Không khó để làm món trứng nướng nhưng để có được thành phẩm mềm thơm, đậm vị mà không bị tanh, không bị trào, vỡ trứng bạn phải thật khéo léo trong quá trình nướng. Vì vậy, để tăng tỷ lệ thành công cho món ăn mà lại tiết kiệm công sức, hãy tham khảo ngay 6 công thức làm món trứng nướng nồi chiên không dầu của SUNHOUSE dưới đây nhé!
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Một số nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món trứng nướng mềm thơm, đậm đà bằng nồi chiên không dầu cho 3 - 4 người ăn:
Nguyên liệu |
Định lượng |
Trứng gà |
8 quả trứng |
Rau răm |
2 bó nhỏ |
Nước mắm |
2 muỗng canh |
Hạt nêm |
1 muỗng cà phê |
Đường |
1 muỗng cà phê |
Tiêu |
¼ muỗng cà phê |
Mật ong |
10 gam |
Chanh |
1 - 2 quả |
Ớt |
2 quả |
Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món trứng nướng nồi chiên không dầu
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
1 - Sơ chế trứng gà
Bước 1: Dùng mũi dao nhọn đâm nhẹ vào đầu trứng tạo thành lỗ rộng khoảng 1cm
Bước 2: Dùng chiếc đũa nhỏ cho vào bên trong quả trứng khuấy đều lòng trắng và lòng đỏ bên trong.
Bước 3: Đổ hỗn hợp trứng ra bát, lọc qua rây để trứng được mịn màng hơn.
Bước 4: Phần vỏ trứng mang đi tráng sạch bên trong và ngoài, úp ngược để ráo nước.
4 bước sơ chế trứng gà trước khi nướng bằng nồi chiên không dầu
2 - Sơ chế các nguyên liệu khác
Rau răm: Nhặt lá tươi non, rửa sạch dưới nước và để ráo
Ớt: Rửa sạch, cắt phần đầu và cắt nhỏ
Bước 3: Trộn gia vị cho trứng
Trộn 2 muỗng canh nước mắm, 20 gam mật ong, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay.
Cho hỗn hợp trên vào tô trứng và trộn đều để gia vị và trứng hòa tan.
Bọc kín và để hỗn hợp trứng nghỉ trong khoảng từ 5 - 10 phút.
Lưu ý: Trong khi đánh trứng, bạn không nên đánh quá mạnh và tạo thành bọt trên mặt trứng, sẽ khiến cho trứng khi nướng lên sẽ không được ngon.
Trộn đều gia vị vào trứng trước khi đổ hỗn hợp vào vỏ trứng
Bước 4: Đổ hỗn hợp trứng vào vỏ trứng
Đặt từng vỏ trứng lên khay đựng trứng hoặc các ly nhỏ để quả trứng dựng đứng thẳng, rót hỗn hợp trứng vào từng vỏ trứng.
Lưu ý: để khi nướng trứng không bị trào, vỡ, bạn nên đổ đến ¾ quả trứng, không nên đổ trứng đầy vỏ vì trứng khi nướng sẽ còn nở thêm.
Đổ hỗn hợp trứng vào lòng đỏ trước khi nướng
Bước 5: Hấp trứng
Đặt trứng vào bát hoặc khay để phẩn lỗ hướng lên trên, xếp cạnh nhau để hấp chín trứng trước khi nướng. Bạn có thể hấp trứng bằng nồi cơm điện trong 15 phút.
Nên làm chín trứng trước khi nướng để quá trình nướng bằng nồi chiên không dầu nhanh hơn.
Hãy hấp trứng trước khi nướng để rút ngắn thời gian
Bước 6: Làm nóng nồi chiên không dầu và cho trứng vào nồi
Làm nóng trước nồi chiên không dầu với 180 độ C trong 5 - 7 phút để giảm khí ẩm, làm nóng không khí bên trong và giúp cho thành phẩm chín thấu, mềm ngon hơn. Dựng đứng từng quả trứng vào cốc giấy hoặc chén nhỏ rồi để vào nồi chiên không dầu.
Cho trứng nướng vào chén nhỏ khi cho vào nồi chiên không dầu
Bước 7: Thao tác làm trứng nướng bằng nồi chiên không dầu
Tùy vào từng loại nồi hay thương hiệu sẽ có ký hiệu và thao tác điều khiển khác nhau. Phần dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cụ thể thao tác nướng trứng bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE:
Đối với nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử
Với các dòng nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử, thao tác rất nướng dễ dàng như sau:
Nhấn nút Bắt đầu/Tạm dừng để khởi động nồi chiên.
Chọn Tăng (+) và Giảm (-) nhiệt độ và điều chỉnh nhiệt độ ở 70 độ C trong khoảng 60 phút.
Khi hoàn thành, nồi sẽ phát âm thanh báo hiệu. Bạn giữ nguyên khoảng 5 phút và mở nồi chiên ra kiểm tra bằng cách dùng đầu đũa chọc sâu vào trứng, nếu đầu đũa khô ráo là trứng đã chín thấu.
Việc quan sát trứng nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ đơn giản hơn với các sản phẩm nồi chiên không dầu có cửa kính trong suốt của SUNHOUSE như mẫu nồi SHD4089 để quan sát quá trình món ăn chín bên trong tiện lợi. Phần nắp kính cường lực có khả năng ngăn nhiệt nên an toàn tuyệt đối.
Nồi chiên không dầu trang bị cửa sổ trong suốt cách nhiệt vừa dễ dàng quan sát vừa an toàn cho người dùng
Đối với nồi chiên không dầu có nút vặn
Với nồi cơ, bạn cần vặn núm xoay ở nhiệt độ 70 độ C trong 60 phút.
Nồi sẽ phát tiếng nhạc hoặc tiếng “Ting” khi quá trình nướng trứng hoàn thành. Lưu ý khi mở nồi chiên, bạn không nên lấy trứng ra luôn sẽ dễ bị bỏng, hãy chờ khoảng 5 phút cho trứng nguội bớt rồi lấy ra ngoài.
Khi sử dụng nồi chiên không dầu cơ, bạn cần vặn nút xoay để điều chỉnh thời gian và nhiệt độ
Để hiểu rõ hơn về sản phẩm nồi chiên không dầu SUNHOUSE, bạn có thể xem ngay trong video dưới đây nhé:
Bước 8: Thưởng thức trứng nướng bằng nồi chiên không dầu
Thành phẩm trứng nướng bằng nồi chiên không dầu sau khi hoàn thành:
Trứng gà sau khi nướng sẽ trông rất mịn màng, thơm và không bị khô hay tanh.
Không bị sùi khỏi vỏ nên trông rất đẹp mắt và hấp dẫn.
Trứng gà nướng béo ngậy, dẻo dẻo dai dai, thêm chút cay từ hạt tiêu, đậm đà gia vị.
Bạn có thể ăn kèm trứng gà cùng rau răm, muối tiêu chanh, đồ chua giúp món ăn thêm hấp dẫn.
Thành phẩm trứng nướng sau khi hoàn thành mềm mịn, béo ngậy
Lưu ý khi làm trứng nướng nguyên quả bằng nồi chiên không dầu
Một số mẹo nhỏ bạn cần lưu ý để tăng hương vị và chất lượng cho món trứng nướng:
Không nên làm lỗ quá to trên vỏ trứng vì ở các bước sau sẽ cho trứng lại vào vỏ để nướng.
Chỉ nên cho hỗn hợp trứng khoảng ¾ vỏ trứng, không nên cho quá nhiều, khiến cho trứng khi nướng bị đầy lên, trào ra ngoài, dễ nứt vỏ hoặc thậm chí là nổ.
Rây thật kỹ hỗn hợp trứng gà trước khi cho vào vỏ, giúp cho trứng khi nướng trở nên mịn màng hơn.
Kiểm soát thời gian nướng và nhiệt độ nướng phù hợp, tránh cài đặt thời gian quá lâu, nhiệt độ quá cao có thể khiến trứng bị khô.
Không nên cho quá nhiều trứng vào vỏ trứng để tránh bị trào ra ngoài
1 - Chuẩn bị
Nguyên liệu:
1 - Chuẩn bị
Nguyên liệu:
1 - Chuẩn bị
1 - Chuẩn bị
Nguyên liệu:
1 - Chuẩn bị
Nguyên liệu:
Lựa chọn nồi chiên không dầu để nướng trứng không chỉ tăng tỷ lệ thành công cho món ăn mà còn giúp tiết kiệm thời gian, công sức. Hy vọng với 8 bước hướng dẫn cụ thể nướng trứng nồi chiên không dầu của SUNHOUSE sẽ giúp bạn và gia đình có được món ăn nhẹ dinh dưỡng nhanh chóng ngay tại nhà.