Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

Cách làm vịt nướng nồi chiên không dầu chín mềm, thơm nức mũi

13/05/2024 - 02:24 PM

Khi nướng vịt bằng nồi chiên không dầu, thịt vịt sẽ chín đều và nhanh hơn nhờ cơ chế làm nóng bằng thanh nhiệt kết hợp với quạt đối lưu trong nồi. Vịt nướng nồi chiên không dầu có màu nâu vàng đẹp mắt, hương thơm nức mũi, da vịt giòn rụm cùng phần thịt chín mềm, không bị ngấm dầu mỡ hay bị khô và tiết kiệm công sức cho người nấu. Bài viết dưới đây, SUNHOUSE sẽ mách bạn bí quyết quay vịt bằng nồi chiên không dầu vàng giòn, thơm ngon.

1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để chế biến được món vịt quay nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho gia đình từ 3 - 4 người với định lượng cụ thể như sau:

Nguyên liệu 

Định lượng 

Thịt vịt

1 con (2kg)

Hành tím

2 củ

Tỏi 

5 tép

Gừng

1 củ

Rượu trắng

1 muỗng cà phê

Dầu hào

1 muỗng canh

Nước mắm

1.5 muỗng canh

Muối tinh

1 muỗng canh

Nếu bạn muốn thịt vịt nướng thêm ngon và đậm đà hơn thì có thể chuẩn bị thêm 1 số nguyên liệu khác như mật ong, chao, riềng,... để ướp thịt vịt.

Chuẩn bị nguyên liệu cho 3 - 4 người ăn thịt vịt nướng bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu cho 3 - 4 người ăn thịt vịt nướng bằng nồi chiên không dầu

Để chọn thịt vịt tươi ngon, thịt mềm, bạn nên lưu ý một số mẹo chọn vịt ngon mà bạn có thể tham khảo:

  • Chọn vịt đực vì thịt vịt đực dày, dễ chế biến và thịt ngon hơn.

  • Chọn vịt có lớp da màu vàng, không bị loang lổ hoặc sẫm màu.

  • Tránh mua những con vịt có nhiều vết bầm trên da, có mùi hôi, thịt bị nhũn.

  • Tránh chọn vịt đã đẻ quá lứa, nhiều lông tơ, bụng dưới xệ để tránh mất nhiều thời gian khi nấu, thịt dai.

2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu 

2.1. Sơ chế thịt vịt

Bạn dùng 1 muỗng canh muối tinh chà xát lên toàn bộ con vịt, để khoảng 10 - 15 phút rồi rửa bằng nước sạch 2 - 3 lần và để ráo nước.

Để khử mùi hôi thịt vịt, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách dưới đây:

  • Đập dập 1 củ gừng hòa cùng 1 muỗng cà phê rượu trắng để chà xát lên thân vịt, chà từ trong ra ngoài khoảng 3 - 5 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

  • Hòa hỗn hợp 1 muỗng canh giấm ăn và 1 muỗng cà phê rượu trắng rồi ngâm vịt khoảng 10 phút sau đó rửa sạch bằng nước sạch.

Sau khi thịt vịt được khử mùi hôi, bạn cần rửa lại con vịt đó với nước sạch từ 3 - 4 lần để loại bỏ vi khuẩn, sau đó dùng khăn lau khô thịt vịt. 

Sơ chế thịt vịt sạch sẽ để loại bỏ vi khuẩn trước khi nướng vịt bằng nồi chiên không dầu

Sơ chế thịt vịt sạch sẽ để loại bỏ vi khuẩn trước khi nướng vịt bằng nồi chiên không dầu

2.2. Sơ chế các nguyên liệu khác

Các nguyên liệu khác bạn sơ chế như sau:

  • Hành tím, tỏi: Rửa sạch, đập dập, băm nhỏ 

  • Gừng: Cạo vỏ, đập dập

3. Bước 3: Ướp thịt vịt

Để thành quả thơm giòn, đẹp mắt và hấp dẫn, bạn hãy tham khảo công thức ướp vịt nướng nồi chiên không dầu sau:

  • Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm:
    • 1,5 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng canh dầu hào
    • tỏi băm nhuyễn
    • hành tím
    • gừng
    • 1 muỗng cà phê rượu trắng.
  • Dùng dao khứa vịt theo đường chéo sau đó quết đều gia vị lên bề mặt thịt vịt và ướp từ 30 - 60 phút.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo 3 cách ướp thịt vịt đơn giản và phổ biến được nhiều gia đình yêu thích dưới đây:

1 - Ướp vịt với mật ong

  • Cho thịt vịt vào tô lớn rồi cho vào:
    • 3 củ hành tím xay nhuyễn
    • 5 tép tỏi băm
    • 2 muỗng canh mật ong
    • 1 thìa cà phê bột ngọt
    • 1,5 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng canh dầu hào
    • ½ muỗng cà phê tiêu xay
    • 1 muỗng canh xì dầu
    • 1 muỗng cà phê đường
  • Trộn đều gia vị và ướp trong khoảng 40 - 45 phút cho thịt vịt ngấm.

Vịt ướp mật ong nướng bằng nồi chiên không dầu có màu sắc nâu vàng vô cùng hấp dẫn

Vịt nướng bằng nồi chiên không dầu có màu sắc nâu vàng vô cùng hấp dẫn

2 - Ướp vịt với chao

  • Cho vào thịt vịt:
    • Chao
    • 1 gói ngũ vị hương
    • 1 muỗng cà phê đường
    • ½ muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng canh nước tương và dầu ăn
    • 3 củ hành tím
    • 4 - 5 đầu hành lá
    • 5 tép tỏi băm nhuyễn vào thịt vịt
  • Dùng tay chà đều gia vị lên phần thân vịt và ướp trong khoảng 4 - 8 tiếng.

3 - Ướp vịt với riềng

  • Pha hỗn hợp gồm:
    • 1 muỗng cà phê bột canh
    • 1 muỗng cà phê bột ngọt
    • 1,5 muỗng canh nước mắm
    • 1 củ riềng xay nhuyễn. 
  • Trộn đều các nguyên liệu và ướp thịt vịt trong khoảng 4-8 tiếng.

Ướp vịt với riềng là một trong những công thức ướp thịt vịt ngon được nhiều gia đình lựa chọn để nướng với nồi chiên không dầu

Ướp vịt với riềng là một trong những công thức ướp thịt vịt ngon được nhiều gia đình lựa chọn để nướng với nồi chiên không dầu

4. Bước 4: Làm nóng nồi chiên không dầu và đặt vịt vào nồi

Sau khi thịt vịt đã ngấm gia vị, bạn nên bắt đầu cắm điện và khởi động nồi chiên không dầu để chuẩn bị nướng vịt. Nồi cần được làm nóng trước với 180 độ trong vòng 5 - 7 phút để không khí nóng bên trong nồi chuyển động và loại bỏ độ ẩm bề mặt giúp thịt vịt vàng đẹp, giòn da, thịt bên trong chín đều hơn.

Giấy bạc được lót trước vào đáy nồi sẽ giúp vịt nướng không bị dính vào khay, hỗ trợ việc lấy vệ sinh nồi dễ dàng và thuận tiện hơn. 

Trước khi nướng vịt bằng nồi chiên không dầu, bạn nên làm nóng nồi ở nhiệt độ 180 độ trong 5-7 phút

Trước khi nướng vịt bằng nồi chiên không dầu, bạn nên làm nóng nồi ở nhiệt độ 180 độ trong 5-7 phút

5. Bước 5: Chỉnh chế độ nướng vịt bằng nồi chiên không dầu

Mỗi loại nồi chiên không dầu có thao tác thực hiện khác nhau. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng nồi chiên không dầu SUNHOUSE để nướng vịt trong nội dung dưới đây. 

5.1. Đối với nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử 

Đối với nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử, bạn hãy bấm vào chế độ “Gà” được biểu tượng bằng hình đùi gà vì vịt và gà đều là gia cầm và có kích thước tương tự nhau.

  • Điều chỉnh nhiệt độ 180 độ trong thời gian 30 phút bằng cách ấn nút (+)/(-) để tăng/giảm trên nồi chiên không dầu.

  • Kiểm tra thịt vịt đã vàng giòn như ý chưa sau khi nồi kêu “Ting” báo hiệu đã hết thời gian nướng để vịt chín đều các mặt. 

Nồi chiên không dầu SUNHOUSE được hỗ trợ công nghệ Rapid Air giúp bạn có thể nướng nguyên con vịt mà không cần lật đảo nhờ không khí nóng trong nồi luân chuyển đều và liên tục.

Để nướng vịt hoặc gà nguyên con chín đều, nhanh chóng và có màu vàng đẹp mắt, bạn hãy tham khảo một số mẫu nồi chiên không dầu SUNHOUSE như: SHD4088, SHD4089, SHD4036, SHD4087, SHD4062, SHD4026.

Vịt nướng bằng nồi chiên không dầu có bảng điều khiển nhanh chóng, tiện lợi hơn đối với người dùng

Vịt nướng bằng nồi chiên không dầu có bảng điều khiển nhanh chóng, tiện lợi hơn đối với người dùng

5.2. Đối với nồi chiên không dầu có bảng điều khiển cơ

Đối với nồi chiên không dầu có bảng điều khiển cơ, bạn cần thực hiện thao tác điều chỉnh thời gian và nhiệt độ bằng cách xoay núm như sau để quay vịt bằng nồi chiên không dầu:

  • Xoay núm ở nhiệt độ 180 độ C và trong thời gian 30 phút. 

  • Mở nồi ra kiểm tra xem vịt đã nở và chín đều, vàng giòn hết chưa khi nồi có tiếng “Ting" thông báo đã hết thời gian.

  • Xoay nút điều chỉnh tới 180 độ C và nướng trong vòng  5 - 6 phút đến khi thịt vịt vàng giòn, thơm lừng.

Vịt nướng nồi chiên không dầu có bảng điều khiển cơ học cần được điều chỉnh nhiệt độ 180 độ trong thời gian 30 phút để có món vịt nướng thơm ngon

Vịt nướng nồi chiên không dầu có bảng điều khiển cơ học cần được điều chỉnh nhiệt độ 180 độ trong thời gian 30 phút để có món vịt nướng thơm ngon

Sau khi vịt chín, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tăm xăm vào phần thịt, thịt vịt khi chín sẽ có độ mềm để tăm xuyên qua được. Nếu có nước đỏ chảy ra thì vịt nướng chưa chín. Để quan sát vịt quay dễ dàng hơn, bạn hãy tham khảo nồi chiên không dầu SUNHOUSE có cửa sổ khoang chiên. 

6. Bước 6: Thưởng thức vịt nướng bằng nồi chiên không dầu

Vịt nướng bằng nồi chiên không dầu có màu nâu vàng đẹp mắt, lớp da bên ngoài giòn, thịt vịt ẩm mềm và mùi hương thơm lừng vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể bày thịt vịt ra đĩa và ăn cùng nước sốt để hương vị đậm đà và thơm ngon hơn.

Ngoài ra, bạn có thể ăn thịt vịt nướng cùng với cơm trắng, cà chua, dưa leo hoặc ăn cùng dưa chua để trung hòa hương vị và không bị ngán khi thưởng thức.

Thịt vịt nướng bằng nồi chiên không dầu có màu vàng nâu vô cùng đẹp mắt

Thịt vịt nướng bằng nồi chiên không dầu có màu vàng nâu vô cùng đẹp mắt

7. 7 lưu ý khi làm vịt nướng bằng nồi chiên không dầu

Để món vịt nướng nồi chiên không dầu thơm ngon hơn, bạn nên lưu ý một số điều dưới đây:

  • Chọn nồi chiên không dầu có dung tích phù hợp với trọng lượng vịt để thịt vịt chín đều và nhanh hơn:
    • Đối với những con vịt nặng khoảng 1 - 1.2kg, bạn nên sử dụng các loại nồi dung tích từ 5 lít
    • Những con nặng từ 2 - 3kg thì bạn nên sử dụng nồi chiên không dầu có dung tích 10 lít.
  • Dùng dao khứa vài đường rãnh trên con vịt trước khi ướp thịt để các gia vị thấm đều hơn trong quá trình nướng.

  • Quét 1 lớp dầu mỏng lên bề mặt vịt trước khi nướng sẽ giúp thịt vịt có màu nâu vàng đẹp mắt và phần da giòn, thịt vịt mềm, không bị khô.

  • Bọc vịt vào trong giấy bạc trong quá trình quay để tránh bị cháy.

  • Trở mặt phần thịt vịt giữa mỗi lần nướng để hai mặt thịt vịt được chín đều

  • Dùng phần nước gia vị còn dư trong quá trình tẩm ướp quét lên bề mặt thịt giúp thịt vịt đậm đà hương vị hơn, thịt không bị quá khô khi nướng nhờ có dòng khí nóng đối lưu hoạt động trong nồi chiên không dầu. 

Trên đây là bí quyết để vịt nướng nồi chiên không dầu vàng giòn, thơm ngon mà SUNHOUSE gửi tới các bạn. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn có thể chiêu đãi gia đình, bạn bè món vịt nướng bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn và bổ dưỡng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu cách chế biến các món ăn với nồi chiên không dầu đơn giản, tiện lợi, bạn hãy theo dõi các bài viết mới nhất của SUNHOUSE để bỏ túi ngay các mẹo làm bếp nhé!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
SUNHOUSE gợi ý tới bạn cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu, dù là mực khô hay mực tươi vừa nhanh gọn, tiện lợi mà vẫn đảm bảo thành phẩm thơm, ngon ngọt, dai dai
Chi tiết
Gà chiên sốt mắm tỏi ớt bằng nồi chiên không dầu là công thức làm gà thơm ngon mà không lo quá nhiều dầu mỡ. Tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!
Chi tiết
Sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu là món ăn hấp dẫn với hương vị đậm đà. Cùng tham khảo ngay công thức làm món này dưới đây nhé!
Chi tiết
1800 6680
Top