Rán đậu bằng nồi chiên không dầu giúp giảm đến 80% lượng dầu mỡ so với cách chiên rán bằng chảo truyền thống. Đậu rán vẫn giữ được lớp vỏ vàng giòn, thơm ngon, bên trong mềm ẩm nhờ cơ chế nồi chiên không dầu sử dụng thanh nhiệt làm nóng nhanh, tỏa đều giúp đậu giữ nguyên hương vị ban đầu. Bạn hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu ở bài viết dưới đây để thực hiện ngay tại nhà nhé!
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian thực hiện |
2 - 3 người | 1 - 2 tiếng | 15 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu hũ: 4 miếng
Các bước làm:
Sơ chế đậu hũ:
Sơ chế đậu phụ trước khi tiến hành chiên rán bằng nồi chiên không dầu
Chiên đậu hũ:
Bạn cũng có thể làm đậu hũ nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu giúp chiên đậu hũ dễ dàng
Rán đậu bằng nồi chiên không dầu vàng thơm, ngon khó cưỡn
Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu hũ: 4 miếng
Giấm gạo: 1 thìa canh
Dầu mè: 1 thìa cà phê
Nước tương: 1 thìa canh
Bột bắp: 2 thìa canh
Các bước làm:
Để nghỉ trong khoảng 10 phút, sau đó lăn từng miếng đậu qua bột bắp để bột đều các mặt.
Cho đậu đã chuẩn bị vào nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong khoảng 5 - 7 phút.
Biến tấu với cách chế biến đậu hũ ướp gia vị tẩm bột bắp
Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu hũ: 4 miếng
Sả: 3 cây
Muối: 1 thìa cà phê
Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
Các bước làm:
Rửa sạch sả, xay nhỏ hoặc băm nhuyễn.
Cho sả vào bát cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu rồi trộn đều hỗn hợp.
Lăn lần lượt từng miếng đậu vào hỗn hợp để gia vị phủ kín các mặt.
Để đậu nghỉ khoảng 10 phút để ngấm gia vị.
Cho đậu vào nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong khoảng 5 - 7 phút.
Ướp đậu hũ với sả tăng thêm hương vị thơm nồng cho món ăn
Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu hũ: 4 miếng
Thịt heo xay: 300g
Mộc nhĩ: 2 cái
Hành tím: 1 củ
Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
Dầu hào: 1 thìa cà phê
Các bước làm:
Rửa sạch và cắt đôi đậu hũ theo chiều ngang. Khoét một miếng ở giữa miếng đậu và lấy phần đậu này ra một cái tô.
Dùng thìa nhỏ lấy nhân thịt cho vào từng miếng đậu.
Cho đậu đã chuẩn bị vào nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong khoảng 5 - 7 phút.
Đậu nhồi thịt là món ngon bạn không nên bỏ qua
Đậu hũ chiên bằng nồi chiên không dầu có lượng calo khoảng từ 250 - 400 calo, lượng calo phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:
- Loại đậu hũ:
Đậu hũ trắng: chứa ít calo nhất, khoảng 76 calo cho 100g.
Đậu hũ non: chứa nhiều calo hơn đậu hũ trắng một chút, khoảng 150 calo cho 100g (khoảng 1 miếng).
- Khối lượng đậu hũ:
100g đậu hũ non chiên: 251 calo.
100g đậu hũ non tẩm bột bắp: 300-400 calo.
100g đậu hũ non chiên xả: 251 calo.
100g đậu hũ nhồi thịt chiên: 335 calo.
Rán đậu bằng nồi chiên không dầu vừa tiết kiệm thời gian, công sức thực hiện vừa đem đến cho bạn một thành phẩm thơm ngon, hạn chế dầu mỡ trong nấu ăn. Đối với người sợ bắn dầu khi rán đậu thì đây là giải pháp tối ưu giúp bạn rán đậu vẫn vàng giòn mà không có nỗi lo cháy khét trong quá trình chiên rán theo cách truyền thống.