Nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp giảm 80% lượng chất béo và tiết kiệm thời gian chế biến đồng thời cho ra thành phẩm thơm giòn, đẹp mắt. Nội dung dưới đây, SUNHOUSE sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm món ức gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn, tiện lợi.
Để có thành phẩm ức gà nướng mật ong thơm ngon, bắt mắt cho gia đình 3 - 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu với định lượng cụ thể như bảng dưới đây:
Nguyên liệu |
Định lượng |
Ức gà |
500 gram |
Mật ong |
1 muỗng canh |
Hành tím |
3 củ |
Tỏi |
3 tép |
Sa tế |
2 muỗng cà phê |
Dầu oliu |
1 muỗng canh |
Xì dầu |
2 muỗng canh |
Tiêu |
1 muỗng cà phê |
Muối |
½ muỗng canh |
Chuẩn bị nguyên liệu làm món ức gà nướng mật ong cho 3 - 4 người ăn
Khi chọn mua ức gà, bạn cần lưu ý nhiều điều sau:
Chọn những miếng ức gà mềm, thịt có độ đàn hồi và màu hồng tươi.
Không nên mua ức gà có màu hồng sẫm hoặc có nhiều sợi chỉ trắng.
1 - Sơ chế ức gà
Tách lớp da của miếng ức gà ra và rửa với nước 2 - 3 lần.
Cho ½ muỗng canh muối vào miếng ức gà rồi chà xát để khử mùi hôi.
Rửa với nước sạch 2 lần rồi để ức gà ráo nước.
Dùng dao khứa thành các đường chéo nhỏ trên miếng ức gà để gia vị thấm đều hơn.
2 - Sơ chế các nguyên liệu khác: Một số nguyên liệu khác như tỏi, hành tím, hạt tiêu cần được sơ chế kỹ để làm nước sốt cho món ức gà, các bước cụ thể như sau:
Tiêu: xay hoặc giã nhuyễn.
Tỏi: rửa nước sạch và băm nhuyễn.
Hành tím: bóc vỏ và băm nhỏ.
Sơ chế ức gà cùng các nguyên liệu như tỏi, hành,... trước khi nướng bằng nồi chiên không dầu
Khi đã sơ chế các nguyên liệu xong, bạn hãy ướp ức gà theo công thức sau:
Cho 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê hạt tiêu vào ức gà.
Trộn đều gia vị lên thịt ức gà và ướp trong thời gian từ 30 - 40 phút. Có thể dùng tay xoa bóp đều từng miếng ức gà để thịt thấm đều gia vị hơn.
Ướp thịt ức gà trong thời gian 30 phút để gia vị ngấm đều vào các thớ thịt
Trước khi nướng ức gà, bạn cần làm nóng nồi chiên bằng cách cắm điện và điều chỉnh nhiệt độ ở mức 180 độ C trong vòng 5 phút để khí nóng tỏa đều, loại bỏ khí ẩm bên trong nồi và giúp cho thành phẩm ức gà nướng mật ong vàng đẹp mắt.
Sau đó, bạn hãy lót giấy bạc ở dưới đáy nồi, xếp từng miếng ức gà cách nhau 1 - 2cm giúp thịt ức gà khi chín không bị dính vào nồi và việc vệ sinh nồi chiên không dầu đơn giản, nhanh chóng hơn.
Xếp từng miếng ức gà cách nhau 1 - 2 cm khi đặt vào nồi chiên không dầu
Mỗi thương hiệu, mỗi mẫu nồi chiên không dầu sẽ sự khác biệt về ký hiệu trên bảng điều khiển. Sau đây là các thao tác nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu của thương hiệu SUNHOUSE mà bạn có thể tham khảo:
Việc nướng ức gà mật ong sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng nồi chiên không dầu của SUNHOUSE được cài đặt sẵn chế độ nấu nướng. Bạn chỉ cần ấn chọn biểu tượng hoặc ký hiệu hình đùi gà, nồi sẽ tự động hiển thị thời gian và nhiệt độ để nướng. Các thao tác cụ thể như sau:
Chọn ký hiệu hình con gà với chú thích “Gà/Chicken” trên bảng điều khiển.
Chọn nút (+)/(-) để điều chỉnh nhiệt độ lên 180 độ trong thời gian 15 phút.
Sau khi nồi chiên kêu “Ting” báo hiệu hết thời gian, bạn hãy lật ức gà bên dưới lên rồi nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Dùng tăm xiên vào thịt nếu thấy nước đỏ chảy ra thì bạn hãy cài đặt thêm 5 - 7 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
Nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE cực kỳ dễ dàng với chế độ nấu riêng biệt được cài đặt sẵn thời gian và nhiệt độ, giúp thịt chín đều, nhanh chóng
Đối với nồi chiên không dầu không có chế độ nướng gà, bạn cần điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp với định lượng ức gà theo các thao tác sau:
Xoay núm điều chỉnh nhiệt độ và thời gian ở mức 180 độ C trong 15 phút.
Khi nghe thấy “Ting” thông báo hết thời gian, bạn hãy đảo mặt ức gà lại và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút.
Nếu tăm xiên qua các thớ thịt mà có nước đỏ chảy ra, bạn hãy nướng thêm thịt gà trong thời gian 5 - 7 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
Ức gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu khi chín sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt, hương thơm ngọt ngào, quyến rũ, vô cùng hấp dẫn. Thịt gà bên trong mềm, các thớ thịt đậm đà gia vị. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ của mật ong, vị mặn mà của nước tương, chút cay nhẹ của tiêu.
Trước khi ăn, bạn có thể cắt ức gà thành các miếng nhỏ vừa ăn và trang trí với rau xà lách, cà chua, dưa leo và ăn cùng cơm nóng. Nếu không ăn hết, bạn hãy bảo quản thịt ức gà nướng trong hộp kín và đặt ở tủ lạnh trong ngăn mát khoảng 2 ngày.
Ức gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu có hương vị ngọt ngào của mật ong, vị cay của tiêu
Khi sử dụng nồi chiên không dầu để nướng ức gà mật ong, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây để thành phẩm đẹp mắt, thơm ngon hơn:
Tăng/Giảm lượng mật ong khi ướp ức gà phù hợp với khẩu vị của cả gia đình.
Không nướng ức gà trong nhiệt độ quá cao hoặc trong thời gian quá lâu vì mật ong dễ cháy và khiến thịt bị cứng, khô, mất chất dinh dưỡng.
Nên dùng dầu oliu để quét 1 lớp mỏng lên bề mặt ức gà giúp thịt chín vàng đẹp.
Khi thịt ức gà nướng chín, bạn hãy dùng 1 chiếc tăm nhọn xiên vào thịt để kiểm tra xem ức gà đã chín chưa. Nếu khi tăm xuyên qua thịt thì ức gà đã chín.
Vệ sinh nồi ngay khi nướng xong khoảng 5 phút để nồi chiên không dầu bền hơn.
Trên đây là các thao tác ức gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian mà SUNHOUSE muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể chiêu đãi gia đình, bạn bè món ức gà nướng bổ dưỡng, tiết kiệm thời gian nấu nướng.
Nếu muốn sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến các món ăn nhanh chóng và tiện lợi, bạn hãy tham khảo các sản phẩm của SUNHOUSE nhé!