía trên, dùng muôi đảo đều và kiểm tra xem món ăn đã đạt độ nhừ vừa ý chưa. Nếu chưa hãy tiếp tục gạt xuống chế độ “Nấu/ Cook” và lặp lại thao tác thêm lần nữa. 

2.3. Mẹo nhỏ cho bạn

  • Mở hé nắp nồi cơm điện 1 lần trong khi nấu: Mục đích là để rượu bay hơi bớt giúp món ăn không bị đắng do rượu vang.

  • Dùng khoai tây tạo độ sánh: Món sốt vang kiểu Pháp không dùng bột năng hay bột bắp nên phần sốt lỏng hơn, bạn có thể dầm nát một vài miếng khoai ra và đổ lại vào nồi cơm, đảo đều.

3. Cách nấu bò sốt vang ngũ vị bằng nồi cơm điện

Sử dụng gia vị ngũ vị hương để nấu bò sốt vang giúp hương vị món ăn có điểm nhấn khác biệt, bạn có thể tham khảo cách làm ngay tại đây. 

3.1. Chuẩn bị & sơ chế nguyên liệu 

Nguyên liệu chuẩn bị để nấu bò sốt vang ngũ vị bằng nồi cơm điện cho 3 - 4 người ăn bao gồm:

Nguyên liệu tươi 

Nguyên liệu khô

Gia vị

  • Thịt bò: 500 gram

  • Cà chua: 1 -  2 quả

  • Cà rốt: 1 củ

  • Khoai tây: 1 củ

  • Hành lá, rau thơm (tùy khẩu vị): 2 - 3 nhánh mỗi loại

  • Hành tây: 1 củ

  • Nước sôi để nguội: 500 ml

  • Gừng: 1 củ 

  • Quế hồi: 2 - 3 miếng

  • Tỏi khô: Khoảng 4 tép

  • Bột bắp hoặc bột năng: 50 gram

  • Hành khô: 1 - 2 củ

  • Bia: khoảng 100 - 150 ml 

  • Bột ngũ vị hương: 0.5 gói

  • Nước mắm: 1 muỗng canh

  • Tiêu: 1 thìa cà phê

  • Dầu ăn: 3 muỗng canh

Cụ thể các cách sơ chế nguyên liệu tương tự như 2 cách trên. Với các nguyên liệu còn lại bạn nên:

1 - Bia: Có tác dụng khử mùi hôi của thịt bò giống rượu. Nếu không mua được bia tươi thì bạn có thể dùng bia lon bán trong các siêu thị và cửa hàng tạp hóa sẽ tiết kiệm hơn so với mua rượu vang. 

2 - Bột ngũ vị hương: Bột ngũ vị hương là gia vị phổ biến dễ dàng tìm thấy tại chợ và tạp hóa. Bạn chỉ cần mua gói nhỏ khoảng 10 gram là đủ ướp thịt bò.

Rang quế hồi, thảo quả trước khi nấu sẽ giúp sốt bò vang dậy vị thơm ngon

Rang quế hồi, thảo quả trước khi nấu sẽ giúp sốt bò vang dậy vị thơm ngon

3.2. Cách chế biến

Để chế biến món bò sốt vang ngũ vị bằng nồi cơm điện, hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1 - Chuẩn bị thịt bò

  • Bỏ hết gia vị bao gồm gừng, tỏi băm nhỏ, ngũ vị hương, nước mắm, bia, hạt tiêu cùng thịt bò vào 1 tô lớn và trộn đều cho ngấm vị, bt kín tô lại và ướp trong 2 - 7 tiếng.
  • Sau đó, xào thịt bò với cà chua cho phần thịt săn chắc và chín tái mặt ngoài.

Bước 2 - Khởi động nồi cơm điện

Bỏ hết nguyên liệu đã chuẩn bị cùng thịt bò vừa xào vào nồi cơm điện. Đổ thêm 700 - 800 ml nước, cắm dây nồi và bắt đầu nấu:

  • Đối với nồi cơm điện cơ: Bạn chỉ cần gạt chế độ xuống “Nấu/ Cook”.

  • Đối với nồi cơm điện tử: Chọn “Tính năng/ Function”, bấm nút “Nấu chậm/ Slow Cook” và chọn chế độ Hầm (nếu có). Tiếp tục nhấn “Bắt đầu/ Start” để bắt đầu nấu. Nếu để qua đêm có thể sử dụng thêm tính năng hẹn giờ.

Bạn chỉ cần gạt nút nấu để nồi cơm điện cơ tiến hành hầm nhừ thịt bò và nguyên liệu bên trong

Bạn chỉ cần gạt nút nấu để nồi cơm điện cơ tiến hành hầm nhừ thịt bò và nguyên liệu bên trong

Bước 3 - Hoàn thành 

  • Đối với nồi cơm điện tử

Bạn giữ nguyên chế độ “Giữ ấm/ Keep Warm” trong khoảng 10 - 15 phút để món thịt được mềm nhừ. Pha loãng 50g bột bắp/ bột năng với nước sôi để nguội và đổ vào nồi khi để phần sốt sánh đặc. Lưu ý khuấy đều bằng muôi để bột hòa tan nhanh hơn. 

Khi đã hoàn thành, bạn nêm nếm thêm lại để thành phẩm vừa miệng. Múc món ăn ra tô/ bát hoặc đĩa sâu lòng, bỏ thêm rau mùi/ ngò gai/ hành lá lên trên để trang trí. Bạn có thể ăn bò sốt vang kèm với bánh mì, hủ tiếu hoặc cơm.

  • Đối với nồi cơm điện cơ

Sau khoảng 20 - 30 phút, bạn mở nắp nồi và dùng muôi hớt bọt phía trên. Khi nồi nhảy chế độ “Giữ ấm/ Keep Warm”, bạn kiểm tra thành phẩm đã mềm nhừ hay chưa. Nếu chưa, hãy tiếp tục nhấn xuống chế độ “Nấu/ Cook” lần thứ hai để đảm bảo thịt mềm đúng khẩu vị.

Bạn có thể ăn sốt vang kèm bánh mì

Bạn có thể ăn sốt vang kèm bánh mì

4. Cách nấu bò sốt vang bằng nồi cơm điện với gói gia vị

Hiện tại ở siêu thị có rất nhiều bột gia vị, các loại sốt hoặc viên gia vị nén sẵn để nấu món bò sốt vang giúp bạn có thể dễ dàng thưởng thức hương vị món bò sốt vang mà không cần tìm mua nhiều loại gia vị.

SUNHOUSE sẽ hướng dẫn bạn nấu bò sốt vang với gói gia vị bằng nồi cơm điện trong phần dưới đây:

4.1. Chuẩn bị & sơ chế nguyên liệu 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu tươi sống 

Nguyên liệu khô

Gia vị

  • Thịt bò nạm: 500 gram

  • Cà chua: 2 -  3 quả

  • Cà rốt: 2 củ

  • Khoai tây: 2 củ

  • Hành lá, rau thơm (tùy khẩu vị): 2 - 3 nhánh mỗi loại

  • Hành tây: 1 - 2 củ

  • Nước sôi để nguội: 500 ml

  • Gừng: 1 củ nhỏ

  • Quế hồi: 2 - 3 miếng

  • Thảo quả: 1 - 2 quả

  • Hành khô: 1 - 2 củ

  • Tỏi khô: khoảng 4 tép

  • Bột bắp hoặc bột năng: 50 gram

  • Gói gia vị nêm sẵn: khoảng 80 ml 

  • Sữa tươi không đường: 1 gói khoảng 200 - 250 ml

  • Dầu ăn: 3 muỗng canh

Bạn cần tiến hành sơ chế trước khi nấu như sau:

  • Thịt bò nạm: Thịt bò nạm ngon bạn nên mua loại thịt mới trong ngày ở sát phần vai sẽ nhiều gân còn ở vị trí sát bắp bò sẽ nhiều thịt. Nên lọc sơ qua các thớ mỡ thừa trước khi cắt khúc vuông.

  • Cà chua: Rửa sạch bụi bẩn,  loại bỏ phần lá phía trên đầu, thái hạt lựu nhỏ.

4.2. Cách chế biến

Bước 1 - Chuẩn bị thịt bò

  • Bạn đổ hết gói gia vị, gừng, tỏi vào phần thịt bò và đảo đều, có thể dùng tay trực tiếp xoa bóp phần thịt sao cho ngấm vị.
  • Ướp bò trong âu lớn đậy màng bọc thực phẩm tối thiểu 2 tiếng hoặc qua đêm ở môi trường mát mẻ.
  • Sau đó xào thịt với cà chua, hành tỏi tương tự những cách trên.

Bước 2 - Khởi động nồi cơm điện

Bạn bỏ hết nguyên liệu cùng thịt bò đã xào, sữa tươi không đường cùng 800ml nước vào nồi để hầm.

  • Đối với nồi cơm điện tử: Bấm “Tính năng/ Function” và chọn chế độ “Nấu chậm/ Slow Cook”. Tiếp tục chọn chế độ “Hầm” sẽ có tùy từng loại, nấu nồi cơm bạn không có chức năng hầm có thể bỏ qua phần này. Bấm “Bắt đầu/ Start” để bắt đầu quá trình nấu.

  • Đối với nồi cơm điện cơ: Chỉ cần gạt nút xuống chế độ “Nấu/ Cook” là nồi sẽ tự động nấu.

Bạn có thể dễ dàng tiến hành hầm bò sốt vang qua đêm nhờ chế độ hẹn giờ nấu tự động

Bạn có thể dễ dàng tiến hành hầm bò sốt vang qua đêm nhờ chế độ hẹn giờ nấu tự động

Bước 3 - Hoàn thành 

Khi món ăn gần chín, bạn mở nắp nồi ra và đổ 50 gram bột bắp pha loãng vào rồi đảo đều tay cho phần sốt sánh đặc hấp dẫn. Lưu ý, vẫn giữ nguyên chế độ “Giữ ấm/ Keep Warm” trong khoảng 10 - 15 phút để món thịt chín nhừ.

Bạn kiểm tra món độ mềm của bò và rau, nêm nếm gia vị rồi mới ngắt nguồn điện. Có thể bỏ thêm rau mùi/ ngò gai/ hành lá hoặc tỉa hoa ớt lên trên món ăn làm điểm nhấn. Bò sốt vang rất phù hợp để ăn cùng bánh mì nóng mới ra lò, chan bún hoặc cơm. 

Bạn có thể tăng lượng nước, gia vị khi nấu để nhiều nước sốt ăn kèm bánh mì, bún

Bạn có thể tăng lượng nước, gia vị khi nấu để nhiều nước sốt ăn kèm bánh mì, bún

Nấu bò sốt vang bằng nồi cơm điện là cách làm được nhiều người lựa chọn bởi vừa tiết kiệm công sức, thời gian lại có thể dễ dàng được thưởng thức món ăn ngon ngay tại nhà. Mong rằng các hướng dẫn cụ thể trên đây của SUNHOUSE sẽ giúp bạn và gia đình có được bữa ăn ngon trọn vẹn.

Nếu còn thắc mắc về cách nấu bò sốt vang, đừng ngần ngại để lại bình luận ở phía bên dưới để được giải đáp nhanh chóng!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Cách nấu dầu dừa bằng nồi cơm điện là phương pháp làm đơn giản với dụng cụ có sẵn tại nhà. Hãy cùng SUNHOUSE tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!
Chi tiết
Công thức nấu cơm Dương Châu bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Chi tiết
Nhiều người chọn nấu bò kho bằng nồi cơm điện bởi tính tiện lợi và tỷ lệ thành công cao. Lưu ngay công thức nấu bò kho trong bài viết này nhé!
Chi tiết
1800 6680
Top