Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

Bỏ túi 5 cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

25/06/2024 - 10:07 AM

Nồi chiên không dầu là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại nhờ khả năng nấu đa dạng các món ăn như các món chiên rán, nướng hoặc làm bánh. Làm bánh bằng nồi chiên không dầu giúp giảm lượng dầu mỡ, tiết kiệm thời gian và nâng cấp kỹ năng làm bánh của bản thân. Hãy áp dụng ngay 5 công thức làm bánh bằng nồi chiên không dầu dưới đây!

1. Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm bánh cho 3 - 4 người bao gồm:

  • Trứng gà: 4 quả

  • Bột mì số 8: 100 gam

  • Đường: 90 gam

  • Sữa tươi không đường: 30 gam

  • Tinh chất vani: 1 muỗng cà phê

  • Dầu ăn: 30 gam

  • Nước cốt chanh: ½ muỗng cà phê

Nguyên liệu làm bánh bông lan

Những nguyên liệu cần để làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

1.2. Làm hỗn hợp bột bánh

  • Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà

  • Cho từ từ ½ thìa cà phê nước cốt chanh vào tô lòng trắng trứng, dùng phới đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp bông lên, mềm mịn. 

  • Cho từ từ khoảng 90g đường vào hỗn hợp và đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp mịn và cứng lại.

  • Cho lòng đỏ trứng gà cùng 1 muỗng cà phê tinh chất vani vào hỗn hợp vừa đánh, rồi trộn nhẹ từ dưới lên trên với phới lồng để tránh làm vỡ bọt khí.

  • Rây bột từ từ vào hỗn hợp trứng để tránh bột bị vón cục. 

  • Dùng phới trộn nhẹ từ dưới lên để dễ hoà trộn bột và hỗn hợp trứng.

  • Rây tiếp ½ lượng bột mì đã chuẩn bị còn lại vào và trộn đều.

  • Lót giấy nến vào khuôn, quét thêm 1 lớp bơ mỏng ở đáy khuôn để bánh không bị dính, sau đó đổ bánh vào khuôn. 

  • Dùng giấy bạc bọc phần trên để tránh cho bánh bị cháy phần mặt trên.

Làm hỗn hợp bột bánh

Các thao tác làm hỗn hợp bột bánh

1.3. Chỉnh chế độ nướng bánh bằng nồi chiên không dầu 

  • Làm nóng nồi ở 180 độ trong khoảng 5 - 7 phút để không khí bên trong ấm lên, tránh hơi ẩm ngưng tụ ảnh hưởng đến cốt bánh. 

  • Cho khuôn bánh vào nồi.

  • Với nồi chiên không dầu điện tử: Nhấn chọn “Bắt đầu/Tạm dừng”, chọn biểu tượng “Bánh mì” trên bảng điều khiển. Hoặc bấm nút Tăng (+) Giảm (-) để điều chỉnh nhiệt độ ở mức 140 độ C trong 30 phút và nướng lần 1.

  • Với nồi chiên không dầu điện cơ: Xoay núm vặn về mức 140 độ C trong 30 phút. 

  • Khi kết thúc thời gian nướng, nồi chiên không dầu sẽ phát ra tín hiệu “Ting”. Bỏ phần giấy bạc ra, tiếp tục nướng bánh lần 2 ở 140 độ C trong 15 phút. 

  • Sau khi kết thúc nướng lần 2, dùng tăm xiên qua bánh, nếu tăm không bị dính bột bánh ướt thì bánh mì đã chín. Ngược lại, nếu vẫn còn hỗn hợp bột dính trên tăm, bạn cần nướng bánh thêm khoảng 5 phút ở mức 140 độ C.

Chế độ bánh mì trên nồi chiên không dầu

Chọn chế độ Bánh mì trên nồi chiên không dầu 

Nồi chiên không dầu SUNHOUSE được trang bị thêm phần màn hình cảm ứng giúp bạn dễ dàng thao tác chỉ với 1 lần bấm chọn chế độ mà không cần xoay chỉnh nhiều thao tác. Điều này giúp bạn dễ dàng sử dụng, mang lại sự tiện lợi cho mọi thành viên trong gia đình.

Bạn có thể tham khảo nồi chiên không dầu SUNHOUSE giúp nấu đủ món - cân đủ mâm tại đây:

Bánh bông lan được chế biến bằng bằng nồi chiên không dầu có độ mềm xốp, mặt bánh mịn màng, màu sắc hấp dẫn, hương vị ngọt dịu, vừa miệng. Bạn có thể ăn kèm bánh với sữa đặc hoặc lấy bánh làm cốt bánh kem sinh nhật.  

Bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Bánh bông lan làm bằng nồi chiên không dầu nở đều, đẹp mắt, hương vị hấp dẫn

2. Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì: 120 gam

  • Sữa tươi không đường: 30 gam

  • Đường: 70 gam

  • Bơ lạt: 100 gam

  • Muối: ¼ thìa cà phê

  • Vani: ½ thìa cà phê

 Nguyên liệu làm bánh quy

Tổng hợp nguyên liệu để làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu

2.2. Trộn bột và tạo hình bánh quy

  • Rây bột cho mịn rồi trộn cùng hỗn hợp bơ sữa vừa chuẩn bị ở bước trên.

  • Khuấy đều tay để bột quyện hết vào nhau đến khi thấy không còn bột dính tay.

  • Cho hỗn hợp bột vừa vào túi bắt kem. 

  • Cầm túi bắt kem thẳng đứng, giữ khoảng cách túi kem và khay 3cm để bánh được nở đều, bóp nhẹ và hơi xoay nhẹ tay để cho hỗn hợp xuống khay có tạo hình đẹp mắt.

Tạo hình bánh quy

Trộn bột và tạo hình bánh quy theo sở thích của bạn

2.3. Chỉnh chế độ nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng trước nồi chiên không dầu ở 180 độ trong 5 - 7 phút để không còn khí ẩm hoặc tránh bị đọng nước bên trong. 

  • Xếp từng chiếc bánh vào nồi, lưu ý nên để bánh cách nhau khoảng 1 đốt ngón tay để khi bánh nở không bị dính vào nhau, sau đó quét 1 lớp trứng gà mỏng lên bánh. 

  • Nhấn nút “Bắt đầu/Tạm dừng” để khởi động.

  • Chọn biểu tượng hình bánh với chú thích “Bánh/Cake” trên bảng điều khiển hoặc bấm nút Tăng (+) và Giảm (-) để điều chỉnh nhiệt độ 160 độ C trong vòng 10 phút.

  • Sau khi kết thúc 10 phút, bạn mở nồi và lật bánh để nướng thêm 10 phút nữa ở 160 độ C.

  • Khi kết thúc thời gian, nồi chiên không dầu sẽ phát tín hiệu “Ting”. Bạn có thể bẻ bánh quy để kiểm tra bánh đã chín hay chưa. Nếu chưa chín, tiếp tục nướng bánh thêm 5 phút ở 140 độ C.

Bánh quy nướng

Bánh quy bơ nướng bằng nồi chiên không dầu chín thơm vàng giòn chỉ sau 20 phút

Thành phẩm bánh quy sau khi làm bằng nồi chiên không dầu vàng ươm đẹp mắt, bánh giòn xốp, có vị ngọt dịu. Bánh thơm mùi bơ và đường nên là món ăn ưa thích của hầu hết thành viên trong gia đình. Nếu bạn không ăn hết, bạn có thể bảo quản ở nơi kín, không ẩm ướt để giữ độ giòn, ngon của bánh quy.

3. Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chuối: 2 quả

  • Sữa đặc: 1 muỗng canh

  • Bột mì đa dụng: 150 gam

  • Trứng gà: 1 - 2 quả

  • Dầu ăn: 2 thìa cà phê

Nguyên liệu làm bánh chuối

Nguyên liệu để chế biến món bánh chuối bằng nồi chiên không dầu

3.2. Sơ chế chuối và bột bánh

  • Lột bỏ vỏ, cho vào tô và dầm nhuyễn chuối. 

  • Cho vào tô 4 muỗng canh bột mì và trộn thật đều hỗn hợp.

  • Đập vào tô 1 quả trứng gà, dùng muôi khuấy đều, thêm 1 muỗng canh sữa đặc và dùng đũa trộn thật đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, không bị vón cục.

  • Cho hỗn hợp bột mì và chuối vừa trộn vào khuôn đã lót giấy nến, phết dầu ăn vào khuôn bánh để khi nướng, bánh không bị dính lên nồi.

Nghiền nát chuối

Nghiền nát chuối và trộn đều cùng bột, trứng gà, sữa đặc

3.3. Chỉnh chế độ nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên khoảng 180 độ C trong 5 phút trước khi nướng bánh

  • Nhấn nút Bắt đầu/Tạm dừng để khởi động nồi chiên không dầu.

  • Chọn biểu tượng nướng bánh với chú thích “Bánh/Cakes” trên bảng điều khiển hoặc chọn nút Tăng (+) và Giảm (-) để điều chỉnh nhiệt độ 160 độ C trong vòng 25 - 30 phút để nướng bánh lần 1.

  • Gỡ giấy bạc ra ngoài và kiểm tra bánh đã chín hay chưa, nếu chưa thì tiếp tục nướng thêm 5 - 7 phút nữa. 

  • Dùng tăm đâm vào bánh, nếu thấy bột bánh không dính vào tăm là bánh đã chín và bạn có thể lấy ra thưởng thức.

Điều chỉnh nhiệt độ

Đối với nồi chiên không dầu nút vặn, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ chính xác

Bánh chuối kho hoàn thành có màu vàng bắt mắt, mùi thơm của chuối. Bánh dẻo mềm, ngọt thơm vừa phải, bạn có thể thêm các món ăn kèm như các loại hạt, nho khô,... để tăng hương vị cho bánh.

 

Bánh chuối mềm ngon

Thưởng thức bánh chuối mềm ngon, thơm ngọt từ nồi chiên không dầu

Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều công thức làm bánh chuối nướng, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây: 3 Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

4. Cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng: 150 gam

  • Bơ lạt: 100 gam

  • Đường: 1 thìa canh

  • Muối: 1 thìa cà phê

  • Lòng đỏ trứng gà: 6 quả

  • Bột bắp: 25 gam

  • Tinh chất vani: 1 muỗng cà phê

  • Sữa tươi không đường: 250 gam

  • Kem sữa: 370 gam

  • Nước lọc: 60ml

Nguyên liệu làm bánh tart trứng

Nguyên liệu để làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu

4.2. Làm vỏ và nhân bánh tart trứng

1 - Trộn bột

  • Rây 150g bột mì đa dụng vào tô, thêm 3g đường, 1 thìa cà phê muối cùng 30g bơ lạt, trộn đều để các nguyên liệu hòa vào nhau.

  • Thêm từ từ 60ml nước lọc nhiệt độ thường vào hỗn hợp rồi tiến hành nhào bột đều tay đến khi tạo thành một khối nhuyễn mịn, không dính tay.

2 - Ủ bột: Cho khối bột ra một mặt phẳng và dùng cây cán bột cán mỏng khối bột khoảng 3mm, bạn hãy ủ bột 3 lần:

  • Lần 1: Sử dụng 25g bơ lạt phết đều lên bề mặt bột sau đó gấp thành hình chữ nhật và bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm. Cho khối bột vào ngăn mát ủ khoảng 30 phút.

  • Lần 2: Sau 30 phút, lấy bột ra ngoài, rắc 1 ít bột mì lên trên cho đỡ dính và dùng cây cán bột cán mỏng. Tiếp tục phết 25g bơ lạt lên bề mặt bột rồi gói lại. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, tiếp tục bảo quản trong ngăn mát 30 phút. 

  • Lần 3: Sau 30 phút bảo quản trong tủ lạnh ở lần 2, lấy bột ra cán mỏng. Tiếp tục dùng 25g bơ lạt phết đều lên bề mặt bột. Lúc này bột rất ướt, cần cuộn nhẹ nhàng lại. Bọc kín cuộn bột bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đông 1 tiếng.

3 - Tạo hình vỏ bánh

  • Lấy bột ra ngoài và chia đều thành 12 phần bằng nhau.

  • Phết bơ vào các ô trong khay làm bánh tart. Cho mỗi phần bột vào 1 ô trong khay bánh, dùng tay dàn đều để bột phủ kín từ đáy lên đến miệng ô.

Làm vỏ bánh tart trứng

Các thao tác làm vỏ bánh tart trứng

4 - Làm nhân bánh 

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 150ml sữa tươi không đường, 3 muỗng canh sữa đặc. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa khoảng 3 phút đến khi thấy hỗn hợp sữa ấm nóng, bốc khói thì tắt bếp. Lưu ý, không nên đun sôi để tránh sữa bị biến chất.

  • Đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà, cho từ từ trứng vào hỗn hợp sữa, vừa cho vừa khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây để nhân bánh tart được mịn mượt.

Trộn nhân bánh tart trứng

Trộn nhân bánh tart trứng trên bếp tạo hỗn hợp mềm mịn, béo ngậy

4.3. Chỉnh chế độ nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng trước nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong 5 phút để không khí bên trong nóng khô. 

  • Rót phần nhân trứng sữa vào mỗi khuôn bánh có phần vỏ bánh đã được chuẩn bị sẵn.

  • Khởi động nồi chiên không dầu bằng cách nhấn nút “Khởi động/Tạm dừng”

  • Chọn chế độ “Nướng bánh” hoặc điều chỉnh nhiệt độ nướng trong 7 phút với 180 độ C.

Bánh tart trứng khi hoàn thành có lớp vỏ bánh giòn rụm, bên trong mềm thơm mùi bơ kết hợp cùng nhân kem trứng mịn màng. Khi ăn vào, bánh có vị ngọt beo béo, vừa phải, không bị ngọt gắt vô cùng ngon.

Bánh tart trứng béo ngậy

Bánh tart trứng béo ngậy, thơm ngon hấp dẫn phù hợp cho mọi lứa tuổi 

5. Cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sữa tươi không đường: 300 ml

  • Vani: 1 ống nhỏ

  • Đường: 2 thìa canh

  • Lòng đỏ trứng gà: 4 quả

  • Bơ lạt: 100 gam

  • Bột mì đa dụng: 100 gam

  • Bột bắp: 30 gam

  • Muối: ¼ thìa cà phê

Nguyên liệu làm bánh su kem

Nguyên liệu chuẩn bị làm món bánh su kem ngọt thơm bằng nồi chiên không dầu

5.2. Làm vỏ bánh và nhân bánh

1 - Làm vỏ bánh

  • Rây 100 gam bột mì vào một tô lớn để giúp bánh được mịn hơn. 

  • Cho vào nồi lớn 240ml sữa tươi không đường, 100g bơ, 50g đường, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê vani rồi đun ở mức lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi và bơ tan hết.

  • Cho bột mì vào và trộn đều đến khi bột dẻo và không dính vào nồi thì tắt bếp. Cho lần lượt vào hỗn hợp trên 2 quả trứng, trộn đều hỗn hợp lên.

  • Lót những miếng giấy nến nhỏ hoặc giấy loại chống dính ở vỉ nồi chiên không dầu. Sau đó cho hỗn hợp vào túi nặn kem có lắp sẵn đui sao cỡ lớn rồi nặn thành từng hình chóp nhỏ lên trên những tấm giấy.

2 - Làm nhân bánh

  • Cho vào một tô khác 4 lòng đỏ trứng gà với 50g đường, 30g bột bắp rồi trộn đều lên. Đổ 300ml sữa tươi vào rồi khuấy đều lên lần nữa.

  • Đổ hỗn hợp trên qua 1 cái rây lọc vào 1 nồi lớn. Khuấy và đun hỗn hợp này trên lửa vừa, đến khi hỗn hợp đặc sệt thì tắt bếp.

  • Để hỗn hợp nhân bánh 5 phút ở nhiệt độ bình thường bên ngoài rồi cho vào tủ lạnh.

Tạo hình vỏ bánh su kem

Dùng túi bắt kem để tạo hình vỏ bánh su kem

5.3. Chỉnh chế độ nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

  • Bật nồi chiên không dầu ở 180 phút trong 5 phút để làm nóng nồi, tránh không khí ẩm bên trong ảnh hưởng đến thành phẩm.

  • Đặt lần lượt phần vỏ bánh vào nồi chiên không dầu, lưu ý nên đặt bánh cách nhau để khi bánh nở không bị dính. 

  • Khởi động nồi chiên bằng cách bấm “Khởi động/Tạm dừng”

  • Chọn biểu tượng bánh với chú thích “Bánh/Cakes” trên bảng điều khiển hoặc bấm nút Tăng (+) và Giảm (-) để điều chỉnh nhiệt độ 160 độ C trong vòng 10 - 15 phút.

  • Sau khi kết thúc thời gian, nồi chiên không dầu sẽ phát ra tín hiệu “Ting”. Bạn mở nắp nồi chiên, dùng tăm xiên qua bánh, nếu thấy tăm khô và không còn dính bột là bánh đã chín. Nếu bánh chưa chín, bạn tiếp tục nướng bánh thêm khoảng 5 phút.

Chỉnh chế độ nướng bánh

Khởi động và chỉnh chế độ nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Khi thấy bánh nở to, có màu vàng nâu, bề mặt có vẻ cứng lại thì bánh đã đạt, đem bánh ra và để cho nguội. Khi bánh nướng xong và nguội hẳn thì cắt một đường nhỏ ở giữa thân bánh hoặc dâm 1 cái lỗ nhỏ ở dưới đáy bánh. Lấy phần nhân bánh đã nấu trong tủ lạnh ra, bỏ vào túi nặn kem rồi nặn vào cho đầy bên trong vỏ bánh để hoàn thành.

Bánh su kem sau khi hoàn thành có độ dai mềm của vỏ bánh, nhân bánh ngọt mịn hấp dẫn. Bạn có thể thay đổi hương vị của nhân bên trong để tăng hương vị món ăn.

Hoàn thành bánh su kem

Bánh su kem sau khi hoàn thành có vỏ ngoài mềm dai, phần nhân ngọt mát béo ngậy

Ngoài các món bánh trên, bạn có thể tự tay chế biến các món bánh hấp dẫn ngay tại nhà bằng nồi chiên không dầu:

6. Lưu ý khi làm bánh bằng nồi chiên không dầu

Một số lưu ý bạn cần biết khi làm bánh bằng nồi chiên không dầu:

  • Cân nhắc làm số lượng bánh tuỳ theo kích thước nồi, nồi nhỏ thì làm ít bánh, hoặc chia thành nhiều lần làm.

  • Lót giấy nến hoặc quét lớp dầu lên khuôn để sau khi nướng giúp lấy bánh ra dễ dàng hơn.

  • Nhiệt độ của mỗi loại nồi chiên không dầu không giống như nhau nên cần điều chỉnh mức nhiệt phù hợp và kiểm tra bánh thường xuyên vì nếu để nhiệt độ cao quá sẽ khiến bánh bị cháy, mất đi dinh dưỡng.

  • Theo dõi bánh trong quá trình nướng để tránh bị cháy, có thể lật bánh nếu cần thiết để bánh chín đều hai mặt.

  • Dùng tăm xiên vào bánh, nếu tăm không bị dính bột bánh nghĩa là bánh đã chín, hoặc có thể kiểm tra độ chín của bánh bằng cách ấn nhẹ vào mặt bánh, nếu bánh có độ đàn hồi thì đã chín.

Các loại bánh ngọt

Nồi chiên không dầu có thể giúp bạn tự tay làm rất nhiều loại bánh ngọt khác nhau

Trên đây là tổng hợp 5 công thức làm bánh bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị, hấp dẫn. Hy vọng rằng bạn có thể tự tay chế biến các món bánh ngon cho cả gia đình ngay tại nhà. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về cách làm bánh yến mạch bằng nồi chiên không dầu, hãy để lại bình luận bên dưới để được SUNHOUSE hỗ trợ ngay nhé.


 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Nồi chiên không dầu xuất hiện như một xu hướng mới trong mọi căn bếp gia đình Việt nhờ khả năng tiết kiệm thời gian, hạn chế sử dụng dầu mỡ,... khi có thể chiên, nướng, làm chín thức ăn bằng không khí chứ không cần sử dụng đến dầu ăn. Để hiểu rõ hơn nồi chiên không dầu là gì, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Chi tiết
Việc duy trì thói quen eat clean sẽ giúp giảm bớt lượng dầu mỡ trong thực phẩm, hạn chế tích tụ chất béo, ngăn ngừa bệnh tim mạch, đồng thời giúp bạn thưởng thức được trọn vẹn hương vị của thực phẩm. Ngày nay, việc eat clean sẽ trở nên đơn giản hơn với nồi chiên không dầu. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một số món ăn eat clean với nồi chiên không dầu cùng thực đơn 7 ngày 3 bữa siêu healthy.
Chi tiết
Bạn yêu thích món xôi chiên nhưng ngần ngại về lượng calo nạp vào của món ăn, hãy tham khảo ngay cách làm món xôi chiên bằng nồi chiên không dầu, phương pháp này giúp vừa giảm đến 80% lượng dầu sử dụng vừa giúp món ăn thơm ngon chuẩn vị. Ngay tại bài viết dưới đây, SUNHOUSE sẽ hướng dẫn chi tiết các bước làm món ăn này!
Chi tiết
1800 6680
Top