Hấp bánh bao không cần phải sử dụng nồi hấp chuyên dụng mà có thể hấp tại nhà bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức. Trong bài viết dưới đây, SUNHOUSE sẽ bật mí cho bạn cách hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu đơn giản, tiện lợi.
Sau đây là nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu dành cho 3 - 4 người ăn:
Bánh bao: 3 - 5 cái
Giấy nến
Nếu bạn bảo quản bánh bao trong tủ đông, để giữ nguyên hương vị của bánh, bạn tiến hành rã đông bằng cách lấy bánh bao ra khỏi tủ đông và để ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút - 1 tiếng, giúp bánh rã đông từ từ, không bị nát.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu
Làm nóng trước nồi chiên không dầu ở 180 độ trong 5 phút, giúp nồi chiên đạt được nhiệt độ ổn định, không khí trong nồi lưu thông đều, giúp bánh bao chín đều và không bị khô.
Sử dụng giấy nến hoặc đĩa/khay nhôm/sứ lót dưới đáy nồi chiên không dầu và xếp bánh bao lên trên, giúp bánh bao không bị dính vào khay chiên và dễ lấy ra sau khi hấp.
Khi xếp bánh, cần giữ khoảng cách giữa bánh bao để nhiệt tỏa đều, giúp bánh chín đều và không bị dính vào nhau.
Xếp bánh bao vào nồi chiên không dầu, lưu ý khoảng cách giữa các bánh để không khí lưu thông giúp bánh chín đều
Để hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu mà không bị khô, bạn có thể áp dụng 2 mẹo sau:
|
Mỗi loại nồi chiên không dầu của các thương hiệu khác nhau sẽ có bảng điều khiển và cách thao tác khác nhau. Sau đây là cách chỉnh chế độ hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE:
Chọn nút (+)/(-) hoặc xoay núm vặn để điều chỉnh nhiệt độ ở mức 175 độ C trong khoảng 3 - 5 phút.
Sau 5 phút, bạn mở nồi chiên không dầu, kiểm tra bánh đã chín chưa, nếu chưa thì tiếp tục hấp trong khoảng 3 phút nữa ở nhiệt độ 150 độ C.
Một số mẫu nồi chiên không dầu SUNHOUSE có cửa kính trong suốt kết hợp đèn khoang chiên, giúp người dùng dễ dàng quan sát bánh bao ở bên trong, đảm bảo bánh đạt đến độ chín vừa phải mà không cần phải tháo nồi chiên ra ngoài.
Bánh bao sau khi hấp bằng nồi chiên không dầu nở đều, vỏ bánh mềm mịn, giữ được độ ẩm tự nhiên, không hề bị khô cứng như khi chiên. Bánh bao hấp có thể dùng để ăn sáng, kèm sữa tươi, sữa hạt hoặc để ăn nhẹ giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể.
Bánh bao hấp bằng nồi chiên không dầu có vỏ bánh mềm mịn, không bị khô
Khi làm bánh bao hấp bằng nồi chiên không dầu, để bánh nở đều, mềm mịn và không bị khô, bạn cần lưu ý đến những điều sau đây:
Xếp bánh bao vào nồi chiên không dầu với khoảng cách phù hợp để bánh bao có thể nở đều. Tránh xếp bánh quá sát nhau có thể làm bánh bị dính vào nhau hoặc không chín đều.
Sử dụng giấy bạc bọc bánh khi hấp để tạo môi trường kín, hơi nước không thoát ra ngoài, đồng thời giảm thiểu sự tiếp xúc trực tiếp của bánh bao với nhiệt độ cao trong nồi, giữ được độ mềm mại, không bị khô cứng.
Không nên cài đặt nhiệt độ quá cao vì có thể khiến bánh bao bị khô hoặc cháy, nên hấp bánh ở nhiệt độ 150 - 175 độ C trong 3 - 5 phút.
Mỗi mẻ hấp bánh bao chỉ nên hấp khoảng 3 - 4 cái bánh, nếu hấp nhiều bánh cùng lúc có thể khiến bánh chín không đều hoặc bị nhão. Nếu lượng bánh bao cần hấp lớn, bạn nên chia thành nhiều mẻ nhỏ để đảm bảo chất lượng bánh được tốt nhất.
Đặt bánh bao lên giấy nến và hấp với số lượng vừa phải để bánh chín đều, không bị dính hay cháy
Chỉ với những thao tác đơn giản, bạn đã có thể hấp bánh bao nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức. Việc hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu vẫn giúp bánh giữ được độ mềm mại, thơm ngon như so với phương pháp hấp truyền thống. Mong rằng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, dinh dưỡng cho cả gia đình.
Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần tư vấn đặt mua nồi chiên không dầu SUNHOUSE, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ ngay để được hỗ trợ nhé!