Nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu giúp cánh gà có màu vàng ươm đẹp mắt, lớp vỏ giòn rụm, chín đều từ trong ra ngoài, đồng thời hạn chế được đến 80% lượng dầu mỡ so với phương pháp ướp và nướng truyền thống. Bài viết sau đây SUNHOUSE sẽ gợi ý cho bạn 3 cách ướp cánh gà nướng nồi chiên không dầu thơm lừng, đậm đà không thể bỏ qua.
1. Chuẩn bị và sơ chế gà
1 - Chuẩn bị nguyên liệu
- Chuẩn bị khoảng 500 - 700 gam cánh gà cho 3 - 4 người ăn.
- Ưu tiên chọn cánh gà ta khi nướng sẽ dai và ngon hơn.
- Chọn mua cánh gà có màu vàng nhạt, khi ấn vào cảm giác thịt chắc, có độ đàn hồi.
- Tránh chọn mua cánh gà bị bầm, màu sắc không đồng đều, khi ấn vào thịt mềm, hơi nhão.
2 - Sơ chế cánh gà
- Dùng nhíp nhặt những lông tơ trên cánh gà.
- Chà xát cánh gà với muối, dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập nhẹ, xoa bóp đều cánh gà trong 15 - 20 phút.
- Rửa sạch cánh gà 1 - 2 lần bằng nước sạch và để ráo
- Sử dụng dao hoặc nĩa để xiên vào thịt gà để khi ướp gia vị thấm đều vào cánh.
Chuẩn bị cánh gà để nướng
2. 3 công thức ướp cánh gà nướng bằng nồi chiên không dầu
2.1. Ướp cánh gà nướng ngũ vị
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bột ngũ vị hương: 1 gói
- Tỏi băm: 1 - 2 tép
- Hành tím băm: 1 củ
- Hạt nêm: 1 thìa canh
- Đường: 1 thìa canh
- Muối: 1 thìa canh
- Bột gừng: 1 thìa cà phê
- Dầu màu điều: 1 thìa canh
Thời gian ướp: 1 - 2 tiếng.
Ướp cánh gà nướng ngũ vị
2.2. Ướp cánh gà nướng mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Mật ong: 2 thìa canh
- Tương ớt: 1 thìa canh
- Nước tương: 2 thìa canh
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Bột tỏi: 1 thìa cà phê
- Bột gừng: 1 thìa cà phê
- Dầu mè: 1 thìa cà phê
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
Thời gian ướp: 1 - 2 tiếng.
Ướp cánh gà nướng mật ong
2.3. Ướp cánh gà nướng muối ớt
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Muối ớt: 1 thìa canh
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Sữa tươi không đường: 30ml
- Bột ngọt: 1/2 thìa cà phê
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Dầu mè: 1 thìa cà phê
- Tỏi băm: 1-2 tép
- Hành tím băm: 1 củ
Thời gian ướp: 45 phút - 1 tiếng.
Cách ướp cánh gà nướng muối ớt
3. Nướng cánh gà với nồi chiên không dầu
Sau đây là thao tác nướng cánh gà với nồi chiên không dầu cho cả 3 công thức:
- Làm nóng nồi ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút.
- Lót giấy bạc vào nồi chiên và xếp cánh gà vào nồi. Lưu ý xếp cánh gà dàn đều trong nồi, không chồng lên nhau để đảm bảo nhiệt độ được lưu thông đều và cánh gà chín đều.
- Bấm vào chế độ "Gà" trên bảng điều khiển của nồi chiên không dầu.
- Chọn nút (+)/(-) hoặc vặn núm xoay để thiết lập nhiệt độ là 180 độ C và thời gian là khoảng 7 phút để bắt đầu quá trình nướng.
- Lật đảo cánh gà để nướng tiếp phần mặt còn lại trong khoảng 8 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
- Khi nồi chiên không dầu phát ra tín hiệu “Ting”, bạn mở nổi và kiểm tra. Nếu cánh gà chưa chín thì nướng thêm trong khoảng 5 phút ở 150 độ C.
Thao tác nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu
Hiện nay, tất cả các mẫu nồi chiên không dầu SUNHOUSE đều được trang bị công nghệ Rapid Air, không khí trong nồi lưu thông và phân bổ đều khắp bề mặt thức ăn, giúp cánh gà chín đều, thơm ngon, không cần lật đảo, không bị cháy so với phương pháp nướng truyền thống.
Cánh gà nướng từ nồi chiên không dầu có màu vàng óng bắt mắt, thơm mùi hành tỏi, ngũ vị hương cực kỳ hấp dẫn. Cánh gà khi ăn có lớp vỏ giòn rụm, thịt cánh gà chín mềm, thấm đều gia vị và đậm đà.
- Cánh gà ướp ngũ vị hương, cánh gà có hương vị thơm nồng từ các loại gia vị cùng hương thơm đặc trưng từ bột ngũ vị hương.
- Cánh gà ướp mật ong có vị ngọt dịu từ mật ong kết hợp với gia vị đậm đà, tạo nên sự kết hợp hài hòa cho món ăn.
- Cánh gà ướp muối ớt có vị cay nồng từ muối ớt, mang lại sự kích thích và hấp dẫn khi ăn.
Cánh gà được ăn kèm với xà lách, cà chua, dưa leo giòn rụm. Bạn có thể ăn kèm cơm nóng, làm món ăn vặt trong các buổi tiệc, bữa ăn gia đình.
Cánh gà có màu vàng bắt mắt, lớp vỏ giòn rụm, hương vị đậm đà
4. Lưu ý khi ướp và nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu
Để ướp và nướng cánh gà thơm ngon bằng nồi chiên không dầu, bạn cần lưu ý đến những điều sau đây:
- Điều chỉnh lượng gia vị theo khẩu vị của mình và gia đình, ví dụ nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể tăng thêm mật ong, hoặc nếu ăn cay có thể tăng thêm lượng ớt vào ướp cùng.
- Quét thêm một ít dầu ăn lên cánh gà, giúp cánh gà mềm mại và giòn rụm hơn, đồng thời hạn chế cánh gà bị cháy trong quá trình nướng.
- Nếu số lượng cánh gà cần nướng nhiều, bạn nên chia thành 2 - 3 lần để đảm bảo miếng gà được nướng đều và ngon.
- Thời gian nướng cánh gà sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào kích thước và độ dày của miếng thịt. Vì vậy, bạn cần chú ý không nướng cánh gà quá lâu, tránh tình trạng lớp da bên ngoài bị khô và mất chất dinh dưỡng, đặc biệt là khi ướp mật ong dễ bị cháy.
- Đảm bảo lật cánh gà 1 lần giữa 2 lượt nướng để đảm bảo cánh gà chín đều từ mọi phía.
Nướng cánh gà ở nhiệt độ phù hợp và không nên nướng quá nhiều cánh gà trong 1 lần
Trên đây là tổng hợp 3 cách ướp cánh gà nướng nồi chiên không dầu SUNHOUSE muốn chia sẻ đến bạn. Chỉ cần những nguyên liệu và thao tác đơn giản với nồi chiên không dầu, bạn đã có thể vào bếp chế biến ngay món cánh gà nướng cực kỳ thơm ngon cho gia đình và bạn bè.
Nếu bạn còn thắc mắc trong quá trình sử dụng nồi chiên không dầu để nướng cánh gà hoặc cần tư vấn mua nồi chiên không dầu uy tín, chất lượng, hãy liên hệ SUNHOUSE để được hỗ trợ ngay nhé!