Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

Cách làm vịt cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu vàng giòn, đậm đà

14/03/2024 - 03:23 PM

Món vịt cháy tỏi là một trong những món ăn quen thuộc, thường được phục vụ trong các bữa tiệc, bàn nhậu. Trong bài viết dưới đây, SUNHOUSE sẽ giúp bạn chế biến món vịt cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, chuẩn vị mà không tốn nhiều thời gian nấu.

1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nếu bạn cần chế biến vịt cháy tỏi cho gia đình 3 - 4 người ăn, lượng nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

Nguyên liệu 

Định lượng 

Thịt vịt

500 - 700 gam

Tỏi

3 - 5 củ

Gừng

1 nhánh

Ớt

2 - 4 quả

Rượu trắng

5 - 10ml

Muối

2 thìa cà phê

Nước tương

2 thìa canh

Dầu hào

2 thìa canh

Nước mắm

2 thìa cà phê

Tiêu xay

½ thìa cà phê


Một số nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món vịt cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu

Một số nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món vịt cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu

Bạn nên chọn thịt vịt tươi có màu sắc sáng, vàng tự nhiên thịt chắc và có độ đàn hồi, tránh chọn thịt vịt có phần da chảy xệ, màu sắc tối, xuất hiện đốm lạ và mùi ôi. Hãy kiểm tra phần bụng dưới, nếu da chảy xệ nhiều nếp nhăn có thể là vịt cái đẻ nhiều, thịt sẽ không ngon.

2. Bước 2: Sơ chế vịt

Thịt vịt rửa dưới vòi nước sạch, có thể dùng muối chà xát lên thịt vịt để diệt khuẩn, khử hôi tanh và dùng dao sắc nhọn chặt thịt vịt thành các miếng vừa ăn. 

Ngoài sử dụng muối chà xát, bạn có thể thử một số cách khử mùi hôi cho thịt vịt như sau:

  • Dùng giấm hòa với muối rồi thoa đều lên mình vịt hoặc có thể ngâm vịt vào hỗn hợp đó khoảng 3 - 5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch.

  • Hòa nước cốt chanh pha với một ít muối hoặc rượu trắng với muối rồi ngâm vịt khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch.

Lưu ý nếu vịt có nhiều lông tơ thì nên nhổ bỏ triệt để nhất có thể vì quá trình nướng lông sẽ dễ cháy.

Bạn cần khử mùi hôi ở thịt vịt thật tốt để không bị ảnh hưởng thành phẩm món ăn

Bạn cần khử mùi hôi ở thịt vịt thật tốt để không bị ảnh hưởng thành phẩm món ăn

3. Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Nguyên liệu để ướp thịt vịt rất quan trọng, giúp tạo nên hương vị ngon chuẩn cho thành phẩm. Hãy sơ chế theo các bước sau:

  • Gừng: Cạo sạch vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

  • Ớt, hành và sả: Rửa sạch, bỏ cuống, băm nhuyễn.

  • Tỏi: Băm nhuyễn 1 củ để ướp, còn lại cắt thành các lát mỏng để chiên.

Sơ chế các nguyên liệu để ướp thịt vịt

Sơ chế các nguyên liệu để ướp thịt vịt

4. Bước 4: Ướp thịt vịt

Cho vịt đã sơ chế vào cùng tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột gừng, 1/3 muỗng canh bột tỏi, 1/2 muỗng canh dầu màu điều.

Trộn đều và ướp khoảng 30 phút, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát/thau lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong 1 - 2 tiếng. Bạn có thể ướp trong tủ lạnh qua đêm để tăng hương vị.

Thịt vịt cần ướp ít nhất trong 1 - 2 tiếng để thấm gia vị

Thịt vịt cần ướp ít nhất trong 1 - 2 tiếng để thấm gia vị

5. Bước 5: Làm nóng nồi chiên không dầu và chiên tỏi

Trước khi cho thịt vịt vào, hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 120 độ trong vòng 5 - 7 phút để khí nóng lan tỏa đều trong nồi, giúp cho món ăn chín đều chuẩn vị.

Bạn có thể lót thêm 1 lớp giấy bạc ở lòng nồi chiên trước khi đặt thịt lên trên, điều này giúp giữ trọn vẹn gia vị để chúng thấm đều vào thịt và hạn chế tình trạng cháy khét trong khi nướng.

Điều chỉnh để làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ trong 5 phút 

Điều chỉnh để làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ trong 5 phút 

6. Bước 6: Thao tác làm vịt cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu

Từng loại nồi chiên không dầu sẽ có cách điều khiển khác nhau và thao tác nấu món ăn cũng đa dạng. SUNHOUSE sẽ hướng dẫn bạn làm mòn vịt cháy tỏi thông qua 2 loại nồi chiên không dầu.

Trước khi nướng vịt, hãy đặt giấy bạc vào khay nướng rồi xếp vịt lên trên để nướng, vừa tránh thịt dính khay vừa giúp việc vệ sinh nồi dễ dàng. Lưu ý không xếp chồng các miếng thịt lên trên, bạn nên nướng theo nhiều lần để đảm bảo chất lượng món ăn.

6.1. Đối với nồi chiên không dầu có chế độ nướng vịt

Dòng nồi chiên không dầu có chế độ nướng riêng, bạn chọn chế độ nướng riêng sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn hẳn bởi chế độ này đã được cài sẵn quy trình nướng. Các dòng nồi chiên không dầu thường không có chế độ nướng vịt riêng biệt, bạn có thể sử dụng chế độ Nướng gà vì đây đều là gia cầm. 

  • Bấm chọn chế độ Nướng gà hoặc biểu tượng đùi gà phía trên bảng điều khiển nồi chiên không dầu SUNHOUSE. Nướng lần đầu ở 200 độ C trong 10 phút.

  • Sau khi nồi báo hiệu đã nướng xong, mở khay nướng kiểm tra, trở mặt thịt lại. Nướng lần 2 trong 5 phút ở 200 độ C là hoàn thành.

  • Kiểm tra thịt chín thấu, thơm ngon thì cho ra ngoài, rắc tỏi chiên lên trên bề mặt.

6.2. Đối với nồi chiên không dầu không có chế độ nướng vịt

Khác với nồi chiên không dầu có chế độ nướng riêng, nồi chiên không dầu không có chế độ riêng cần người dùng tự điều chỉnh nhiệt độ, thời gian nấu bằng núm xoay:

  • Xoay nút xoay hoặc ấn nút (+)/(-) để điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C ở thời gian nướng lần 1 là 10 phút. 

  • Sau khi nồi thông báo đã nướng xong, bạn lật mặt miếng thịt vịt lên và nướng lần 2 ở 180 độ C khoảng 5 - 7 phút.

  • Khi nồi thông báo kết thúc quá trình nấu, bạn mở nồi kiểm tra thịt vịt đã chín thấu, thơm ngon là đã hoàn thành.

Đặc biệt, nếu bạn sử dụng nồi chiên không dầu SUNHOUSE để nướng vịt thì thao tác còn dễ dàng hơn khi được trang bị thêm cửa sổ khoang chiên giúp có thể dễ dàng quan sát thức ăn đang nướng từ bên ngoài. Bạn không cần mở nồi chiên để kiểm tra thành phẩm bên trong nhiều lần gây thoát hơi nóng và tốn thêm thời gian.

Nướng vịt bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE có cửa sổ khoang chiên tiện lợi cho bạn quan sát quá trình nướng

Nướng vịt bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE có cửa sổ khoang chiên tiện lợi cho bạn quan sát quá trình nướng

7. Bước 7: Thưởng thức vịt cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu

Thịt vịt cháy tỏi sau khi hoàn thành sẽ thơm mùi tỏi, bề mặt vàng ươm đẹp mắt, bên trong thịt mềm ẩm đậm đà là đã đạt yêu cầu.

Bạn có thể tham khảo cách pha nước chấm ăn kèm với công thức: 4 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, nước cốt 1 trái chanh, 1 muỗng canh tương ớt, số tỏi băm và ớt băm còn lại. Khuấy đều cho đường tan và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Bạn có thể ăn cùng cơm nóng, xà lách, rau thơm, bún,...

Vịt cháy tỏi sau khi nướng bằng nồi chiên không dầu vừa mềm ngon, đẹp mắt mà giúp món ăn tăng giá trị dinh dưỡng

Vịt cháy tỏi sau khi nướng bằng nồi chiên không dầu vừa mềm ngon, đẹp mắt mà giúp món ăn tăng giá trị dinh dưỡng

8. 5 lưu ý khi làm vịt cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu

Lưu ý các mẹo nấu nướng dưới đây sẽ giúp món vịt cháy tỏi của bạn thơm ngon, chuẩn vị hơn:

  • Nên quét một lớp dầu mỏng lên trên bề mặt thịt trước khi nướng để lớp ngoài thịt vịt không bị khô. 

  • Trong quá trình nướng vịt bằng nồi chiên không dầu, bạn cần thường xuyên lật để thịt không bị cháy, tránh làm mất đi độ mềm và hương vị thơm ngon của món ăn.

  • Giữa mỗi lần nướng, chú ý kiểm tra và trở mặt phần thịt vịt để hai mặt có thể chín đều. 

  • Tỏi khi chiên rất dễ cháy khét, do đó nên chiên với nhiệt độ và thời gian phù hợp để tránh bị cháy.

  • Vệ sinh nồi chiên ngay sau khi nướng để đảm bảo tuổi thọ cho nồi chiên.

Lưu ý nên vệ sinh sạch nồi chiên không dầu sau khi nướng vịt

Lưu ý nên vệ sinh sạch nồi chiên không dầu sau khi nướng vịt

Nhờ nồi chiên không dầu, bạn có thể dễ dàng thưởng thức món vịt cháy tỏi thơm ngon, hấp dẫn mà không mất nhiều thời gian nấu nướng. Thông qua công thức làm vịt cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu trên đây, SUNHOUSE mong rằng bạn và gia đình mình sẽ được thưởng thức bữa tối ấm áp và đầy đủ dinh dưỡng ngay tại nhà.

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản giúp tiết kiệm dầu ăn, thời gian nấu nướng, giảm lượng chất béo và cho ra thành phẩm thịt chín mềm. Xem ngay!
Chi tiết
Vịt nướng nồi chiên không dầu có màu nâu vàng đẹp mắt, hương thơm nức mũi, da vịt giòn rụm cùng phần thịt chín mềm, không bị ngấm dầu mỡ hay bị khô và tiết kiệm công sức cho người nấu.
Chi tiết
Việc làm tôm nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn cho ra thành phẩm béo ngậy, hấp dẫn chỉ với 8 bước siêu đơn giản.
Chi tiết
1800 6680
Top