Khi nướng vịt bằng nồi chiên không dầu, thịt vịt sẽ chín đều và nhanh hơn nhờ cơ chế làm nóng bằng thanh nhiệt kết hợp với quạt đối lưu trong nồi. Vịt nướng nồi chiên không dầu có màu nâu vàng đẹp mắt, hương thơm nức mũi, da vịt giòn rụm cùng phần thịt chín mềm, không bị ngấm dầu mỡ hay bị khô và tiết kiệm công sức cho người nấu. Bài viết dưới đây, SUNHOUSE sẽ mách bạn bí quyết quay vịt bằng nồi chiên không dầu vàng giòn, thơm ngon.
Để chế biến được món vịt quay nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho gia đình từ 3 - 4 người với định lượng cụ thể như sau:
Nguyên liệu |
Định lượng |
Thịt vịt |
1 con (2kg) |
Hành tím |
2 củ |
Tỏi |
5 tép |
Gừng |
1 củ |
Rượu trắng |
1 muỗng cà phê |
Dầu hào |
1 muỗng canh |
Nước mắm |
1.5 muỗng canh |
Muối tinh |
1 muỗng canh |
Nếu bạn muốn thịt vịt nướng thêm ngon và đậm đà hơn thì có thể chuẩn bị thêm 1 số nguyên liệu khác như mật ong, chao, riềng,... để ướp thịt vịt.
Chuẩn bị nguyên liệu cho 3 - 4 người ăn thịt vịt nướng bằng nồi chiên không dầu
Để chọn thịt vịt tươi ngon, thịt mềm, bạn nên lưu ý một số mẹo chọn vịt ngon mà bạn có thể tham khảo:
Chọn vịt đực vì thịt vịt đực dày, dễ chế biến và thịt ngon hơn.
Chọn vịt có lớp da màu vàng, không bị loang lổ hoặc sẫm màu.
Tránh mua những con vịt có nhiều vết bầm trên da, có mùi hôi, thịt bị nhũn.
Tránh chọn vịt đã đẻ quá lứa, nhiều lông tơ, bụng dưới xệ để tránh mất nhiều thời gian khi nấu, thịt dai.
Bạn dùng 1 muỗng canh muối tinh chà xát lên toàn bộ con vịt, để khoảng 10 - 15 phút rồi rửa bằng nước sạch 2 - 3 lần và để ráo nước.
Để khử mùi hôi thịt vịt, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách dưới đây:
Đập dập 1 củ gừng hòa cùng 1 muỗng cà phê rượu trắng để chà xát lên thân vịt, chà từ trong ra ngoài khoảng 3 - 5 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
Hòa hỗn hợp 1 muỗng canh giấm ăn và 1 muỗng cà phê rượu trắng rồi ngâm vịt khoảng 10 phút sau đó rửa sạch bằng nước sạch.
Sau khi thịt vịt được khử mùi hôi, bạn cần rửa lại con vịt đó với nước sạch từ 3 - 4 lần để loại bỏ vi khuẩn, sau đó dùng khăn lau khô thịt vịt.
Sơ chế thịt vịt sạch sẽ để loại bỏ vi khuẩn trước khi nướng vịt bằng nồi chiên không dầu
Các nguyên liệu khác bạn sơ chế như sau:
Hành tím, tỏi: Rửa sạch, đập dập, băm nhỏ
Gừng: Cạo vỏ, đập dập
Để thành quả thơm giòn, đẹp mắt và hấp dẫn, bạn hãy tham khảo công thức ướp vịt nướng nồi chiên không dầu sau:
Dùng dao khứa vịt theo đường chéo sau đó quết đều gia vị lên bề mặt thịt vịt và ướp từ 30 - 60 phút.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo 3 cách ướp thịt vịt đơn giản và phổ biến được nhiều gia đình yêu thích dưới đây:
1 - Ướp vịt với mật ong
Trộn đều gia vị và ướp trong khoảng 40 - 45 phút cho thịt vịt ngấm.
Vịt nướng bằng nồi chiên không dầu có màu sắc nâu vàng vô cùng hấp dẫn
2 - Ướp vịt với chao
Dùng tay chà đều gia vị lên phần thân vịt và ướp trong khoảng 4 - 8 tiếng.
3 - Ướp vịt với riềng
Trộn đều các nguyên liệu và ướp thịt vịt trong khoảng 4-8 tiếng.
Ướp vịt với riềng là một trong những công thức ướp thịt vịt ngon được nhiều gia đình lựa chọn để nướng với nồi chiên không dầu
Sau khi thịt vịt đã ngấm gia vị, bạn nên bắt đầu cắm điện và khởi động nồi chiên không dầu để chuẩn bị nướng vịt. Nồi cần được làm nóng trước với 180 độ trong vòng 5 - 7 phút để không khí nóng bên trong nồi chuyển động và loại bỏ độ ẩm bề mặt giúp thịt vịt vàng đẹp, giòn da, thịt bên trong chín đều hơn.
Giấy bạc được lót trước vào đáy nồi sẽ giúp vịt nướng không bị dính vào khay, hỗ trợ việc lấy vệ sinh nồi dễ dàng và thuận tiện hơn.
Trước khi nướng vịt bằng nồi chiên không dầu, bạn nên làm nóng nồi ở nhiệt độ 180 độ trong 5-7 phút
Mỗi loại nồi chiên không dầu có thao tác thực hiện khác nhau. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng nồi chiên không dầu SUNHOUSE để nướng vịt trong nội dung dưới đây.
Đối với nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử, bạn hãy bấm vào chế độ “Gà” được biểu tượng bằng hình đùi gà vì vịt và gà đều là gia cầm và có kích thước tương tự nhau.
Điều chỉnh nhiệt độ 180 độ trong thời gian 30 phút bằng cách ấn nút (+)/(-) để tăng/giảm trên nồi chiên không dầu.
Kiểm tra thịt vịt đã vàng giòn như ý chưa sau khi nồi kêu “Ting” báo hiệu đã hết thời gian nướng để vịt chín đều các mặt.
Nồi chiên không dầu SUNHOUSE được hỗ trợ công nghệ Rapid Air giúp bạn có thể nướng nguyên con vịt mà không cần lật đảo nhờ không khí nóng trong nồi luân chuyển đều và liên tục.
Vịt nướng bằng nồi chiên không dầu có bảng điều khiển nhanh chóng, tiện lợi hơn đối với người dùng
Đối với nồi chiên không dầu có bảng điều khiển cơ, bạn cần thực hiện thao tác điều chỉnh thời gian và nhiệt độ bằng cách xoay núm như sau để quay vịt bằng nồi chiên không dầu:
Xoay núm ở nhiệt độ 180 độ C và trong thời gian 30 phút.
Mở nồi ra kiểm tra xem vịt đã nở và chín đều, vàng giòn hết chưa khi nồi có tiếng “Ting" thông báo đã hết thời gian.
Xoay nút điều chỉnh tới 180 độ C và nướng trong vòng 5 - 6 phút đến khi thịt vịt vàng giòn, thơm lừng.
Vịt nướng nồi chiên không dầu có bảng điều khiển cơ học cần được điều chỉnh nhiệt độ 180 độ trong thời gian 30 phút để có món vịt nướng thơm ngon
Sau khi vịt chín, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tăm xăm vào phần thịt, thịt vịt khi chín sẽ có độ mềm để tăm xuyên qua được. Nếu có nước đỏ chảy ra thì vịt nướng chưa chín. Để quan sát vịt quay dễ dàng hơn, bạn hãy tham khảo nồi chiên không dầu SUNHOUSE có cửa sổ khoang chiên.
Vịt nướng bằng nồi chiên không dầu có màu nâu vàng đẹp mắt, lớp da bên ngoài giòn, thịt vịt ẩm mềm và mùi hương thơm lừng vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể bày thịt vịt ra đĩa và ăn cùng nước sốt để hương vị đậm đà và thơm ngon hơn.
Ngoài ra, bạn có thể ăn thịt vịt nướng cùng với cơm trắng, cà chua, dưa leo hoặc ăn cùng dưa chua để trung hòa hương vị và không bị ngán khi thưởng thức.
Thịt vịt nướng bằng nồi chiên không dầu có màu vàng nâu vô cùng đẹp mắt
Để món vịt nướng nồi chiên không dầu thơm ngon hơn, bạn nên lưu ý một số điều dưới đây:
Dùng dao khứa vài đường rãnh trên con vịt trước khi ướp thịt để các gia vị thấm đều hơn trong quá trình nướng.
Quét 1 lớp dầu mỏng lên bề mặt vịt trước khi nướng sẽ giúp thịt vịt có màu nâu vàng đẹp mắt và phần da giòn, thịt vịt mềm, không bị khô.
Bọc vịt vào trong giấy bạc trong quá trình quay để tránh bị cháy.
Trở mặt phần thịt vịt giữa mỗi lần nướng để hai mặt thịt vịt được chín đều
Dùng phần nước gia vị còn dư trong quá trình tẩm ướp quét lên bề mặt thịt giúp thịt vịt đậm đà hương vị hơn, thịt không bị quá khô khi nướng nhờ có dòng khí nóng đối lưu hoạt động trong nồi chiên không dầu.
Trên đây là bí quyết để vịt nướng nồi chiên không dầu vàng giòn, thơm ngon mà SUNHOUSE gửi tới các bạn. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn có thể chiêu đãi gia đình, bạn bè món vịt nướng bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn và bổ dưỡng.
Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu cách chế biến các món ăn với nồi chiên không dầu đơn giản, tiện lợi, bạn hãy theo dõi các bài viết mới nhất của SUNHOUSE để bỏ túi ngay các mẹo làm bếp nhé!